ติดตามพวกเรา

Featured

รีวิว Realme 2 Pro แรม 8GB + 128GB และชิพ Snapdragon 660 AIE ราคาไม่ถึงหมื่น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Realme 2 Pro สมาร์ทโฟนที่จัดเต็มด้วยแรมมากถึง 8GB และความจุตัวเครื่อง 128GB มาพร้อมชิพประมวลผล Snapdragon 660 AIE และกล้องหลังเลนส์คู่สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลาย ในราคาไม่ถึงหมื่นบาท

Realme 2 Pro Review

สรุปข้อมูลและสเปค Realme 2 Pro

 • ขนาดตัวเครื่อง 156.7 x 74.0 x 8.5 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 174 กรัม
 • หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว 19.5:9 หน้าจอแบบหยดน้ำ Dewdrop screen ความละเอียดระดับ FullHD+
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo
 • ชิพเซ็ต Qualcomm SDM660 Snapdragon 660 AIE Octa-core
 • แรม 8GB
 • ความจุตัวเครื่อง 128GB
 • กล้องหลังเลนส์คู่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 Sony IMX398 และ 2 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • พอร์ตเชื่อมต่อ microUSB, Wi-Fi, Bluetooth 5.0
 • แบตเตอรี่ 3500mAh รองรับชาร์จ 10W
 • ราคาเปิดตัว 8,990 บาท (พฤศจิกายน 2018)

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

Realme 2 Pro Review

Realme 2 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่ให้สเปคแบบจัดเต็มในราคาที่ทุกคนจับต้องได้ง่าย ซึ่งตัวกล่องของรุ่นนี้มีรูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่าย ใช้โทนสีขาวและคาดด้วยสีแดง พร้อมชื่อรุ่นระบุบนฝากล่อง

 

Realme 2 Pro Review

อุปกรณ์ในกล่อง

 • ตัวเครื่อง Realme 2 Pro และแบตเตอรี่ในตัว
 • อะแดปเตอร์และสาย microUSB สำหรับชาร์จไฟหรือถ่ายโอนข้อมูล
 • ใบรับประกันและคู่มือการใช้งาน
 • เข็มจิ้มถาดใส่ซิม
 • ฟิล์มกันรอย
 • เคส

 

Realme 2 Pro Review

ด้านการดีไซน์ Realme 2 Pro มาพร้อมกับฝาหลังที่ใช้เทคโนโลยีการดีไซน์แบบ Laminates ทั้งหมด 15 ชั้น เพื่อทำให้ดูโปร่งใสและมิติเมื่อแสงตกกระทบ ซึ่งถ้ามองในมุมที่แตกต่างกันก็จะเห็นถึงความสวยงามแตกต่างกันออกไปด้วย และขอบฝาหลังที่โค้งมนผสานอย่างลงตัวกับกรอบตัวเครื่องช่วยให้เวลาจับใช้งานกระชับมือมากขึ้น

 

Realme 2 Pro Review

เลนส์​กล้องคู่ด้านหลังจัดเรียงกันในแนวนอน โดยกรอบเลนส์มีการตัดขอบให้มีความมันเงาสวยงามและนูนขึ้นมาเหนือฝาหลังเล็กน้อย และปุ่มสแกนลายนิ้วมือก็อยู่ด้านหลังตัวเครื่องด้วยเช่นกัน

 

Realme 2 Pro Review

หน้าจอแสดงผลมีขนาด 6.3 นิ้ว เห็นตัวเลขแล้วหลายคนอาจคิดว่าขนาดตัวเครื่องต้องใหญ่มากๆ แต่ด้วยการดีไซน์หน้าจอแบบหยดน้ำ Dewdrop screen ที่มีสัดส่วน 19.5:9 ขยายพื้นที่การแสดงผลให้ชิดขอบทุกด้าน ทำให้รุ่นนี้มีขนาดตัวเครื่องไม่ได้มากจนเกินไป ยังคงจับถนัดในมือเดียว โดยหน้าจอถูกครอบด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass ที่มีขอบกระจกโค้งมน 2.5D และตัวเครื่องติดฟิล์มกันรอยหน้าจอมาให้ด้วยตั้งแต่แกะออกจากกล่อง

 

Realme 2 Pro Review

สำหรับรอยบากที่ดีไซน์เป็นรูปหยดน้ำเป็นบริเวณสำหรับติดตั้งกล้องหน้า ในขณะที่ช่องลำโพงสำหรับใช้งานการโทรแทบจะมองไม่เห็น เนื่องจากได้รับการดีไซน์ให้มีขนาดเล็กกลมกลืนไปกับขอบของตัวเครื่อง ทำให้ด้านหน้าของ Realme 2 Pro ดูสวยงาม สะอาดตา

 

Realme 2 Pro Review

ขอบด้านล่างตัวเครื่องมีช่องลำโพง, พอร์ตเชื่อมต่อ microUSB, ไมโครโฟนหลัก และช่องสำหรับหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5mm

 

Realme 2 Pro Review

ขอบด้านบนมีไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

 

Realme 2 Pro Review

ขอบด้านขวามีปุ่ม Power

 

Realme 2 Pro Review

ขอบด้านซ้ายมีปุ่มปรับระดับเสียงและถาดใส่ซิมการ์ด

 

Realme 2 Pro Review

สำหรับถาดใส่ซิมของ Realme 2 Pro เป็นแบบ 3 Slot สามารถใส่ซิมได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ดและใส่ microSD card เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้กับตัวเครื่อง

 

อินเตอร์เฟซและฟังก์ชั่นการใช้งาน

ขอพูดถึง Realme กันก่อนเพื่อให้ทุกคนได้ทราบถึงความเป็นมา ซึ่งเป็นแบรนด์มือถือน้องใหม่ที่ผู้ก่อตั้งเคยเป็นหนึ่งในทีมบริหาร OPPO แต่แยกบริษัทกันอย่างชัดเจน จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไม Realme 2 Pro จึงมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ ColorOS 5.2 ที่พัฒนาโดยทาง OPPO รวมไปถึงศูนย์บริการหลังการขายก็เป็นที่เดียวกับ OPPO ด้วยเช่นกัน จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ลูกค้า Realme ทุกคนมั่นใจในการให้บริการ

 

Realme 2 Pro Review

ColorOS 5.2 ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ซึ่งก็เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้วในขณะนี้ โดยตัวซอฟต์แวร์ถูกออกแบบเพื่อการใช้งานสำหรับหน้าจอแบบ Full Screen ทั้งรอยบากที่เป็นแถบยาวและหยดน้ำ รวมถึงหน้าตาไอคอนที่ปรับเฉดสีใหม่ ดูเรียบง่าย สบายตา และไม่มีแอพขยะติดตั้งมาให้รกตัวเครื่องด้วย

 

Realme 2 Pro Review

Realme 2 Pro เลือกใช้ชิพประมวลผล Snapdragon 660 AIE ซึ่งรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยี AI ที่มีอยู่ในระบบปฏิบัติการ ColorOS เพื่อเข้ามาช่วยจัดการระบบให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เริ่มจากผู้ช่วยแบบชาญฉลาด (Smart Assistant) ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่รวมข้อมูลต่างๆ ไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นสถาพอากาศ ติดตามก้าวเดิน กิจกรรมต่างๆ จากปฏิทิน แอพพลิเคชั่นที่ใช้งานบ่อยๆ และรายชื่อติดต่อโปรด เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าใช้งานในคลิกเดียว โดยสามารถเข้าใช้งานได้โดยปัดหน้าจอโฮมไปทางขวาเพื่อเข้าสู่หน้าจอนี้

 

Realme 2 Pro Review

หน้าจอแสดงผลสวยงามรูปหยดน้ำที่กว้าง 19.5:9 ความคมชัดระดับ FullHD+ ทำให้การดูคอนเทนท์บนหน้าจอมีความคมชัด เป็นประโยชน์มากๆ เมื่อดูหน้าเว็บไซต์หรืออ่านบทความ ไม่ต้องเลื่อนหน้าจอบ่อยๆ และช่วยให้การดูหนังหรือวิดีโอต่างๆ สามารถแสดงผลให้เห็นได้แบบเต็มตามากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป และปัจจุบันคอนเทนท์วิดีโอส่วนใหญ่ เช่น แอพพลิเคชั่น YouTube ก็ได้ออกอัพเดทให้วิดีโอแสดงผลได้แบบเต็มจอ ไม่มีขอบดำอีกต่อไปแล้ว

 

Realme 2 Pro Review

สำหรับการเล่นเกมแล้ว หน้าจอที่กว้างถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะไม่เพียงแต่เห็นภาพแบบเต็มตาเท่านั้น มุมมองของเกมก็แสดงผลได้กว้างกว่าด้วย มองเห็นสิ่งตอบตัวได้มากขึ้น ช่วยให้การเล่นได้เปรียบมากกว่าหน้าจอทั่วไป และระหว่างเล่นเกมไม่ต้องกังวลว่าจะมีสายโทรเข้าแล้วจะทำให้การเล่นเกมสะดุด เพราะมีฟีเจอร์การแจ้งเตือนสายโทรเข้าเป็นเป็นหน้าต่างเล็กๆ ไม่รบกวนช่วงเวลาสำคัญในการเล่นเกม โดยเฉพาะช่วงเวลาสำคัญระหว่างการต่อสู้ในเกม

 

Realme 2 Pro Review

หน้าจอที่ยาวขึ้นก็ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์การสั่งงานด้วยท่าทางการสัมผัสด้วยปลายนิ้วที่เรียกว่า Full Screen Gestures เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานมากกว่าการเอื้อมนิ้วไปกดปุ่มนำทาง

 • กลับสู่หน้าจอโฮมได้ง่ายๆ โดยการปัดขึ้นจากตรงกลางจอด้านล่าง
 • ย้อนกลับ ปัดขึ้นจากด้านล่างของจอฝั่งขวา
 • Multitasking ปัดขึ้นจากด้านล่างของจอฝั่งซ้าย
 • ศูนย์ตั้งค่า ปัดลงจากด้านบนจอ

 

Realme 2 Pro Review

Realme 2 Pro มาพร้อมแอพพลิเคชั่นสำหรับจัดการโทรศัพท์ (Phone Manager) ที่คอยตรวจสอบการทำงานและแก้ไขให้กลับมาทำงานได้เต็มประสิทธิภาพเหมือนเดิมเพียงคลิกเดียว

 

Realme 2 Pro review

ฟีเจอร์การแบ่งหน้าจอ (Split Screen) สำหรับแบ่ง 2 หน้าจอ ใช้งานแอพพลิเคชั่นได้พร้อมกัน 2 แอพ เช่นเล่นเกมพร้อมกับแชทคุยกับเพื่อนๆ หรือดูวิดีโอและคุยแชทกับเพื่อนก็ทำได้ เป็นต้น

 

Realme 2 Pro Review

Smart Bar ช่วยสลับการใช้งานแอพ ส่งไฟล์ ตอบแชท จับภาพหน้าจอขณะดูวิดีโอหรือเล่นเกมได้โดยไม่ต้องสลับหน้าจอไปมา ช่วยเพิ่มความสะดวกและง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น โดยจะมีการแสดงไอคอนแอพ แบบลอยอยู่ด้านข้างหน้าจอ

 

Realme 2 Pro Review

ปัจจุบันฟีเจอร์ Smart Bar สามารถทำงานในหน้าจอแนวตั้งได้แล้ว ทำให้ไม่ว่าจะอยู่ในหน้าจอการใช้งานใดก็ตาม ก็สามารถลากจากขอบจอด้านขวาเพื่อเรียกใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ทันที สามารถเพิ่มหรือลดไอคอนแอพที่ต้องการใช้งานได้ด้วย

 

Realme 2 Pro Review

ความฉลาดของ AI ที่มีอยู่ใน Realme 2 Pro อันต่อมาคือในแอพพลิเคชั่นรูปภาพที่สามารถตรวจจับใบหน้าและจดจำใบหน้าของแต่ละบุคคลได้ เพื่อแยกเป็นอัลบั้มเดียวกัน ทำให้สามารถค้นหารูปภาพได้ง่ายมากขึ้น รวมถึงการแบ่งอัลบั้มตามสถานที่ และประเภทของรูปถ่ายได้ด้วย

 

Realme 2 Pro Review

แอพรูปภาพยังใช้ประโยชน์จากการจดจำใบหน้าด้วย AI ในการนำมาใช้ร่วมกับฟีเจอร์ที่เรียกว่า ความทรงจำ (Memories) เพื่อนำภาพถ่ายที่เกี่ยวข้องกับบุคคลนั้นๆ มาทำเป็นคลิปวิดีโอน่ารักๆ บันทึกถึงความทรงจำ เลือกธีม (Theme) ให้กับคลิปวิดีโอ ใส่เสียงเพลง ภาพปก ข้อความ และแก้ไขรูปภาพได้ ซึ่งวิดีโอที่สร้างเสร็จแล้วจะบันทึกลงเครื่องหรือแชร์ลงโซเชียลได้ทันที

 

Realme 2 Pro Review

ฟีเจอร์ด้านการเชื่อมต่อรองรับเครือข่าย 4G และรองรับ VoLTE การโทรด้วยความเร็วสูงผ่านสัญญาณ 4G ที่ให้คุณภาพเสียงสนทนามีความคมชัดมากขึ้น สามารถใช้เน็ตไปพร้อมๆ กันได้ และยังรองรับ VoWi-Fi ที่สามารถโทรผ่านไวไฟได้อีกด้วย

 

Realme 2 Pro Review

ในเรื่องของความปลอดภัย นอกจากจะมีระบบสแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่องแล้ว ยังสามารถใช้การจดจำใบหน้าในการปลดล็อคหน้าจอได้ด้วย ช่วยเพิ่มความสะดวกและง่ายในการเข้าใช้งาน จากที่เปิดใช้งานถือว่าทำได้ดีมาก ปลดล็อคได้อย่างรวดเร็ว

 

ประสิทธิภาพการทำงานและแบตเตอรี่

Realme 2 Pro Review

Realme 2 Pro ใช้ชิพประมวลผล Qualcomm SDM660 Snapdragon 660 AIE ที่มีกระบวนการผลิตขนาด 14 นาโนเมตร โดยซีพียู Octa-core แบ่งการทำงานออกเป็น 2 ระดับตามการใช้งาน คือ Quad-core 2.0GHz Kryo 260 และ Quad-core 1.8GHz Kryo 260 พร้อมกราฟิกหรือจีพียู Adreno 512 และแรม 8GB โดยผลการทดสอบ AnTuTu ป็นการทดสอบภาพรวมของการทำงานในส่วนของหน่วยความจำแรม และประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยประมวลผลกราฟิกหรือจีพียู Realme 2 Pro ทำคะแนนรวมได้ 128,294 คะแนน

 

Realme 2 Pro Review

ผลการทดสอบด้วย Geekbench 4 เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการทำงานและการประมวลผล การทดสอบนี้จะทำการประมวลออกมาเป็นตัวเลขแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ Single-Core และ Multi-Core หากได้คะแนนยิ่งสูงประสิทธิภาพการทำงานจะยิ่งดี โดยผลทดสอบของ Realme 2 Pro ทำคะแนน Single-Core ได้ 1,463 คะแนน และ Multi-Core ทำได้ 5,425 คะแนน ถ้าเทียบในระดับราคาเดียวกันแล้ว Realme 2 Pro ถือว่าทำคะแนนออกมาได้สูงมากๆ

 

Realme 2 Pro Review

สำหรับการเล่นเกม Realme 2 Pro มีฟีเจอร์เร่งความเร็วเกมหรือ Game Accrelerate ที่จะเข้ามาช่วยให้การเล่นเกมนั้นให้สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น โดยการเร่งความเร็วกราฟิกและเรียกใช้ทรัพยากรตัวเครื่องให้เน้นความสำคัญไปในการเล่นเกม

 

Realme 2 Pro Review

ทดสอบเล่นเกมที่กำลังฮิตที่สุดเกมหนึ่งในขณะนี้ Ragnarok M: Eternal Love ซึ่งเป็นเกม MMORPG และเป็นเกมออนไลน์ที่ต้องต่อเน็ตในการเล่นเกมตลอดเวลา ซึ่งการเปิดเอฟเฟ็กต์และแสดงข้อมูลต่างๆ ในเกมจำเป็นต้องใช้ทรัพยากรตัวเครื่องค่อนข้างสูงมาก ซึ่งบน Realme 2 Pro ก็สามารถให้ภาพที่ลื่นไหล ไม่มีอาการกระตุก

 

Realme 2 Pro Review

ทดสอบเล่นเกม PUBG Mobile สุดยอดเกมแอ็คชั่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนาด้วย Unreal Engine 4 เป็นเกมที่มีภาพและกราฟิกที่สวยงามมาก ต้องใช้การควบคุมทิศทาง และความแม่นยำในการระบุเป้ายิง สามารถเล่นได้อย่างไม่สะดุด ไม่เจออาการกระตุกแม้จะเป็นตอนขับรถก็ตาม เรียกได้ว่าเล่นได้ลื่นๆ เล็งเป้าได้นิ่งๆ

 

Realme 2 Pro Review

แบตเตอรี่ขนาด 3500mAh มี AI ช่วยจัดการพลังงาน จากการทดสอบใช้งานทั่วไป, ใช้ GPS นำทาง, เปิดกล้องถ่ายรูป, เล่นเกมประมาณครึ่งชั่วโมง และเล่นโซเชียล พบว่าแบตเตอรี่อยู่ได้นานทั้งวันตั้งแต่ออกจากบ้านโดยไม่ต้องใช้ Power Bank ระหว่างวัน

 

กล้องถ่ายรูป

Realme 2 Pro Review

Realme 2 Pro มีกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.0 พร้อมกับเทคโนโลยี AI Beauty ซึ่งสามารถทำให้ภาพดูสวยงามเป็นธรรมชาติ

 

Realme 2 Pro Camera in ReviewRealme 2 Pro Camera in Review

จะเห็นว่าผิวหน้าไม่ได้ขาววอก ยังเห็นรายละเอียดบนหน้าชัดเจน ซึ่งถ้าผิวหน้าขาวอยู่แล้วระบบจะมีการปรับผิวไม่ได้ขาวมากจนเกินไปเมื่อเลือกการปรับแบบอัตโนมัติ

 

Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review

เทคโนโลยี AI Beauty ที่มีอยู่ในกล้องของ Realme 2 Pro มีความสามารถจัดการความงามส่วนบุคคลกว่า 8 ล้านแบบ ซึ่งสามารถใช้ได้มากกว่า 1000 คน และ 1000 ใบหน้า เรียกได้ว่าความฉลาดของเทคโนโลยีนี้สามารถจำแนกเพศ อายุ สีผิว และเชื้อชาติได้หลากหลายตามเอกลักษณ์ของแต่คนบุคคล จะเห็นว่าถ้าเป็นผู้ชายระบบยังคงเก็บรายละเอียดของหนวดเคราให้เห็นชัดเจน ไม่ได้ทำให้หายไปตามความเนียนของสีผิว

 

Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review

กล้องหน้าสามารถเซลฟี่ด้วยการทำ Depth effect หน้าชัดหลังเบลอได้ด้วย โดยระบบก็จะทำการละลายฉากหลังให้อัตโนมัติ เพื่อให้ได้ภาพเซลฟี่ที่มีความโดดเด่นมากขึ้น

 

Realme 2 Pro Review

สำหรับกล้องหลังคู่ของ Realme 2 Pro มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX398 รูรับแสงกว้าง f/1.7 และเลนส์เสริมสำหรับเก็บความลึกของภาพความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สำหรับการถ่ายภาพโหมด Portrait

 

Realme 2 Pro Camera in ReviewRealme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review

ภาพถ่ายในโหมด Portrait จากกล้องหลังของ Realme 2 Pro สามารถละลายฉากหลังได้เนียนมาก ตัดขอบตัวนางแบบได้คม ทำให้ภาพมีความโดดเด่นมากกว่าถ่ายในโหมดออโต้ทั่วไป

 

Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review

การถ่ายภาพย้อนแสงหรือในสภาพแสงที่มีความแตกต่างกันมากๆ ด้วยโหมด HDR จะช่วยปรับแสงบริเวณพื้นที่ที่มีความมืดจะสว่างขึ้น ในขณะเดียวกันพื้นที่ที่มีแสงสว่างมากก็มีการปรับความสว่างลงเพื่อให้เห็นรายละเอียดของพื้นที่บริเวณนั้น หรือแม้แต่ภาพคนก็จะได้หน้าที่สว่าง ไม่มืด

 

Realme 2 Pro Camera in Review

AR Sticker เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ช่วยให้การเซลฟี่สนุกมากขึ้น ด้วยลูกเล่นสติกเกอร์น่ารักๆ ใส่ลงในภาพถ่ายขณะทำการถ่ายภาพ และให้มุมมองแบบ 3 มิติ สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง มีให้เลือกใช้ได้หลายแบบ

 

Realme 2 Pro Camera in Review

นอกจากนี้แล้ว กล้องหลังสามารถระบุภาพที่กำลังถ่ายได้ด้วย AI Scenes มากถึง 16 แบบ แล้วปรับค่ากล้องให้เหมาะการถ่ายภาพนั้นๆ อัตโนมัติ เช่น เมื่อหันกล้องไปที่อาหาร จะมีไอคอนอาหารขึ้นมา สามารถกดถ่ายภาพได้ทันที เราไม่ต้องตั้งค่ากล้องใดๆ เลย แม้ผู้ที่ปรับค่ากล้องไม่เป็นก็สามารถถ่ายภาพสวยๆ ได้

ภาพถ่ายจากกล้อง Realme 2 Pro

Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review Realme 2 Pro Camera in Review

 

สรุปจุดเด่น

 • Realme 2 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่จัดเต็มระดับไฮเอนด์ด้วยชิพประมวลผล Qualcomm Snapdragon 660 AIE ให้แรมมากถึง 8GB และความจุ 128GB ใส่เมมเพิ่มได้ด้วย ในระดับราคาไม่ถึงหมื่นบาท ถือว่าเป็นรุ่นที่คุ้มค่าที่สุดในขณะนี้
 • ดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงาม มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 6.3 นิ้ว อัตราส่วน 19.5:9 และการดีไซน์รอยบากแบบหยดน้ำ ทำให้เห็นภาพบนหน้าจอได้ใหญ่เต็มตามากขึ้นเมื่อเทียบกับรอยบากที่มีแถบยาวในรุ่นอื่น
 • กล้องหลังเลนส์คู่ ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้ค่อนข้างเนียนมากๆ และมี AI Beauty ตอบโจทย์คนรักการเซลฟี่
 • แบตเตอรี่ 3500mAh และระบบจัดการพลังงานด้วย AI ทำได้ดีมากๆ สามารถใช้งานทั่วไปได้ยาวนานทั้งวัน

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ไม่รองรับ NFC

Realme 2 Pro แรม 8GB ความจุ 128GB ราคา 8,990 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ทรูช้อปที่ร่วมรายการ ตอนนี้มีโปรโมชั่น 4,990 บาท เมื่อซื้อแพคเกจที่ร่วมรายการ หรือจะซื้อเครื่องเปล่าก็ได้

Android News

AIS เปิดจอง Samsung Galaxy S20 Series วันนี้วันแรก เริ่มต้นเพียง 19,400 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

AIS Samsung Galaxy S20 Series Pre-Order Promotion

Samsung Galaxy S20 Series เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงเริ่มต้นปี 2020 ที่เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างดี เพราะครั้งนี้ทาง Samsung ให้สเปกมาแบบจัดเต็มทุกอย่างจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น Single Take กดครั้งเดียวบันทึกภาพและวิดีโอได้หลายช๊อต และในรุ่น S20 Ultra 5G ยังมาพร้อมกับ Space Zoom ซูมได้ไกลสูงสุดถึง 100 เท่า

จะดีขนาดไหนเมื่อสมาร์ทโฟนเรือธงที่ดีที่สุดใช้งานบนเครือข่ายที่เร็วแรงแรงจาก AIS พร้อมเปิดจองวันแล้ววันนี้วันแรก เริ่มต้นเพียง 19,400 บาท เมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจ และรับฟรีไปเลย Galaxy Buds+ หูฟังรุ่นใหม่ล่าสุด มูลค่า 4,990 บาท แถมดู Netflix ฟรีไม่อั้นนาน 3 เดือน

 

AIS Samsung Galaxy S20 Series Pre-Order Promotion

ฟีเจอร์เด็ด Samsung Galaxy S20 Ultra 5G

 • หน้าจอแสดงผล Infinity-O ชนิด Dynamic AMOLED 2X กว้าง 6.9 นิ้ว Refresh Rate 120Hz
 • หน่วยประมวลผล Exynos 990 Octa Core
 • RAM 12GB + ROM 128GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 1TB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 4 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 108 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Ultra Wide-Angle 123 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • DepthVision (ToF)
 • กล้องหน้าความละเอียด 40 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • แบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh รองรับ Fast Charge 45W, Fast Wireless Charging 2.0, Wireless Power Share

เปิดจองแล้ววันนี้ที่ AIS เริ่มต้นเพียง 30,400 บาท รายละเอียดคลิก https://www.ais.co.th/SamsungS20/

 

AIS Samsung Galaxy S20 Series Pre-Order Promotion

ฟีเจอร์เด็ด Samsung Galaxy S20+

 • หน้าจอแสดงผล Infinity-O ชนิด Dynamic AMOLED 2X กว้าง 6.7 นิ้ว Refresh Rate 120Hz
 • หน่วยประมวลผล Exynos 990 Octa Core
 • RAM 8GB + ROM 128GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 1TB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 4 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Ultra Wide-Angle 123 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • DepthVision (ToF)
 • กล้องหน้าความละเอียด 10 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • แบตเตอรี่ความจุ 4500 mAh รองรับ Fast Charge 25W, Fast Wireless Charging 2.0, Wireless Power Share

เปิดจองแล้ววันนี้ที่ AIS เริ่มต้นเพียง 22,400 บาท รายละเอียดคลิก https://www.ais.co.th/SamsungS20/

 

AIS Samsung Galaxy S20 Series Pre-Order Promotion

ฟีเจอร์เด็ด Samsung Galaxy S20

 • หน้าจอแสดงผล Infinity-O ชนิด Dynamic AMOLED 2X กว้าง 6.2 นิ้ว Refresh Rate 120Hz
 • หน่วยประมวลผล Exynos 990 Octa Core
 • RAM 8GB + ROM 128GB รองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 1TB
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8
  • เลนส์ Ultra Wide-Angle 123 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • กล้องหน้าความละเอียด 10 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • แบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh รองรับ Fast Charge 25W, Fast Wireless Charging 2.0, Wireless Power Share

 

เปิดจองแล้ววันนี้ที่ AIS เริ่มต้นเพียง 19,400 บาท รายละเอียดคลิก https://www.ais.co.th/SamsungS20/

อ่านต่อ...

Android News

ห้ามพลาด! realme ขนทัพสมาร์ทโฟนและ Gadget พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษเพียบ ในงาน Thailand Mobile Expo 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

กลับมาอีกครั้งกับงานมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยสำหรับ Thailand Mobile Expo ครั้งแรกในปี 2563 โดยครั้งนี้ realme แบรนด์สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่มาในบูธเดี่ยวที่จัดเต็มและยิ่งใหญ่พร้อมรองรับลูกค้ากันแบบเต็มๆ ครับ ทั้งยังยกขบวนสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เสริมต่างๆ หลายรุ่น ควบคู่กับโปรโมชั่นสุดพิเศษเพียบ

 

สำหรับโปรโมชั่นสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดๆ จาก realme ดังนี้

realme XT สมาร์ทโฟนกล้องเทพ 4 เลนส์ ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล พร้อมสเปคสุดล้ำ ขุมพลัง Snapdragon 712 AIE ความจุ 8+128 GB ในราคาเพียง 10,999 บาท รับฟรี! realme Special Gift และกระเป๋าเดินทาง realme

 

realme X2 Pro สมาร์ทโฟนแรงเต็มขั้นพลังเรือธง ด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 855+ ควบคู่ RAM 12GB + ROM 256GB มีราคาเพียง 19,999 บาทเท่านั้น แถมรับฟรีทันที realme Buds Wireless และเสื้อ realme Hoodie

 

มาที่ตระกูล realme 5 Series อย่าง realme 5 Pro กันบ้าง ที่มาพร้อมกับกล้องหลัง 4 เลนส์ สเปคเร็วแรง เล่นได้ไหลลื่น ในราคาสุดพิเศษเพียง 6,999 บาท จากปกติ 7,999 บาท ในรุ่นความจุ 4+128GB และความจุ 8+128 GB ในราคา 8,999 บาท และรับฟรีทันที realme 5 Pro Special Gift และกระเป๋าเดินทาง realme

 

realme 5i รุ่นใหม่ล่าสุดจาก realme มาในดีไซน์สวยงาม, กล้อง 4 เลนส์, แบตทรงพลัง 5000mAh มี 2 ความจุ ได้แก่ 4+64GB ราคาเพียง 4,699 และ 4+128GB ในราคาเพียง 4,999 บาท โดยรับฟรีทันที หมอนจาก realme

 

ต่อกันด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นสุดคุ้มอย่าง realme 5 ชูโรงด้วยแบตเตอรี่ 5000mAh, กล้องหลัง 4 เลนส์ โดยมี 2 ความจุให้เลือก ได้แก่ รุ่น 3+64GB ในราคาเพียง 4,599 บาท  และรุ่น 4+128GB ในราคาเพียง 5,999 บาท โดยรับฟรีทันที หมอนจาก realme

 

และรุ่นสุดท้ายจาก realme อย่าง realme 5s ที่เน้นความอึดของแบตเตอรี่ถึง 5000mAh หน้าจอแสดงผลใหญ่ 6.5 นิ้ว, RAM 4 + ROM 128GB ในราคาเพียง 5,999 บาท  รับฟรีทันที หมอนจาก realme

 

นอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว realme ยังขนทัพ Gadget มาให้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นหูฟัง True Wireless รุ่นแรกของแบรนด์อย่าง realme Buds Air เชื่อมต่อง่าย น้ำหนักเบา, มีระบบตัดเสียงรบกวนเยี่ยม และเสียงก็จัดเต็ม มาในราคาเพียง 1,999 บาทเท่านั้น แถมมีโปรฯ ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการเท่านั้น ทั้งยังมี realme Power Bank Speedy for Real ความจุ 10000mAh ในราคาเพียง 899 บาทให้เลือกซื้อกันด้วย

 

นอกจากนี้ realme ก็ยังมีกิจกรรมสุดพิเศษให้ลูกค้าทุกท่านได้ร่วมสนุกเพื่อรับรางวัลสุดคุ้มกลับบ้านไปอีกด้วย

 

เห็นแบบนี้แล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาดกับโปรโมชั่นดีๆ กับทาง realme ภายในงาน Thailand Mobile Expo ที่จัดเพียง 4 วันเท่านั้น ตั้งแต่วันนี้ ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ไบเทคบางนา มาง่ายๆ ด้วย รถไฟฟ้า BTS ที่บูธ realme L19-PL5 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป โดยสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มได้ที่ https://www.facebook.com/realmeTH/

อ่านต่อ...

Featured

ส่องโปรเด็ด จัดสเปคคอมฯเทพๆ ราคาโดนใจในงาน Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

เริ่มแล้วสำหรับงาน Thailand Game Expo 2020 by AIS esport ซึ่งงานก็จัดขึ้นใน Hall ติดกันกับงาน Thailand Mobile Expo 2020 นั่นเอง เรียกได้ว่าปีนี้คึกคักและสนุกมากขึ้น โดยทางฝั่งเกมก็มีโปรโมชั่นเด็ด จัดสเปคคอมฯเทพๆ ราคาโดนใจ น่าสนใจขนาดไหน ไปดูกันเลย

 

จัดสเปคคอม 6 เซต ตามงบพร้อมลดส่วนทันที!

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

ราคาไม่แพงแถมได้ลดส่วนลด ยังสามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือนได้อีกด้วย ซึ่งก็เป็นไปตามเงื่อนไขของบัตรเครดิตที่ร่วมรายงาน

 

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

รับฟรี!! AMD Premium เมื่อซื้อ Notebook, PC Desktop, All in One ตามรุ่นที่กำหนด ซึ่งสอบถามได้ที่จุดขายภายในงานได้เลย หรือรับฟรีกันไปเลย เกมสุดมันส์ เมื่อซื้อ Notebook และ Desktop ที่ร่วมรายการ

 

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

MSI Optix MAG241C จอแสดงผลความละเอียด Full HD เพื่อประสบการณ์การรับชมในมุมกว้างและให้ภาพที่สดใสเหมือนจริง ลดเหลือ 6,900 บาท จากปกติ 8,900 บาท

 

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

อุปกรณ์เสริมต่างๆ ก็มีนำมาลดราคาเพียบเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง เมาส์ คีย์บอร์ด จอคอม และอื่นๆ

 

Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport Promotion Thailand Game Expo 2020 by AIS esport

นอกจากนี้ก็ยังมีการแข่งขันเกมและบูธเกมต่างๆ ให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกันด้วย บรรยากาศปีนี้ต้องบอกว่าคึกคักมากขึ้นจริงๆ

งาน Thailand Game Expo 2020 by AIS esport เริ่มแล้ววันนี้ – วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 ไบเทค บางนา การเดินทางสะดวกสบายด้วย BTS มาลงสถานีบางนีได้เลย

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง