Connect with us

Android News

พรีวิว OPPO Reno6 Pro 5G สมาร์ทโฟนเซลฟี่สวยในทุกอารณ์ พร้อมดีไซน์ Reno Glow ที่ไม่เหมือนใคร

Published

on

พรีวิว OPPO Reno6 Pro 5G สมาร์ทโฟนสายพอร์ตเทรตรุ่นล่าสุดของ OPPO ที่มาพร้อมสโลแกนที่เราคุ้นเคย “อารมณ์ไหน ก็พอร์ตเทรต” รุ่นนี้มาพร้อมความสามารถด้านการถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยม ดีไซน์สุดงามแบบ Reno Glow พร้อมความบางเฉียบละน้ำหนักที่เบาจนน่าจับถือ

และ OPPO Reno6 Pro 5G ยังมีสเปคที่จัดเต็มไม่เป็นรองใครทั้งหน้าจอ AMOLED โค้ง 6.5″ 90Hz, ชิปเซ็ต Snapdragon 870, ความจุเยอะถึง 12GB + 256GB, ระบบชาร์จไว 65W SuperVOOC 2.0 และยังมีกล้องหลัง 4 ตัวความละเอียด 50MP อีกต่างหาก วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net ของมาพรีวิวให้ชมคร่าว ๆ ว่าเครื่องจริงสวยแค่ไหน ฟีเจอร์เด่นมีอะไรบ้าง ติดตามครับ !

ดีไซน์แบบ Reno Glow ระยิบระยับไม่เหมือนใคร

เริ่มต้นที่เรื่องดีไซน์กันก่อน OPPO Reno6 Pro 5G มาพร้อมดีไซน์ฝาหลังแบบ Reno Glow ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ OPPO คือตัวฝาหลังจะมีผิวแบบด้านที่ซ่อนความระยิบระยับของ Texture ไว้ภายใน ช่วยให้ตัวเครื่องมีความหรูหราและไม่เหมือนใคร แถมยังไม่เก็บรอยนิ้วมือมากกว่าแบบทั่ว ๆ ไปอีกด้วย

และด้วยการใช้ผิวสัมผัสแบบนี้ทำให้เวลาเราจับถือนั้นไม่หนืดมือแถมยังได้ทั้งความเนียนแบบผิวด้านแต่ก็มีลูกเล่นของ Texture เล็ก ๆ ให้พอจับสัมผัสได้ถึงความหรูหราในแบบที่เราไม่ค่อยเจอบนสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ครับ

สีสันที่วางจำหน่ายในบ้านเรามีสีเดียวเลยคือ Lunar Grey ได้แรงบันดาลใจมาจากท้องฟ้าอันสว่างไสว ด้วยเฉดสีเทาที่เปล่งประกาย ยังคงมีความไล่เฉดสีแบบที่ OPPO ถนัดฝาหลังจะมีสีเงินเมทัลลิกที่ระยิบระยับ โปร่งแสง และบริสุทธิ์

หน้าจอโค้งที่มีเสน่ห์และการตอบสนองที่ลื่นไหล

มาดูที่หน้าจอกันบ้าง OPPO Reno6 Pro 5G มาพร้อมหน้าจอ AMOLED โค้ง 3D ที่มีเสน่ห์น่าสัมผัสแถมยังได้ความพรีเมี่ยมแบบสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปอีกด้วย ขนาดหน้าจอใหญ่ 6.5″ ใช้พื้นที่หน้าจอได้เยอะถึง 92.1% ทำให้เวลาเราใช้งานดูเต็มตาไปหมดเลยครับ

ที่มุมซ้ายบนของหน้าจอจะมีรูกล้องหน้าความละเอียด 32MP วางอยู่ด้วย รูกล้องมีขนาดที่เล็กกำลังดีไม่กวนสายตาเวลาเราใช้งานครับ ถัดขึ้นไปเหนือหน้าจอเราจะเจอกับลำโพงสนทนาของรุ่นนี้เป็นแถบยาวให้เสียงดังใช้ได้เลยครับ

การแสดงผลหน้าจอของ OPPO Reno6 Pro 5G ทำได้ดีมากด้วยความละเอียดระดับ FHD+ อัตราส่วนแบบ 20:9 รองรับการแสดงผลแบบ HDR10+ จะใช้ดูภาพสีสด ๆ หรือวิดีโอความละเอียดสูงรายละเอียดก็มาเต็ม จัดว่าเป็นอีกรุ่นที่มีหน้าจอแสดงผลได้ยอดเยี่ยมมาก ๆ เลยล่ะครับ

ส่วนเรื่องการตอบสนองก็รองรับ refresh rate สูง 90Hz และ Touch Sampling rate 180Hz ช่วยให้ทุกการสัมผัสบนหน้าจอนั้นลื่นไหลไปหมด ไม่ว่าจะไถฟีดโซเชี่ยลหรือเล่นเกม ไม่ผิดหวังครับลื่นถูกใจเลยล่ะ

บางและเบาสมกับเป็น Reno Series

อีกจุดที่ OPPO Reno Series ชูไม่แพ้เรื่องของสีสันก็คงเป็นเรื่องขนาดและน้ำหนักที่ทำได้ดีมาโดยตลอด บน OPPO Reno6 Pro 5G ก็ยังคงความบางและเบาด้วย ความบางเพียง 7.99 มม. และเบาแค่ 188 กรัมเท่านั้น ทำให้พกพาหรือถือใช้งานได้อย่างสะดวก

ตำแหน่งปุ่มกดของรุ่นนี้ก็วางไว้ในตำแหน่งมาตรฐานของ OPPO มีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงอยู่ฝั่งซ้าย ส่วนปุ่ม Power อยู่ฝั่งขวาของตัวเครื่องพร้อมกับเส้นสีเขียวเอกลักษณ์ของ OPPO ด้วย

รอบ ๆ ตัวเครื่องจะมีความโค้งมนให้เราจับถือได้ดีและกระชับบนมือไปซะหมด ด้านบนตัวเครื่องจะเป็นแถบที่ใช้ผิวสัมผัสแบบ Reno Glow เหมือนฝาหลังอยู่ด้วยสวยและแตกต่างไปอีก

ส่วนด้านล่างตัวเครื่องจะมีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB type-C และไมโครโฟนกับลำโพงตัวหลัก ซึ่งลำโพงของรุ่นนี้ก็จะเป็นแบบ Stereo ที่ใช้งานร่วมกับลำโพงสนทนาด้านบนได้ด้วย ตรงนี้ถือว่าให้มาครบดีไม่กั๊กครับ

ช่องใส่ซิมของรุ่นนี้จะเป็นแบบ Dual-SIM ไม่รองรับการเพิ่ม micro-SD เพิ่มเติมครับ

กล้องหลังที่เพรียบพร้อมสำหรับการถ่ายพอร์ตเทรต

กลับมาดูที่กล้องหลังกันอีก OPPO Reno6 Pro 5G นั้นมาพร้อมกล้องหลังมากถึง 4 ตัว เรียงกันอยู่ในกรอบเลนส์แผ่นสีเงินผิวเรียบที่ตัดกับผิวฝาหลังแบบระยิบระยับได้เป็นอย่างดี มีสเปคกล้องคร่าว ๆ ดังนี้ครับ

 • กล้องหลัก 50MP เซ็นเซอร์ Sony IMX766 ขนาด 1/1.56″ f/1.8, OIS
 • กล้อง Ultra-wide Angle 16MP เซ็นเซอร์ Sony IMX481 f/2.2 มุมกว้าง 123º
 • กล้อง Tele 13MP f/2.4, Optical Zoom 2x, Hybrid Zoom 5x
 • กล้อง macro 2MP
 • เซ็นเซอร์อุณหภูมิสี
 • ไฟแฟลช LED 2 ดวง

ผู้เชี่ยวชาญด้าน AI Portrait

จะเห็นว่าสเปคกล้องของ OPPO Reno6 Pro 5G นั้นให้มาได้ครบครันเพียงพอต่อการใช้งานทั้งถ่ายภาพพอร์ตเทรตและภาพวิว ภาพอาหารทั่วไปได้เป็นอย่างดีเลย แต่ความเจ๋งกว่านั้นก็คือซอฟต์แวร์ที่มีมาให้รองรับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตอย่างมากกับฟีเจอร์ Bokeh Flare Portrait ที่ช่วยให้เราถ่ายภาพคนได้อย่างเนียนทั้งใบหน้าและฉากหลังที่ละลายได้อย่างสุด ๆ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลังของ OPPO Reno6 Pro 5G

นอกจากภาพนิ่งแล้ว วิดีโอ OPPO Reno6 Pro 5G ก็ให้ฟีเจอร์มาครบด้วยทั้ง Bokeh Flare Portrait Video ใส่เอฟเฟกต์ละลายฉากหลังพร้อมเพิ่มโบเก้สวย ๆ ได้แบบเรียลไทม์ยอดเยี่ยมไม่แพ้ภาพนิ่ง หรือจะเป็น AI Hilight Video จะถ่ายกลางคืนหรือถ่ายวิดีโอย้อนแสงก็หายห่วงเปิดโหมดนี้ AI คิดและจัดการให้หมดครับ

ชิปเซ็ตระดับเรือธง Snapdragon 870

ส่วนเรื่องสเปค OPPO Reno6 Pro 5G ก็ไม่น้อยหน้าใครด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 870 แบบ 7nm ระดับเรือธง เร็วแรงตอบโจทย์ทุกการใช้งานแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมหนัก ๆ หรือทำงานที่ต้องประมวลผลของชิปเซ็ตมาก ๆ ก็ไม่หวั่น

เราทดสอบผ่านแอป AnTuTu Benchmark แล้วผลทดสอบก็ออกมาสูงถึง 6xxxxx คะแนนเลยทีเดียว หรือจะเป็น GeekBench 5 ก็ได้ Single-Core คะแนน Multi-Core คะแนนกันเลย ไม่ต้องห่วงเรื่องประสิทธิภาพอยู่แล้วครับรุ่นนี้

มีเทคโนโลยี RAM Expansion

OPPO Reno6 Pro 5G มาพร้อมแรม 12GB + รอม 256GB ซึ่งก็เยอะเพียงพอต่อการใช้งานอยู่แล้ว แต่ OPPO ยังมีซอฟต์แวร์ RAM Expansion ขยายแรมแบบจำลองเพิ่มขึ้นได้อีก 3GB/5GB/7GB อีกด้วย ถ้ารวมกับแรมจริง ๆ ในเครื่องก็ทำให้มีมากสูงสุด 19GB กันเลย ใช้งานได้อย่างลื่นไหลแน่นอนครับ

ซอฟต์แวร์ลื่นไหลด้วย ColorOS 11.3

สำหรับซอฟต์แวร์ภายในของ OPPO Reno6 Pro 5G นั้นใช้ ColorOS 11.3 ที่ครอบทับบน Android 11 มาเลย มีการปรับแต่งที่หลากหลาย ไอคอนและ UI มีความสวยงาม มอบประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหลอย่างมาก พร้อมลูกเล่นที่ช่วยให้สะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น

ระบบสั่นของรุ่นนี้ก็ใช้ X-axis Linear Motor และมี 4D Vibration ด้วย ช่วยให้ระบบสั่นที่นุ่มนวลอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ การตอบสนองต่าง ๆ หรือในการเล่นเกมก็จะช่วยให้ความรู้สึกที่ดีขึ้นไปอีกครับ

มีชาร์จไวถึง 65W SuperVOOC 2.0

ปิดท้ายที่ระบบชาร์จ OPPO Reno6 Pro 5G มาพร้อมแบตเตอรี่ 4500mAh พร้อมระบบชาร์จไว 65W SuperVOOC 2.0 ที่ OPPO เคลมว่าชาร์จ 100% ได้ในเวลาเพียง 31 นาทีเท่านั้น หรือถ้ามีเวลานิดหน่อยก็ชาร์จ 5 นาที ดูวิดีโอได้นาน 4 ชม. กันเลย เร็วมากจริง ๆ ครับ

สรุปสเปค OPPO Reno6 Pro 5G

 • หน้าจอ : AMOLED โค้งขนาด 6.5” ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล), refresh rate 90Hz, อัตราส่วน 20:9, รองรับ HDR10+
 • CPU : Snapdragon 870 5G Octa-core 3.2GHz (7nm)
 • RAM : 12GB
 • ROM : 256GB
 • แบตเตอรี่ : 4500mAh
 • ระบบชาร์จ : 65W SuperVOOC 2.0
 • กล้องหลัง : 4 ตัว
  • 50MP กล้องหลัก f/1.8, OIS
  • 16MP กล้อง Ultra Wide f/2.2 มุมกว้าง 123 องศา
  • 13MP กล้อง Tele 2x f/2.4
  • 2MP กล้อง macro
 • กล้องหน้า : 32MP
 • รองรับการเชื่อมต่อ : Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac/6, Bluetooth 5.2, NFC และพอร์ต USB Type-C
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 11 (ColorOS 11.3)
 • ขนาดตัวเครื่อง : 160.8 x 72.5 x 7.99 มม.
 • น้ำหนัก : 188 กรัม

OPPO Reno6 Pro 5G ก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่น่าสนใจจาก OPPO ครับ ด้วยความสามารถด้านกล้องที่ถ่ายพอร์ตเทรตได้เจ๋งมาก ๆ รวมถึงสเปคกล้องที่ครบครันได้กล้องหลักมาแบบเรือธงเลย แถมยังได้สเปคภายในที่จัดเต็มแบบสุด ๆ ทั้งหน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่ 6.5″ 90Hz ชิปเซ็ต Snapdragon 870 ความจุ 12GB + 256GB รองรับชาร์จไว 65W SuperVOOC 2.0 ด้วย และที่สำคัญยังได้ดีไซน์ที่สวยโดดเด่นในแบบที่ OPPO ถนัดอีกต่างหาก เป็นอีกรุ่นที่น่าจับจองไม่น้อยสำหรับสายพอร์ตเทรตเลยล่ะครับ

เปิดจองแล้ววันนี้ราคาพิเศษ 19,990 บาท

OPPO Reno6 Pro 5G เปิดจองวันนี้ที่ช่องทางออนไลน์ทั้ง Lazada, Shopee, JD CENTRAL, Thisshop และ AIS Online Store เปิดราคามาที่ 22,990 บาท มีให้เลือกสีเดียว Lunar Grey และความจุเดียวเลยคือ 12GB + 256GB ครับและพิเศษ ! เฉพาะสั่งจองออนไลน์ช่วง Early Bird ตั้งแต่วันที่ 26 – 31 ส.ค.64 ราคาพิเศษเหลือเพียง 19,990 บาทเท่านั้น

Advertisement

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะผสานดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED 1.62″ l โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 แบบ l แบตฯ อึดนานสุด 16 วัน

ใครที่คิดถึง สายรัดข...

Apple News6 วัน ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured1 สัปดาห์ ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก