realme 3 ถ่ายภาพกลางคืนสวยๆ แบบนี้ได้ ราคาไม่เกิน 6,000 บาท

realme 3 nightscape

พิสูจน์กล้อง realme 3 สมาร์ทโฟนในราคาไม่เกิน 6,000 บาท กับการถ่ายภาพกลางคืนที่มีแสงน้อยก็ได้ภาพที่สว่าง สวยคมชัด ไม่แพ้รุ่นแพงๆ ด้วยโหมด Nightscape

 

realme 3 nightscape

หลายคนอาจนึกไม่ถึงว่าสมาร์ทโฟนราคาหลักพันที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของกันได้นั้น จะมีกล้องถ่ายรูปที่มาพร้อมกับฟีเจอร์กล้องที่ถ่ายรูปได้สวยไม่แพ้รุ่นแพงๆ ซึ่งเจ้า realme 3 นั้นมีกล้องหลังคู่ 13 + 2 ล้านพิกเซล โดยเลนส์หลักมาพร้อมกับรูรับแสงขนาด f/1.8 ประกอบด้วย 5 ชิ้นเลนส์

 

realme 3 nightscape

ทีเด็ดของ realme 3 คือการมีโหมด Nightscape ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้นมาให้สามารถถ่ายรูปที่แสงน้อยหรือเวลากลางคืน อีกทั้งตัวเลนส์มีรูรับแสงที่กว้างมาก ทำให้ภาพถ่ายออกมาสว่างสวยงามมากขึ้น

 

realme 3 nightscape realme 3 nightscape

สำหรับการถ่ายภาพกลางคืนด้วยโหมด Nightscape เป็นการถ่ายภาพหลายเฟรมแล้วนำภาพทั้งหมดมารวมเป็นภาพเดียวกัน ทำให้ภาพถ่ายคมชัดแม้อยู่ในที่แสงน้อย ภาพไม่สั่น และลด noise ของภาพได้อย่างดี ซึ่งการถ่ายในโหมดนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ขาตั้ง สามารถถือถ่ายด้วยมือได้เลย

 

realme 3 nightscape realme 3 nightscape realme 3 nightscape realme 3 nightscape realme 3 nightscape realme 3 nightscape realme 3 nightscape realme 3 nightscape

จะเห็นว่าภาพกลางคืนจากกล้องของ realme 3 นั้นสามารถเก็บแสงได้ดีมาก สีสันของแสงไฟอยู่ครบ และที่สำคัญคือบริเวณพื้นที่มืดๆ ที่สายตาของเรามองไม่เห็นก็สามารถมองเห็นผ่านกล้องของรุ่นนี้ได้

 

realme 3 nightscape

นอกจากการถ่ายภาพกลางคืนแล้ว ทีเด็ดในช่วงกลางวันก็จัดเต็มเช่นเดียวกัน โดย realme 3 มีโหมด Chroma Boost ซึ่งเป็นการถ่ายภาพให้มีสีสันสดใสมากขึ้น เพิ่มความสดของสีภาพ และปรับ Dynamic range เพื่อปรับความสมดุลของแสงภาพให้ออกมาสวยงามมากถึง

 

realme 3 chroma boost realme 3 chroma boost realme 3 chroma boost realme 3 chroma boost realme 3 chroma boost

ภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Chroma Boost มีสีที่สดใสมากกว่าโหมดปกติ ทำให้ภาพดูน่าสนใจและมีชีวิตชีวามากขึ้น พร้อมแชร์ลงโซเชียลเรียกยอดไลค์ได้ทันที โดยไม่ต้องไปปรับแต่งผ่านแอพอื่นให้ยุ่งยาก

 

realme 3 Portrait Mode

สำหรับการถ่ายภาพบุคคลด้วยโหมด Portrait จะใช้เลนส์กล้องหลักในการเก็บรายละเอียดของภาพและใช้เลนส์ Depth sensor ในการช่วยเก็บระยะความลึกของภาพ ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อให้ภาพออกมาสวยเป็นธรรมชาติ

 

realme 3 Portrait Mode

จะเห็นว่าภาพถ่ายจากกล้องคู่ในโหมด Portrait ละลายฉากหลังทำได้ค่อนข้างเนียนมากๆ ทำโบเก้ได้สวยเป็นธรรมชาติ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ช่วยยืนยันได้ว่า realme 3 เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่ทำได้เกินราคาจริงๆ

 

realme 3 Portrait Mode

สำหรับกล้องหน้า realme 3 เอาใจคนรักเซลฟี่ด้วยความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีโหมด AI ที่มาพร้อมกับชิพประมวลผล Helio P60 ช่วยให้ภาพเซลฟี่มีใบหน้าที่สวยงามเป็นธรรมชาติ

 

realme 3 Portrait Mode

จะเห็นว่าภาพเซลฟี่ด้วยกล้องหน้าที่มีรูรับแสงกว้าง f/2.0 และมี AI Beauty ช่วยปรับใบหน้าให้ออกมาสวยงาม เมื่อเปิดโหมด Portrait จะได้ภาพเซลฟี่ที่มีความโดดเด่นมากขึ้น ละลายฉากหลังได้ค่อนข้างเนียนมากๆ

 

realme 3 Pricing 1

เห็นกล้องถ่ายสวยทั้งกลางวันและกลางคืนแบบนี้แล้ว realme 3 ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นในระดับราคาไม่เกิน 6,000 บาทที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การถ่ายภาพได้ดีมากๆ ซึ่งตอนนี้ relame 3 วางจำหน่ายแล้วในราคา 5,990 บาท มีทั้งหมดสามสี สี Dynamic Black, Radiant Blue และ Classic Black

 

realme 3 Pricing

พิเศษเฉพาะสี Classic Black แรม 4GB + 64GB จะจัดจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟผ่านทางทรูช้อปเท่านั้น เริ่มต้นที่ราคา 2,490 บาท (จากปกติ 5,990 บาท) โดยจะต้องสมัครแพคเพจตามกำหนด พร้อมชำระค่าแพคล่วงหน้า (ลูกค้าเก่าใช้งานนานกว่า 18 เดือน ไม่ต้องชำระล่วงหน้า)

 

realme 3 lazada

สำหรับ realme 3 รุ่น 3GB + 32 GB สามารถหาซื้อได้ที่ Lazada ในราคาเพียง 4,590 บาท ทั้งสามสี และรุ่น 4GB + 64GB สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ www.facebook.com/realmeTH