Connect with us

IT News

OPPO จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สร้างแรงบันดาลใจการถ่ายภาพพอร์ตเทรต บนสมาร์ตโฟนที่ก้าวไปอีกขั้นใน imagine IF x Reno Portrait Awards 2024           

Published

on

  • OPPO เชิญชวนช่างภาพมืออาชีพ Lazy Coup และ Offtography เพื่อจับภาพความงามของประเทศไทยด้วย OPPO Reno11 Series 5G

ในฐานะส่วนหนึ่งของงาน imagine IF x Reno Portrait Awards 2024 OPPO ได้ประกาศความร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เชิญชวนช่างภาพมืออาชีพมาเผยความงามที่ซ่อนอยู่ของวัฒนธรรมท้องถิ่นโดยใช้ความสามารถในการถ่ายภาพของ OPPO Reno11 Series 5G

ด้วยความร่วมมือนี้ ช่างภาพมืออาชีพจะนำเสนอประเทศไทยผ่านมุมมองใหม่ๆ ด้วยการถ่ายภาพ และเน้นเผยภาพของผู้คนในท้องถิ่น เทศกาล และสถานที่ต่างๆ ที่รวบรวมดินแดนแห่งรอยยิ้มไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

ธีมของงาน imagine IF x Reno Portrait Awards 2024 ประจำปีนี้ คือ ‘Stand Out, In Portrait’ ซึ่งตอกย้ำความเชื่อของ OPPO ในพลังแห่งการทำให้ช่วงเวลา และเหตุการณ์สำคัญอันเป็นเอกลักษณ์ของชีวิตเป็นอมตะผ่านศิลปะแห่งการถ่ายภาพพอร์ตเทรต ทุกการกดชัตเตอร์ไม่ใช่เพียงแค่การบันทึกภาพแต่เป็นการบันทึกเรื่องราว ช่วงเวลา และอารมณ์ เปลี่ยนให้เป็นภาพพอร์ตเทรตที่ยืนหยัดอยู่เหนือกาลเวลา 

ช่างภาพอย่างคุณคิม และคุณหนู คู่รักผู้ทรงอิทธิพลจากเพจ Lazy Coup ตลอดจน คุณออฟ จากเพจ Offtography ได้รับเชิญให้มาถ่ายภาพประเทศไทยในแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน เพื่อนำเสนอแง่มุมต่างๆ ที่สวยงามของประเทศไทย และด้วย OPPO Reno11 Series 5G OPPO ได้ตั้งเป้าที่จะแสดงความชื่นชมที่ค้นพบใหม่ต่อประเทศไทย ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านวัฒนธรรม และความหลากหลายที่หลากหลาย OPPO เชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า OPPO Reno11 Series 5G จะสามารถถ่ายทอดแก่นแท้ของดินแดนแห่งรอยยิ้มผ่านเรื่องราวภาพถ่ายที่อยู่เหนือกาลเวลาได้

 ตอกย้ำความเป็นไทย: OPPO ส่งเสริมให้ช่างภาพมืออาชีพบันทึกช่วงเวลาแสนสำคัญ 

หนึ่งในช่างภาพมืออาชีพที่ได้รับเชิญจาก OPPO ให้จับภาพความงดงามของประเทศไทยคือ Lazy Coup ซึ่งเป็นสื่อด้านการท่องเที่ยวที่ริเริ่มโดยคุณคิม และคุณหนู คู่รักที่หลงใหลในการเดินทาง และสร้างสรรค์อย่างลึกซึ้ง จุดหมายปลายทางล่าสุดที่ช่างภาพทั้งสองคนไปเยี่ยมชมคือจังหวัดนครศรีธรรมราชซึ่งมีสวนเบญจมาศที่ใหญ่ที่สุด มีเบญจมาศกว่า 20 สายพันธุ์ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 9,600 ตารางเมตร เพื่อจับภาพแก่นแท้ของบรรยากาศได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดย Lazy Coup ได้ใช้ฟีเจอร์ Portrait Mode 2x ของ OPPO Reno11 Series 5G ซึ่งไม่เพียงแต่ซูมเข้าไปยังวัตถุเท่านั้น แต่ยังฉายแสงสปอตไลต์ และให้ภาพที่ถ่ายในช่วงเวลาพลบค่ำอีกด้วย

ช่วงเวลาแห่งความทรงจำก็ถูกบันทึกได้อย่างง่ายดายด้วย OPPO Reno11 Series 5G คุณคิมเล่าว่า “การถ่ายภาพด้วย OPPO Reno11 Series 5G นั้นสะดวก ง่ายดาย และรวดเร็ว ทำให้เรามีเวลามากขึ้นในการชมบรรยากาศที่สวยงามของสภาพแวดล้อมของเรา เมื่อผมถ่ายภาพคนรักโดยใช้สมาร์ตโฟน ผมสามารถใช้เวลาในการดูจังหวะรอยยิ้มของเธอและถ่ายภาพช่วงเวลาหนึ่งทันทีภายในช่วงเวลาสั้นๆ”

OPPO Reno11 Series 5G ยังคงยกระดับความสามารถในการถ่ายภาพด้วยสมาร์ตโฟนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ และมืออาชีพ อย่าง Lazy Coup สมาร์ตโฟนที่เป็นนวัตกรรมใหม่ช่วยให้ช่างภาพมีโอกาสถ่ายภาพระดับมืออาชีพ ทั้งหมดนี้อยู่ในดีไซน์เพรียวบางที่ทันสมัย เซ็นเซอร์ Sony IMX709 อันทรงพลังเป็นดาวเด่นของงาน โดยขับเคลื่อนกล้อง 2x telephoto ช่วยให้ถ่ายภาพพอร์ตเทรตได้อย่างแม่นยำสูงสุดแม้จากระยะไกล

ในขณะเดียวกัน คอนเทนต์ครีเอเตอร์ Offtography พบกับความสุขในการจับภาพช่วงเวลาในชีวิตประจำวัน และเทศกาล ไปตามท้องถนนของจังหวัดนครสวรรค์ในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นงานที่ทุกคนรอคอย Offtography ได้สำรวจทุกซอกทุกมุมของเทศกาลที่มีชีวิตชีวา พร้อมเก็บภาพช่วงเวลาเล็กๆ ภายใต้แสงไฟสว่างจ้า และกลิ่นอายของท้องถิ่นอย่างประณีตด้วย OPPO Reno11 Series 5G

นอกจากนี้ Offtography ยังไปพบกับโรงละครโอเปร่าของจีน และถ่ายภาพหลังเวทีด้วย OPPO Reno11 Series 5G ที่จะเก็บอารมณ์ความรู้สึกของนักแสดงในเทศกาลไว้เป็นอมตะในขณะที่พวกเขาซ้อม แต่งหน้าและแต่งกาย คุณออฟเล่าว่า “ฉันชอบที่ OPPO Reno11 5G ช่วยให้ผมได้ภาพถ่ายแบบเลือกโฟกัสได้ ซึ่งหมายความว่าผมจะได้ด้านหน้าที่ชัดเจน และพื้นหลังเบลอโดยไม่ทำให้ความละเอียดลดลง มอบความสมจริง และถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกได้หลากหลาย” OPPO Reno11 Series 5G มาพร้อมระบบกล้องถ่ายภาพพอร์ตเทรต Ultra-Clear Portrait ของ OPPO และอัลกอริธึมการถ่ายภาพด้วยการประมวลผลระดับเรือธง ปลดล็อคความสามารถในการถ่ายภาพพอร์ตเทรตที่ทรงพลังในทุกสภาพแสง ช่วยให้ช่างภาพมืออาชีพอย่าง Offtography สามารถจับภาพความงดงามของความเป็นไทยได้อย่างงดงาม

รายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติม สามารถเข้าชมเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของงานได้ที่ https://imagine-if.oppo.com/en/  

OPPO ยินดีต้อนรับช่างภาพสมาร์ตโฟนทุกคนให้เข้าร่วมโอกาสอันน่าตื่นเต้นนี้ในการสำรวจการแสดงออกทางศิลปะของพวกเขา และนำความคิดสร้างสรรค์มาสู่ชีวิตผ่านสมาร์ตโฟนของ OPPO

#OPPOimagineIF #RenoPortraitAwards

กำลังฮอต

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured6 ชั่วโมง ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News4 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Android News6 ชั่วโมง ago

realme อินเดียเปิดตัว NARZO 70x 5G l NARZO 70 5G สมาร์ทโฟนคู่กลาง ได้สเปคกล้อง 50MP l จอ 120Hz l ชาร์จ 45W SuperVOOC

realme ประเทศอินเดีย...

Apple News6 ชั่วโมง ago

ข่าวร้านก่อนเปิดตัว !? iPad Pro 11″ จอ OLED อาจขาดตลาดเพราะการจัดส่งจอ OLED

อีกประมาณ 2 สัปดาห์ ...

vivo launches Y100 Enjoy 100 full specs at a price of 8299 baht vivo launches Y100 Enjoy 100 full specs at a price of 8299 baht
ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ago

vivo เปิดตัว Y100 สมาร์ตโฟนน้องเล็ก สีเขียวฉ่ำรับซัมเมอร์ พร้อมสนุกกับสเปกเต็ม 100 ในราคา 8,299 บาท วางจำหน่ายแล้ววันนี้!

vivo แบรนด์สมาร์ตโฟน...

Android News8 ชั่วโมง ago

หลุดสเปคหน้าจอ OnePlus 13 ใช้ LTPO 2K+ สแกนนิ้วแบบ Ultrasonic พร้อมชิป SD 8 Gen 4

OnePlus 13 เตรียมเป็...

HarmonyOS8 ชั่วโมง ago

HUAWEI ตั้งเป้าปล่อย HarmonyOS ในระดับ Global พร้อมเป็น OS ที่ 3 บนสมาร์ทโฟน

ระหว่างงาน Analyst S...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก