Connect with us

Android News

แกะกล่องพรีวิว POCO F6 เรือกลางพร้อมประสิทธิภาพระดับเรือธงด้วยชิป Snapdragon 8s Gen 3 และสีไทเทเนียมสุดหรู!

Published

on

POCO F6 เปิดตัวทางการเรียบร้อย เป็นเรือกลางรุ่นใหม่ที่มาพร้อมประสิทธิภาพระดับเรือธงด้วยชิปใหม่อย่าง Snapdragon 8s Gen 3 และสเปคที่อัปเกรดขึ้นมาในทุกด้านทั้งแบตเตอรี่ ระบบชาร์จ หน้าจอ ดีไซน์ และแน่นอนว่าราคายังจับต้องได้เหมือนเดิมครับ 

ซึ่งรอบนี้ทีมงาน iphone-droid.net ก็มีโอกาสมางานเปิดตัว Global ที่มหานครดูไบ ประเทศสสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ด้วย ซึ่งนอกจาก POCO F6 แล้วในงานนี้ยังมี POCO F6 Pro เปิดตัวคู่กันด้วย (บทความแกะกล่องที่นี่) แต่ตอนนี้เราไปชมการแกะกล่อง POCO F6 กันก่อนเลยครับ!

แกะกล่อง POCO F6

ก่อนจะเริ่มกันต้องบอกก่อนว่าเครื่อง POCO F6 ที่เราจะแกะกล่องให้ชมนี้เป็นเครื่องศูนย์ไทยเลย เพราะฉะนั้นของที่ให้มาภายในรวมถึงฟีเจอร์การใช้งานจะตรงกับเครื่องขายไทยทั้งหมดครับ ตัวกล่องของ POCO F6 จะมีสีดำที่มีชื่อรุ่นและโลโก้แบรนด์สีเหลืองตัดกันอยู่เด่น ๆ

แอบพลิกให้ดูด้านหลังหน่อยเพื่อยืนยันว่านี่เป็นเครื่องศูนย์ไทยมีภาษาไทยและตรา กสทช. ใหญ่เบิ้มตามสไตล์อุปกรณ์ของ Xiaomi และแบรนด์ในเครือเหมือนทุกทีครับ

เปิดกล่องออกมาเราจะเจอกับกล่องชั้นแรกที่ภายในจะมีอุปกรณ์เสริมอย่าง เข็มจิ้มถาดซิม, เอกสารคู่มือ และเคสซิลิโคนที่เป็นแบบทึ่บสีเทาเหมือนทุกที

ถัดลงไปจะเจอกับตัวเครื่องที่อยู่ในซองอย่างเรียบร้อย ที่ด้านหน้าซองจะมีระบุไฮไลท์เด่นของรุ่นนี้ไว้ครบ ทั้ง ชิป Snapdragon 8s Gen 3, หน้าจอ CrystalRes 120Hz, ชาร์จเร็ว 90W และกล้องหลัง 50MP พร้อม OIS ครับ

ส่วนอุปกรณ์เสริมในการชาร์จก็ให้มาครบทั้งที่ชาร์​จเร็ว 90W และสายชาร์จ USB-C to A ไม่มีตัดอะไรออกไปครับ เท่ากับว่าเราจะได้ชาร์จเร็วเต็มแบบไม่ต้องเสียตังเพิ่มนั่นเองครับ

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ในกล่องของ POCO F6 ก็ให้มาทั้งหมด 6 อย่างประกอบด้วย

 • ตัวเครื่อง POCO F6
 • เคสซิลิโคน
 • สายชาร​์จ USB-C to USB-A
 • อะแดปเตอร์ชาร์​จเร็ว 90W HyperCharge
 • เข็มจิ้มถาดซิม
 • เอกสารคู่มือ

ดีไซน์ POCO F6

เอาล่ะ! ได้เวลาเผยโฉม POCO F6 แบบเต็ม ๆ แล้วครับ รุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์แบบกรอบเหลี่ยมและฝาหลังโค้งเหมือนเดิม แต่จุดที่เปลี่ยนไปก็คือสีไฮไลท์ใหม่ของรอบนี้ที่ใช้สีไทเทเนียม ที่ได้แรงบันดาลใจจากวัสดุไทเทเนียม สื่อถึงความแข็งแกร่งและความบริสุทธิ์

ตัววัสดุจริง ๆ ยังคงเป็นพลาสติกอยู่นะครับ แต่ก็ได้ความหรูหราพรีเมี่ยมด้วยผิวสัมผัสแบบด้านที่มีพื้นผิวทรายแทรกอยู่ด้วย ช่วยให้เวลาเราจับถือมีความลงตัว ไม่ก๊องแก๊ง แต่อีกทางก็ยังได้ความเบาของวัสดุเข้ามาด้วยครับ

ที่โมดูลกล้องจะวางแยกเป็น 2 วงแหวนคู่กับไฟแฟลชอีก 1 วง ได้อารมณ์ดวงตาคู่ยักษ์ที่เตรียมจับภาพสวย ๆ ให้เราได้เป็นอย่างดี ซึ่งกล้องหลักของรุ่นนี้ก็จะได้มาที่ 50MP พร้อม OIS ดั่งที่ระบุไว้ที่มุมขวาเลยครับ

พลิกกลับมาดูที่หน้าจอกันบ้าง POCO F6 มาพร้อมหน้าจอ CrystalRes Flow AMOLED ขนาด 6.67″ ความละเอียด 1.5K (2712×1220 พิกเซล) Refresh rate 120Hz แบบจอแบนน่าจะถูกใจคนที่ไม่ชอบหน้าจอโค้ง ขอบหน้าจอก็เบางชิดขอบดีมาก ๆ อีกด้วยครับ

ในเรื่องการแสดงผลที่มีความละเอียดระดับนี้ ก็สวยคมมาก ๆ สำหรับการดูคอนเทนต์ มีความสว่างสูงสุดที่ 2400nits ใช้งานกลางแจ้งได้สบาย อย่างในทริปเปิดตัวนี้เราก็ได้ลองใช้งานในแสงกลางวันที่ดูไบก็เอาอยู่ครับ!

กรอบเครื่อง POCO F6 มาพร้อมกรอบเหลี่ยมผิวด้านที่สวยลงตัว มีความบางแค่ 7.8 มม.แต่ยังมอบการจับถือที่ถนัดมืออีกต่างหาก ปุ่มกดวางไว้ที่มุมขวาของตัวเครื่องทั้งหมดตามสไตล์มือถือยุคใหม่

ด้านล่างตัวเครื่องมีพอร์ต USB-C ไมโครโฟน ลำโพงหลักของตัวเครื่องและช่องใส่ซิมการ์ด

ส่วนด้านบนตัวเครื่องจะมีลำโพงอีกตัวเพื่อเสริมให้เป็นลำโพง Stereo กับลำโพงด้านล่าง ถัดไปเป็น IR Infrared และไมโครสำหร้บตัดเสียงรบกวนครับ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ต้องบอกเลยว่ารอบนี้อัปเกรดในเรื่องสีขึ้นมามากด้วยสีไทเทเนียมที่มอบความหรูหราและงดงามได้ทันทีที่เห็น และก็ยังไม่ทิ้งจุดเด่นเดิมทั้ง ความบางเฉียบ หรือหน้าจอแบนความละเอียดสูงไว้ครบ

สเปค POCO F6

สำหรับสเปคภายก็เป็นจุดเด่นของ POCO F6 เลยเพราะว่ารุ่นนี้มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 8s Gen 3 รุ่นปรับสเปคลงมาจาก Snapdragon 8 Gen 3 ด้วยความเร็ว CPU ลงมาที่ 3.0GHz และ GPU อีกหน่อย แต่ยังคงประสิทธิภาพเทียบเคียงระดับเรือธงอยู่ดีครับ!

แรงไม่แรงเราลองทดสอบจาก AnTuTu Benckmark ดูก็ได้คะแนนสูงถึง 1437722 คะแนน เรียกว่าแรงระดับเรือธงจริง ๆ ประสิทธิภาพไม่ธรรมดาล่ะครับคะแนนเท่านี้!

นอกจากนี้ POCO F6 ยังมีระบบ WildBoost Optimization 3.0 ที่ช่วยจัดการการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้นไปอีก เราลองทดสอบผ่านเกม Call of Duty Warzone ก็บอกเลยว่าถูกใจมาก ๆ เลยเกมได้ดีจริง ๆ

ในเรื่องความจุ POCO F6 จัดเต็มด้วยหน่วยความจำระดับสูงทั้ง RAM แบบ LPDDR5X สูงสุด 12GB และ Storage แบบ UFS 4.0 ที่สูงสุด 512GB อีกด้วย สมกับที่ยกระดับให้เป็นเรือธงจริง ๆ ครับสเปคนี้

ส่วนเรื่องแบตเตอรี่ POCO F6 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5000mAh ใหญ่เพียงพอสำหรับสายเกมและความบันเทิงแน่นอน และอย่างที่เห็นอุปกรณ์ในกล่องรุ่นนี้มีที่ชาร์จ 90W มาให้ ใช่แล้วครับรุ่นนี้รองรับระบบชาร์จเร็วถึง 90W Turbo Charging เลยครับ

ซอฟต์แวร์ POCO F6

POCO F6 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 14 ที่ครอบทับมาด้วย HyperOS ล่าสุดของทาง Xiaomi เลย ทั้งความลื่นไหลและลูกเล่นยังมีให้ครบและน่าสนใจเหมือนเดิม

กล้อง POCO F6

สำหรับกล้องของ POCO F6 ได้กล้องหลังคู่ สเปคไม่ธรรมดาประกอบด้วย

 • 50MP กล้องหลัก f/1.59 พร้อม OIS
 • 8MP กล้อง Ultra Wide f/2.2

ซึ่งแน่นอนว่ากล้องหลักของรุ่นนี้มีฮาร์ดแวร์ที่ดีพอที่จะให้เราได้ถ่ายในระยะ 2x ได้แบบไม่เสียรายละเอียดด้วย

สรุปสเปค POCO F6

 • หน้าจอ : CrystalRes Flow AMOLED ขนาด 6.67″
 • ความละเอียด : 1.5K (2712×1220 พิกเซล), ความสว่างสูงสุด 2400nits
 • Refresh rate : 120Hz
 • ชิปเซ็ต : Snapdragon 8s Gen 3 Octa-Core 3.0GHz (4nm)
 • RAM : 8GB/12GB (LPDDR5X)
 • Storage : 256GB/512GB (UFS 4.0)
 • แบตเตอรี่ : 5000mAh
 • ระบบชาร์​จ : ชาร์จเร็ว 90W Turbo Charge
 • กล้องหน้า : 20MP f/2.2
 • กล้องหลัง : 2 ตัว
 • 50MP กล้องหลัก f/1.59 พร้อม OIS
 • 8MP กล้อง Ultra Wide f/2.2
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 14 (HyperOS)
 • สีสัน : ดำ, เขียว และไทเทเนียม

ราคา POCO F6

ก่อนจากกันเราขอสรุปราคา “เครื่องศูนย์ไทย” ของ POCO F6 กันหน่อย โดยรุ่นที่ขายบ้านเราจะมีให้เลือก 3 สีคือ ดำ, เขียวและไทเทเนียม พร้อม 2 ตัวเลือกความจุดังนี้เลย

 • รุ่น 8GB+256GB ราคา 12,990 บาท
 • รุ่น 12GB+512GB ราคา 14,990 บาท

พร้อมโปรโมชั่นพิเศษเมื่อซื้อระหว่างวันที่ 23 พฤษภาคม ตั้งแต่เวลา 19.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ถึง 31 พฤษภาคม 2567 ที่ Lazada และ mi.com/th ได้ราคาพิเศษ 11,990 บาท (รุ่น 8GB+256GB) และ 13,490 บาท (รุ่น 12GB+512GB) ครับผม

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงพรีวิวแรกสัมผัสของ POCO F6 เท่านั้น เพราะเราได้เครื่องมาลองคร่าว ๆ เพียง 2 วัน ใครที่รอรีวิวการใช้งานเต็ม ๆ เดี๋ยวเรามีให้ติดตามกันเหมือนเคยครับ สรุปคร่าว ๆ ก็ต้องบอกเลยว่านี่คืออีกหนึ่งรุ่นสเปคเทพที่ไม่ควรมองข้ามจริง ๆ ทั้งดีไซน์อันโดดเด่น และสเปคที่ให้มาแบบจัดเต็มขั้นสุด แต่ราคาเปิดมาแค่นี้ ไม่ใช้คำว่าคุ้มก็ไม่รู้จะใช้คำไหนแล้วล่ะครับ!

มีมือถือเครื่องใหม่แล้ว อย่าลืมนำมือถือเครื่องเก่ามาทิ้งให้ถูกที่เพื่อโลกที่ดีกว่าไปด้วยกันนะครับ
AIS ชวนทุกคนมาฝากทิ้ง E-Waste หรือมือถือเก่า ที่ AIS Shop และจุดรับทิ้งกว่า 2,500 จุดทั่วประเทศ เช็กจุดรับทิ้งได้ที่ https://sustainability.ais.co.th/th/sustainability-projects/ais-ewaste/collection-channels

กำลังฮอต

Buying Guides2 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Android News1 ชั่วโมง ago

OnePlus Nord CE 4 Lite 5G ยืนยันเปิดตัว 24 มิ.ย. นี้ พร้อมเผยสเปคหลัก ใช้กล้อง 50MP LYT-600

เมื่อ 2 เดือนที่ผ่าน...

HP Pavilion Aero 13 HP Pavilion Aero 13
Windows2 ชั่วโมง ago

เปิดตัว HP Pavilion Aero 13 คอนซูเมอร์แล็ปท็อปบางเบา มาพร้อม AI 

เอชพีเปิดตัว HP Pavi...

Android News2 ชั่วโมง ago

จอมแม่นบอก One UI 6.1.1 จะเริ่มอัปเดตให้ Galaxy S24 Series เดือน ส.ค.นี้ พร้อมฟีเจอร์ AI ใหม่ ๆ และปรับจูนกล้องอีก ส่วน One UI 7 อาจใช้เวลามากหน่อยในปีนี้!

ยังคงมีข้อมูลให้ติดต...

Kingston XS1000 External SSD Wins 2024 Red Dot Award Kingston XS1000 External SSD Wins 2024 Red Dot Award
News2 ชั่วโมง ago

Kingston XS1000 ผลิตภัณฑ์ SSD แบบพกพา คว้ารางวัล Red Dot Award ประจำปี 2567 สาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์

Kingston Technology ...

Android News2 ชั่วโมง ago

เล่นใหญ่! Samsung จะใช้ Galaxy S24 Ultra ในการถ่ายทอดสดพิธีเปิดงานโอลิมปิก Paris 2024

ปีนี้ไม่ได้มาเล่น ๆ ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก