Connect with us

Android App

สิ้นสุดการรอคอย!! Pokémon UNITE เกมโปเกมอนวางแผน พร้อมให้เล่นแล้ววันนี้ ดาวน์โหลดได้ที่ Apple Store, Google Play Store และ Nintendo Switch

Published

on

ความเจ๋งของ Pokémon UNITE ที่เหล่าเทรนเนอร์ต้องรู้!!

  • โปเกมอนแบ่งออกเป็น 5 สาย เลือกได้ตามความชอบ ได้แก่ สายโจมตีจอมไฝว้ (Attacker) สายแทงค์จอมขัดขวาง (Defender) สายสมดุลที่เก่งรอบด้าน (All-rounder) สายป่าตัวบุกความเร็วสูง (Speedster) สายสนับสนุนที่คอยฮีลให้กับทีม (Supporter)
  • อีโว (Evolve) ร่างได้ โปเกมอนสามารถพัฒนาร่างระหว่างแข่งได้ โปเกมอนสามารถพัฒนาได้ 3 ร่างคือ Beginner Medium และ Advanced  ซึ่งโปเกมอนจะสามารถเปลี่ยนร่างได้ที่เลเวล 5 และเลเวล 9
  • โปเกมอนทุกตัวจะมีสกิลติดตัว 3 สกิล รวมถึงสามารถปลดล็อคสกิล Unite Move ซึ่งมีพลังมหาศาล
  • สร้างความได้เปรียบในการต่อสู้ด้วยการปราบ ‘Drednaw’ และ ‘Zapdos’ ซึ่งจะสามารถตามหาได้ตรงที่บริเวณเลนกลาง และเลนล่างของแผนที่
  • ใส่ไอเทมติดตัว (Held items) ให้โปเกมอน โดยสามารถใส่ได้ทั้งหมด 3 ชิ้น ซึ่งไอเทมเหล่านี้จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน เช่น ช่วยเพิ่มพลังการโจมตี เพิ่มความเร็ว หรือเพิ่มความสามารถด้านการป้องกัน เป็นต้น โดยมีไอเทมให้ผู้เล่นได้เลือกถือมากกว่า 15 ชนิด เพื่อเสริมให้โปเกมอนคู่หูแข็งแกร่งขึ้น

โปเกมอนฉันเลือกนาย! ได้เวลาเปิดฉากการต่อสู้อย่างเป็นทางการไปกับ ‘Pokémon UNITE’ ครั้งแรกของเกมต่อสู้เชิงกลยุทธ์จากซีรีส์โปเกมอนที่เปิดโอกาสให้เล่นแบบทีม หรือที่เรียกว่าเกมแนว MOBA: multiplayer online battle arena ซึ่ง The Pokemon Company และ TiMi Studios ได้ร่วมกันพัฒนาขึ้น โดยหลังจากปล่อยเวอร์ชัน Nintendo Switch ให้ผู้เล่นได้มาร่วมดังก์ป้อม ก็ได้กระแสตอบรับดีถล่มทลาย จนกลายเป็นเกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดบน Nintendo Switch มากกว่า 9 ล้านครั้ง ล่าสุด ปล่อยให้เล่นฟรีบนมือถือได้แล้วทั้งระบบ iOS และ Android งานนี้แฟนๆ โปเกมอน และผู้เล่นใหม่ทุกเจน  สามารถสนุกกับเกมได้แบบจัดเต็ม เพราะเกมนี้สร้างสรรค์มาให้เข้าถึงง่าย สนุกสนาน เล่นได้ทั้งมือใหม่ และมือเก๋า โดยเป็นเกมต่อสู้แบบรวมทีมแบทเทิล 5 vs 5 ที่หลายๆ คนคุ้นเคย แต่ความพิเศษ คือ เป็นครั้งแรกที่หยิบเอาคาแรกเตอร์การ์ตูนชื่อดังอย่างโปเกมอนมาพลิกโฉมสู่เกมวางแผนต่อสู้แห่งยุค ให้ทุกคนได้สวมบทบาทเป็นเทรนเนอร์ เลือกโปเกมอนคู่หูมาวางแผนปะทะกับฝั่งตรงข้าม และตามเก็บพลังเอออส (Aeos energy) ไปดังก์แต้ม เพื่อคว้าชัยใน แต่ละแมตช์ โดยการแข่งแต่ละรอบใช้เวลาเพียง 10 นาที นอกจากนี้เหล่าเกมเมอร์ยังสามารถเล่นครอสแพลตฟอร์มกับ Nintendo Switch รวมถึงเล่นแบบเวิลด์ไวด์ได้อีกด้วย ว่าแล้วก็ไปโหลด Pokémon UNITE มาดังก์ป้อมกันเลย

Pokémon UNITE เป็นเกมต่อสู้แบบทีม 5 vs 5 แนวใหม่ ที่ไม่ใช่สู้เพื่อทำลายป้อมฝั่งตรงข้าม แต่เน้นทีมเวิร์คในการวางแผนโจมตี รวมถึงเก็บ Aeos energy มาสะสม เพื่อดังก์ป้อมเก็บแต้มให้ได้มากที่สุด ภายในเวลา 10 นาที โดยเรื่องราวของเกมเกิดขึ้นบนเกาะปริศนาในตำนานที่ชื่อว่า “เอออส” (Aeos Island) บนเกาะนี้ผู้เล่นจะได้พบกับ Unite Battle Committee (UBC) ซึ่งจัดทัวร์นาเมนต์ Unite Battle โดยผู้เล่นจะต้องสร้างร่างอวตาร์สวมบทเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ และเลือกโปเกมอนคู่หู เพื่อลงสนามแข่งขัน โดยสามารถเล่นได้ทั้งโหมดจับคู่ปกติ หรือแรงก์โหมดที่ต้องจอยทีมกับเพื่อนให้ได้ฝั่งละ 5 คน เมื่อพร้อมก็ลงต่อสู้ในสนามได้เลย โดยสนามจะมี 3 เลน คือเลนบน กลาง และล่าง ผู้เล่นต้องโจมตีฝั่งตรงข้าม หรือโปเกมอนป่า เก็บสะสม Aeos energy แล้วนำมาดังก์ลงห่วง (Goal zone) ของฝั่งตรงข้าม ทีมไหนได้แต้มสูงสุดจะเป็นฝ่ายชนะ

สำหรับผู้เล่นเริ่มต้น สามารถฝึกการเทรนโปเกมอนในโหมด Tutorial ต่างๆ เพื่อให้เข้าใจภาพรวมของเกม รวมถึงยังมีแต้มให้เก็บไว้ซื้อโปเกมอนเพิ่มได้ด้วย ซึ่งเมื่อเริ่มเล่นจะมีโปเกมอนให้เลือกเล่น 5 ตัว 5 สาย ได้แก่ พิคาจู (Pikachu) คาบิก้อน (Snorlax) ลิซาร์ดอน (Charizard) ไฟร์แอโรว์ (Talonflame) วาตาชิรากะ (Eldegoss) แต่ผู้เล่นสามารถซื้อโปเกมอนคู่หูได้เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น เก็คโคกะ (Greninja) แอบโซล (Absol) เก็งกา (Gengar) ลูคาริโอ (Lucario) ฟูชิงิบานะ(Venusaur) คิวคอน (Alolan Ninetales) และอีกมากมาย

เกมนี้ถูกออกแบบได้อย่างลงตัว และมีคุณภาพตามมาตรฐานเกม MOBA ไม่ว่าจะเป็นตัวโปเกมอน สนาม การโจมตี และเอฟเฟกต์ต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมลิขสิทธิ์จากโปเกมอนที่จะมาสร้างความแปลกใหม่ให้กับสาวกโปเกมอน
และคอเกมทั่วโลก โดย Pokémon UNITE ปล่อยให้เล่นได้แล้วพร้อมกันทั่วโลก

มาดังก์ป้อมกันให้สนั่น และสนุกไปกับ Pokémon UNITE ได้แล้ววันนี้ โดยสามารถดาวน์โหลดได้ที่ Apple StoreGoogle Play Store และ Nintendo Switch รวมถึงสามารถติดตามความสนุก กิจกรรมอัพเดท และข่าวใหม่ๆ ได้ที่ websiteYouTube และ Twitter ของ Pokémon UNITE

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

รีวิว iQOO 12 5G สมาร์ตโฟน “Monster Inside” ประสิทธิภาพทรงพลังด้วยชิปเรือธง SD 8 Gen 3 l ดีไซน์ระดับพรีเมียม l กล้องหลังสุดล้ำ

รีวิว iQOO 12 5G สมา...

Android News5 วัน ago

แนะนำ 6 สมาร์ทโฟน realme ปี 2023 สเปคแรง ราคาสุดคุ้มพร้อมเป็นของขวัญสุดพิเศษ

กลับมาอีกครั้งกลับเท...

Android News5 วัน ago

แนะนำ Xiaomi 13T Series เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนที่คุณรัก!

สิ้นปีแบบนี้เชื่อว่า...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y27s สมาร์ตโฟนดีไซน์สวยระดับพรีเมียม หน้าจอ Sunlight คมชัดแบบ FHD+ และชาร์จเร็ว 44W FlashCharge

รีวิว vivo Y27s สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi 13C สมาร์ทโฟนหน้าจอ 90Hz Adaptive Sync l กล้อง 3 ตัว AI 50MP l แบตฯ ใหญ่ 5000mAh และสเปคที่ครบจบได้ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว Redmi 13C สมาร...

Apple BKC Apple BKC
Apple News6 ชั่วโมง ago

Apple เตรียมย้ายการผลิต iPhone หนึ่งในสี่ไปยังอินเดียในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

Apple จะเปลี่ยนการผล...

Redmi 13R 5G silently debuted today in China Redmi 13R 5G silently debuted today in China
Android News7 ชั่วโมง ago

Redmi 13R 5G เปิดตัวเงียบๆ ได้กล้อง 50MP ราคาราว 5,000 บาท

Redmi 13R 5G เปิดตัว...

vivo Y36i 5G vivo Y36i 5G
Android News7 ชั่วโมง ago

เปิดตัว vivo Y36i 5G ชิป Dimensity 6020 SoC และแบต 5000 mAh

vivo Y36i 5G เปิดตัว...

IT News8 ชั่วโมง ago

AIS ยืนยัน! ไม่มีนโยบายเชิญชวนการลงทุนผ่านโซเชียลมีเดีย เตือนประชาชนรู้เท่าทัน อย่าตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

​จากกรณีที่มีการแชร์...

IT News8 ชั่วโมง ago

AIS แสดงพลังต่อต้านการคอร์รัปชัน พร้อมขับเคลื่อนองค์กรด้วยความโปร่งใส ตามหลักธรรมาภิบาล เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล ปี 2566

เนื่องในวันต่อต้านคอ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก