Connect with us

Featured

ลองใช้ “พอยท์เพย์” สแกนจ่ายง่ายด้วย AIS Points กับร้านค้าถุงเงินกว่า 400,000 ร้านทั่วประเทศ

Published

on

เชื่อว่าผู้ใช้งาน AIS ทุกคนจะมี AIS Points กันอยู่แล้ว โดยล่าสุดมีโครงการที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถใช้พอยท์ที่มีอยู่ สแกนจ่ายเพื่อแลกรับส่วนลดเงินสดกับร้านค้าถุงเงินกว่า 400,000 ร้านทั่วประเทศ และทีมงาน iphone-droid.net ก็ไม่พลาดที่จะไปใช้งานจริงมาแล้ว เดี๋ยวมาให้เล่าให้ฟังว่าดีอย่างไร

AIS Points Pay

ปัจจุบันหลายคนจะใช้วิธีการจ่ายเงินให้กับร้านค้าด้วยการสแกน QR Code และในประเทศไทยก็มีร้านค้าถุงเงินในระบบของธนาคารกรุงไทยกว่า 400,000 ร้านทั่วประเทศ ทำให้ AIS และกรุงไทย ต่อยอดคนละครึ่ง เดินหน้าขยายผลความสำเร็จ “โครงการพอยท์เพย์” เพื่อสนับสนุนร้านค้าทั่วไทย ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก อีกทั้งยังช่วยแบ่งเบาภาระคนไทยและลูกค้า AIS โดยการใช้ AIS Points แลกรับส่วนลดเงินสดได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

วิธีใช้จ่ายโครงการพอยท์เพย์

อย่างแรกเลยให้มองหาร้านค้าถุงเงินที่ร่วมรายการที่มีสัญลักษณ์ “ร้านนี้ถุงเงินนี้รับ เอไอเอส พอยท์” หรือจะสอบถามกับทางร้านค้าก็ได้เช่นกัน

AIS Points Pay

หลังจากเจอร้านค้าที่ร่วมรายการแล้ว ให้เข้าแอป myAIS ล็อกอินเข้าใช้งาน จากนั้นให้ปุ่มสแกนเปิดกล้องบน myAIS โดย 2 คะแนนมีมูลค่า 1 บาท ใช้แลกได้สูงสุด 1,000 คะแนน (มูลค่า 500 บาท) ต่อร้านค้าต่อวัน

AIS Points Pay
AIS Points Pay

เมื่อทำการสแกนโค้ดของร้านค้าแล้ว บนหน้าจอแอป myAIS ก็จะแสดงรายละเอียดการใช้พ้อยท์ทั้งหมดเท่าไหร่และมีมูลค่าเท่ากับกี่บาท อย่างในรูปนี้ก็จะใช้ 140 คะแนน มีมูลค่า 70 บาท จากนั้นก็แตะปุ่ม “จ่าย” เพื่อชำระค่าสินค้าให้กับทางร้านค้าได้เลย แต่ถ้ามีพอยท์ไม่พอ สามารถแจ้งให้ร้านค้าเปลี่ยนจำนวนเงินเพื่อสร้าง QR รับเงินใหม่ให้พอดีกับพอยท์ที่ต้องการใช้ได้ แล้วส่วนที่เหลือก็ชำระเพิ่มเติมในช่องทางอื่นที่ร้านค้ารับได้เช่นกัน อันนี้ถือว่าสะดวกและดีมากๆ เพราะไม่จำเป็นต้องมี AIS Points พอดีกับค่าสินค้า สามารถใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าได้นั่นเอง

AIS Points Pay

หากข้อมูลถูกต้องแล้ว ก็กดปุ่มจ่ายและยืนยันการรับสิทธิ์ได้เลย ระบบก็จะแสดงหน้าจอการรับสิทธิ์เสร็จสมบูรณ์

AIS Points Pay

จะเห็นว่าการนำ AIS Points มาใช้จ่ายแลกเป็นส่วนลดกับร้านค้าถุงเงินมีความสะดวกและใช้งานง่ายมากๆ โดยไม่ต้องนำคะแนนไปแลกเป็นเงินสดก่อนแล้วจึงค่อยนำมาสแกนจ่ายให้ยุ่งยาก ซึ่งก็จะเป็นประโยชน์กับทั้งลูกค้า AIS เองและทางร้านค้าด้วยในการลดขั้นตอนการรับชำระด้วย AIS Points

อย่างอันนี้ก็เป็นการสแกนจ่ายสำหรับซื้อทุเรียนราคา 500 บาท ก็จะใช้ 1,000 คะแนน เพียงแค่ สแกน-แตะจ่าย-เสร็จเรียบร้อย จากการใช้งานจริงคือประทับในขั้นตอนการทำรายการที่สะดวกสบายและรวดเร็วดีมากๆ ตอบโจทย์การใช้จ่ายในช่วงเวลาเร่งด่วนได้ดีเลย

AIS Points Pay
AIS Points Pay

ในส่วนของร้านค้าเองก็จะมีหน้าจอการทำรายการสำเร็จ เห็นตัวเลขยอดเงินเข้าชัดๆ กันแบบนี้เลย อีกทั้งโครงการพอยท์เพย์นี้ก็จะช่วยกระจายการรับสิทธิ์ให้กับลูกค้า AIS ได้ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเป็นร้านค้ารายย่อย ร้านค้าริมทาง ร้านอาหาร ร้านค้าในตลาด ไม่เฉพาะลูกค้าที่อยู่ในเมืองอีกต่อไป

AIS Points Pay

นอกจากนี้แล้ว ลูกค้า AIS ที่ต้องการเพิ่มคะแนน ก็สามารถแลกคะแนนจากบัตรเครดิตหรือพาร์ทเนอร์อื่นๆ ที่ร่วมรายการมาเป็น AIS Points แล้วนำมาใช้จ่ายรับสิทธิ์กับโครงการนี้ได้เช่นกัน ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเบิร์นพอยท์บัตรเครดิตและนำมาเป็นส่วนลดเงินสดเพื่อซื้อสินค้าในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ โดยเฉพาะกับร้านค้ารายย่อยและร้านอาหารต่างๆ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นประสบการณ์การใช้จ่ายโครงการพอยท์เพย์ด้วย AIS Points ที่มีความง่ายและสะดวกสบาย ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ด้วย หากใครมีพ้อยท์ก็อย่าลืมไปใช้สิทธิ์กันได้ที่ร้านค้าถุงเงินที่มีสัญลักษณ์ “ร้านนี้ถุงเงินนี้รับ เอไอเอส พอยท์”

สำหรับร้านค้าที่สนใจเข้าร่วมโครงการพอยท์เพย์ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.th/พอยท์ช่วยจ่าย และ https://krungthai.com/th/content/personal/pointpay

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก