ครั้งแรกของ Google Pixel 3 Lite XL จะมีแรมมากถึง 6GB

สำหรับใครที่กำลังรอสมาร์ทโฟนรุ่นเล้กของ Google อยู่ซึ่งตั้งแต่ปลายปีที่แล้วก็มีข่าวว่าทาง Google กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับกลางอยู่ซึ่งเปรียบได้เป็นรุ่นน้องของ Pixel 3 โดยให้ชื่อสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กนี้ว่า Pixel 3 Lite ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กก็มีอยู่ 2 รุ่นเช่นเดียวกับรุ่นพี่คือ Pixel 3 Lite และ Pixel 3 Lite XL

Pixel 3 Lite XL may be the first with 6GB of RAM

ล่าสุดมีรายงานว่า Pixel 3 Lite XL ได้เข้าทำการทดสอบประสิทธิภาพ Geekbench ซึ่งทำให้เรารู้ว่าชิปเซ็ตที่ใช้ในการทดสอบนี้คือ Snapdragon 710 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตที่มีความเร็วกว่า Pixel 3 Lite ที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 670 ถ้าจะให้เจาะลึกถึงขุมพลังของชิปเซ็ตทั้ง 2 นี้ก็ต้องบอกว่ามีความใกล้เคียงกันมาชิปเซ็ตทั้ง 2 รุ่นนี้สร้างจากสถาปัตยกรรม 10 นาโนเมตรและมี A75 จำนวน 2 คอร์ดที่ความเร็ว 2.2GHz และ 2.0GHz และมี A55 จำนวน 6 คอร์ที่ความเร็ว 1.7GHz ซึ่งสิ่งที่แตกต่างอย่างเดียวก็คือขนาดของแรมที่ห่างกันถึง 2GB

Pixel 3 Lite XL may be the first with 6GB of RAM

แต่สิ่งที่น่าสนใจในการทดสอบครั้งนี้น่าจะเป็นขนาดของแรมที่สูงถึง 6GB ซึ่งมากกว่า สมาร์ทโฟน Pixel 3,  Pixel 3 XL และ Pixel 3 Lite ที่ใช้แรมขนาด 4GB เท่านั้น  ข้อมูลล่าสุดที่รู้เกี่ยวกับ Pixel 3 Lite XL นั้นก็คือจะมีหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ขนาด 6 นิ้วและมีความละเอียด 1080p+

Pixel 3 Lite XL may be the first with 6GB of RAM

ที่มา gsmarena