ติดตามพวกเรา

Android News

OPPO Reno 10x Zoom ที่สุดของสมาร์ทโฟน ครบเรื่องกล้อง ถ่ายภาพสวยสมจริงเหมือนที่ตาเห็น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

OPPO Reno 10x Zoom สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ OPPO ที่จัดเต็มในเรื่องของกล้องถ่ายรูปของจริง โดยมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ได้แก่ กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล + กล้อง Wide angle 8 ล้านพิกเซล + กล้อง Telephoto 13 ล้านพิกเซล เรียกได้ว่าเก็บภาพได้ทุกระยะในทุกสถานการณ์

 

กล้อง Telephoto 10x Hybrid Zoom

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

เลนส์ Telephoto ที่เห็นในรุ่น Reno 10x Zoom ได้รับการออกแบบโดยใช้โครงสร้างแบบกล้องปริทรรศน์เพื่อไม่ได้ตัวกล้องนูนขึ้นมาเหนือฝาหลังหรือทำให้ตัวเครื่องหนาจนเกินไป โดยจัดเรียงชิ้นเลนส์ในแนวนอน และตัดทรงแบบพิเศษด้วยโปรแกรม D-cut อีกทั้งยังสามารถสร้างรูรับแสงให้กับเลนส์ตัวนี้ที่ขนาด f/3.0

 

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

กล้อง Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ของ OPPO Reno 10x Zoom มีความสามารถในการซูมแบบ Hybrid ได้ถึง 10x โดยไม่สูญเสียรายละเอียด จะเห็นว่าภาพในระยะซูม 10x มีความคมชัดแทบใกล้เคียงกับภาพในระยะปกติเลย และสีไม่ซีดด้วยความสามารถในการเปิดใช้งาน Dazzle Color Mode ระหว่างการซูมได้

 

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

กล้อง Telephoto สามารถซูมต่อเนื่องแบบ Digital ได้สูงสุดถึง 60x ซึ่งภาพทั้งหมดนี้ไม่ใช้ขาตั้งด้วย โดยส่วนหนึ่งก็ต้องชื่นชมระบบกันภาพสั่นไหว OIS ที่ช่วยลดการสั่นเบลอของภาพได้ และเลนส์กล้องที่มีประสิทธิภาพ ทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์กล้องได้อย่างดีเยี่ยม

จะเห็นว่าภาพที่ถ่ายออกมานั้นยังคงให้รายละเอียดมากพอที่ดูออกว่าเป็นภาพอะไร โดยเฉพาะตัวอักษรที่อยู่ในระยะไกลมากๆ เมื่อซูมด้วย 60x ก็ยังเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งฟีเจอร์นี้เป็นสิ่งที่ยืนยันว่า OPPO เดินหน้าพัฒนากล้องถ่ายรูปให้มีความสามารถเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

Ultra Wide Angle 120

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

กล้อง Wide Angle ที่มีมุมกว้างพิเศษ 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ช่วยให้การถือกล้องในระยะใกล้แค่ไหนก็สามารถเก็บภาพได้ครบโดยไม่ต้องถอยห่างอีกต่อไป

 

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera ReviewOPPO Reno 10x Zoom Camera ReviewOPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

ภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Ultra Wide Angle เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ที่ต้องการให้เห็นบรรยากาศทั้งหมดได้กว้างที่สุด หรือถ่ายภาพกลุ่มบุคคล เป็นต้น

 

Ultra Night Mode 2.0

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

Ultra Night Mode 2.0 มีการพัฒนาไปอีกเวอร์ชั่น โดยการนำเทคโนโลยี AI HDR และ MNFR มาช่วยลด Noise และมีระบบกันสั่นไหว OIS ช่วยให้การถ่ายภาพกลางคืนทำได้สว่างและภาพไม่สั่นโดยไม่ต้องใช้ขาตั้ง โดยในโหมดนี้เป็นการถ่ายภาพหลายเฟรมต่อเนื่องกัน 2-3 วินาที แล้วนำภาพทั้งหมดมารวมเป็นภาพเดียว ทำให้เก็บรายละเอียดของแสงได้ดีมากขึ้น

 

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

ภาพถ่ายกลางคืนจากกล้องของ Reno 10x Zoom เป็นการใช้กล้องหลักที่มีความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 และโฟกัสที่มีความละเอียดระดับพิกเซล ซึ่งเป็นตัวช่วยเพิ่มความสามารถในการตรวจจับแสงและทำให้เก็บรายละเอียดของภาพได้ดีขึ้น

 

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

Ultra Night Mode รองรับการถ่ายกล้อง Ultra Wide Angle ด้วย ทำให้มุมกว้างเวลากลางคืนสว่างและสวยมากขึ้น

 

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review Night Mode Face Protection 1 OPPO Reno 10x Zoom Camera Review Night Mode Face Protection

Ultra Night Mode 2.0 มีการเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า Face Protection คือกล้องจะมีความฉลาดในการแยกใบหน้าของคนกับฉากหลังได้ ทำให้สามารถถ่ายภาพบุคคลในที่มืดได้ดียิ่งขึ้น แสงบนใบหน้าก็จะถูกปรับให้สวยงามเหมาะกับฉากที่กำลังถ่าย เช่น แสงไฟเหลืองๆ ในร้านกาแฟ เป็นต้น

 

Dazzle Color Mode 2.0

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

Dazzle Color Mode 2.0 ฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้ภาพออกมาสีสดใสมากขึ้น โดยใช้เทคโนโลยี AI Engine ที่ช่วยปรับค่าให้เหมาะสม ซึ่งทำงานร่วมกับ Color Engine และใช้เทคนิคพิเศษที่เรียกว่า Mapping Curve เพื่อเพิ่มความสว่างและเพิ่มสีของภาพถ่ายให้สดใสมากขึ้น รวมไปถึงให้สีจริงตามฉากต่างๆ ด้วย

 

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

ปกติแล้วถ้าเราถ่ายภาพด้วย Auto Mode จากกล้องทั่วไปจะได้ภาพที่ค่อนข้างมืดลงจากของจริงนิดหน่อยหรือสว่างจ้าจนสีสันดูซีดไป แต่สำหรับ Dazzle Color Mode 2.0 เมื่อเปิดใช้งานก็จะได้ภาพที่สว่างเหมือนจริงและสีสันก็จะสดใสมากขึ้น

 

Portrait Mode

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

สำหรับ Portrait Mode ซอฟต์แวร์กล้องมีระบบตรวจจับใบหน้าอัตโนมัติเพื่อการโฟกัสตัวบุคคลที่แม่นยำและจะเห็นว่าภาพที่ถ่ายด้วย Portrait Mode สามารถตัดขอบและละลายฉากหลังได้เนียนสวยเป็นธรรมชาติ ด้วยกล้องหลักที่มีรูรับแสงกว้างและพิกเซลที่มีขนาดใหญ่ช่วยให้การถ่ายภาพออกมาสวยและง่ายมากขึ้น

 

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

Portrait Mode ยังสามารถใส่ฟิลเตอร์โทนแสงต่างๆ ด้วย Artistic Portrait ที่มีให้เลือกถึง 5 แบบ โดยแสงของภาพแต่ละแบบก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป

ได้เห็นภาพถ่ายจากกล้องทั้ง 3 ตัวของ OPPO Reno 10x Zoom กันไปแล้ว ต้องบอกเลยว่าสุดยอดมากๆ เพราะนี่คือกล้องที่อยู่ในสมาร์ทโฟน แต่ความสามารถก้าวไปไกลมากๆ เลยทีเดียว

สำหรับใครที่สนใจสามารถซื้อได้ที่ร้านค้าทั่วประเทศ และสามารถซื้อผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย เริ่มต้นเพียง 14,600 บาท

Android News

พรีวิว Samsung Note10 Lite สมาร์ทโฟนตอบโจทย์ด้านการทำงาน จอใหญ่, แบตเตอรี่อึด ในราคาเอื้อมถึงได้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy Note10 Lite สมาร์ทโฟนฟีเจอร์เรือธงในราคาที่จับต้องได้ ชูโรงด้วยปากกา S-Pen แบบบลูทูธ, หน้าจอ Super AMOLED กว้าง 6.7 นิ้ว แบตอึด 4500mAh พร้อมกล้อง 3 เลนส์ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

 

ดีไซน์ของ Samsung Galaxy Note10 Lite มาแบบสีสันสดใสพอสมควรด้วยสี Aura Glow ที่ออกแนวสีขาวไล่เฉดสีรุ้ง แต่ที่เราจับด้านล่างนี้เป็นสีดำ Aura Black ที่มีความเข้มพอตัวเลยทีเดียว โดยตัวเครื่องจะมีความโค้งมนเหมือนกับ S10 Lite ที่ช่วยให้การจับถือนั้นสะดวกอย่างมาก ซึ่งตัวปากกาหากเป็นเครื่องสี Aura Glow จะได้สีน้ำเงิน ส่วนเครื่องสี Aura Black จะได้ปากกาสีดำครับ

 

 

หน้าจอของ Samsung Galaxy Note10 Lite มาแบบ Infinity-O ที่เราคุ้นเคยกันครับ โดยชนิดหน้าจอจะเป็นแบบ Super AMOLED แบบธรรมดา ในขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ทั้งยังรองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอด้วย

 

บริเวณเหนือหน้าจอแสดงผลจะมีกล้องหน้าฝังในหน้าจอ พร้อมด้วยลำโพงสนทนา

 

ด้านซ้ายตัวเครื่องจะมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM ส่วนด้านทางขวาจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power เหมือนกับ S10 Lite

 

ที่ด้านล่างตัวเครื่องจะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม., พอร์ต USB Type-C, ไมโครโฟนตัวที่ 1, ลำโพงตัวหลัก และช่องใส่ปากกา S-Pen ขณะที่ด้านบนจะมีไมโครโฟนตัวที่ 2 ในการตัดเสียงรบกวน

 

และสุดท้ายที่ด้านหลังจะมีกล้อง 3 เลนส์ที่มุมซ้ายบน พร้อมด้วยไฟแฟลช LED

 

สำหรับปากกา S-Pen จะรองรับเฉพาะบลูทูธเท่านั้นเพื่อใช้ในการถ่ายรูปหรือใช้การควบคุมอื่นๆ เหมือนกับ Galaxy Note 9 แต่ไม่สามารถควบคุม Air Action แบบ Galaxy Note 10 Series ได้

 

ขณะที่เรื่องกล้องจะมาพร้อมกับความละเอียด 12 ล้านพิกเซลทั้งหมด 3 เลนส์เท่ากัน โดยจะมีเลนส์หลัก + Ultra-Wide + Telephoto ครับ จะไม่มี Macro มาให้ แต่ฟีเจอร์ต่างๆ ทั้งด้านถ่ายภาพและวิดีโอก็ให้มาครบเช่นกัน

 

สรุปสเปค Samsung Galaxy Note10 Lite

 • ขนาดตัวเครื่อง :  163.7 x 76.1 x 8.7 มม.
 • น้ำหนัก : 199 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Infinity-O ชนิด Super AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) รองรับ HDR10 และอัตราส่วน 20:9
 • หน่วยประมวลผล : Exynos 9810 Octa Core ความเร็ว 2.7 GHz
 • ความจุ RAM 8GB + ROM 128GB เพิ่ม MicroSD Card สูงสุด 1TB
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 3 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 รองรับระบบกันสั่นไหว OIS
  • เลนส์ Ultra Wide Angle กว้าง 123 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • ระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0 และพอร์ต USB Type-c
 • แบตเตอรี่ความจุ 4500mAh รองรับ Super Fast Charge 25W

 

สำหรับ Samsung Galaxy Note10 Lite มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีดำ Aura Black และสี Aura Glow สนนราคาอยู่ที่ 17,990 บาท เปิดพรีออเดอร์วันที่ 31 มกราคมนี้ – 6 กุมภาพันธ์นี้ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งจะวางจำหน่ายทุกช่องทาง ทั้ง Samsung Experience Store, Samsung Online Shop และร้านค้าผู้ให้บริการเครือข่ายทั่วประเทศ

อ่านต่อ...

