ติดตามพวกเรา

Wearable

Smartwatch รุ่นแรกของ OPPO อาจรองรับเทคโนโลยีการวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) คาดเปิดตัวต้นปีนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เมื่อเดือนที่ผ่านมา OPPO ได้เผยว่าจะมีการเปิดตัวนาฬิการุ่นแรกของบริษัทแน่นอน แต่ในเรื่องของสเปคก็ไม่ได้เปิดเผยอะไรออกมา ล่าสุด นักข่าวจอมหลุดใน Weibo อย่าง Digital Chat Station บอกว่านาฬิกาตัวนี้จะรองรับเทคโนโลยีการวัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ หรือ ECG ด้วย

ECG จะเป็นการตรวจหาคลื่นไฟฟ้าจากหัวใจของเรา โดยสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจและจังหวะการเต้นได้อย่างแม่นยำ ทั้งยังสามารถบอกถึงภาวะการเต้นผิดปกติของหัวใจ ต่างจากนาฬิการุ่นปกติที่สามารถวัดได้แค่อัตราการเต้นของหัวใจเท่านั้น โดย ECG ได้เปิดตัวมาครั้งแรกพร้อมกับ Apple Watch Series 4 ตามมาด้วย Samsung Galaxy Watch Active2 และ Xiaomi/Amazfit Verge 2 ก็มีมาให้เช่นกัน

ในส่วนของนาฬิการุ่นใหทม่จาก OPPO น่าจะมาในดีไซน์หน้าจอสี่เหลี่ยมตามที่ได้เปิดภาพทีเซอร์ไปครับ และน่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 1 ปีนี้

ที่มา : gizmochina

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Apple News

ลือ! Apple Watch รุ่นใหม่อาจรองรับ Touch ID ในปุ่ม Crown ข้างตัวเครื่อง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มีรายงานจาก The Verifier และ YouTube ช่อง iUpdate ว่า Apple Watch รุ่นใหม่อาจมาพร้อมกับฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือ หรือ Touch ID กันด้วย

จากรายงานระบุว่าปุ่มสแกนลายนิ้วมืออาจฝังอยู่ในปุ่มหมุน หรือ Crown ที่ข้างตัวเครื่อง เพื่อความสะดวกในการใช้จ่ายต่างๆ สำหรับผู้ที่สะดวกในการใส่ PIN ขณะที่การพัฒนาด้านอื่นๆ จะมีทั้งการป้องกันน้ำที่ดีขึ้น จากเดิมใน Series 5 ที่เป็น IPX7, การใช้ “Hry Siri”, วัดค่าออกซิเจนภายในเลือด และ Sleep Tracking

นอกจากนี้ ข้อมูลต่างๆ ก็อาจมีเพิ่มมากขึ้นในช่วงงาน WWDC ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ครับ หรือขึ้นอยู่กับสถานการณ์การระบาด COVID-19 ด้วย

ที่มา : The Verifier

อ่านต่อ...

Wearable

เปิดตัว Huawei Watch GT2e นาฬิการุ่นใหม่ เน้นความสปอร์ต ขนาด 46 มม. ใช้งานได้อึดๆ 2 สัปดาห์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจากที่ Huawei จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนอย่าง P40 Series แล้ว ก็ยังเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ด้วยเหมือนกันอย่าง Watch GT2e ที่มาในราคาที่ถูกลงกว่า Watch GT2

Watch GT2e มาพร้อมกับหน้าปัดขนาด 46 มม. ด้วยหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.46 นิ้ว ความละเอียด 454 x 454 พิกเซล โดยสายรัดมาเป็นแบบหนัง TPU และตัวนาฬิกาเองจะเป็นแบบ Stainless steel ที่สามารถป้องกันน้ำได้ในระดับ 5ATM

Watch GT2e สามารถใช้งานได้ยาวงานต่อเนื่องสูงสุด 2 สัปดาห์ ด้วยการใช้งานหน่วยประมวลผล Kirin A1 แต่ถ้าหากใช้ GPS ต่อเนื่องจะอยู่ได้นาน 30 ชั่วโมง ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้นาน 24 ชั่วโมง และเก็บเพลงได้มากสุดถึง 500 เพลงด้วยความจุ 4GB

เรื่องการออกกำลังกาย Watch GT2e ก็มีชนิดกีฬาให้เลือกเพียบครับ ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ, สเก็ตบอร์ด, ปีนเขา, เล่นเสิร์ฟ และอื่นๆ โดยระหว่างการออกำลังกายก็จะมีสถานะต่างๆ บอกแบบเรียลไทม์และสรุปมาให้ด้วยหลังเสร็จ ซึ่งนอกเหนือจากการออกกำลังกายก็ยังมีฟีเจอร์ Sleep Tracking มาด้วย

Watch GT2e มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ Graphite Black, Lava Red, Mint Green และ Ice White สนนราคาอยู่ที่ 200 ยูโร หรือประมาณ 7,100 บาท

ที่มา : Huawei

อ่านต่อ...

Wearable

Beats เปิดตัว Powerbeats 4 จัดเต็มเรื่องคุณภาพเสียงและแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่าเดิม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Beats เปิดตัว Powerbeats 4 เป็นรุ่น Powerbeats Pro ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีแบตเตอรี่ที่อึดกว่าและมีคุณภาพเสียงที่ดีกว่าเดิมเมื่อเทียบกับ Powerbeats รุ่นที่ 3

Powerbeats Pro มาพร้อมกันระบบป้องกันน้ำระดับ IPX4 ป้องกันเหงื่อและละอองน้ำได้ โดยการเปลี่ยนแปลงหลักๆ คือ ตัว Pro จะเป็นหูฟังแบบไร้สาย True Wireless ทั้งยังอัปเกรดเรื่องแบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 15 ชั่วโมง และสามารถชาร์จ 5 นาทีใช้งานได้ต่อเนื่อง 1.5 ชั่วโมง

ทั้งนี้ Powerbeats รุ่นที่ 4 ยังใช้หน่วยประมวลผล Apple H1 เพื่อใช้งานฟังก์ชันการเชื่อมต่อ Bluetooth อย่างรวดเร็ว, พูด “Het Siri” รวมถึงเชื่อมต่อ Powerbeats Pro ได้ถึง 2 ตัวจาก iPhone เครื่องเดียว

Powerbeats Pro มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ ขาว, แดง และดำ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มีนาคมนี้ ที่ Apple หรือ Besy Buy ในราคา 149.95 ดอลลาร์ หรือประมาณ 4,800 บาท

ที่มา : GSMArena, beatsbydre

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดสเปคและราคา Samsung Galaxy Tab S6 Lite บน Amazon สนนราคาประมาณ 15,000 บาท

ใครที่หาแท็บเล็ตราคา...

Android News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

สมาร์ทโฟน Xiaomi กล้อง 5 เลนส์ คู่กับ Snapdragon 765G ผ่านการรับรองใน FCC คาดเป็น Mi Note 10 Lite

ย้อนกลับไปในปี 2019 ...

IT News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI เตรียมเปิดตัว Smart TV ตัวท็อป มีกล้อง Pop-Up วันที่ 8 เมษายนนี้

Huawei ประกาศว่าเตรี...

IT News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

ปรับไม่ได้! YouTube บน Android ในอินเดีย ปรับความละเอียดได้สูงสุดแค่ 480p แม้ว่าจะเป็นระดับ Premium ก็ตาม

หลังจากที่เราทราบข่า...

Android News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme ครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนอันดับ 7 ของตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563

จากรายงานการวิเคราะห...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง