มาแน่ Photoshop บน iPad ปี 2019

Photoshop iPad ปี 2019

การพัฒนาอีกก้าวของ Adobe ที่จะมาในปีหน้าคือการเปิดตัว Photoshop เวอร์ชั่นเต็มลงใน iPad ปี 2019 จากรายงานล่าสุดของ Bloomberg เจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Adobe ใน Creative Cloud, Scott Belsky กล่าวในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ระบุว่า

“ความพยายามในการผลดันของผมคืออยากจะเห็นผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดโดยเร็วที่สุด ซึ่งปัจจุบันผลิตภัณฑ์หลายอย่างมีความซับซ้อนมากขึ้น Photoshop เองก็เช่นกัน ซึ่งหากอยากให้ผลิตภัณฑ์ทำงานได้ดีบนอุปกรณ์ที่ทันสมัยเช่น iPad เราจำเป็นต้องร่วมมือกันพัฒนาเพื่อเข้าสู่ยุคของระบบคลาวด์”

โดยในปัจจุบันนั้น Adobe มีเพียง Photoshop Express ที่พร้อมใช้งานบน iPad ซึ่งรูปแบบใหม่แบบเต็มเวอร์ชั่นที่กำลังพัฒนาอยู่นั้นจะทำให้งานสร้างสรรค์บน iPad มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตามที่ Belsky หนึ่งในลูกค้าสื่อและบันเทิงกำลังทำงานกับแท็บเล็ตมากกว่าคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปมากขึ้นและขอให้บริษัทแก้ไขความสามารถในการ “แก้ไขได้ทันที” ใน Project ที่สร้างสรรค์ของพวกเขา ทาง Adobe วางแผนที่จะเปิดเผย Photoshop สำหรับ iPad ในการประชุมเชิงสร้างสรรค์ประจำปี MAX ในเดือนตุลาคมโดยมีแหล่งข่าวระบุว่าความล่าช้าด้านวิศวกรรมแอพพลิเคชั่นจึงทำให้การเปิดตัวช้าลงเล็กน้อยคาดว่าน่าจะเป็นช่วงต้นถึงกลางปีพ. ศ. 2562

แต่ทั้งนี้ทาง Adobe ไม่มีการเปิดเผยสำหรับรุ่นของ iPad รุ่นใดที่ได้รับการสนับสนุน แต่คาดการณ์ว่าน่าจะถูกบรรจุอยู่ใน iPad Pro ทั้งนี้อาจจะต้องรอการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Adobe เกี่ยวกับการสนับสนุน iPad Pro เดิมและ iPad รุ่นใหม่ในปี 2018 พร้อมด้วยตัวประมวลผล A10 และการสนับสนุนปากกาของ Apple

ที่มา : GSMArena