เสียใจด้วย Pixel 2 ไม่ได้ใช้งาน Top Shot มีเฉพาะ Pixel 3 เท่านั้น

สำหรับสมาร์ทโฟน Pixel 2 และ OG Pixel เป็นสมาร์ทโฟนที่ทาง Google ได้เพิ่มฟีเจอร์สำหรับการถ่ายรูปที่น่าสนใจหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น Night Sight และ Playground อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับกล้องถ่ายรูปเพียงตัวเดียวที่ติดตั้งมาใน Pixel 3 แล้ว ความสามารถของการถ่ายรูปในสมาร์ทโฟน Pixel รุ่นเก่าก็ไม่เทียบเท่ากับ Pixel 3 อันเนื่องมาจากฟีเจอร์ที่เรียกว่า Top Shot

Top Shot เป็นฟีเจอร์ในการถ่ายรูปที่ใช้งาน AI เพื่อให้เราเลือกภาพที่ดีที่สุด ระยะเวลาที่ให้เลือกภาพนั้นก็คือในช่วงก่อนถ่ายรูปและหลังถ่ายรูป เมื่อถ่ายรูปเสร็จเราสามารถเลือกเฟรมที่ดีที่สุด Top Shot นี้สร้างขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดระหว่างการถ่ายรูปเหมือนกับในคลิปนี้

เมื่อเราต้องการให้  Top Shot ทำงานเราเพียงเปิดการทำงานจาก วงกลมที่อยู่ตรงกลางด้านบนของแอพพลิเคชั่นกล้องถ่ายรูป เมื่อเราเข้าไปเราจะเห็นว่ามีตัวเลือกให้เปิดใช้งาน  Motion feature ซึ่งนั้นก็คือการเปิดใช้งาน Top Shot การทำงาน Top Shot นั้นครอบคลุมถึงกล้องถ่ายรูปด้านหน้าและด้านหลังด้วย

ทาง Google เองออกมาบอกว่าความสามารถในี้จะอยู่ใน Pixel 3และ Pixel 3 XL เท่านั้นในเวลานี้ Pixel รุ่นเก่าอย่าง 1 และ 2 จะไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ ถึงแม้ว่าทาง Reddit จาก Android Police จะออกมาบอกว่าได้พับ Pixel 2 หรือ Pixel 2 XL ได้รับความสามารถ Top Shot ก็ตาม

ที่มา phonearena