Android News

เปิดราคา Samsung Galaxy Note10 Lite | S10 Lite มอบประสบการณ์การใช้งานระดับแฟล็กชิป ในราคาที่เข้าถึงได้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล ‘ไลท์’ อย่าง Galaxy Note10 Lite และ Galaxy S10 Lite ไลน์อัปใหม่ที่ต่อยอดความสำเร็จของสุดยอดนวัตกรรมจากตระกูล Galaxy Note และ Galaxy S มอบประสบการณ์การใช้งานระดับแฟล็กชิปแก่ผู้บริโภค ด้วยนวัตกรรมกล้องระดับมืออาชีพ ปากกาอัจฉริยะ S Pen หน้าจอแสดงผลที่สมจริง รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่ทรงพลัง ในราคาที่เข้าถึงได้

Galaxy Note10 Lite: ยกระดับการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพได้ทุกที่ทุกเวลา

ให้ผู้ใช้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ระดับพรีเมียมที่มีอยู่บนสมาร์ทโฟนแฟล็กชิป อย่างกาแลคซี่ โน้ต ซีรี่ส์ กับปากการีโมตอัจฉริยะ S Pen ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Bluetooth Low Energy (BLE) ตัวช่วยที่ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการใช้งานฟังก์ชันที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย อย่างเช่น การพรีเซนต์งาน การควบคุมวิดีโอ การถ่ายภาพ การจดบันทึกบนหน้าจอรวมไปถึงการเปลี่ยนลายมือเป็นตัวอักษรก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพในทุกที่ทุกเวลาผ่านแอปพลิเคชัน Samsung Notes นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับประสบการณ์มัลติมีเดียได้อย่างเต็มรูปแบบ และกล้องระดับมืออาชีพ 4 เลนส์ สวยชัด ครบทุกมุมมอง ทั้งภาพมุมกว้าง ภาพระยะไกล ไนต์ชอต และกล้องหน้า 32 ล้านพิกเซล

 

Galaxy S10 Lite: สุดยอดนวัตกรรมกล้องระดับมืออาชีพเพื่อภาพถ่ายและวิดีโอที่สมบูรณ์แบบ

สัมผัสกับประสบการณ์อีกระดับของการถ่ายภาพด้วย Galaxy S10 Lite ที่มาพร้อมกับกล้อง Ultra Wide ที่ให้มุมมองภาพที่กว้างถึง 123 องศา ให้ผู้ใช้สามารถเก็บภาพได้ครบเสมือนตาเห็น, กล้อง Macro ที่สามารถถ่ายภาพได้ใกล้วัตถุถึง 4 เซนติเมตร ช่วยสร้างสรรค์รายละเอียดเล็กๆ รอบตัวให้คมชัดทุกมิติ ไม่เพียงเท่านั้นยังมาพร้อมกับระบบกันสั่นอัจฉริยะ Super Steady OIS ที่ช่วยควบคุมการสั่นในองศาที่มากขึ้น พร้อมคุณภาพระดับ UHD ให้การบันทึกภาพและวิดีโอที่เน้นการเคลื่อนไหวสนุกมากยิ่งขึ้นแม้ในสภาวะแสงน้อย เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้นด้วยระบบประมวลผล Qualcomm Snapdragon 855 ให้คุณเข้าถึงประสบการณ์การใช้งานที่เหนือระดับ

พรีเมียมฟีเจอร์บนกาแลคซี่

Galaxy Note10 Lite และ Galaxy S10 Lite ให้ผู้ใช้เข้าถึงประสบการณ์ระดับพรีเมียมได้อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

 • หน้าจอแสดงผลแบบเต็มตา กาแลคซี่ ไลท์ มาพร้อมกับนวัตกรรมหน้าจอไร้ขอบ Infinity-O ขนาด 6.7 นิ้ว เพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับประสบการณ์การรับชมแบบไร้รอยต่อ พร้อมทั้งเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์โปรดได้อย่างจุใจ
 • แบตเตอรี่อันทรงพลัง ด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 4,500 มิลลิแอมป์ และคุณสมบัติในการรองรับ Super-Fast Charging ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อและสนุกกับกิจกรรมบนสมาร์ทโฟนได้ยาวนานยิ่งขึ้น
 • เซอร์วิสและความปลอดภัย Galaxy Note10 Lite และ เอส 10 ไลท์ มาพร้อมกับแอปพลิเคชันและเซอร์วิสบนอีโคซิสเต็มของซัมซุง ที่พร้อมมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อและความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานกาแลคซี่ อย่าง Bixby และ Samsung Health รวมไปถึงแพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัย Samsung Knox ที่สามารถป้องกันข้อมูลต่างๆ ในเครื่อง พร้อมบริการจัดเก็บกุญแจส่วนตัวสำหรับการทำธุรกรรมต่าง ๆ บนสมาร์ทโฟนได้อย่างปลอดภัย

Galaxy Note10 Lite มีทั้งหมด 2 สี ได้แก่  Aura Glow และ  Aura Black ในราคา 17,990 พร้อมรับโปรโมชันสุดพิเศษ เมื่อสั่งจอง Galaxy Note10 Lite ล่วงหน้า ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม ถึง 6 กุมภาพันธ์ 2563 รับฟรีทันทีกาแลคซี่ ฟิต อี มูลค่า 1,290 บาทเฉพาะที่ซัมซุง เอ็กซ์พีเรียนซ์ สโตร์ ซัมซุง ออนไลน์ ชอป https://shop.samsung.com/th/ และร้านค้าออนไลน์ของผู้ให้บริการเครือข่าย ก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ กุมภาพันธ์ 2563 สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่เว็ปไซต์ https://www.samsung.com/th/-note10lite/

 

สำหรับGalaxy S10 Lite มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Prism White Prism Black และ Prism Blue ในราคา 18,900 บาท พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2563 เป็นต้นไป ผ่านทางซัมซุง ออนไลน์ ชอป https://shop.samsung.com/th/ และ ซัมซุง ออฟฟิเชียล สโตร์ ใน ลาซาด้าช้อปปี้เจดี เซ็นทรัล และ วีมอลล์ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่เว็ปไซต์ www.samsung.com/th/galaxy-s10lite

อ่านต่อ...

Android News

พรีวิว Samsung Galaxy S10 Lite จอเต็มตา 6.7 นิ้ว กล้องโปร 3 เลนส์ พร้อม OIS รุ่นใหม่ และสเปคเรือธง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy S10 Lite สมาร์ทโฟนสเปคเรือธงในราคาสุดคุ้ม ฟีเจอร์กล้องจัดเต็ม พร้อมแบตเตอรี่สุดอึด และใช้งานได้เต็มตาด้วยหน้าจอ Super AMOLED+ ขนาด 6.7 นิ้ว โดยฟีเจอร์คร่าวๆ จะเป็นอย่างไรมาชมกันครับ

 

ดีไซน์ของ Samsung Galaxy S10 Lite นั้นมีการเล่นเฉดแบบแบบ 3 มิติอย่างสวยงามที่ฝาหลังครับ โดยจะออกแนวปริซึม (Prism) แบบเล็กๆ ตัวเครื่องก็โค้งบนจับได้ถนัดมือในมือเดียวครับ เพราะตัวเครื่องก็ไม่ได้ใหญ่จนเกินไป

 

หน้าจอแสดงผลของรุ่นนี้มาในรูปแบบ Infinity-O ที่ฝังกล้องหน้าลงไปในหน้าจอชนิด Super AMOLED+ ทำให้มีขนาดอยู่ที่ 6.7 นิ้ว ความคมชัดระดับ FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) โดยฝังพวกเซ็นเซอร์ต่างๆ ลงใต้หน้าจอ

 

เหนือหน้าจอแสดงผลจะมีกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล ฝังอยู่ในหน้าจอ พร้อมด้วยลำโพงสนทนาที่อยู่ถัดขึ้นไป

 

ด้านซ้ายตัวเครื่องจะมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบ NanoSIM ส่วนทางขวาจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power ครับ

 

ที่ด้านล่างตัวเครื่องจะมีพอร์ต USB Type-C, ไมโครโฟนตัวที่ 1 และลำโพงตัวหลัก ขณะที่ด้านบนจะมีไมโครโฟนตัวที่ 2 ช่วยในการตัดเสียงรบกวนครับ

 

และสุดท้ายที่ด้านหลังจะมีกล้อง 3 เลนส์ในโมดูลสี่เหลี่ยม พร้อมด้วยไฟแฟลช LED, ไมโครโฟนตัวที่ 3 เพื่อใช้งานฟีเจอร์ Zoom-in Mic และสัญลักษณ์ Super Steady OIS ที่เป็นระบบกันสั่นไหวแบบใหม่ที่ใส่เข้ามาด้วย

 

สำหรับ Samsung Galaxy S10 Lite นั้นชูโรงที่เรื่องกล้องพอสมควรเพราะจัดมาให้เต็มๆ ทั้งฟีเจอร์ Zoom-in Mic, เลนส์ Macro และเทคโนโลยี Super Steady OIS มีระบบกันสั่นเสมือนมี Gimbal ในตัว ซึ่งจะพิเศษตรงที่สามารถถ่ายโหมดนี้ในความละเอียด 4K ได้ด้วย

 

สรุปสเปค Samsung Galaxy S10 Lite

 • ขนาดตัวเครื่อง :  162.5 x 75.6 x 8.1 มม.
 • น้ำหนัก : 186 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล Infinity-O ชนิด Super AMOLED+ ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) รองรับ HDR10+ และอัตราส่วน 20:9
 • หน่วยประมวลผล : Qualcomm Snapdragon 855 Octa Core ความเร็ว 2.8 GHz
 • ความจุ RAM 8GB + ROM 128GB เพิ่ม MicroSD Card สูงสุด 1TB
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 3 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 รองรับระบบกันสั่นไหว Super Steady OIS
  • เลนส์ Ultra Wide Angle กว้าง 123 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • ระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0 และพอร์ต USB Type-c
 • แบตเตอรี่ความจุ 4500mAh รองรับ Super Fast Charge 45W (ในกล่องให้อะแดปเตอร์ 25W)

 

สำหรับ Samsung Galaxy S10 Lite มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ Prism Black, สีขาว Prism White และสีน้ำเงิน Prism Blue สนนราคาอยู่ที่ 18,900 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 มกราคมนี้ เฉพาะช่องทาง Online เท่านั้น ทั้ง Samsung, Lazada, Shopee, JD Central, WeMall และ Power Buy

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

Android News26 นาที ที่แล้ว

พรีวิว Samsung Note10 Lite สมาร์ทโฟนตอบโจทย์ด้านการทำงาน จอใหญ่, แบตเตอรี่อึด ในราคาเอื้อมถึงได้

Samsung Galaxy Note1...

Android News58 นาที ที่แล้ว

เปิดราคา Samsung Galaxy Note10 Lite | S10 Lite มอบประสบการณ์การใช้งานระดับแฟล็กชิป ในราคาที่เข้าถึงได้

ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโ...

Android News59 นาที ที่แล้ว

พรีวิว Samsung Galaxy S10 Lite จอเต็มตา 6.7 นิ้ว กล้องโปร 3 เลนส์ พร้อม OIS รุ่นใหม่ และสเปคเรือธง

Samsung Galaxy S10 L...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS 1-2-Call! เปิดตัว “ซิมสุดคุ้ม” ซิมเดียวที่มอบความคุ้มครองอุบัติเหตุ ฟรี! ซื้อสะดวกกว่าที่ “Tesco Lotus Express – FamilyMart – Big C

  เอไอเอส วัน-ท...

Android News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

ขาด Google! HUAWEI P40 อาจมีราคาเริ่มต้นถูกกว่า Huawei P30 ราว 7,000 บาท

ในปีที่ผ่านมา HUAWEI...

กำลังมาแรง