Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

OPPO เผยวิสัยทัศน์ใหม่สำหรับ AI+6G ใน 6G White Paper และ 6G Security White Paper

Published

on

OPPO Shares New Vision for AI 6G

OPPO บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกเผยวิสัยทัศน์ในบทบาทการเปลี่ยนแปลงสำหรับ 6G ที่จะเกิดขึ้นในอุตสาหกรรมการสื่อสารในอนาคตบน White Paperสองฉบับ ได้แก่ White Paper และ 6G Security White Paper

ในขณะที่มาตรฐานระดับโลกสำหรับเทคโนโลยี 6G กำลังถูกสร้างขึ้น เอกสารทั้งสองฉบับนำเสนอความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในยุคนี้ สำหรับการเชื่อมต่ออัจฉริยะและร่างพิมพ์เขียวที่จับต้องได้ของ 6G ในอนาคต

OPPO สำรวจหนทางการใช้ 6G ในการเข้าถึงผู้ใช้งานระดับพันล้านในตลาดใน OPPO 6G White Paper 2023 ซึ่งประกอบด้วย คอมพิวเตอร์ AI และ Metaverse บนบนสมาร์ตโฟน โดยอาศัยการส่งข้อมูลหลายมิติที่เร็วขึ้น ความสามารถ AI ที่ได้รับการปรับปรุง และการรับรู้ข้อมูลที่ดีขึ้น ผสานโลกทางกายภาพและเสมือนจริง

OPPO ได้เสนอการออกแบบระบบ ‘Minimized Kernel’ เพื่อตอบสนองความต้องการของการสื่อสาร 6G รวมถึงการประมวลผล AI ให้ชุดพื้นฐานของความสามารถทั่วไปที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย พร้อมด้วยชุดของระบบย่อยที่ปรับให้เหมาะสมสำหรับกรณีการใช้งานเฉพาะ ด้วยการใช้แนวทาง ‘minimal-to-full kernel switching’ การออกแบบนี้ช่วยให้สามารถเข้าถึงได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการ และทำให้เครือข่ายมีประสิทธิภาพและยืดหยุ่น ด้วยต้นทุนที่ต่ำ และใช้พลังงานน้อยลงเพื่อเป็นรากฐานสำหรับการสื่อสารในอนาคต

OPPO ได้กล่าวถึงความท้าทายด้านความปลอดภัย และข้อกำหนดสำหรับเครือข่าย 6G ใน OPPO 6G Security White Paper ถึงความปลอดภัยของ OPPO ซึ่งเอกสารนี้จะตรวจสอบถึงลำดับความสำคัญด้านความปลอดภัยของ 6G โดยจะเปลี่ยนจากการรักษาความปลอดภัยในการรับส่งข้อมูลไปเป็นการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ได้อย่างไร เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้ OPPO จึงเริ่มสำรวจเทคโนโลยีต่างๆ รวมถึงบล็อกเชน ความปลอดภัยของชั้นกายภาพ ความปลอดภัยของ AI และความปลอดภัยหลังควอนตัม โดยมีเป้าหมายในการสร้างสถาปัตยกรรมความปลอดภัยอัจฉริยะ 6G แบบ Zero Trust สถาปัตยกรรมนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลผู้ใช้และบริการ แนะนำความสามารถด้านความปลอดภัยตามข้อเสนอบริการและพัฒนาความปลอดภัยในอนาคต

OPPO ได้ริเริ่มการวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยี 6G ตั้งแต่ปี 2019 โดยมองว่าเป็นเทคโนโลยีการสื่อสารรุ่นแรกที่ผสานรวมความสามารถของ AI ได้อย่างราบรื่น ด้วยการสร้างการเชื่อมต่อที่เร็วขึ้น เชื่อถือได้มากขึ้น และกว้างขึ้น พร้อมที่จะนำเข้าสู่ยุคของความอัจฉริยะที่ครอบคลุม

OPPO ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนา 6G ผ่านการวิจัย การพัฒนา และนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยมีเป้าหมายที่จะยกระดับประสบการณ์การสื่อสารให้กับผู้ใช้ไม่ว่าจะด้านความชาญฉลาด ความสะดวกสบาย และความปลอดภัยที่มากขึ้น

กำลังฮอต

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 วัน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News5 วัน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured1 เดือน ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

IT News57 นาที ago

เสียวหมี่ต้อนรับ  Payday  จัดโปรโมชันพิเศษที่ Shopee กับส่วนลดสูงสุดถึง 50%

“เสียวหมี่” (Xiaomi)...

IT News1 ชั่วโมง ago

ซัมซุงพาเจาะลึกนวัตกรรม AI TV สุดล้ำ ภายในงานสัมมนาเทคโนโลยีแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 2024 จัดเต็มพร้อมเจาะลึกไลน์อัป Neo QLED 8K, OLED และ Lifestyle TV ที่ขับเคลื่อนด้วย AI จากซัมซุง

ซัมซุง ผู้นำตลาดทีวี...

IT News1 ชั่วโมง ago

70mai จัดเต็มส่งมอบโปรสุดพิเศษกับ 70mai Pay Day มอบโค้ดลดเพิ่มสูงสุด 2,000 บาท พร้อมจัดเต็มโปรสุดคุ้ม วันที่ 25 เม.ย. นี้เท่านั้น!

70mai  แบรนด์กล...

IT News1 ชั่วโมง ago

First Sale! “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G”สัมผัสประสบการณ์ Portrait Master กับกล้องซูม 3X in sensor ตัวแรกในระดับราคาเดียวกัน ราคา 7,999 บาท

จัดไปไม่ต้องรอ! real...

IT News2 ชั่วโมง ago

ASUS ส่ง Vivobook S 14 / S 16 OLED ปรับโฉมใหม่รุ่นล่าสุด วางจำหน่ายแล้ววันนี้! ชูดีไซน์มินิมอล บางเบา พร้อมยกระดับการทำงานด้วยโปรเซสเซอร์ใหม่ และเทคโนโลยี AI

เอซุส(ประเทศไทย) เปิ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก