ติดตามพวกเรา

Android News

OPPO Reno 10x Zoom ที่สุดของสมาร์ทโฟน ครบเรื่องกล้อง ถ่ายภาพสวยสมจริงเหมือนที่ตาเห็น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

OPPO Reno 10x Zoom สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ OPPO ที่จัดเต็มในเรื่องของกล้องถ่ายรูปของจริง โดยมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ได้แก่ กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล + กล้อง Wide angle 8 ล้านพิกเซล + กล้อง Telephoto 13 ล้านพิกเซล เรียกได้ว่าเก็บภาพได้ทุกระยะในทุกสถานการณ์

 

กล้อง Telephoto 10x Hybrid Zoom

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

เลนส์ Telephoto ที่เห็นในรุ่น Reno 10x Zoom ได้รับการออกแบบโดยใช้โครงสร้างแบบกล้องปริทรรศน์เพื่อไม่ได้ตัวกล้องนูนขึ้นมาเหนือฝาหลังหรือทำให้ตัวเครื่องหนาจนเกินไป โดยจัดเรียงชิ้นเลนส์ในแนวนอน และตัดทรงแบบพิเศษด้วยโปรแกรม D-cut อีกทั้งยังสามารถสร้างรูรับแสงให้กับเลนส์ตัวนี้ที่ขนาด f/3.0

 

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

กล้อง Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ของ OPPO Reno 10x Zoom มีความสามารถในการซูมแบบ Hybrid ได้ถึง 10x โดยไม่สูญเสียรายละเอียด จะเห็นว่าภาพในระยะซูม 10x มีความคมชัดแทบใกล้เคียงกับภาพในระยะปกติเลย และสีไม่ซีดด้วยความสามารถในการเปิดใช้งาน Dazzle Color Mode ระหว่างการซูมได้

 

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

กล้อง Telephoto สามารถซูมต่อเนื่องแบบ Digital ได้สูงสุดถึง 60x ซึ่งภาพทั้งหมดนี้ไม่ใช้ขาตั้งด้วย โดยส่วนหนึ่งก็ต้องชื่นชมระบบกันภาพสั่นไหว OIS ที่ช่วยลดการสั่นเบลอของภาพได้ และเลนส์กล้องที่มีประสิทธิภาพ ทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์กล้องได้อย่างดีเยี่ยม

จะเห็นว่าภาพที่ถ่ายออกมานั้นยังคงให้รายละเอียดมากพอที่ดูออกว่าเป็นภาพอะไร โดยเฉพาะตัวอักษรที่อยู่ในระยะไกลมากๆ เมื่อซูมด้วย 60x ก็ยังเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งฟีเจอร์นี้เป็นสิ่งที่ยืนยันว่า OPPO เดินหน้าพัฒนากล้องถ่ายรูปให้มีความสามารถเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

Ultra Wide Angle 120

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

กล้อง Wide Angle ที่มีมุมกว้างพิเศษ 120 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ช่วยให้การถือกล้องในระยะใกล้แค่ไหนก็สามารถเก็บภาพได้ครบโดยไม่ต้องถอยห่างอีกต่อไป

 

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera ReviewOPPO Reno 10x Zoom Camera ReviewOPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

ภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Ultra Wide Angle เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ที่ต้องการให้เห็นบรรยากาศทั้งหมดได้กว้างที่สุด หรือถ่ายภาพกลุ่มบุคคล เป็นต้น

 

Ultra Night Mode 2.0

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

Ultra Night Mode 2.0 มีการพัฒนาไปอีกเวอร์ชั่น โดยการนำเทคโนโลยี AI HDR และ MNFR มาช่วยลด Noise และมีระบบกันสั่นไหว OIS ช่วยให้การถ่ายภาพกลางคืนทำได้สว่างและภาพไม่สั่นโดยไม่ต้องใช้ขาตั้ง โดยในโหมดนี้เป็นการถ่ายภาพหลายเฟรมต่อเนื่องกัน 2-3 วินาที แล้วนำภาพทั้งหมดมารวมเป็นภาพเดียว ทำให้เก็บรายละเอียดของแสงได้ดีมากขึ้น

 

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

ภาพถ่ายกลางคืนจากกล้องของ Reno 10x Zoom เป็นการใช้กล้องหลักที่มีความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 และโฟกัสที่มีความละเอียดระดับพิกเซล ซึ่งเป็นตัวช่วยเพิ่มความสามารถในการตรวจจับแสงและทำให้เก็บรายละเอียดของภาพได้ดีขึ้น

 

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

Ultra Night Mode รองรับการถ่ายกล้อง Ultra Wide Angle ด้วย ทำให้มุมกว้างเวลากลางคืนสว่างและสวยมากขึ้น

 

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review Night Mode Face Protection 1 OPPO Reno 10x Zoom Camera Review Night Mode Face Protection

Ultra Night Mode 2.0 มีการเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า Face Protection คือกล้องจะมีความฉลาดในการแยกใบหน้าของคนกับฉากหลังได้ ทำให้สามารถถ่ายภาพบุคคลในที่มืดได้ดียิ่งขึ้น แสงบนใบหน้าก็จะถูกปรับให้สวยงามเหมาะกับฉากที่กำลังถ่าย เช่น แสงไฟเหลืองๆ ในร้านกาแฟ เป็นต้น

 

Dazzle Color Mode 2.0

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

Dazzle Color Mode 2.0 ฟีเจอร์ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้ภาพออกมาสีสดใสมากขึ้น โดยใช้เทคโนโลยี AI Engine ที่ช่วยปรับค่าให้เหมาะสม ซึ่งทำงานร่วมกับ Color Engine และใช้เทคนิคพิเศษที่เรียกว่า Mapping Curve เพื่อเพิ่มความสว่างและเพิ่มสีของภาพถ่ายให้สดใสมากขึ้น รวมไปถึงให้สีจริงตามฉากต่างๆ ด้วย

 

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

ปกติแล้วถ้าเราถ่ายภาพด้วย Auto Mode จากกล้องทั่วไปจะได้ภาพที่ค่อนข้างมืดลงจากของจริงนิดหน่อยหรือสว่างจ้าจนสีสันดูซีดไป แต่สำหรับ Dazzle Color Mode 2.0 เมื่อเปิดใช้งานก็จะได้ภาพที่สว่างเหมือนจริงและสีสันก็จะสดใสมากขึ้น

 

Portrait Mode

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

สำหรับ Portrait Mode ซอฟต์แวร์กล้องมีระบบตรวจจับใบหน้าอัตโนมัติเพื่อการโฟกัสตัวบุคคลที่แม่นยำและจะเห็นว่าภาพที่ถ่ายด้วย Portrait Mode สามารถตัดขอบและละลายฉากหลังได้เนียนสวยเป็นธรรมชาติ ด้วยกล้องหลักที่มีรูรับแสงกว้างและพิกเซลที่มีขนาดใหญ่ช่วยให้การถ่ายภาพออกมาสวยและง่ายมากขึ้น

 

OPPO Reno 10x Zoom Camera Review OPPO Reno 10x Zoom Camera Review

Portrait Mode ยังสามารถใส่ฟิลเตอร์โทนแสงต่างๆ ด้วย Artistic Portrait ที่มีให้เลือกถึง 5 แบบ โดยแสงของภาพแต่ละแบบก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป

ได้เห็นภาพถ่ายจากกล้องทั้ง 3 ตัวของ OPPO Reno 10x Zoom กันไปแล้ว ต้องบอกเลยว่าสุดยอดมากๆ เพราะนี่คือกล้องที่อยู่ในสมาร์ทโฟน แต่ความสามารถก้าวไปไกลมากๆ เลยทีเดียว

สำหรับใครที่สนใจสามารถซื้อได้ที่ร้านค้าทั่วประเทศ และสามารถซื้อผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย เริ่มต้นเพียง 14,600 บาท

Android News

Google จะให้ผู้ใช้งานติดตั้ง Store อื่นได้ง่ายขึ้น ใน Android 12 และแอปใน Play Store ต้องใช้ระบบจ่ายเงินจาก Google เท่านั้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Google ประกาศความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเรื่องของระบบปฏิบัติการและข้อกำหนดต่างๆ ของแอปพลิเคชั่นใน Google Play Store ครับ โดยมีทั้งเรื่องการใช้จ่ายของผู้พัฒนาแอปและการติดตั้ง Store อื่นๆ (Third-party app stores) ใน Android 12

สิ่งต่างๆ ข้างต้นเกิดขึ้นจากการฟ้องร้องระหว่าง Epic Games และ Apple ที่มีการเก็บค่าธรรมเนียม 30% จากการอยู่ใน Store ของแพลฟอร์ม ซึ่งทาง Google จะจัดการปัญหานี้ด้วยการอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถติดตั้ง Store อื่นที่ไม่ใช่ Play Store ได้ในระบบปฏิบัติการ Android 12 ที่จะใช้งานในปี 2021 เพื่อแก้ปัญหาขัดแย้งระหว่างนักพัฒนาและ Google แถมตัวแอปก็ยังได้ใช้งานบน Android อยู่เหมือนเดิม เช่น การโหลด Fornite ใน Galaxy Store ทีมีอยู่ในสมาร์ทโฟนของ Samsung เป็นต้น

นอกจากนี้ Google ก็ยังได้ประกาศอีกหัวข้อหนึ่งเช่นกันว่าแอปพลิเคชั่นทุกแอปที่โหลดจาก Play Store จะต้องใช้การใช้จ่ายโดยตรงจาก Google เท่านั้น ภายในเดือนกันยายน ปี 2021 ซึ่งนี่จะส่งผลโดยตรงกับ Netflix, Spotify และแอปอื่นๆ ที่ไม่ได้ใช้ Play Store ในการจ่ายเงิน อย่างไรก็ตาม Google ก็ไม่ได้กังวลมากเท่าไหร่ เพราะแอปกว่า 97% นั้นใช้การจ่ายเงินโดตรงจาก Play Store อยู่แล้วนั่นเอง

ที่มา : 9to5google 1, 2

อ่านต่อ...

Android News

CEO ยืนยัน! OnePlus 8T Pro ไม่มีการเปิดตัวในปีนี้ เพราะไม่มีอะไรต้องอัปเกรด

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีข่าวลือว่า OnePlus 8T Pro จะไม่เปิดตัวในปีนี้ ล่าสุด ข่าวดังกล่าวก็ยืนยันออกมาเป็นที่เรียบร้อยจาก Pete Lau ซีอีโอของ OnePlus เอง

Pete Lau ได้ออกมาโพสต์ผ่านทาง Weibo ของตัวเองว่าจะไม่มี OnePlus 8T Pro ในปีนี้ หากใครที่ต้องการใช้รุ่น Pro ก็สามารถซื้อ OnePlus 8 Pro แทนได้เช่นกัน เพราะรุ่นดังกล่าวไม่มีอะไรต้องอัปเกรดเพิ่มเติมแล้ว

ดังนั้น ภายในงานเปิดตัว OnePlus ในวันที่ 14 ตุลาคมนี้ ก็จะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟน OnePlus 8T รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่น่าจะมาพร้อมกัน ได้แก่ สาย USB-C to USB-C, หูฟังไร้สาย OnePlus Bullets Wireless 3, OnePlus Buds Z, แล็ปท็อป และอุปกรณ์คอนโซลควบคุมเกม

ที่มา : Gizmochina, Weibo

อ่านต่อ...

Android News

Samsung ยืนยัน Galaxy S20 Series (ยกเว้น S20 FE) จะได้อัปเดท One UI 3.0 Beta บน Android 11 เร็วๆ นี้ ที่เกาหลีใต้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung ประกาศเตรียมปล่อยอัปเดท One UI 3.0 Beta บนพื้นฐาน Android 11 ในเร็วๆ นี้ หลังจากที่ปล่อยให้นักพัฒนาได้ใช้งานกันไปก่อนหน้านี้แล้ว

ทั้งนี้ Samsung ได้เปิดเผยผ่านทางชุมชน Samsung Members ที่ระบุว่า One UI 3.0 Beta สำหรับ Galaxy S20, Galaxy S20+ และ Galaxy S20 Ultra ที่เกาหลีใต้ โดยสามารถลงทะเบียนได้ที่แอปพลิเคชั่น Samsung Members

อย่าไรก็ตาม ในประเทศอื่น นอกจากเกาหลีใต้ ก็น่าจะมีอินเดีย, สหรัฐฯ และเยอรมนี ได้รับตามกันไปเร็วๆ นี้ครับ และคาดว่าในไทนน่าจะต้องรอตัวเต็มกันเหมือนรุ่นก่อนหน้านี้ครับ

ที่มา : Sammobile, Samsung

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured2 วัน ที่แล้ว

รีวิว POCO X3 NFC สมาร์ทโฟนเพื่อคอเกม จอไหลลื่น 120Hz มาพร้อม Snapdragon 732G และระบบระบายความร้อนขั้นสูง

POCO X3 NFC สมาร์ทโฟ...

Featured5 วัน ที่แล้ว

รีวิว realme 7 Pro การชาร์จที่เหนือขั้นด้วย 65W SuperDart Charge, จอคมชัดแบบ Super AMOLED พร้อมกล้อง 4 เลนส์ 64MP

มาแล้วสำหรับรีวิวฉบั...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo V20 Pro 5G สมาร์ตโฟน 5G บางสุดในโลก ดีไซน์โดดเด่น กล้องหน้าคมชัด 44MP โฟกัสไม่มีหลุด พร้อมฟีเจอร์แบบจัดเต็ม

รีวิว Vivo V20 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo X50 Pro 5G กล้องหลังจัดเต็ม ระบบกันสั่น Gimbal รุ่นแรกของโลก, ฟีเจอร์ครบ พร้อมหน้าจอโค้ง Ultra O Screen และชิปตัวแรง Snapdragon 765G

Vivo X50 Pro 5G สมาร...

Featured4 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y20 สมาร์ตโฟนกล้อง AI Triple Macro Camera สแกนลายนิ้วมือด้านข้างเครื่อง และแบตอึด 5000mAh

Vivo Y20 สมาร์ตโฟนน้...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

Google จะให้ผู้ใช้งานติดตั้ง Store อื่นได้ง่ายขึ้น ใน Android 12 และแอปใน Play Store ต้องใช้ระบบจ่ายเงินจาก Google เท่านั้น

Google ประกาศความเปล...

Apple News5 ชั่วโมง ที่แล้ว

Apple Original Films ร่วมกับ Billie Eilish เปิดตัวภาพยนตร์สารคดี Billie Eilish: The World’s A Little Blurry เริ่มฉาย ก.พ. 2021

วันนี้ Apple ร่วมกับ...

HUAWEI MateBook 14 and MatePad T 10 Series HUAWEI MateBook 14 and MatePad T 10 Series
ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดตัว HUAWEI MateBook 14 และ HUAWEI MatePad T 10 Series ในไทย

หัวเว่ยส่ง HUAWEI Ma...

Android News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

CEO ยืนยัน! OnePlus 8T Pro ไม่มีการเปิดตัวในปีนี้ เพราะไม่มีอะไรต้องอัปเกรด

หลังจากที่ก่อนหน้านี...

Apple News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

ลือ! Apple เตรียมส่ง iPhone 12 ให้ผู้จัดจำหน่ายวันที่ 5 ต.ค. นี้ ลุ้นเปิดตัว 13 ต.ค. ตามข่าว

ใกล้เข้าถึงเดือนตุลา...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง