Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

ฟิลิปส์ย้ำวิสัยทัศน์ “แสงต้องเป็นมากกว่าการส่องสว่าง” ขึ้นแท่นผู้นำ IoT

Published

on

 

บริษัท ฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำนวัตกรรมด้านแสงสว่าง ชูแนวคิด “แสงต้องเป็นมากกว่าการส่องสว่าง”(Light beyond illumination) ตอบโจทย์ด้วยนวัตกรรมแสงสว่างอัจฉริยะ Connected Lighting ที่เชื่อมต่อระบบแสงสว่างเข้ากับเทคโนโลยี “Internet of Things (IoT)” ปลดล็อกข้อจำกัด ผ่านการควบคุมแสงไฟในหลากหลายแอพพลิเคชั่น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจสูงสุด

ฟิลิปส์จัดงาน “Philips Light beyond illumination” ขึ้น ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ สยามสแควร์วันในระหว่างวันที่ 24-25 มีนาคม 2560 เพื่อจัดแสดงนวัตกรรมแสงสว่างอัจฉริยะ ภายใต้แนวคิด Light beyond illumination ให้กับผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้กว่า 1,000 คน ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายฟิลิปส์ทั่วประเทศทั้งในส่วนของตลาดลูกค้าทั่วไป และลูกค้าโครงการ นักออกแบบแสงสว่าง วิศวกรไฟฟ้า และตัวแทนจากหน่วยงานทั้งในภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง

 นายเฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิลิปส์ อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านแสงสว่าง เราได้ศึกษาปัญหา เทรนด์การใช้งานและอนาคตของอุตสาหกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อมองหาหนทางใหม่ๆ ในการรองรับและเพิ่มศักยภาพให้กับการใช้งานที่เปลี่ยนไปในอนาคต โดยในโลกที่กำลังก้าวสู่ยุค 4.0 ด้วยเทคโนโลยี “Internet of Things (IoT)” ทำให้เราเล็งเห็นถึงศักยภาพในการนำเทคโนโลยีเข้ามาต่อยอดกับนวัตกรรมแสงสว่าง ทำให้อุปกรณ์สารพัดชนิด รวมทั้งอุปกรณ์สื่อสาร และอุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่าง สามารถเชื่อมโยงและสื่อสารถึงกันได้ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต และผู้คนสามารถควบคุมอุปกรณ์เหล่านี้ เพียงสั่งการด้วยปลายนิ้วมือผ่านอุปกรณ์อัจฉริยะ (Smart Devices) ซึ่งง่ายดายและสะดวกอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เราจึงมองเห็นแนวโน้มที่ผู้ประกอบการต่างๆ เริ่มให้ความสำคัญกับการนำนวัตกรรมแสงสว่างมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจมากขึ้น”

นวัตกรรมแสงสว่างอัจฉริยะ Connected Lighting ของฟิลิปส์ตอบโจทย์ความต้องการ เพราะผู้ใช้งานสามารถใช้ประโยชน์จากระบบแสงสว่างที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการส่องสว่าง เข้ามาช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมและบริหารจัดการไม่ว่าจะเป็นระบบแสงในอาคารสำนักงานที่ให้พนักงานสามารถเลือกปรับการใช้งานได้เอง ระบบแสงที่สามารถนำทางในอาคารด้วยความแม่นยำสูง ไปจนถึงระบบการควบคุมไฟถนนอัจฉริยะที่สามารถควบคุมได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ

นวัตกรรมแสงสว่างอัจฉริยะที่ฟิลิปส์นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ ประกอบด้วย

 • ฟิลิปส์ ลูมินัส เท็กซ์ไทล์ (Philips Luminous Textile) : ยกระดับการตกแต่งภายในด้วยไฟส่องสว่าง ใช้วัสดุสิ่งทอจาก Kvadrat ผู้ผลิตสิ่งทอชั้นนำจากยุโรป ติดตั้งและควบคุมได้ง่าย
 • ฟิลิปส์ ลูมินัส คาร์เพ็ทส์ (Philips Luminous Carpets): ผสานเทคโนโลยีฟิลิปส์แอลอีดีเข้ากับพรมคุณภาพของ Desso ผู้ผลิตพรมชั้นนำ สามารถตั้งระบบให้แสดงไฟและข้อความได้ล่วงหน้า
 • ฟิลิปส์ เกสต์ บาย ดีไซน์ (Philips Guest by Design): ผสานระบบไฟแสงสว่างกับระบบอื่นในห้องพัก พร้อมเชื่อมต่อและแจ้งสถานะของห้องไปยังระบบส่วนกลางเพื่อการจัดการห้องพักที่ดียิ่งขึ้น
 • ฟิลิปส์ คอนเน็คเต็ด พีโออี (พาวเวอร์ โอเวอร์ อีเธอเน็ต) (Philips Connected PoE (Power over Ethernet): ระบบไฟอัจฉริยะในสำนักงาน ต่อไฟและเชื่อมเน็ตเวิร์กในคราวเดียวด้วยสาย LAN ควบคุมแสงสว่างเฉพาะบริเวณส่วนตัวได้จากสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต พร้อมมอบข้อมูลเชิงลึกด้านการใช้งาน เพื่อการวิเคราะห์วางแผนอย่างมีประสิทธิภาพ
 • ฟิลิปส์ อินดอร์ โพสิชั่นนิ่ง (Philips Indoor Positioning): เทคโนโลยีแสงสว่างที่ระบุตำแหน่งอย่างแม่นยำเพื่อการค้นหาและนำทางในอาคาร
 • ฟิลิปส์ สโตร์ไวส์ (Philips StoreWise): ระบบไฟอัจฉริยะ ยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนได้บนสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต สำหรับห้างสรรพสินค้าและร้านค้า
 • ฟิลิปส์ กรีนแมนูแฟคเจอริ่ง (Philips GreenManufacturing): ติดตั้งง่ายแทนโคมเดิมได้ทันที พร้อมฟังก์ชั่น “Daylight Harvesting” และ “Occupancy Control”ทำให้ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • ฟิลิปส์ ฮีลเวลล์ (Philips HealWell): ระบบแสงสว่างในโรงพยาบาลที่มอบแสงที่สอดคล้องกับวงจรการทำกิจกรรมต่างๆ ส่งผลให้ผู้ป่วยมีวงจรการนอนที่ยาวนานขึ้น และฟื้นตัวได้เร็ว
 • ฟิลิปส์ ซิตี้ทัช (Philips CityTouch): ระบบการควบคุมไฟถนนอัจฉริยะที่ได้เชื่อมต่อเข้ากับโคมไฟแต่ละโคมผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ สามารถเปิดปิดหรือตั้งเวลาล่วงหน้าได้ผ่านแอพพลิเคชั่น พร้อมข้อความแจ้งเตือนเมื่อเกิดความผิดปกติกับโคมหรือตู้ไฟ
 • ฟิลิปส์ อารีน่าเอ็กซ์พีเรียนส์ (Philips ArenaExperience): ระบบไฟอัจฉริยะที่เข้าใจง่าย สะดวกต่อการใช้งาน ปิดและเปิดไฟได้ทันที ไม่ต้องรอ สามารถสั่งปรับหรี่ไฟ และการควบคุมในรูปแบบอื่นๆ ได้อย่างเต็มที่
 • ฟิลิปส์ แอคทีฟไซต์ (Philips ActiveSite): ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายด้วยโปรแกรมปรับเปลี่ยนเอฟเฟกต์แสงระยะไกลผ่านระบบคลาวด์ (Cloud-based control system) ติดตามสถานะการทำงานของอุปกรณ์ได้ตามเวลาจริง (Real Time)

 

นอกจากนวัตกรรมอัจฉริยะ Connected Lighting แล้ว ฟิลิปส์ยังเปิดตัวหลอดแอลอีดีรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นหลอดแอลอีดี บัลบ์ ดิมเอเบิล (Philips LED Bulb Dimmable)แบบหรี่แสงได้ หลอดแอลอีดี ซีนสวิตช์ (Philips LED SceneSwitch) ที่สามารถเปลี่ยนสี สร้างบรรยากาศใหม่ให้กับห้องได้เพียงเปิดปิด และชุดผลิตภัณฑ์สวิตซ์และเต้ารับรุ่นออริกามิสไตล์ (Origami Style) เพื่อตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้บริโภคอีกด้วย

“ในฐานะผู้นำตลาดด้านธุรกิจส่องสว่าง ฟิลิปส์ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มมูลค่าและพัฒนาธุรกิจในภาคส่วนต่างๆ ด้วยนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การลงทุนในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นภาคการท่องเที่ยวและการโรงแรม โรงพยาบาล หรือกับหน่วยงานรัฐ โดยเรามุ่งหวังที่จะสร้างความร่วมมือสำคัญในการวางโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อการต่อยอดที่ยั่งยืนในอนาคต” นายเฉลิมพงษ์กล่าวปิดท้าย

Advertisement

กำลังฮอต

Buying Guides2 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Apple News52 นาที ago

ตัวท็อปรอก่อน ! Apple หยุดการพัฒนา Vision Pro 2 ก่อน เพราะต้องการโฟกัสที่รุ่นประหยัด

The Information ได้เ...

HarmonyOS2 ชั่วโมง ago

หลุดภาพกระจกหน้าจอ HUAWEI Mate 70 Pro จัดกล้องหน้า 3 รูพร้อมเซ็นเซอร์ 3D เหมือนเดิม !

กลางปีที่แล้ว HUAWEI...

Android News4 ชั่วโมง ago

OnePlus Nord CE 4 Lite 5G ยืนยันเปิดตัว 24 มิ.ย. นี้ พร้อมเผยสเปคหลัก ใช้กล้อง 50MP LYT-600

เมื่อ 2 เดือนที่ผ่าน...

HP Pavilion Aero 13 HP Pavilion Aero 13
Windows4 ชั่วโมง ago

เปิดตัว HP Pavilion Aero 13 คอนซูเมอร์แล็ปท็อปบางเบา มาพร้อม AI 

เอชพีเปิดตัว HP Pavi...

Android News4 ชั่วโมง ago

จอมแม่นบอก One UI 6.1.1 จะเริ่มอัปเดตให้ Galaxy S24 Series เดือน ส.ค.นี้ พร้อมฟีเจอร์ AI ใหม่ ๆ และปรับจูนกล้องอีก ส่วน One UI 7 อาจใช้เวลามากหน่อยในปีนี้!

ยังคงมีข้อมูลให้ติดต...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก