รีวิว realme 3 Pro ขุมพลัง Snapdragon 710 ชาร์จไว VOOC 3.0 และถ่ายกลางคืนสวยด้วย Super Nightscape

realme 3 Pro สมาร์ทโฟนตัวท็อปใหม่ล่าสุดจาก realme มาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 710 ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ตัวเครื่องชาร์จไว VOOC 3.0 และถ่ายกลางคืนสวยด้วย Super Nightscape

realme 3 pro review

สรุปข้อมูลและสเปค realme 3 Pro

 • ราคาเปิดตัว 6,999 บาท สำหรับรุ่นแรม 4GB+64GB และ 8,999 สำหรับรุ่นแรม 6GB+128GB (พฤษภาคม 2019)
 • ขนาดตัวเครื่อง 156.8 x 74.2 x 8.3 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 172 กรัม
 • หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว หน้าจอแบบหยดน้ำ ความละเอียดระดับ FullHD+ อัตราส่วน 19.5:9
 • ระบบปฏิบัติการ ColorOS 6.0 (Android 9.0 Pie)
 • ชิพเซ็ต Qualcomm SDM710 Snapdragon 710 (10 nm)
 • จีพียู Adreno 616
 • แรม 4GB+64GB หรือ 6GB+128GB ใส่เมมเพิ่มได้ด้วย microSD card สูงสุด 256GB
 • กล้องหลังเลนส์คู่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 และ 5 ล้านพิกเซล Depth sensor รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • พอร์ตเชื่อมต่อ microUSB, Wi-Fi , Bluetooth 5.0
 • แบตเตอรี่ 4,045mAh รองรับชาร์จ VOOC 3.0 กำลังไฟ 20W
 • ปุ่มสแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

realme 3 Pro gaming review

realme 3 Pro มาในกล่องสีเทาแบบเรียบ โดยฝากล่องจะมีเพียงชื่อแบรนด์และชื่อรุ่นเป็นโทนสีเหลือง และอุปกรณ์ที่มีให้ในกล่อง ได้แก่

 • ตัวเครื่อง realme 3 Pro และแบตเตอรี่ในตัว
 • อะแดปเตอร์ VOOC 3.0
 • สาย microUSB รองรับ VOOC 3.0 สำหรับชาร์จไฟหรือถ่ายโอนข้อมูล
 • ใบรับประกันและคู่มือการใช้งาน
 • เข็มจิ้มถาดใส่ซิม
 • เคส

realme 3 pro review

ด้านการดีไซน์ของ realme ถือเป็นแบรนด์ที่มีการสร้างสรรความโดดเด่นในทุกๆ รุ่นจริงๆ โดยในรุ่น realme 3 Pro ได้รับการดีไซน์แบบ Speedway ที่มีลายเส้นด้านหลัง S Curve ซึ่งได้รับแรงบัลดาลใจจากการแข่งรถระดับตำนานอย่าง Le-Mans โดยแพทเทิร์นเส้นแสงคู่ขนานที่อยู่ด้านหลังงตัวเครื่องนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “แสงแรกพบ”

 

realme 3 pro review

ตัวเครื่องที่ใช้ในรีวิวนี้เป็นสี Nitro Blue เป็นการไล่เฉดสีระหว่างสีม่วงและสีน้ำเงิน โดยมีลายของเส้น Speedway ที่ทำให้มองเห็นเป็นรูปตัว S และเห็นการวิ่งของแสงเมื่อถือเครื่องขยับไปมา

 

realme 3 pro review

พื้นที่ด้านหน้าตัวเครื่องเต็มไปด้วยพื้นที่ของหน้าจอแสดงผลที่ขยายให้ชิดขอบทุกด้าน และมาพร้อมหน้าจอรอยบากทรงหยดน้ำ Waterdrop ซึ่งเป็นพื้นที่รอยบากเล็กๆ สำหรับติดตั้งเลนส์กล้องหน้า ทำให้ได้พื้นที่หน้าจอแสดงผลเพิ่มขึ้น

 

realme 3 pro review

realme 3 Pro มีหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด FullHD+ ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าและคมชัดมากขึ้นเมื่อเทียบกับ realme 3 น้องเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัว โดยอัตราส่วนหน้าจอของรุ่น Pro เป็นหน้าจอแบบยาวที่ให้มุมมองกว้าง 19.5:9 แสดงคอนเทนท์และวิดีโอได้แบบเต็มตา

การดีไซน์หน้าจอให้ชิดขอบทุกด้านจนแทบไม่เหลือขอบ ทำให้ได้หน้าจอที่ใหญ่มากขึ้น และลดขนาดตัวเครื่องไม่ให้ใหญ่จนเกินไปได้ด้วย ยังคงจับใช้งานถนัดในมือเดียว และครอบด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass 5 ขอบโค้งมน 2.5D จับถนัดมือ ขอบไม่คม

 

realme 3 pro review

นอกจากนี้แล้วจะเห็นด้านหน้าดูสะอาดตามากๆ ด้วยการซ่อนเซ็นเซอร์ต่างๆ และนำลำโพงไปซ่อนไว้ในช่องว่างระหว่างหน้าจอและกรอบตัวเครื่อง อีกทั้งยังดูเนียนเป็นเนื้อเดียวกันทั้งหมดด้วยการเคลือบผิวให้มีสีดำสนิทกลืมกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน

 

realme 3 pro review

ขอบด้านล่างตัวเครื่องจะมีช่องหูฟัง, ไมโครโฟน, พอร์ต microUSB และลำโพง

 

realme 3 pro review

ขอบด้านซ้ายมีปุ่มปรับระดับเสียง และช่องใส่ซิมแบบ 3 Slot รองรับซิมการ์ดขนาด Nano SIM จำนวน 2 ช่อง และใส่ microSD card เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้กับตัวเครื่องได้สูงสุด 256GB

 

realme 3 pro review

ขอบด้านขวามีปุ่ม Power

 

realme 3 pro review

ขอบด้านบนมีไมโครโฟนตัวที่สอง

 

realme 3 pro review

ด้านหลังมีเลนส์กล้องคู่จัดวางในแนวตั้ง โดยเลนส์หลักมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (RGB) พร้อมดีไซน์กรอบเลนส์สีเหลือง ดูสวยงามมากขึ้น และอีกเลนส์ 5 ล้านพิกเซล (Depth Sensor) สำหรับการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ Portrait Mode โดยมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ด้านหลังด้วย

 

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

realme 3 pro review

realme 3 Pro รันระบบปฏิบัติการ ColorOS 6.0 ซึ่งครอบทับอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie เวอร์ชั่นล่าสุด โดยได้รับการดีไซน์อินเตอร์เฟซใหม่ทั้งหมด เน้นเฉดสีขาวเป็นพื้นหลังและไล่เฉดสีในโทนสีอ่อน เพื่อให้ดูเรียบง่าย นุ่มนวล และสบายตามากยิ่งขึ้น

 

realme 3 pro review

ไอคอนแอพพลิเคชั่นระบบได้รับการดีไซน์ใหม่เช่นเดียวกัน โดยมีสีสันที่สดใสและเป็นไอคอนแบบวงกลม ไม่จำเป็นจะต้องเป็นทรงสี่เหลี่ยมอีกต่อไปแล้ว ทำให้หน้าจอดูเป็นอิสระและมีความสวยงาม รวมไปถึงการเพิ่ม App Drawer สำหรับเรียกดูรายการแอพพลิเคชั่นทั้งหมดที่ติดตั้งบนตัวเครื่อง โดยไม่ต้องจัดเรียงไว้ในหน้าโฮมทั้งหมด

 

realme 3 pro review

สำหรับภาพวอลเปเปอร์ที่มาในตัวเครื่องเป็นชุดใหม่ที่เป็นภาพแนวศิลปะสมัยใหม่ ซึ่งมีสีสันสดใส และภาพส่วนใหญ่จะเป็นภาพที่ดูมีชีวิตชีวาคล้ายการเคลื่อนไหว

 

realme 3 pro review

หน้าจอแสดงผลของ realme 3 Pro รองรับการเล่นวิดีโอ HDR ด้วย ซึ่งจากการทดสอบเล่นคลิปบน YouTube ที่ความละเอียด 1080p HDR ความเร็ว 60pfs ได้ภาพที่ลื่นไหลและคมชัดมากๆ

 

realme 3 pro review

ColorOS 6 ได้ปรับปรุงในส่วนของอนิเมชั่นภาพเคลื่อนไหวในเมนูต่างๆ ด้วย เช่น เอฟเฟ็กต์ลูกเล่นสวยๆ ในหน้าจอแนะนำระบบ Face Unlock และขณะชาร์จแบตเตอรี่จะมีเอฟเฟ็กต์ไอคอนวงกลมที่เหมือนการไหลของพลังงานเข้าสู่ศูนย์กลางของวงกลม

 

realme 3 pro review

ฟีเจอร์ด้านการเชื่อมต่อรองรับเครือข่าย 4G พร้อมกันทั้ง 2 ซิม และรองรับ VoLTE การโทรด้วยความเร็วสูงผ่านสัญญาณ 4G ที่ให้คุณภาพเสียงสนทนามีความคมชัดมากขึ้น สามารถใช้เน็ตไปพร้อมๆ กันได้ และยังรองรับ VoWi-Fi ที่สามารถโทรผ่านไวไฟได้อีกด้วย

 

realme 3 pro review

Riding Mode ฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยให้การขับขี่ไม่ถูกรบกวน เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน โดยระบบจะใช้ตัวอักษรและปุ่มขนาดใหญ่ที่สามารถรับหรือปฏิเสธได้เท่านั้น และถ้าเลือกปฏิเสธสายโทรเข้า ระบบจะส่ง SMS กลับอัตโนมัติไปยังสายที่โทรเข้า หรือจะเลือกกำหนดเบอร์โทรศัพท์ที่อนุญาตในการรับสายได้ เพื่อไม่ให้พลาดสายที่สำคัญ

 

realme 3 pro review

Smart Bar นอกจากใช้งานในแนวนอน ตอนนี้สามารถใช้งานในแนวตั้งได้แล้ว ช่วยสลับการใช้งานแอพ ส่งไฟล์ ตอบแชท จับภาพหน้าจอขณะดูวิดีโอหรือเล่นเกมได้โดยไม่ต้องสลับหน้าจอไปมา ช่วยเพิ่มความสะดวกและง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น โดยจะมีการแสดงไอคอนแอพ แบบลอยอยู่ด้านข้างหน้าจอ และสามารถเพิ่ม/ลด แอพพลิเคชั่นที่ต้องการใช้งานมาไว้ในส่วนนี้ได้ด้วย

 

realme 3 Pro OS review

ความฉลาดของแอพพลิเคชั่นรูปภาพ มีความสามารถตรวจจับใบหน้าและจดจำใบหน้าของแต่ละบุคคลได้ เพื่อแยกเป็นอัลบั้มเดียวกัน รวมถึงการแบ่งอัลบั้มตามสถานที่ และประเภทของรูปถ่ายได้ด้วย โดยแอพรูปภาพยังใช้ประโยชน์จากการจดจำใบหน้าด้วย AI ในการนำมาใช้ร่วมกับฟีเจอร์ที่เรียกว่า ความทรงจำ (Memories) เพื่อนำภาพถ่ายที่เกี่ยวข้องกับบุคคลนั้นๆ มาทำเป็นคลิปวิดีโอน่ารักๆ บันทึกถึงความทรงจำจากการถ่ายภาพในแต่ละช่วงเวลา เช่น ไปเที่ยวสถานที่ใดที่หนึ่ง ก็รวมเป็นคลิปเดียวกันได้ เป็นต้น

 

realme 3 pro review

ในเรื่องของความปลอดภัย realme 3 Pro สามารถแตะสแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง และใช้ใบหน้าจอในการปลดล็อคหน้าจอได้ ซึ่งการจำแนกใบหน้าจอถือว่าทำได้ดีมาก ปลดล็อคได้อย่างรวดเร็ว

 

realme 3 pro review

realme 3 Pro มีแอปพลิเคชั่นสำหรับจัดการโทรศัพท์ (Phone Manager) ที่คอยตรวจสอบการทำงานและแก้ไขให้กลับมาทำงานได้เต็มประสิทธิภาพเหมือนเดิมเพียงคลิกเดียว ไม่ต้องกดหาหรือไล่ลบแอปให้ยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว

 

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

realme 3 pro review

realme 3 Pro ใช้ชิพประมวลผล Qualcomm SDM710 Snapdragon 710 ที่มีกระบวนการผลิตขนาด 10 นาโนเมตร โดยซีพียู Octa-core แบ่งการทำงานออกเป็น 2 ระดับตามการใช้งาน คือ Dual-core 2.2GHz Kryo 360 Gold และ Hexa-core 1.7GHz Kryo 360 Silver พร้อมกราฟิกหรือจีพียู Adreno 616 และรุ่นที่ใช้ทดสอบในครั้งนี้เป็นรุ่นที่มีแรม 6GB โดยผลการทดสอบ AnTuTu ป็นการทดสอบภาพรวมของการทำงานในส่วนของหน่วยความจำแรม และประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยประมวลผลกราฟิกหรือจีพียู ทำคะแนนรวมได้ 154,444 คะแนน

 

realme 3 pro review

ผลการทดสอบด้วย Geekbench 4 เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการทำงานและการประมวลผล การทดสอบนี้จะทำการประมวลออกมาเป็นตัวเลขแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ Single-Core และ Multi-Core หากได้คะแนนยิ่งสูงประสิทธิภาพการทำงานจะยิ่งดี โดยผลทดสอบของ realme 3 Pro ทำคะแนน Single-Core ได้ 1,493 คะแนน และ Multi-Core ทำได้ 5,881 คะแนน

 

realme 3 Pro gaming review

ในการเล่นเกมสามารถเปิดโหมดการเร่งความเร็ว เพื่อเรียกใช้งานซีพียูและปรับจีพียูให้จัดลำดับความสำคัญให้มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการเล่นเกม และไม่ให้มีการรบกวนระหว่างเล่นเกมได้ อีกทั้งตัวจีพียู Adreno 616 ยังช่วยให้การประมวลผลในการมองเห็นชัดยิ่งขึ้น รองรับภาพเกมแบบสามมิติ และเอฟเฟ็กต์กราฟิกต่างๆ ได้อย่างคมชัด ซึ่งเป็นการประมวลผลกราฟิกที่ดีที่สุดในเรทราคาระดับเดียวกัน

 

realme 3 Pro OS review

สำหรับ Game Space ได้รับการอัพเดทใหม่ใน ColorOS 6.0 ที่มีหน้าตาและโทนสีที่สื่อถึงพลังในการประมวลผล ซึ่งฟีเจอร์นี้สำหรับใช้ในการจัดการเกมเอาไว้ในที่เดียว สามารถเลือกโหมดการจัดการเกมได้ 3 โหมด ได้แก่ โหมดประสิทธิภาพสูงสุด โหมดสมดุล และโหมดการใช้พลังงานต่ำ

 

realme 3 Pro gaming review

Game Assistant ตัวช่วยในการเล่นเกมสำหรับเรียกใช้งานเมนูลัดระหว่างการเล่นเกมได้ง่ายๆ เช่น ปิดการแจ้งเตือน การจับภาพหน้าจอ การบันทึกหน้าจอเป็นวิดีโอ เป็นต้น ซึ่งเป็นเมนูที่เลือกใช้งานได้โดยไม่บดบังการเล่นเกม

 

ealme 3 Pro gaming review

สำหรับเกม RoV ตัวเครื่องรองรับโหมดเฟรมเรตสูง ภาพระดับ HD สามารถได้ลื่นไหล ไม่มีปัญหา เฟรมเรทนิ่งมากระหว่าง 58-60 fps อีกทั้งหน้าจอที่กว้างยังช่วยให้เห็นสภาพแวดล้อมรอบๆ ขอบจอได้ดีมากขึ้น โอกาสมองเห็นศัตรูก็อยู่ขอบจอก็มีมากขึ้นด้วย

 

ealme 3 Pro gaming review

ทดสอบเล่นเกม PUBG Mobile สุดยอดเกมแอ็คชั่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนาด้วย Unreal Engine 4 เป็นเกมที่มีภาพและกราฟิกที่สวยงามมาก ต้องใช้การควบคุมทิศทาง และความแม่นยำในการระบุเป้ายิง สามารถเล่นได้ เล็งเป้าได้นิ่งๆ

 

ealme 3 Pro gaming review

ทดสอบเล่นเกม Asphalt 9 : Legends เกมแข่งรถจาก Gameloft ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ประสบการณ์เกมคอนโซลที่สมจริงและภาพกราฟิกที่สวยงามมากขึ้นด้วยเทคนิค HDR พร้อมรถจากหลายค่ายดัง ก็สามารถเล่นบน realme 3 Pro ได้ลื่นไหล ภาพแทบไม่มีกระตุกเลย

 

realme 3 Pro OS review

แบตเตอรี่ของรุ่นนี้มีความจุมากถึง 4045mAh จากการทดสอบใช้งานเปิดกล้องถ่ายรูปไปราว 200 กว่ารูป, เล่นเกมต่อเนื่องชั่วโมงกว่าๆ และเข้าเล่นโซเชียลทั่วไป พบว่าแบตเตอรี่อยู่ได้นานทั้งวันตั้งออกจากบ้านในตอนเช้าไปทำงานจนถึงตอนค่ำๆ โดยไม่ต้องใช้ Power Bank ระหว่างวัน

 

นอกจากนี้แล้ว realme 3 Pro ยังรองรับการชาร์จ VOOC 3.0 ด้วยกำลังไฟสูงสุด 20W เพียงใช้หัวอะแดปเตอร์และสายชาร์จที่มาในกล่อง ซึ่งจากการทดสอบชาร์จแบตที่ 10% จน 66% ใช้เวลาเพียง 36 นาทีเท่านั้น ซึ่งถือว่ารวดเร็วมากๆ ถ้าเทียบกับระดับราคาของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้แล้วก็ถือว่าให้ฟีเจอร์ด้านการชาร์จแบตมาเต็มที่แล้ว

 

realme 3 Pro gaming review

ความเร็วในการชาร์จด้วย VOOC 3.0 ตอบโจทย์มากๆ สำหรับใครที่ใช้งานหนักๆ อย่างการเล่นเกมต่อเนื่อง เพราะว่าจากการทดสอบชาร์จไปด้วยและเล่นเกม RoV ไปด้วย เปอร์เซ็นต์ของแบตเตอรี่ก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่ได้ลดหรือหยุดนิ่ง

 

กล้องถ่ายรูป

realme 3 pro review

realme 3 Pro มีกล้องหลังเป็นเลนส์คู่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 ซึ่งเป็นเลนส์ Sony IMX519 และอีกเลนส์เป็น Depth sensor ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล f/2.4 สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอในโหมด Portrait

 

โหมด Portrait ถ่ายภาพคนให้โดดเด่นแบบหน้าชัดหลังเบลอ

realme 3 pro review

โหมด Portrait ของ realme 3 Pro มีระบบตรวจจับใบหน้าเพื่อทำการโฟกัสให้อัตโนมัติด้วย และระบบโฟกัสถือว่าทำงานได้รวดเร็วมาก

 

realme 3 Pro Camera review realme 3 Pro Camera review realme 3 Pro Camera review realme 3 Pro Camera review realme 3 Pro Camera review realme 3 Pro Camera review

จะเห็นว่าการตัดขอบตัวบุคคลนั้นทำได้เนียน เส้นผมเห็นเป็นเส้นๆ โดยที่ไม่ถูกเบลอออกไป ทำเอฟเฟ็กต์ละลายฉากหลังได้สวยเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นการทำงานของกล้องหลักที่มีรูรับแสงกว้าง และกล้อง Depth Sensor ที่ช่วยเก็บระยะความลึกของภาพ รวมไปถึงการมีชิพประมวลผลที่มี AI Engine ที่ช่วยให้การถ่ายภาพออกมาสวยและง่ายมากขึ้น

 

Chroma Boost สีสันสดใส โดดเด่นมากขึ้น

realme 3 Pro Chroma Boost Camera realme 3 Pro Chroma Boost Camera realme 3 Pro Chroma Boost Camera realme 3 Pro Chroma Boost Camera

Chroma Boost เป็นโหมดการถ่ายภาพที่ช่วยเพิ่มความสดของสีภาพเหมือนกับ Vivid ซึ่งก็ได้ AI ที่มีความฉลาดเข้ามาตรวจจับฉากที่กำลังถ่าย แล้วปรับความสดของภาพตามวัตถุที่กำลังถ่าย

 

AI Scene Recognition ถ่ายสวยทุกฉาก ไม่ต้องตั้งค่ากล้อง

realme 3 Pro review

ในโหมดอัตโนมัติหรือ Auto Mode มี AI Scene Recognition ที่ช่วยระบุฉากที่กำลังถ่าย เช่น ดอกไม้ ต้นไม้ วิว ดวงอาทิตย์กำลังตก เป็นต้น แล้วปรับค่ากล้องให้เหมาะสมกับการถ่ายภาพนั้นๆ โดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก

 

realme 3 Pro review realme 3 Pro review realme 3 Pro review realme 3 Pro review realme 3 Pro review

จะเห็นว่าภาพที่ถ่าย Auto Mode แล้วเปิดใช้งาน AI Scene Recognition ภาพแต่ละฉากจะมีความสวยงาม และสีสันโดดเด่นไม่เหมือนกัน โดยเป็นการปรับค่าต่างๆ ให้เหมาะกับการถ่ายภาพแต่ละฉากนั่นเอง ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานมากๆ ทำให้ทุกคนสามารถถ่ายภาพออกมาสวยได้ทันที

 

โหมด Ultra HD 64 ล้านพิกเซล

realme 3 Pro Ultra HD 64MP Camera

สำหรับการถ่ายภาพความละเอียดสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซล ให้เข้าไปที่โหมดผู้เชี่ยวชาญ (Expert Mode) แล้วแตะที่ไอคอน Ultra HD ที่ด้านซ้ายของหน้าจอ ให้เป็นสีเหลืองตามภาพ เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถถ่ายภาพที่มีความละเอียดสูงได้แล้ว

 

realme 3 Pro Camera review realme 3 Pro Camera review realme 3 Pro Camera review realme 3 Pro Camera review

กล้องของ realme 3 Pro สามารถถ่ายภาพที่มีขนาดความละเอียดสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซลด้วยโหมด Ultra HD ที่เป็นการใช้กล้องหลังรวมภาพ 4 ช็อตเข้าด้วยกัน ทำให้เห็นรายละเอียดของภาพที่คมชัดมากขึ้น

 

โหมด Super Nightscape ถ่ายกลางคืน ไม่ต้องใช้ขาตั้ง

realme 3 Pro Camera review realme 3 Pro Camera review realme 3 Pro Camera review realme 3 Pro Camera review realme 3 Pro Camera review realme 3 Pro Camera review realme 3 Pro Camera review realme 3 Pro Camera review realme 3 Pro Camera review

Super Nightscape การถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือในเวลากลางคืน ต้องยอมรับว่ากล้องของ realme 3 Pro ถ่ายภาพออกมาได้สว่างคมชัดมากๆ และยังสามารถลดนอยซ์ของภาพได้ดีอีกด้วย ซึ่งในโหมดนี้ไม่ต้องใช้ขาตั้งช่วย โดยเป็นการอัพเกรดความสามารถของ Qualcomm Spectra 250 ISP ตัวใหม่ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการถ่ายภาพและวิดีโอในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น พร้อมรองรับระบบป้องกันภาพสั่นไหวและความสามารถของระบบ Auto Focus ที่รวดเร็ว

สำหรับการถ่ายวิดีโอ realme 3 Pro มีโหมด Super slo-mo 960fps ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเพียงรุ่นเดียวในระดับราคานี้ที่สามารถถ่ายวิดีโอแบบนี้ได้ ซึ่งจะได้ภาพที่ช้ากว่าปกติถึง 32 เท่า

 

กล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล คมชัดด้วยพิกเซลขนาดใหญ่

realme 3 Pro Camera review

กล้องหน้าเซลฟี่ 25 ล้านพิกเซล เทคโนโลยี 4-in-1 ที่เป็นการรวมพิกเซลเข้าด้วยกัน ทำให้มีพิกเซลมีขนาดใหญ่มากขึ้น เก็บแสงได้สว่างและคมชัด พร้อมเทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยทำให้ภาพถ่ายเซลฟี่ออกมาสวยเป็นธรรมชาติ

 

realme 3 Pro Camera review realme 3 Pro Camera review

กล้องหน้าจะมีเพียงเลนส์เดียว แต่ก็ฟีเจอร์การถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ ทำให้ภาพเซลฟี่ออกมาโดดเด่น และละลายฉากหลังได้ค่อนข้างเนียนมากๆ

 

สรุปจุดเด่น

 • realme 3 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์สวยงาม โดยด้านหลังมีความโดดเด่นด้านการดีไซน์ระดับพรีเมียม
 • หน้าจอขนาดใหญ่ 6.3 นิ้ว อัตราส่วน 19.5:9 ให้มุมมองที่กว้างมากขึ้น ดูหนัง เล่นเกม เห็นภาพได้เต็มตา
 • ระบบปฏิบัติการ ColorOS 6.0 ได้ใช้งานฟีเจอร์ใหม่ๆ ไม่ต้องรออัพเดท
 • ใช้ชิพ Snapdragon 710 แรม 6GB ทำงานได้ลื่นไหลดี สลับแอปไปมาได้รวดเร็ว และเล่นเกมกราฟิกสวยๆ ได้สบายๆ
 • กล้องหลังเลนส์คู่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/1.7 ถ่ายภาพสวยทั้งกลางวันและกลางคืน
 • กล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 เซลฟี่ได้คมชัดด้วยเทคโนโลยีรวมพิกเซล 4-in-1
 • แบตเตอรี่ 4045mAh รองรับชาร์จ VOOC 3.0 กำลังไฟ 20W (มีให้ในกล่อง)

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ไม่แถมหูฟังในกล่อง