Connect with us

Android News

แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno8 Z 5G สวยจนไม่อาจละสายตาด้วยดีไซน์ขอบเหลี่ยม พร้อมวัสดุฝาหลังกระจกสุดหรูและสีทอง Dawnlight Gold

Published

on

OPPO Reno8 Series 5G เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการเรียบร้อย รอบนี้จัดเต็มมากถึง 3 รุ่น OPPO Reno8 Z 5G, OPPO Reno8 5G และ OPPO Reno8 Pro 5G หลังจากที่เราได้พาชมเครื่องจริงจากงานเปิดตัวไปแล้ว ในบทความนี้เราก็จะขอเน้นไปที่รุ่นน้องเล็กสุดก่อนละกัน กับการแกะกล่องพรีวิวพอเป็นน้ำจิ้มก่อนรีวิวเต็มเนาะ

จะน่าสนใจแค่ไหน อุปกรณ์ภายในกล่องให้อะไรมาบ้าง ดีไซน์โดดเด่นแค่ไหน มาชมพรีวิว OPPO Reno8 Z 5G ไปพร้อม ๆ กันเลยครับ!

แกะกล่อง OPPO Reno8 Z 5G

มาเริ่มที่กล่องกันก่อน OPPO Reno8 Z 5G มาพร้อมกล่องขนาดมาตรฐานของ OPPO ที่ด้านหน้ามีเลข 8 แบบชัดเจนอยู่ที่มุมซ้ายเพื่อให้รู้ว่ารุ่นนี้คือหนึ่งในตระกูล OPPO Reno8 Series 5G นา พร้อมชื่อรุ่นอยู่ที่มุมล่าง OPPO Reno8 Z 5G แบบนี้เลย

กล่องจะเป็นแบบ 2 ชั้นเมื่อดึงเอากล่องครอบด้านบนออกเราจะเจอกับกล่องสีดำด้านในที่มีโลโก้ OPPO อยู่ตรงกลาง ยกขึ้นมาก็จะเจอกับกล่องสีดำเล็กอีกกล่อง ในนี้จะมีอุปกรณ์เสริมทั้งเคสซิลิโคนใส, เอกสารคู่ และเข็มจิ้มถาดซิมครับ

ส่วนตัวเครื่องจะอยู่ในชั้นถัดไปอยู่ในซองอย่างดีพร้อมฟีเจอร์เด่นที่ระบุไว้ที่หน้าซองด้วย และลึกลงไปชั้นล่างสุดจะมีอะแดปเตอร์ 33W SUPERVOOC และสายชาร์จอยู่ เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ภายในกล่องที่มาก็จะมี 6 อย่างดังนี้ครับ

 1. ตัวเครื่อง OPPO Reno8 Z 5G
 2. เคสซิลิโคนใส
 3. อะแดปเตอร์ชาร์จไว 33W SUPERVOOC
 4. สายชาร์จ
 5. เอกสารคู่มือและใบรับประกัน
 6. เข็มจิ้มถาดซิม

ดีไซน์ OPPO Reno8 Z 5G

ได้เวลายลโฉมตัวเครื่องจริงสักทีเนาะ OPPO Reno8 Z 5G ที่เราได้มาเป็นสี Dawnlight Gold เป็นสีทองที่มีความโดดเด่นอย่างมาก! เพราะเป็นทองที่ไล่เฉดได้หลายมิติจริง ๆ ครับ เมื่อโดนแสงมากระทบจะมีความเหลือบของโทนที่ต่างกันไป บางมุมจะเป็นสีม่วงอมชมพู บางมุมก็เป็นสีเหลืองอมส้ม เหมือนสีของแสงอรุณรุ่งที่กระทบกับผืนมหาสมุทรและมีชั้นของเมฆมาร่วมด้วย ละมุนมาก ๆ

พื้นผิวสัมผัสที่ฝาหลังของ OPPO Reno8 Z 5G ก็ยังไม่ธรรมดา รอบนี้อัปเกรดขึ้นมาเป็นกระจกแล้วครับ และก็ไม่ใช่กระจกธรรมดาด้วย เป็นกระจก anti-glare ผิวด้านพร้อม OPPO Glow Design ที่มีความระยิบระยับเมื่อกระทบกับแสง มอบ Texture ในการสัมผัสชั้นยอดอีกด้วย และพอได้สีใหม่อย่าง Dawnlight Gold ก็ให้ความรู้สึกที่น่าสนใจและน่าสัมผัสขึ้นเยอะจริง ๆ

แต่เท่านั้นยังไม่พอเพราะบริเวณฐานกล้องจะใช้ Texture ที่ต่างออกไปจากบริเวณฝาหลัง เป็นแบบเงาที่ตัดกับความระยิบระยับได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง OPPO ยังใช้เทคนิคพิเศษขยายความเงานี้ไปจนถึงกรอบเครื่องมอบความไร้รอยต่อในดีไซน์ได้อย่างดีเยี่ยม มอบรูปลักษณ์ที่มีชีวิตชีวา และทรงพลังเป็นที่สุด

และอีกทีเด็ดของ OPPO Reno8 Z 5G ก็คือดีไซน์ไฟแจ้งเตือน Dual Orbit Lights ที่อยู่บริเวณกล้องหลักทั้ง 2 ตัว เวลามีการแจ้งเตือนเข้ามาหรือตอนเสียบชาร์จ วงแหวนรอบ ๆ เลนส์กล้องจะมีไฟติดขึ้นมาเป็นสี น้ำเงิน ฟ้าอ่อน ฟ้าคราม หรือเบบี้บลู เพิ่มความโดดเด่นในกล้องหลังได้อีกเยอะเลย

OPPO Reno8 Z 5G มาพร้อมดีไซน์ทรงเหลี่ยมแบบ Ultra Slim Retro Design บางเพียง 7.66 มม. และเบาแค่ 181 กรัม เข้ามือมากเวลาจับถือและใช้งานครับ

พลิกกลับมาดูที่ด้านหน้า OPPO Reno8 Z 5G ใช้หน้าจอ Punch-Hole AMOLED FHD+ Display ขนาด 6.4″ แสดงผลสีสันได้ยอดเยี่ยมมาก ทั้งความอิ่มของสีสันและการใช้พื้นที่หน้าจอก็ใช้ไปมากถึง 90.8% ขอบจอบางใช้ได้ครับ

บนหน้าจอของ OPPO Reno8 Z 5G มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ In-Display Fingerprint Unlock มาให้ด้วย การสแกนรวดเร็วใช้ได้เลยครับ

ปุ่มกดของ OPPO Reno8 Z 5G จะวางไว้ในตำแหน่งที่แตะได้ง่าย ด้านซ้ายมือมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ด้านขวามือมีปุ่ม Power ครับ

พอร์ตการเชื่อมต่อของ OPPO Reno8 Z 5G จะอยู่ที่ด้านล่างตัวเครื่อง พอร์ตหลักเป็น USB-C และช่องหูฟัง 3.5 มม.รุ่นนี้ก็ยังมีมาด้วยนะ

ช่องใส่ซิมการ์ดของรุ่นนี้จะอยู่ที่ฝั่งซ้ายมือของตัวเครื่อง ซึ่งถาดซิมจะเป็นแบบ Hybrid Slot คือใส่ได้ 2 ซิม แต่หากจะใส่ micro-SD ก็ต้องเลือกใส่ในช่องซิม 2 แทนนั่นเองครับ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ OPPO Reno8 Z 5G ก็ถือว่าเป็นรุ่นเริ่มต้นที่มีดีไซน์สวยลงตัว ตั้งแต่ฝาหลังกระจกด้านพร้อม OPPO Glow Design ที่มี Texture ระยิบระยับที่ด้านหลัง พร้อมการไล่เฉดสีที่ลงตัวสีทอง Dawnlight Gold ก็มีสีสันที่มอบความสดชื่นและโดดเด่น อีกทั้งเอฟเฟกต์ไฟแจ้งเตือน Dual Orbit Lights ก็ยังเสริมความเท่ให้ได้อีกเยอะเลยด้วยครับ

กล้อง OPPO Reno8 Z 5G

สโลแกนของรุ่นนี้ยังเหมือนเดิมคือ “The Portrait Expert” เหมือนเดิม เน้นไปที่การถ่ายรูปคนเป็นธรรมชาติ ได้กล้องหลังมา 3 ตัว + กล้องหน้า 1 ตัว มีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้เลยครับ

 • กล้องหลัก 64MP AI Portrait Camera
 • กล้อง Depth 2MP
 • กล้อง Macro 2MP
 • กล้องหน้า 16MP

ไม่ใช่แค่ฮาร์ดแวร์ที่น่าสนใจ ฟีเจอร์ก็จัดมาสำหรับสาย Portrait โดยเฉพาะ ทั้ง AI Portrait Retouching ปรับแต่งใบหน้าให้สวยเป็นธรรมชาติ, Bokeh Flare Portrait ละลายฉากหลังเนียนชวนฝันประหนึ่งเราใช้กล้อง DSLR ถ่ายเลย เรียกว่าเป็นจุดเด่นที่ OPPO ทำได้ดีมากกับเรื่อง Portrait สมกับสโลแกน The Portrait Expert จริง ๆ ครับ!

หรือจะเซลฟี่ก็มี Selfie HDR ให้ใบหน้าเราสวยเด่นแม้ฉากหลังจะสว่างจ้าหรือในแสงน้อยก็ตาม

สเปค OPPO Reno8 Z 5G

ปิดท้ายที่สเปค OPPO Reno8 Z 5G มาพร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 695 5G แบบ 6nm มอบประสิทธิภาพสูงและรองรับการทำงานในด้านต่าง ๆ ด้วยการใช้พลังงานที่น้อยลง แต่ยังได้ความลื่นไหล กราฟิกที่ดีด้วย ในเรื่องความจุรุ่นนี้ก็ให้มาที่ 8GB + 128GB พร้อม RAM Expansion สูงสุด 5GB อีกครับ

แบตเตอรี่ได้มา 4500mAh รองรับระบบชาร์จไวที่ 33W SUPERVOOC ที่ชาร์จเพียงแค่ 63 นาทีก็เต็ม 100% แล้ว และชาร์จแค่ 5 นาทีก็คุยโทรศัพท์ต่อได้ 3.4 ชม.หรือดู YouTube ได้นาน 2 ชม.เลยทีเดียวครับ

ในเรื่องระบบภายใน OPPO Reno8 Z 5G ก็มาพร้อม ColorOS 12.1 ที่ครอบทับบน Android 12 ทำงานได้อย่างลื่นไหล มีฟีเจอร์ AI System Booster ที่ช่วยลดการใช้หน่วยความจำและการใช้งานเบื้องหลังได้อย่างชาญฉลาด ทำให้ตัวเครื่องมีความลื่นไหลตลอดเวลานั่นเอง

สรุปสเปค OPPO Reno8 Z 5G

 • หน้าจอ : AMOLED ขนาด 6.4″ ความละเอียด FHD+ 
 • Refresh rate : 60Hz
 • CPU : Qualcomm Snapdragon 695 5G (6nm)
 • RAM : 8GB (+ 5GB RAM Expansion)
 • ROM : 128GB
 • แบตเตอรี่ : 4500mAh
 • ระบบชาร์​จ : ชาร์จไว 33W SUPERVOOC
 • กล้องหน้า : 16MP
 • กล้องหลัก : 3 ตัว
  • กล้องหลัก 64MP
  • กล้อง Depth 2MP
  • กล้อง macro 2MP
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 12 ครอบทับด้วย ColorOS 12.1
 • สีสัน : Dawnlight Gold, Starlight Black

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงพรีวิวเรียกน้ำย่อยของ OPPO Reno8 Z 5G ให้เห็นภาพความน่าสนใจของตัวเครื่องก่อนเนาะ แต่แค่นี้ก็เชื่อว่าน่าจะสร้างความอยากได้ให้ใครหลายคนแล้วเหมือนกัน เพราะทั้งดีไซน์ OPPO Glow กับสีใหม่ Dawnlight Gold ที่โดดเด่นขนาดนี้ ยังไม่รวมฟีเจอร์การถ่ายภาพ Portrait ชั้นยอดที่สมกับชื่อ The Portrait Expert ที่เน้นย้ำมาตลอด ส่วนการใช้งานจริงจะถูกใจแค่ไหน ภาพที่ถ่ายได้สวยโดนใจรึเปล่า เอาไว้ติดตามได้ในรีวิวฉบับเต็มในบทความหน้าเนาะ…

เปิดจองแล้ววันนี้ – 18 ส.ค.65

สำหรับใครที่คิดว่าต้องโดนแน่ ๆ เลย OPPO Reno8 Z 5G ตอนนี้ก็เปิดให้สั่งจองล่วงหน้ากันแล้วครับ โดยจะได้รับของสมนาคุณมูลค่ารวมกว่า 7,499 บาท แบ่งเป็น E-VIP Card มูลค่า 5,000 บาท (รับประกันจอแตกและรับประกันตัวเครื่อง) และ Reno Backpack มูลค่า 2,499 บาทไปด้วยอีกใบ ของแถมคุ้มขนาดนี้ไม่ต้องรอแล้วล่ะครับ ไปจองกันได้เล้ย!

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก