ติดตามพวกเรา

IT News

ปีหน้าจะได้เห็นสมาร์ทโฟนมีกล้อง 108 ล้านพิกเซล และ 10x Optical Zoom

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ก็อย่างที่เรารู้กันแล้วว่าเทคโนโลยีมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและในอนาคตเราจะเห็นการพัฒนาเทคโนโลยีแบบก้าวกระโดดเลย ล่าสุดแหล่งข่าวชื่อดังได้ออกมาบอกถึงเทคโนโลยีกล้องถ่ายรูปที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ปีหน้าจะมีสมาร์ทโฟนพร้อมกล้อง 108 ล้านพิกเซล

@IceUniverse ได้ทวิตข้อความว่า ในปีหน้านี้เราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องถ่ายรูปความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซล และมีเทคโนโลยีซูม 10x optical zoom ซึ่งภาพที่เปิดเผยออกมาคู่กับข้อความนี้ก็คือภาพสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายกับ Samsung Galaxy Note10 ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ก็ไม่ได้รับการเปิดเผยอีกว่าใครจะเป็นผู้ผลิตกล้องถ่ายรูปที่มีความสามารถสูงอย่างนั้น

Phones with 108MP and 10x optical zoom cameras may be coming next year

สิ่งที่น่าสนใจอย่างนึงก็คือ Credit Suisse เผยแพร่รายงานหนึ่งเมื่อเดือนมีนาคมที่มีการคาดการณ์ว่าเราจะได้เห็น กล้องถ่ายรูปที่มีความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2019 และกล้องถ่ายรูปความละเอียด 108 ล้านพิกเซล ในปี 2020

สำหรับกล้องถ่ายรูปความละเอียด 64 ล้านพิกเซลในเวลานี้มีจริงแล้ว แต่รอการเปิดตัวใช้งานกับสมาร์ทโฟนเท่านั้น  นอกจากนั้นทาง Qulacomm ก็มีการคาดหมายเหมือนกันว่าจะมีในอนาคตอันใกล้นี้เราจะได้เห็นกล้องถ่ายรูปที่มีความละเอียด 64 ล้านพิกเซลและความละเอียด 100 ล้านพิกเซลบนสมาร์ทโฟน

Phones with 108MP and 10x optical zoom cameras may be coming next year

ซึ่งในเวลานี้ยังไม่รู้ว่าผู้ผลิตเจ้าไหนจะเป็นผู้ที่ใช้งานกล้องถ่ายรูปที่มีความละเอียดสูงเช่นนั้น แต่ที่แน่ๆ กล้องถ่ายรูปความละเอียด 64 ล้านพิกเซลผลิตจาก Samsung ดังนั้นแล้วผู้ผลิตที่จะใช้กล้องถ่ายรูปความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซลนั้นก็ต้องเป็นกลุ่มผู้ผลิตเบอร์ต้นๆ ของวงการสมาร์ทโฟน

ผู้ที่โดดเด่นเรื่องกล้องถ่ายรูปนั้นมีทั้ง Samsung และ Sony ที่มีข่าวเกี่ยวกับการพัฒนากล้องถ่ายรูป 64 ล้านพิกเซล แต่สำหรับเทคโนโลยีการซูมนั้นทาง Samsung มีในเวลานี้เพียง 5x optical zoom

ที่มา gsmarena

IT News

Xiaomi ขึ้นแท่นครองตลาดอุปกรณ์สวมใส่ (Bands) ในไตรมาสที่ 3 ปีนี้ มากกว่า Apple เกือบเท่าตัว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เมื่อไม่นานมานี้ IDC รายงานว่า Apple นั้นเป็นเจ้าตลาดของอุปกรณ์สวมใส่ในไตรมาสที่ 2 ปี 2019 โดยเฉพาะ AirPods ที่ทำได้ยอดขายโดยรวมนั้นพุ่งมากๆ ล่าสุด มีรายงานจาก Canalys ที่เน้นเฉพาะอุปกรณ์สวมใส่ (Bands) ว่า Xiaomi กลายมาเป็นผู้นำในด้านนี้เป็นที่เรียบร้อยในไตรมาสที่ 3 ปี 2019

ในไตรมาสที่ 3 Xiaomi สามารถส่งออกสินค้าหมวดดังกล่าวได้ถึง 12.2 ล้านชิ้น โดยคิดเป็น 27% ของส่วนแบ่งทางการตลาด หรือเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาในช่วงเดียวกันถึง 74.4% ขณะที่ Apple นั้นอยู่ที่ 2 ทำส่วนแบ่งได้ที่ 15% และในอันดับที่ 3 เป็นของ Huawei ที่ขายได้ 5.9 ล้านเครื่อง คิดเป็น 13% ตามมาด้วย Fitbit และ Samsung ที่มีส่วนแบ่งการตลาดที่ 13% และ 8% ตามลำดับ

นอกจากนี้ ก็ยังมีสถิติอื่นๆ ในแต่ละทวีปเช่นกัน โดยในสหรัฐฯ แน่นอนว่าต้องเป็น Apple ที่ขาย Watch Series 5 ได้มากขึ้น 3.5 เท่าเมื่อเทียบกับ Watch Series 4 รวมไปถึงการที่ Watch Series 3 นั้นลดราคาก็ทำให้ Apple ได้ส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นด้วย ขณะที่ทวีปเอเชียแปซิฟิก (ไม่รวมจีน) เป็น Fitbit และ Samsung โดยในยุโรปเป็นฝั่ง Xiaomi และสุดท้ายกับประเทศจีนก็ยังเป็น Xiaomi ที่ครองตลาดได้เช่นกัน และมียอดขายเพิ่มขึ้นในจีนถึง 290% จากปีที่ผ่านมา

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

IT News

OnePlus ยืนยันเข้าร่วมงาน CES 2020 เดือนมกราคมนี้ คาดเปิดตัว OnePlus 8 Lite และ OnePlus TV

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OnePlus ยืนยันเข้าร่วมงาน CES 2020 (Consumer Electronics Show) ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7 – 10 มกราคมปีหน้า ณ ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย CES ถือเป็นงานที่บริษัทชั้นนำทั่วโลกจะนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาโชว์ภายในงานนี้

สำหรับ OnePlus เองก็เผยทีเซอร์เป็นโปสเตอร์แบบคร่าวๆ โดยไม่มีรายละเอียดข้อมูลมากนัก โดยอาจจะเป็นสมาร์ทโฟนอย่าง OnePlus 8 Lite หรือ OnePlus TV ขณะที่ OnePlus 8 Series ก็อาจจะเปิดตัวใกล้ๆ ตามธรรมเนีนมคือเดือนพฤษภาคมหรือมิถุนายน

สุดท้ายนี้ OnePlus จะมีทีเซอร์อะไรมาให้เราได้ชมกันอีกบ้างก็ต้องติดตามกันครับ แต่ที่แน่ๆ เราจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ จากแบรนด์นี้แน่นอน

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

IT News

5G จาก Huawei เตรียมใช้งานกับประเทศในในแถบยุโรปมากกว่า 20 ประเทศ โดยไม่สนใจสหรัฐฯ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เรียกว่ายังต่อสู้กันด้วยเทคโนโลยีเช่นเคยสำหรับ Huawei ที่ได้พัฒนาเครือข่าย 5G ไปสักพักใหญ่ ล่าสุด มีรายงานว่าประเทศจากแถบยุโรปมากกว่า 20 ประเทศเตรียมใช้งานเครือข่าย 5G ที่ผลิตโดย Huawei มากกว่าของสหรัฐอเมริกา

โดย 21 ประเทศในแถบยุโรปที่จะใช้เทคโนโลยี 5G จาก Huawei ประกอบด้วย อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, นอร์เวร์, อิตาลี, โมนาโก, สเปน, สวิสเซอร์แลนด์, ไอร์แลนด์, โปรตุเกส, เนเธอแลนด์, ฟินแลนด์, กรีซ, ไซปรัส, ออสเตรีย, โรมาเนีย, ฮังการี, ตุรกี, สวีเดน, รัสเซีย และเซอร์เบีย

ทั้งนี้ ผู้ให้บริการเครือข่ายของสเปนอย่าง Telefonica ก็ยืนยันว่าจะใช้เทคโนโลยี 5G จาก Huawei ซึ่งทั้ง 2G และ 4G ก็ใช้เป็นของแบรนด์จีนแล้วเช่นกัน รวมไปถึงผู้ให้บริการในเยอรมนีก็จะใช้ 5G ที่สร้างจาก Huawei และ Nokia อีกด้วย

เรียกว่ายังคงสู้กันในเรื่องของการตลาดและเทคโนโลยีกันเรื่อยๆ หลังจากที่สมาร์ทโฟนของ Huawei ไม่ได้ใช้ Google Mobile Services (GMS) ซึ่งเราก็ต้องดูกันต่อไปครับว่าเรื่องนี้จะเคลียร์กันลงตัวเมื่อไหร่

ที่มา : GizChina

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

realme Month Big Promotion 2019 realme Month Big Promotion 2019
Android News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme Month Big Promotion ส่องสมาร์ทโฟนที่ใช่และโปรโมชั่นโดนใจ ส่งท้ายปี

หากพูดถึงสมาร์ทโฟนสำ...

Featured1 วัน ที่แล้ว

พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรม 5G สุดล้ำ ใจกลางกรุง @ สามย่านมิตรทาวน์ ตอกย้ำ AIS 5G ที่ 1 ตัวจริงทดสอบแล้วทั่วไทย

  AIS ตอกย้ำผู้...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว nuraphone หูฟัง Bluetooth ดีไซน์โดดเด่น สุดล้ำเรียนรู้และปรับเสียงให้เหมาะกับการได้ยินโดยอัตโนมัติ

มีหูฟังที่เรียกได้ว่...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme 5s สมาร์ทโฟนตัวกลาง สเปคสุดคุ้ม จอกว้าง 6.5 นิ้ว, แบต 5000mAh และกล้อง 48MP

realme 5s สมาร์ทโฟนร...

OPPO A9 2020 New Vanilla Mint OPPO A9 2020 New Vanilla Mint
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สีใหม่ Vanilla Mint แรงบันดาลใจสีสันจากธรรมชาติ พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสแล้ววันนี้

OPPO A9 2020 สีใหม่ ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง