สิทธิบัตรใหม่ OPPO หน้าจอเต็มขอบ และเซลฟี่กล้องหลังด้วยหน้าจอที่ 2

เพิ่งจะเปิดตัวไปสำหรับ OPPO Find X สมาร์โฟนไรขอบที่มีพื้นที่หน้าจอกินกว้างถึง 93.8% และยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกเพียบไม่ว่าจะเป็นกล้องซ่อนแอบทำให้ไม่ต้องสำรองพื้นที่ขอบเอาไว้สำหรับกล้องหน้าและระบบเซ็นเซอร์ต่างๆ ที่ทำให้ร้องว้าวได้เหมือนกัน

และล่าสุดทาง OPPO ก็ไม่หยุดพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ นั่นคือการจดสิทธิบัตรชิ้นใหม่กับทาง Intellectual Property Office (WIPO) ซึ่งยื่นเรื่องไปตั้งแต่กันยายนปีที่แล้วแต่เพิ่งจะผ่านการรับรองมาหมาดๆ ไม่นานมานี้เอง ซึ่งเป็นสิทธิบัตรเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่เน้นการเซลฟี่แต่ไม่มีกล้องหน้า

จากภาพตัวอย่างจะเห็นได้ว่าที่หน้าจอไม่มีขอบของการเว้นที่ไว้ให้กล้อง ซึ่งจุดน่าสนใจอยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่องที่นอกจากมีกล้องคู่แล้วยังมีหน้าจอสัมผัสเล็กๆ อีกจอนึงด้วย ซึ่งตัวนี้แหละเอาไว้สำหรับ viewfinder หรือถ่ายเซลฟี่นั่นเอง นอกจากนี้ยังคาดว่าถ้าหากมีระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือก็จะอยู่ที่ใต้ของหน้าจอหลักด้วย

แต่ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลใดๆ เพิ่มเติมจากทาง OPPO ว่าจะนำฟีเจอร์ใหม่นี้มาใช้งานเมื่อไหร่ ยังไงก็ต้องติดตามดูกันต่อไปว่าจะว้าวได้มากกว่ารุ่น Find X หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ หลายคนกำลังสนุกกับกับการ Live พร้อมกับพูดคุยกับอื่นได้ กลายเป็นเทรนด์ใหม่ของโลกที่กำลังมาแรงเลยทีเดียว

ที่มาข่าว: gizmochina