ติดตามพวกเรา

Android News

ครั้งแรกของ Google Pixel 3 Lite XL จะมีแรมมากถึง 6GB

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

สำหรับใครที่กำลังรอสมาร์ทโฟนรุ่นเล้กของ Google อยู่ซึ่งตั้งแต่ปลายปีที่แล้วก็มีข่าวว่าทาง Google กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับกลางอยู่ซึ่งเปรียบได้เป็นรุ่นน้องของ Pixel 3 โดยให้ชื่อสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กนี้ว่า Pixel 3 Lite ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กก็มีอยู่ 2 รุ่นเช่นเดียวกับรุ่นพี่คือ Pixel 3 Lite และ Pixel 3 Lite XL

Pixel 3 Lite XL may be the first with 6GB of RAM

ล่าสุดมีรายงานว่า Pixel 3 Lite XL ได้เข้าทำการทดสอบประสิทธิภาพ Geekbench ซึ่งทำให้เรารู้ว่าชิปเซ็ตที่ใช้ในการทดสอบนี้คือ Snapdragon 710 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตที่มีความเร็วกว่า Pixel 3 Lite ที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 670 ถ้าจะให้เจาะลึกถึงขุมพลังของชิปเซ็ตทั้ง 2 นี้ก็ต้องบอกว่ามีความใกล้เคียงกันมาชิปเซ็ตทั้ง 2 รุ่นนี้สร้างจากสถาปัตยกรรม 10 นาโนเมตรและมี A75 จำนวน 2 คอร์ดที่ความเร็ว 2.2GHz และ 2.0GHz และมี A55 จำนวน 6 คอร์ที่ความเร็ว 1.7GHz ซึ่งสิ่งที่แตกต่างอย่างเดียวก็คือขนาดของแรมที่ห่างกันถึง 2GB

Pixel 3 Lite XL may be the first with 6GB of RAM

แต่สิ่งที่น่าสนใจในการทดสอบครั้งนี้น่าจะเป็นขนาดของแรมที่สูงถึง 6GB ซึ่งมากกว่า สมาร์ทโฟน Pixel 3,  Pixel 3 XL และ Pixel 3 Lite ที่ใช้แรมขนาด 4GB เท่านั้น  ข้อมูลล่าสุดที่รู้เกี่ยวกับ Pixel 3 Lite XL นั้นก็คือจะมีหน้าจอแสดงผลแบบ LCD ขนาด 6 นิ้วและมีความละเอียด 1080p+

Pixel 3 Lite XL may be the first with 6GB of RAM

ที่มา gsmarena

Android News

Samsung Galaxy S20 Ultra ได้รับเกรดหน้าจอสูงที่สุด 12 หมวดจาก DisplayMate

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

สำหรับ Samsung Galaxy S20 Ultra เปิดตัวมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ถึง 6.9 นิ้ว ด้วยชนิด Dynamic AMOLED 2x ล่าสุด ทางบริษัทด้านทดสอบหน้าจอแสดงผลอย่าง DisplayMate ก็ได้ออกผลการทดสอบแล้วเรียบร้อย

DisplayMate ระบุว่าหน้าจอของ Galaxy S20 Ultra นั้นพัฒนามากขึ้นกว่า S10 แบบก้าวกระโดด โดยรุ่นใหม่นี้ได้รับเกรดสูงที่สุดจาก DisplayMate ถึง 12 หมวดหมู่ โดยเฉพาะในเรื่องของความแม่นยำของสีสันไปจนถึงความสว่างของหน้าจอที่สว่างที่สุด และขอบเขตของสี (Color gamut) ที่กว้างที่สุด ซึ่ง Galaxy S20 Ultra ได้เกรดโดยรวมที่ A+ ซึ่งเป็นเกรดที่มากที่สุดของบริษัทในตอนนี้

หน้าจอของ Galaxy S20 Ultra ยังพัฒนาได้มากกว่า Note 10 Series ในเรื่องของคุณภาพของภาพและ Refresh Rate ที่สูงกว่าอยู่ที่ 120Hz ทั้งยังมีขนาดใหญ่กว่า S10 ถึง 23% และใช้งานในสภาวะแสงจ้าได้ดีขึ้นเพราะหน้าจอสว่างกว่าเดิม 14% ด้วย

สำหรับผลการทดสอบเต็มๆ ของ DisplayMate สามารถรับชมได้ผ่านทางเว็บไซต์ครับ

ที่มา : Sammobile

อ่านต่อ...

Android News

Sharp เปิดตัว Aquos R5G สมาร์ทโฟนจอใหญ่ 6.5 นิ้ว QHD+ พร้อมขุมพลัง Snapdragon 865 และถ่าย 8K ได้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Sharp เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ Aquos R5G ในตลาดประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นรุ่นแรกของแบรนด์ที่รองรับ 5G พร้อมด้วยสเปคที่จัดเต็มเลยทีเดียว

Aquos R5G มาพร้อมกับหน้าจอทรงหยดน้ำชนิด IPS ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด QHD+ รองรับการแสดงผลแบบ Dolby Vision, Refresh Rate 120Hz โดยฝังกล้องหน้าลงในส่วนบนความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ส่วนด้านล่างยังมีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้วย

ภายในขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 865, RAM 12GB LPDDR5 + ROM 256GB UFS 3.0 สามารถเพิ่ม MicroSD Card ได้ และมีแบตเตอรี่ความจุ 3730mAh

กล้องหลังมี 4 เลนส์แบ่งเป็นเลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รองรับ OIS + เลนส์ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล + เลนส์ Ultra-Wide ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล + ToF รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ 8K ได้ด้วยเลนส์ Ultra-Wide

สำหรับราคาของ Aquos R5G ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาครับ โดยจะมีการประกาศอีกครั้งในเร็วๆ นี้

ที่มา : Sharp

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy S9 Series ศูนย์ไทยปล่อยอัปเดท Android 10 เรียบร้อย และอาจได้เป็นเวอร์ชันสุดท้าย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Samsung ปล่อยอัปเดทระบบปฏิบัติการ Android 10 ให้กับ Galaxy S9 Series ต่างประเทศไปแล้ว ล่าสุด ก็มาถึงคิวของศูนย์ไทยกันบ้างครับ มาในเวอร์ชัน G965FXXU7DTAA (S9+) และ G960FXXU7DTAA (S9) พร้อมขนาดดาวน์โหลดประมาณ 1.8GB และได้รับแพทช์ความปลอดภัยประจำเดือนมกราคม 2020 ด้วย

สำหรับการอัปเดทครั้งนี้จะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาคล้ายกับรุ่นอื่นแต่อาจขาดในบางฟีเจอร์ตามเทคโนโลยีของเครื่องครับ โดยสามารถตรวจสอบได้ที่บทความ : Samsung Galaxy S10 และ S10+ เครื่องไทยอัปเดท Android 10 และ One UI 2.0 มีอะไรใหม่?

นอกจากนี้ Android 10 ที่ Galaxy S9 Series ได้ล่าสุดก็อาจจะเป็นรุ่นล่าสุดที่จะได้อัปและไม่ได้ไปต่อใน Android 11 ครับ เพราะปกติแล้ว Samsung มักจะให้รุ่นต่างๆ ได้อัปเดทกัน 2 เวอร์ชัน ซึ่ง S9 Series นั้นแกะกล่องด้วย Android 8.0 Oreo และได้อัปแล้วทั้ง Android 9 Pie และ Android 10 ครั้งนี้

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง