ภาพหลุด iPad mini 5 แท็บเล็ตรุ่นเล็กในตำนานที่รอคอยกันหลายปี

โดยรายงานภาพนี้ถูกเปิดเผยมาจากประเทศเจีน ถ้าเป็นเช่นนั้นจริงๆ มันหมายความว่า Apple เริ่มดำเนินการผลิต iPad mini 5 แล้วและมีดีดีไซน์ในการออกแบบและวางอุปกรณ์ภายในเหมือนกับ iPad 9.7 นิ้วในปี 2018 ซึ่งดูจากด้านบนและตำแหน่งเสาอาการที่อยู่ภายใน

Photos allegedly show iPad mini 5

การจัดเรียงอุปกรณ์ภายใน iPad mini 5 เป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะต้องออกแบบให้มีแม่เหล็กเพื่อไปจับ Apple Pencil 2 ด้วย ถึงแม้มีความเป็นไปได้ว่า Apple จะไม่ออกแบบให้ iPad mini 5 ใช้งาน Apple Pencil ก็ตามแต่ในใจลึกๆ ผมว่า Apple จะต้องออกแบบให้สามารถใช้งานอุปกรณ์ Apple Pencil ได้ เพื่อกระตุ้นให้คนใช้งาน Apple Pencil มากขึ้น

Photos allegedly show iPad mini 5

เมื่อมองไปที่ด้านบนมุมขวาเราจะเห็นแจ็คหูฟัง 3.5 มม. ซึ่งเป็นอุปกณณ์ที่ไม่เห็นว่ามีการติดตั้งในอุปกรณ์ที่ใช้งาน iOS มาซักระยะหนึ่งแล้ว นี่เป็นสิ่งให้นักวิเคราะห์และใครหลายคนที่เห็นภาพนี้คิดว่านี่น่าจะไม่ใช้ iPad mini 5 ของจริงแต่เป็นแค่ของเลียนแบบเท่านั้น ถึงกระนั้นเลยด้านล่างก็มีพอร์ตเชื่อมต่อ USB-C ที่อยู่ติดกับลำโพงด้านล่าง

Photos allegedly show iPad mini 5

เมื่อดูจากองค์ประกอบ 2 อย่างนี้แล้วยิ่งทำให้เชื่อว่านี่เป็น iPad mini 5 ของปลอมเพราะว่าถ้าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งาน iOS ควรจะมีการติดตั้งพอร์ต Lightning ด้วยแต่นี่ไม่มี ถ้าพูดถึง iPad mini แล้วทาง Apple ไม่ได้ผลิตออกมาให้เราเห็นกันตั้งแต่ปี 2015 แล้ว

ที่มา gsmarena