ติดตามพวกเรา

Android News

Realme 3 ก็มีกล้องความละเอียด 48 ล้านพิกเซลเหมือนกัน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เมื่อปีที่ผ่านมา Realme เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่สามารถทำตลาดให้เป็นที่รู้จักของผู้ใช้งานอย่างมาก ถือได้ว่าเป็นก้าวสำคัญเลยทีเดียว สมาร์ทโฟนทั้ง 5 รุ่นที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วต่างก็มาพร้อมกับราคาที่สามารถจับต้องได้และสเปกเครื่องที่ยอมรับได้ด้วย

Realme 3 coming this quarter, a 48 MP cameraphone too

มาในปีนี้มีข่าวลือว่า Realme จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เรียกว่า Realme 3 ออกมาในช่วง 3 เดือนแรกของปี ซึ่งแหล่งข่าวยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นเดือนไหน แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นในข่าวลือนั้นได้ยืนยันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปความละเอียด 48 ล้านพิกเซลตามสมาร์ทโฟนรุ่นพี่ที่มาจากประเทศจีน ถึงแม้ว่าจะไม่มีการยืนยันจากทาง Realme ก็ตามแต่เมื่อดูจากสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าข่าวลือนี้จะเป็นความจริง

ทางด้าน  Madhav Sheth, Realme CEO ได้ให้สัมภาษณ์กับ Indian Express ว่าในปี 2019 ทางบริษัทมีแผนที่มุ่งทำตลาดออฟไลน์มากกว่าตลาดออนไลน์ นอกเหนือจากสมาร์ทโฟน Realme 3 แล้วนักวเคราะห์คาดว่าน่าจะมีสมาร์ทโฟนอีกก็คือ Realme A1, Realme C3 และ Realme U1 เมื่อปีที่แล้วทาง Realme สามารถขายสมาร์ทโฟนได้ 4 ล้านเครื่องภายใน 7 เดือนและในปี 2019 ทาง Realme ก็คาดหวังว่าจะสามารถทำยอดขายได้มากกว่าเดิม

ที่มา gsmarena

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Android News

FCC หลุดเครื่องพร้อมสเปคบางส่วน realme 6i มาพร้อมกล้องหลัง 4 เลนส์ 48MP และรองรับ Fast Charge 18W

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ realme 5i เปิดตัวไปช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทางบริษัทก็เหมือจะเปิดตัว realme 6i เลยในระยะเวลาไม่กี่เดือน เพราะตอนนี้มีภาพหลุดออกมาจากคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสาร หรือ FCC

รุ่นดังกล่าวใช้โมเดล RMX2040 ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับ Fast Charge 18W ขณะที่รุ่นก่อนหน้านี้ชาร์จได้แค่ 10W เท่านั้น แต่ realme 6i ก็ยังใช้พอร์ต Micro-USB 2.0 เหมือนเดิม

ส่วนกล้องหลังตามภาพจะมี 4 เลนส์โดยมีความละเอียดสูงสุดที่ 48 ล้านพิกเซล อัปเกรดจาก 5i ที่มี 12 ล้านพิกเซล ขณะที่อีก 3 เลนส์ต้องรอลุ้นกันครับ แต่ 2 ใน 3 เลนส์ที่เหลือน่าจะเป็น Macro และ Depth

นอกจากนี้ realme 6i ยังผ่านการรับรองแล้วทั้งในประเทศอินเดีย, สิงคโปร์, มาเลเซีย และไทยแล้ว

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

พรีวิว Huawei Mate Xs สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้ สัมผัสเครื่องจริงครั้งแรกเป็นอย่างไร?

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Huawei Mate Xs Hands-On first look in Thailand

Huawei Mate Xs ประกาสเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้รุ่นที่สองที่เห็นแล้วสัมผัสได้ถึงความสมบูรณ์แบบและอัปเกรดดีไซน์หลายด้านเมื่อเทียบกับรุ่นแรกของปีที่แล้ว

 

Huawei Mate Xs Hands-On first look in ThailandHuawei Mate Xs Hands-On first look in Thailand

สัมผัสแรกที่ได้ลองจับ Huawei Mate Xs ต้องบอกว่าวัสดุตัวเครื่องและงานประกอบให้ความรู้สึกที่พรีเมี่ยมและมีความแน่นหนา ดูทนทานมากๆ และความเป็นสมาร์ทโฟนกับหน้าจอเข้าหากันแน่นอนว่าจะมีความหนาค่อนข้างมาก

 

Huawei Mate Xs Hands-On first look in Thailand Huawei Mate Xs Hands-On first look in ThailandHuawei Mate Xs Hands-On first look in Thailand

การพับหน้าจอของ Mate Xs จะเป็นการพับออกด้านนอก ต่างจาก Galaxy Fold ของ Samsung ที่พับหน้าจอเข้าด้านใน

 

Huawei Mate Xs Hands-On first look in Thailand

เมื่อต้องการกางหน้าจอออกใช้งานให้กดที่ปุ่มสีแดงๆ แล้วกางออกได้ ซึ่งในรุ่นจะไม่ได้มีฟังก์ชั่นดังกล่าว

 

Huawei Mate Xs Hands-On first look in Thailand

หน้าจอของรุ่นนี้เป็นชนิด Foldable OLED สีสันการแสดงผลมีความคมชัดและสีสันสดใสมากๆ เมื่อกางอออกมาจะมีขนาดกว้าง 8 นิ้ว ใช้งานได้เหมือนแท็บเล็ต ซึ่งสิ่งที่หลายคนกังวลคือรอยพับหน้าจอเท่าที่สังเกตเครื่องที่ได้ลองเล่นก็พบว่ายังมีรอยพับ แต่ถ้าหน้าจอกำลังเปิดแสดงผลก็แทบจะมองไม่เห็นรอยพับ แต่ถ้าหน้าจอดับก็จะเห็นรอยพับค่อนข้างชัด

 

Huawei Mate Xs Hands-On first look in Thailand

เมื่อพับหน้าจอจะใช้งานได้ 2 หน้าจอที่ขนาด 6.38 นิ้ว (ฝั่งที่มีกล้อง) และ 6.6 นิ้ว ซึ่งเป็นหน้าจอที่มีอัตราส่วนที่ยาวมากกว่าปกติ

 

Huawei Mate Xs Hands-On first look in Thailand

การพับหหน้าจอแม้ว่าจะมีขนาดความกว้างลดลงไปราวครึ่งหนึ่ง แต่ก็มีจุดสังเกตคือตัวเครื่องที่หนามากขึ้น และก็ยังเป็นเรื่องยากที่พกพาใส่กระเป๋ากางเกงได้

 

Huawei Mate Xs Hands-On first look in Thailand Huawei Mate Xs Hands-On first look in Thailand

สำหรับกล้องถ่ายรูปของรุ่นนี้มีทั้งหมด 4 กล้องด้วยกัน ได้แก่ กล้องหลัก 40 MP + กล้อง Telephoto 8 MP + กล้อง Ultra-Wide 16 MP + กล้อง ToF 3D ซึ่งมีฟีเจอร์ด้านการซูมได้สูงสุด 45X และระบบกันภาพสั่นไหวทั้ง OIS และ AIS ซึ่งตัวกล้องจะไม่ได้แยกเป็นกล้องหน้าหรือกล้องหลัง เพราะการเซลฟี่ก็สามารถดูจากหน้าจอด้านที่ติดตั้งกล้องเอาไว้ ทำให้ใช้กล้องร่วมกันได้

 

Huawei Mate Xs Hands-On first look in Thailand

ระบบปฏิบัติการ EMUI 10 บนพื้นฐานของ Android 10 จะมี Dark Mode แบบใหม่, สามารใช้งานหลายหน้าจอแบบใหม่ได้ง่ายๆ สามารถปัดขวาจากขอบจอแล้วเปิดแอป 2 หน้าจอได้ทันที (แบ่งซ้าย-ขวา) แถมยังเปิดได้อีก 1 แอปแบบ Picture-in-Picture ทั้งนี้ 2 หน้าจอหลักยังสามารถส่งไฟล์ไปมากันได้อย่างสะดวก

 

HUAWEI Mate Xs

เปิดตัวแล้วสัมผัสตัวเป็นๆ HUAWEI Mate Xs มาฝากกันครับ รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.iphone-droid.net/huawei-mate-xs-official-launch/ #HUAWEI #HUAWEIMateXs #iphonedroid#TOGETHERConnectingPossibilities

iPhone-Droid.netさんの投稿 2020年2月24日月曜日

Huawei Mate Xs สนนราคาอยู่ที่ 2,499 ยูโร หรือประมาณ 85,000 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลกในช่วงเดือนมีนาคมนี้ รอติดตามกันต่อไปว่าในไทยจะนำเข้ามาวางจำหน่ายหรือไม่และราคาจะเป็นอย่างไร

อ่านต่อ...

Android News

หลุด Screenshot ของ OnePlus 8 Pro 5G เผยสเปคเกือบหมด ใช้จอ 6.65 นิ้ว, CPU S865, RAM 12GB และกล้อง 64 MP

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เรียกว่าหลุดออกมาเกือบหมดเลยทีเดียวสำหรับสเปคของ OnePlus 8 Pro 5G หนึ่งในตระกูล OnePlus 8 Series ที่คาดว่าจะมีอีก 2 รุ่นอย่าง OnePlus 8 และ 8 Lite ที่อาจจะเปิดตัวในเดือนเมาษยนนี้ โดยสิ่งที่หลุดออกมาเป็นภาพ Screenshot ของหน้าจอในส่วนของเกี่ยวกับโทรศัพท์ที่เห็นสเปคเกือบหมด

สเปคที่หลุดออกมาของ OnePlus 8 Pro 5G จะใช้โมเดล HD2023, หน้าจอ Fluid AMOLED ขนาด 6.65 นิ้ว Refresh Rate 120Hz โดยในภาพเครื่องจะมีกล้องหน้าที่ฝังในหน้าจอมุมซ้ายบนด้วย ขณะที่ภายในจะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 865, RAM 12GB + ROM 256GB และมีกล้องหลัง 3 เลนส์ความละเอียด 64 + 20 + 12 ล้านพิกเซล

อย่างไรก็ตาม ข่าวลือก่อนหน้านี้ OnePlus 8 Pro จะมีกล้องหลัง 4 เลนส์ที่เลนส์ที่ 4 จะเป็น ToF ด้วย แต่เราก็ต้องมาดูกันครับว่าภาพด้านบนหรือข่าวลือก่อนหน้านี้ข่าวไหนจะจริงกันแน่

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News8 นาที ที่แล้ว

FCC หลุดเครื่องพร้อมสเปคบางส่วน realme 6i มาพร้อมกล้องหลัง 4 เลนส์ 48MP และรองรับ Fast Charge 18W

หลังจากที่ realme 5i...

Apple News41 นาที ที่แล้ว

หลุดเคส iPad Pro 2020 อาจใช้ดีไซน์กล้องหลังคล้าย iPhone 11 / 11 Pro

มีหลุดออกมาเพิ่มเติม...

Huawei Mate Xs Hands-On first look in Thailand Huawei Mate Xs Hands-On first look in Thailand
Android News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

พรีวิว Huawei Mate Xs สมาร์ทโฟนพับหน้าจอได้ สัมผัสเครื่องจริงครั้งแรกเป็นอย่างไร?

Huawei Mate Xs ประกา...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI เผย 10 ปัจจัยสำคัญ เร่งกระตุ้นให้ธุรกิจเชิงพาณิชย์ทั่วโลกหันมาปรับใช้ 5G

นายหยาง เชาปิน ประธา...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

ฟินสุดอินสุด! สรุป 7 ไฮไลท์ ‘ที่สุด’ จากงาน LINE TV AWARDS 2020

จบลงไปอย่างน่าประทับ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง