Connect with us

IT News

เปิดตัวชิป Qualcomm S3 Gen 3 และ S5 Gen 3 สำหรับหูฟังและลำโพง

Published

on

Qualcomm เปิดตัวแพลตฟอร์มเสียง สองรุ่นใหม่ ยกระดับประสบการณ์ฟังสำหรับหูฟังและลำโพงระดับกลางถึงพรีเมียม

Qualcomm unveils S5 Gen 3 audio chip with AI acceleration and cheaper S3 Gen 3
  • แพลตฟอร์มเสียง Qualcomm S3 Gen 3 มอบประสบการณ์การปรับแต่งและมอบความยืดหยุ่นแก่ผู้ผลิตอุปกรณ์ (OEM) ซึ่งสามารถรองรับฟีเจอร์เสริมได้อย่างหลากหลายด้วย Qualcomm Voice and Music Extension Program อีกทั้งยังยกระดับคุณภาพเสียงแบบ Audiophile สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงที่หลากหลาย รองรับ Snapdragon Sound และการสตรีมเพลงแบบ Lossless ด้วยความละเอียด 24 บิต / 192 kHz
  • แพลตฟอร์มเสียง Qualcomm S5 Gen 3 ใช้โครงสร้างตามมาตรฐานใหม่ โดยอ้างอิงมาจากแพลตฟอร์มเสียง Qualcomm S7 ที่จะช่วยนักพัฒนาสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพในการประมวลผล AI ได้ดีขึ้นถึง 50 เท่าเมื่อเทียบเก่ารุ่นก่อน อีกทั้งมอบประสบการณ์การฟังเสียงได้อย่างไร้รอยต่อ ด้วยระบบการตัดเสียงรบกวน (ANC) ด้วย AI และการประมวลเสียงในขณะที่ยังคงประสิทธิภาพในการทำงานในพลังงานต่ำ

บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อินคอร์ปอเรชั่น (Qualcomm Technologies, Inc.) เปิดตัวสุดยอดแพลตฟอร์มเสียงอย่าง Qualcomm® S3 Gen 3 และ Qualcomm® S5 Gen 3 ขุมพลังทรงประสิทธิภาพที่สุดในซีรี่ส์ S5 และ S3 มอบประสบการณ์การฟังอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

แพลตฟอร์มเสียง Qualcomm S3 Gen 3 ออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมสำหรับอุปกรณ์ระดับกลาง ผ่านการรองรับโซลูชันเสริมอย่างเหนือชั้น ภายใต้ Qualcomm Voice & Music Extension Program ระบบอีโคซิสเต็มเสียงที่สร้างความมีชีวิตชีวาด้วยด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำ ออกแบบมาเพื่อเสริมและยกระดับแพลตฟอร์มเสียงของควอลคอมม์ เทคโนโลยีดังกล่าวได้รับการรับรองแล้วก่อนหน้านี้ เพื่อช่วยให้ผู้ผลิตอุปกรณ์ (OEM) สามารถตรวจสอบระยะเวลาในการวางจำหน่ายสินค้าและฟีเจอร์อื่นๆที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็น ระบบปรับแต่งการได้ยิน (hearing enhancement), เสียงรอบทิศทาง (spatial audio), ระบบตัดเสียงรบกวน (echo cancellation) และการติดตามสภาพการใช้งานของอุปกรณ์ (health tracking)

สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียม แพลตฟอร์มเสียง Qualcomm S5 Gen 3 พร้อมโครงสร้างใหม่ จะช่วยผลักดันนวัตกรรมของนักพัฒนามอบประสบการณ์เสียงที่เหนือชั้น นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพการประมวลผลเพิ่มขึ้น 3 เท่า และขุมพลังประมวลผล AI มากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 50 เท่า ซึ่งจะช่วยให้แพลตฟอร์มนี้สามารถรองรับการทำงานของอุปกรณ์ให้มีวิธีการตอบสนองอย่างราบรื่นไม่ว่าจะทำงานอยู่ที่บ้าน ขณะเดินทาง หรือสถานการณ์ต่างๆ

“ควอลคอมม์มุ่งมั่นยกระดับประสบการณ์เสียงทุกรูปแบบ ผลิตภัณฑ์ของเราครอบคลุมตั้งแต่ระดับสุดยอดพรีเมียมกับ S7, ระดับพรีเมียมกับ S5 จนถึงระดับกลางกับ S3 เรามีความภูมิใจที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มเสียง Qualcomm S5 และ S3 รุ่นใหม่ที่ทรงพลัง ซึ่งจะช่วยผลักดันนวัตกรรมเสียงยุคใหม่” Dino Bekis รองประธานกรรมการบริหารและผู้จัดการทั่วไป ฝ่าย Wearables and Mixed Signals Solutions บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อินคอร์ปอเรชั่น กล่าว โดยเสริมว่า “ผู้บริโภคต้องการฟีเจอร์และประสบการณ์ที่หลากหลายมากขึ้นในราคาที่ย่อมเยา Qualcomm Voice & Music Extension Program จะมอบข้อได้เปรียบทางการแข่งขันที่สำคัญให้กับผู้ผลิตอุปกรณ์และความสามารถในการสร้างความแตกต่างด้วยระบบเทคโนโลยีเสียงที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก นอกจากนี้ในอุปกรณ์ระดับพรีเมียม สถาปัตยกรรมและสมรรถนะของ AI ที่เพิ่มขึ้นใน S5 Gen 3 จะมอบแพลตฟอร์มที่ช่วยพัฒนาอุปกรณ์อัจฉริยะสำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์(OEM) ให้สามารถตรวจสอบสภาพแวดล้อมของผู้ใช้ ควบคู่ไปกับวิธีการใช้งานอุปกรณ์และการตอบสนองของอุปกรณ์ได้อย่างเหมาะสม”

Youfei Wang ผู้จัดการทั่วไปแผนกพัฒนาเทอร์มินัลอัจฉริยะของ vivo กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นแรกของโลกที่ใช้แพลตฟอร์มเสียง Qualcomm S3 Gen 3 ในเร็วๆ นี้ เราจะมอบประสบการณ์การฟังเพลงคุณภาพระดับสูงให้กับลูกค้า และสัมผัสกับประสบการณ์การฟังเพลงที่ศิลปินสร้างสรรค์อย่างตั้งใจ โปรดติดตามข่าวการเปิดตัวได้เร็วๆนี้”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์มเสียง Qualcomm S3 Gen 3 และ Qualcomm S5 Gen 3 สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้ที่เว็บไซต์ และที่นี่ และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Qualcomm Voice & Music Extension Program ได้ที่นี่

กำลังฮอต

Apple News1 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก