Connect with us

Wearable

เปิดตัว OPPO Watch รุ่น Global ใช้ชิป Snapdragon 3100 Wear, มี VOOC Flash Charging, กันน้ำได้ลึก และฟีเจอร์ครบ

Published

on

แม้ว่า OPPO Watch จะเปิดตัวไปแล้วที่ประเทศจีน แต่ในส่วนของ Global ได้เปิดตัวที่อินเดีย โดยมีสเปคที่ต่างกันครับ

OPPO Watch รุ่น Global ขับเคลื่อนผ่านหน่วยประมวลผล 2 ตัว ได้แก่ Qualcomm Snapdragon 3100 Wear เพื่อใช้ในการรันระบบ Wear OS และ Ambiq Micro Apollo 3 ที่สามารถรันบนโหมดประหยัดพลังงาน (Low-power Mode) ได้ด้วย โดยมี RAM 1GB และความจุ 8GB

OPPO Watch มาพร้อม 2 ขนาด ได้แก่ จอ AMOLED 46 มม. (1.91 นิ้ว) ความละเอียด 476 x 402 พิกเซล และจอ OLED 41 มม. (1.6 นิ้ว) ความละเอียด 360 x 320 พิกเซล โดยตัวบอดี้ผลิตจากอลูมิเนียมอัลลอย (Aluminum Alloy) 6000-Series ขณะที่ด้านหลังเครื่อง รุ่น 46 มม. จะใช้เป็นพลาสติกผสมเซรามิก ส่วนรุ่น 41 มม. จะเป็นแค่พลาสติกอย่างเดียว ซึ่งตัวสายจะเป็นแบบยางทั้งคู่

จุดเด่นของ OPPO Watch รุ่น Global สามารถรันได้ 2 ระบบตามสถานการณ์ที่เราต้องการ ได้แก่ รันบน Wear OS ตามปกติ และรันบนโหมดประหยัดพลังงาน โดยฟีเจอร์ภายในมีให้ครบ ไม่ว่าจะเป็น Google Play, GPay รวมถึงรองรับการเรียก “OK Google” ด้วย สามารถแจ้งเตือนแอปพลิเคชั่นหรือการโทรที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ทั้งยังมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, คุณภาพการนอน, การออกกำลังกาย และสามารถกันน้ำได้ระดับ 5ATM ลึก 50 เมตรสำหรับรุ่น 46 มม. และ 3ATM ลึก 30 เมตรสำหรับ 41 มม.

เรื่องของแบตเตอรี่ รุ่น 41 มม. มี 300mAh และ 46 มม. มี 430mAh จะใช้งานใน Smart Mode ได้ประมาณ 24 ชั่วโมง และ 36 ชั่วโมง ตามลำดับ หรือถ้าใช้ในโหมดประหยัดพลังงานจะใช้ได้ 14 วัน และ 21 วัน ตามลำดับ ส่วนเรื่องการชาร์จ OPPO ระบุว่าใน 15 นาที สามารถได้มาถึง 46% และเต็ม 100% ใน 75 นาที

OPPO Watch รุ่น 41 มม. จะรองรับแค่รุ่น Wi-Fi ส่วนรุ่น 46 มม. จะมีตัวเลือกรองรับ LTE ผ่าน eSIM ด้วย

OPPO Watch มีราคารุ่น 41 มม.ที่อินเดียที่ 14,990 รูปี หรือประมาณ 6,200 บาท และรุ่น 46 มม.ที่อินเดียที่ 19,990 รูปี หรือประมาณ 8,300 บาท

ที่มา : GSMArena, OPPO

IT News

Xiaomi 1More Omthing AirFree หูฟังไร้สายสุดฮิต เพียง 599 บาท

Published

on

1More Omthing AirFree เป็นหูฟังไร้สายที่ได้รับความนิยมมากบน Xiaomi Youpin ด้วยดีไซน์ที่ดูเท่และฟีเจอร์ด้านเสียงที่ครบ ในราคาสุดคุ้มเพียง 599 บาท ไปดูกันว่าเจ้าหูฟังตัวนี้น่าสนใจอย่างไร

Xiaomi 1More Omthing AirFree

ตัวหูฟังมาพร้อมดีไซน์และผิวสัมผัสแบบด้านทำให้เวลาหยิบใช้งานถนัดมือ ไม่ลื่น และมาพร้อมไมโครโฟนที่ยื่นออกมาที่ก้านหูฟัง ลดเสียงรบกวนได้ ช่วยให้เสียงคุยชัดขึ้น

หลังจากเชื่อมต่อหูฟังกับสมาร์ทโฟนครั้งแรกแล้ว ต่อไปแค่เปิดฝาเคสก็จะเชื่อมต่อเองอัตโนมัติ หยิบขึ้นมาใส่หูเพื่อฟังเพลงหรือคุยโทรศัพท์ได้เลย และเป็นหูฟังแบบอินเอียร์ ใส่สบายหู และไม่หล่นหายง่าย

Xiaomi 1More Omthing AirFree

สเปคตัวหูฟัง น้ำหนักรวมทั้งหมดเพียง 43 กร้ม ทำให้พกพาได้สบายๆ รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 และพอร์ตชาร์จก็เป็นสมัยใหม่ด้วย USB Type-C

เรียกได้ว่า Xiaomi 1More Omthing AirFree เป็นหูฟังไร้สายที่น่าจะถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน ด้วยฟีเจอร์และราคาที่จับต้องกันได้ง่าย ใครสนใจก็ตามไปช้อปกันได้เว็บไซต์ JD Central คลิก

Continue Reading

IT News

Samsung เปิดตัว Galaxy SmartTag ติดตามส่ิงของที่ทำหายได้

Published

on

Samsung Galaxy SmartTag

Samsung Galaxy SmartTag เป็นแท็กที่สามารถติดตามดูของที่ทำหายเป็นประจำได้ เพียงติด SmartTag ให้กับสิ่งของ เช่น กระเป๋าสตางค์ แล้ว Galaxy S21 Ultra 5G จะแจ้งให้ทราบหากลืมสิ่งของไว้

Galaxy SmartTag อุปกรณ์ติดตามอัจฉริยะชิ้นใหม่ที่ช่วยในการระบุตำแหน่งผ่านการเชื่อมต่อของบลูทูธ ช่วยให้สามารถค้นหาสิ่งที่สำคัญที่สุดได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น เพียงแขวนไว้กับสิ่งที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นกุญแจบ้าน กุญแจรถ กระเป๋า หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยง พร้อมพัฒนาขึ้นไปอีกขั้นสำหรับอัลตร้าไวด์แบนด์ (UWB) บน SmartTag+ ให้ค้นหาได้ไกลยิ่งขึ้น โดยร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานรูปแบบใหม่ในยุคดิจิทัล

Galaxy SmartTag มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Black และ Oatmeal จะวางจำหน่ายในวันที่ 29 มกราคมนี้ในต่างประเทศ ราคา 29.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 899 บาท)

Continue Reading

Wearable

Samsung เปิดตัว Galaxy Buds Pro การตัดเสียงขั้นสุด ดีไซน์เพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน

Published

on

ก่อนจะไปถึงพระเอกอย่าง Galaxy S21 Series ทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Buds Pro หูฟังรุ่นใหม่ออกมาเป็นที่เรียบร้อยครับ โดยเน้นการตัดเสียงรบกวนเป็นหลัก

Galaxy Buds Pro มาพร้อมกับเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนภายนอกในระดับ Pro สามารถตัดเสียงรบกวนได้ถึง 99% แต่เมื่อเราพูด ระบบจะรับรู้และเปลี่ยนเป็นโหมดฟังเสียงภายนอก (Ambient Mode) เพื่อให้ได้ยืนเสียงภายนอกได้ทันที โดยดีไซน์ให้เข้ากับใบหูมากที่สุด ไม่ว่าจะเดินหรือวิ่งก็ไม่ขยับแน่นอน

Galaxy Buds Pro มาพร้อมกับใช้การผลิตแบบ SIP (System in Package) เพื่อให้เทคโนโลยีต่างๆ ของเสียงอยู่ครบในพื้นที่ขนาดเล็กในหกูฟังเท่านั้น

ในการโทรศัพท์นั้นมีไมโครโฟนมาข้างละ 2 ตัว เพื่อให้ตรวจจับเสียงของเราระหว่างพูดได้ดีขึ้น ทั้งยังออกแบบเพื่อป้องกันเสียงลมได้เป็นอย่างดี

Galaxy Buds Pro มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ, ขาว และม่วง โดยสนนราคาอยู่ที่ 199 ดอลลาร์ หรืประมาณ 5,900 บาท

Continue Reading

กำลังฮอต

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง