รีวิว Realme 2 Pro แรม 8GB + 128GB และชิพ Snapdragon 660 AIE ราคาไม่ถึงหมื่น

Realme 2 Pro สมาร์ทโฟนที่จัดเต็มด้วยแรมมากถึง 8GB และความจุตัวเครื่อง 128GB มาพร้อมชิพประมวลผล Snapdragon 660 AIE และกล้องหลังเลนส์คู่สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลาย ในราคาไม่ถึงหมื่นบาท

Realme 2 Pro Review

สรุปข้อมูลและสเปค Realme 2 Pro

 • ขนาดตัวเครื่อง 156.7 x 74.0 x 8.5 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 174 กรัม
 • หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว 19.5:9 หน้าจอแบบหยดน้ำ Dewdrop screen ความละเอียดระดับ FullHD+
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo
 • ชิพเซ็ต Qualcomm SDM660 Snapdragon 660 AIE Octa-core
 • แรม 8GB
 • ความจุตัวเครื่อง 128GB
 • กล้องหลังเลนส์คู่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 Sony IMX398 และ 2 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • พอร์ตเชื่อมต่อ microUSB, Wi-Fi, Bluetooth 5.0
 • แบตเตอรี่ 3500mAh รองรับชาร์จ 10W
 • ราคาเปิดตัว 8,990 บาท (พฤศจิกายน 2018)

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

Realme 2 Pro Review

Realme 2 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่ให้สเปคแบบจัดเต็มในราคาที่ทุกคนจับต้องได้ง่าย ซึ่งตัวกล่องของรุ่นนี้มีรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย ใช้โทนสีขาวและคาดด้วยสีแดง พร้อมชื่อรุ่นระบุบนฝากล่อง

 

Realme 2 Pro Review

อุปกรณ์ในกล่อง

 • ตัวเครื่อง Realme 2 Pro และแบตเตอรี่ในตัว
 • อะแดปเตอร์และสาย microUSB สำหรับชาร์จไฟหรือถ่ายโอนข้อมูล
 • ใบรับประกันและคู่มือการใช้งาน
 • เข็มจิ้มถาดใส่ซิม
 • ฟิล์มกันรอย
 • เคส

 

Realme 2 Pro Review

ด้านการดีไซน์ Realme 2 Pro มาพร้อมกับฝาหลังที่ใช้เทคโนโลยีการดีไซน์แบบ Laminates ทั้งหมด 15 ชั้น เพื่อทำให้ดูโปร่งใสและมิติเมื่อแสงตกกระทบ ซึ่งถ้ามองในมุมที่แตกต่างกันก็จะเห็นถึงความสวยงามแตกต่างกันออกไปด้วย และขอบฝาหลังที่โค้งมนผสานอย่างลงตัวกับกรอบตัวเครื่องช่วยให้เวลาจับใช้งานกระชับมือมากขึ้น

 

Realme 2 Pro Review

เลนส์​กล้องคู่ด้านหลังจัดเรียงกันในแนวนอน โดยกรอบเลนส์มีการตัดขอบให้มีความมันเงาสวยงามและนูนขึ้นมาเหนือฝาหลังเล็กน้อย และปุ่มสแกนลายนิ้วมือก็อยู่ด้านหลังตัวเครื่องด้วยเช่นกัน

 

Realme 2 Pro Review

หน้าจอแสดงผลมีขนาด 6.3 นิ้ว เห็นตัวเลขแล้วหลายคนอาจคิดว่าขนาดตัวเครื่องต้องใหญ่มากๆ แต่ด้วยการดีไซน์หน้าจอแบบหยดน้ำ Dewdrop screen ที่มีสัดส่วน 19.5:9 ขยายพื้นที่การแสดงผลให้ชิดขอบทุกด้าน ทำให้รุ่นนี้มีขนาดตัวเครื่องไม่ได้มากจนเกินไป ยังคงจับถนัดในมือเดียว โดยหน้าจอถูกครอบด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass ที่มีขอบกระจกโค้งมน 2.5D และตัวเครื่องติดฟิล์มกันรอยหน้าจอมาให้ด้วยตั้งแต่แกะออกจากกล่อง

 

Realme 2 Pro Review

สำหรับรอยบากที่ดีไซน์เป็นรูปหยดน้ำเป็นบริเวณสำหรับติดตั้งกล้องหน้า ในขณะที่ช่องลำโพงสำหรับใช้งานการโทรแทบจะมองไม่เห็น เนื่องจากได้รับการดีไซน์ให้มีขนาดเล็กกลมกลืนไปกับขอบของตัวเครื่อง ทำให้ด้านหน้าของ Realme 2 Pro ดูสวยงาม สะอาดตา

 

Realme 2 Pro Review

ขอบด้านล่างตัวเครื่องมีช่องลำโพง, พอร์ตเชื่อมต่อ microUSB, ไมโครโฟนหลัก และช่องสำหรับหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5mm

 

Realme 2 Pro Review

ขอบด้านบนมีไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

 

Realme 2 Pro Review

ขอบด้านขวามีปุ่ม Power

 

Realme 2 Pro Review

ขอบด้านซ้ายมีปุ่มปรับระดับเสียงและถาดใส่ซิมการ์ด

 

Realme 2 Pro Review

สำหรับถาดใส่ซิมของ Realme 2 Pro เป็นแบบ 3 Slot สามารถใส่ซิมได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ดและใส่ microSD card เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้กับตัวเครื่อง

 

อินเตอร์เฟซและฟังก์ชั่นการใช้งาน

ขอพูดถึง Realme กันก่อนเพื่อให้ทุกคนได้ทราบถึงความเป็นมา ซึ่งเป็นแบรนด์มือถือน้องใหม่ที่ผู้ก่อตั้งเคยเป็นหนึ่งในทีมบริหาร OPPO แต่แยกบริษัทกันอย่างชัดเจน จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไม Realme 2 Pro จึงมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ ColorOS 5.2 ที่พัฒนาโดยทาง OPPO รวมไปถึงศูนย์บริการหลังการขายก็เป็นที่เดียวกับ OPPO ด้วยเช่นกัน จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ลูกค้า Realme ทุกคนมั่นใจในการให้บริการ

 

Realme 2 Pro Review

ColorOS 5.2 ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ซึ่งก็เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้วในขณะนี้ โดยตัวซอฟต์แวร์ถูกออกแบบเพื่อการใช้งานสำหรับหน้าจอแบบ Full Screen ทั้งรอยบากที่เป็นแถบยาวและหยดน้ำ รวมถึงหน้าตาไอคอนที่ปรับเฉดสีใหม่ ดูเรียบง่าย สบายตา และไม่มีแอพขยะติดตั้งมาให้รกตัวเครื่องด้วย

 

Realme 2 Pro Review

Realme 2 Pro เลือกใช้ชิพประมวลผล Snapdragon 660 AIE ซึ่งรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยี AI ที่มีอยู่ในระบบปฏิบัติการ ColorOS เพื่อเข้ามาช่วยจัดการระบบให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เริ่มจากผู้ช่วยแบบชาญฉลาด (Smart Assistant) ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่รวมข้อมูลต่างๆ ไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นสถาพอากาศ ติดตามก้าวเดิน กิจกรรมต่างๆ จากปฏิทิน แอพพลิเคชั่นที่ใช้งานบ่อยๆ และรายชื่อติดต่อโปรด เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าใช้งานในคลิกเดียว โดยสามารถเข้าใช้งานได้โดยปัดหน้าจอโฮมไปทางขวาเพื่อเข้าสู่หน้าจอนี้

 

Realme 2 Pro Review

หน้าจอแสดงผลสวยงามรูปหยดน้ำที่กว้าง 19.5:9 ความคมชัดระดับ FullHD+ ทำให้การดูคอนเทนท์บนหน้าจอมีความคมชัด เป็นประโยชน์มากๆ เมื่อดูหน้าเว็บไซต์หรืออ่านบทความ ไม่ต้องเลื่อนหน้าจอบ่อยๆ และช่วยให้การดูหนังหรือวิดีโอต่างๆ สามารถแสดงผลให้เห็นได้แบบเต็มตามากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป และปัจจุบันคอนเทนท์วิดีโอส่วนใหญ่ เช่น แอพพลิเคชั่น YouTube ก็ได้ออกอัพเดทให้วิดีโอแสดงผลได้แบบเต็มจอ ไม่มีขอบดำอีกต่อไปแล้ว

 

Realme 2 Pro Review

สำหรับการเล่นเกมแล้ว หน้าจอที่กว้างถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะไม่เพียงแต่เห็นภาพแบบเต็มตาเท่านั้น มุมมองของเกมก็แสดงผลได้กว้างกว่าด้วย มองเห็นสิ่งตอบตัวได้มากขึ้น ช่วยให้การเล่นได้เปรียบมากกว่าหน้าจอทั่วไป และระหว่างเล่นเกมไม่ต้องกังวลว่าจะมีสายโทรเข้าแล้วจะทำให้การเล่นเกมสะดุด เพราะมีฟีเจอร์การแจ้งเตือนสายโทรเข้าเป็นเป็นหน้าต่างเล็กๆ ไม่รบกวนช่วงเวลาสำคัญในการเล่นเกม โดยเฉพาะช่วงเวลาสำคัญระหว่างการต่อสู้ในเกม

 

Realme 2 Pro Review

หน้าจอที่ยาวขึ้นก็ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์การสั่งงานด้วยท่าทางการสัมผัสด้วยปลายนิ้วที่เรียกว่า Full Screen Gestures เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานมากกว่าการเอื้อมนิ้วไปกดปุ่มนำทาง

 • กลับสู่หน้าจอโฮมได้ง่ายๆ โดยการปัดขึ้นจากตรงกลางจอด้านล่าง
 • ย้อนกลับ ปัดขึ้นจากด้านล่างของจอฝั่งขวา
 • Multitasking ปัดขึ้นจากด้านล่างของจอฝั่งซ้าย
 • ศูนย์ตั้งค่า ปัดลงจากด้านบนจอ

 

Realme 2 Pro Review

Realme 2 Pro มาพร้อมแอพพลิเคชั่นสำหรับจัดการโทรศัพท์ (Phone Manager) ที่คอยตรวจสอบการทำงานและแก้ไขให้กลับมาทำงานได้เต็มประสิทธิภาพเหมือนเดิมเพียงคลิกเดียว

 

Realme 2 Pro review

ฟีเจอร์การแบ่งหน้าจอ (Split Screen) สำหรับแบ่ง 2 หน้าจอ ใช้งานแอพพลิเคชั่นได้พร้อมกัน 2 แอพ เช่นเล่นเกมพร้อมกับแชทคุยกับเพื่อนๆ หรือดูวิดีโอและคุยแชทกับเพื่อนก็ทำได้ เป็นต้น

 

Realme 2 Pro Review

Smart Bar ช่วยสลับการใช้งานแอพ ส่งไฟล์ ตอบแชท จับภาพหน้าจอขณะดูวิดีโอหรือเล่นเกมได้โดยไม่ต้องสลับหน้าจอไปมา ช่วยเพิ่มความสะดวกและง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น โดยจะมีการแสดงไอคอนแอพ แบบลอยอยู่ด้านข้างหน้าจอ

 

Realme 2 Pro Review

ปัจจุบันฟีเจอร์ Smart Bar สามารถทำงานในหน้าจอแนวตั้งได้แล้ว ทำให้ไม่ว่าจะอยู่ในหน้าจอการใช้งานใดก็ตาม ก็สามารถลากจากขอบจอด้านขวาเพื่อเรียกใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ทันที สามารถเพิ่มหรือลดไอคอนแอพที่ต้องการใช้งานได้ด้วย

 

Realme 2 Pro Review

ความฉลาดของ AI ที่มีอยู่ใน Realme 2 Pro อันต่อมาคือในแอพพลิเคชั่นรูปภาพที่สามารถตรวจจับใบหน้าและจดจำใบหน้าของแต่ละบุคคลได้ เพื่อแยกเป็นอัลบั้มเดียวกัน ทำให้สามารถค้นหารูปภาพได้ง่ายมากขึ้น รวมถึงการแบ่งอัลบั้มตามสถานที่ และประเภทของรูปถ่ายได้ด้วย

 

Realme 2 Pro Review

แอพรูปภาพยังใช้ประโยชน์จากการจดจำใบหน้าด้วย AI ในการนำมาใช้ร่วมกับฟีเจอร์ที่เรียกว่า ความทรงจำ (Memories) เพื่อนำภาพถ่ายที่เกี่ยวข้องกับบุคคลนั้นๆ มาทำเป็นคลิปวิดีโอน่ารักๆ บันทึกถึงความทรงจำ เลือกธีม (Theme) ให้กับคลิปวิดีโอ ใส่เสียงเพลง ภาพปก ข้อความ และแก้ไขรูปภาพได้ ซึ่งวิดีโอที่สร้างเสร็จแล้วจะบันทึกลงเครื่องหรือแชร์ลงโซเชียลได้ทันที

 

Realme 2 Pro Review

ฟีเจอร์ด้านการเชื่อมต่อรองรับเครือข่าย 4G และรองรับ VoLTE การโทรด้วยความเร็วสูงผ่านสัญญาณ 4G ที่ให้คุณภาพเสียงสนทนามีความคมชัดมากขึ้น สามารถใช้เน็ตไปพร้อมๆ กันได้ และยังรองรับ VoWi-Fi ที่สามารถโทรผ่านไวไฟได้อีกด้วย

 

Realme 2 Pro Review

ในเรื่องของความปลอดภัย นอกจากจะมีระบบสแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่องแล้ว ยังสามารถใช้การจดจำใบหน้าในการปลดล็อคหน้าจอได้ด้วย ช่วยเพิ่มความสะดวกและง่ายในการเข้าใช้งาน จากที่เปิดใช้งานถือว่าทำได้ดีมาก ปลดล็อคได้อย่างรวดเร็ว

 

ประสิทธิภาพการทำงานและแบตเตอรี่

Realme 2 Pro Review

Realme 2 Pro ใช้ชิพประมวลผล Qualcomm SDM660 Snapdragon 660 AIE ที่มีกระบวนการผลิตขนาด 14 นาโนเมตร โดยซีพียู Octa-core แบ่งการทำงานออกเป็น 2 ระดับตามการใช้งาน คือ Quad-core 2.0GHz Kryo 260 และ Quad-core 1.8GHz Kryo 260 พร้อมกราฟิกหรือจีพียู Adreno 512 และแรม 8GB โดยผลการทดสอบ AnTuTu ป็นการทดสอบภาพรวมของการทำงานในส่วนของหน่วยความจำแรม และประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยประมวลผลกราฟิกหรือจีพียู Realme 2 Pro ทำคะแนนรวมได้ 128,294 คะแนน

 

Realme 2 Pro Review

ผลการทดสอบด้วย Geekbench 4 เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการทำงานและการประมวลผล การทดสอบนี้จะทำการประมวลออกมาเป็นตัวเลขแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ Single-Core และ Multi-Core หากได้คะแนนยิ่งสูงประสิทธิภาพการทำงานจะยิ่งดี โดยผลทดสอบของ Realme 2 Pro ทำคะแนน Single-Core ได้ 1,463 คะแนน และ Multi-Core ทำได้ 5,425 คะแนน ถ้าเทียบในระดับราคาเดียวกันแล้ว Realme 2 Pro ถือว่าทำคะแนนออกมาได้สูงมากๆ

 

Realme 2 Pro Review

สำหรับการเล่นเกม Realme 2 Pro มีฟีเจอร์เร่งความเร็วเกมหรือ Game Accrelerate ที่จะเข้ามาช่วยให้การเล่นเกมนั้นให้สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น โดยการเร่งความเร็วกราฟิกและเรียกใช้ทรัพยากรตัวเครื่องให้เน้นความสำคัญไปในการเล่นเกม

 

Realme 2 Pro Review

ทดสอบเล่นเกมที่กำลังฮิตที่สุดเกมหนึ่งในขณะนี้ Ragnarok M: Eternal Love ซึ่งเป็นเกม MMORPG และเป็นเกมออนไลน์ที่ต้องต่อเน็ตในการเล่นเกมตลอดเวลา ซึ่งการเปิดเอฟเฟ็กต์และแสดงข้อมูลต่างๆ ในเกมจำเป็นต้องใช้ทรัพยากรตัวเครื่องค่อนข้างสูงมาก ซึ่งบน Realme 2 Pro ก็สามารถให้ภาพที่ลื่นไหล ไม่มีอาการกระตุก

 

Realme 2 Pro Review

ทดสอบเล่นเกม PUBG Mobile สุดยอดเกมแอ็คชั่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนาด้วย Unreal Engine 4 เป็นเกมที่มีภาพและกราฟิกที่สวยงามมาก ต้องใช้การควบคุมทิศทาง และความแม่นยำในการระบุเป้ายิง สามารถเล่นได้อย่างไม่สะดุด ไม่เจออาการกระตุกแม้จะเป็นตอนขับรถก็ตาม เรียกได้ว่าเล่นได้ลื่นๆ เล็งเป้าได้นิ่งๆ

 

Realme 2 Pro Review

แบตเตอรี่ขนาด 3500mAh มี AI ช่วยจัดการพลังงาน จากการทดสอบใช้งานทั่วไป, ใช้ GPS นำทาง, เปิดกล้องถ่ายรูป, เล่นเกมประมาณครึ่งชั่วโมง และเล่นโซเชียล พบว่าแบตเตอรี่อยู่ได้นานทั้งวันตั้งแต่ออกจากบ้านโดยไม่ต้องใช้ Power Bank ระหว่างวัน

 

กล้องถ่ายรูป

Realme 2 Pro Review

Realme 2 Pro มีกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.0 พร้อมกับเทคโนโลยี AI Beauty ซึ่งสามารถทำให้ภาพดูสวยงามเป็นธรรมชาติ

 

Realme 2 Pro Camera in ReviewRealme 2 Pro Camera in Review

จะเห็นว่าผิวหน้าไม่ได้ขาววอก ยังเห็นรายละเอียดบนหน้าชัดเจน ซึ่งถ้าผิวหน้าขาวอยู่แล้วระบบจะมีการปรับผิวไม่ได้ขาวมากจนเกินไปเมื่อเลือกการปรับแบบอัตโนมัติ

 

Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review

เทคโนโลยี AI Beauty ที่มีอยู่ในกล้องของ Realme 2 Pro มีความสามารถจัดการความงามส่วนบุคคลกว่า 8 ล้านแบบ ซึ่งสามารถใช้ได้มากกว่า 1000 คน และ 1000 ใบหน้า เรียกได้ว่าความฉลาดของเทคโนโลยีนี้สามารถจำแนกเพศ อายุ สีผิว และเชื้อชาติได้หลากหลายตามเอกลักษณ์ของแต่คนบุคคล จะเห็นว่าถ้าเป็นผู้ชายระบบยังคงเก็บรายละเอียดของหนวดเคราให้เห็นชัดเจน ไม่ได้ทำให้หายไปตามความเนียนของสีผิว

 

Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review

กล้องหน้าสามารถเซลฟี่ด้วยการทำ Depth effect หน้าชัดหลังเบลอได้ด้วย โดยระบบก็จะทำการละลายฉากหลังให้อัตโนมัติ เพื่อให้ได้ภาพเซลฟี่ที่มีความโดดเด่นมากขึ้น

 

Realme 2 Pro Review

สำหรับกล้องหลังคู่ของ Realme 2 Pro มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX398 รูรับแสงกว้าง f/1.7 และเลนส์เสริมสำหรับเก็บความลึกของภาพความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สำหรับการถ่ายภาพโหมด Portrait

 

Realme 2 Pro Camera in ReviewRealme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review

ภาพถ่ายในโหมด Portrait จากกล้องหลังของ Realme 2 Pro สามารถละลายฉากหลังได้เนียนมาก ตัดขอบตัวนางแบบได้คม ทำให้ภาพมีความโดดเด่นมากกว่าถ่ายในโหมดออโต้ทั่วไป

 

Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review

การถ่ายภาพย้อนแสงหรือในสภาพแสงที่มีความแตกต่างกันมากๆ ด้วยโหมด HDR จะช่วยปรับแสงบริเวณพื้นที่ที่มีความมืดจะสว่างขึ้น ในขณะเดียวกันพื้นที่ที่มีแสงสว่างมากก็มีการปรับความสว่างลงเพื่อให้เห็นรายละเอียดของพื้นที่บริเวณนั้น หรือแม้แต่ภาพคนก็จะได้หน้าที่สว่าง ไม่มืด

 

Realme 2 Pro Camera in Review

AR Sticker เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ช่วยให้การเซลฟี่สนุกมากขึ้น ด้วยลูกเล่นสติกเกอร์น่ารักๆ ใส่ลงในภาพถ่ายขณะทำการถ่ายภาพ และให้มุมมองแบบ 3 มิติ สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง มีให้เลือกใช้ได้หลายแบบ

 

Realme 2 Pro Camera in Review

นอกจากนี้แล้ว กล้องหลังสามารถระบุภาพที่กำลังถ่ายได้ด้วย AI Scenes มากถึง 16 แบบ แล้วปรับค่ากล้องให้เหมาะการถ่ายภาพนั้นๆ อัตโนมัติ เช่น เมื่อหันกล้องไปที่อาหาร จะมีไอคอนอาหารขึ้นมา สามารถกดถ่ายภาพได้ทันที เราไม่ต้องตั้งค่ากล้องใดๆ เลย แม้ผู้ที่ปรับค่ากล้องไม่เป็นก็สามารถถ่ายภาพสวยๆ ได้

ภาพถ่ายจากกล้อง Realme 2 Pro

Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review

 

สรุปจุดเด่น

 • Realme 2 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่จัดเต็มระดับไฮเอนด์ด้วยชิพประมวลผล Qualcomm Snapdragon 660 AIE ให้แรมมากถึง 8GB และความจุ 128GB ใส่เมมเพิ่มได้ด้วย ในระดับราคาไม่ถึงหมื่นบาท ถือว่าเป็นรุ่นที่คุ้มค่าที่สุดในขณะนี้
 • ดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงาม มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 6.3 นิ้ว อัตราส่วน 19.5:9 และการดีไซน์รอยบากแบบหยดน้ำ ทำให้เห็นภาพบนหน้าจอได้ใหญ่เต็มตามากขึ้นเมื่อเทียบกับรอยบากที่มีแถบยาวในรุ่นอื่น
 • กล้องหลังเลนส์คู่ ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้ค่อนข้างเนียนมากๆ และมี AI Beauty ตอบโจทย์คนรักการเซลฟี่
 • แบตเตอรี่ 3500mAh และระบบจัดการพลังงานด้วย AI ทำได้ดีมากๆ สามารถใช้งานทั่วไปได้ยาวนานทั้งวัน

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ไม่รองรับ NFC

Realme 2 Pro แรม 8GB ความจุ 128GB ราคา 8,990 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ทรูช้อปที่ร่วมรายการ ตอนนี้มีโปรโมชั่น 4,990 บาท เมื่อซื้อแพคเกจที่ร่วมรายการ หรือจะซื้อเครื่องเปล่าก็ได้