Connect with us

Android News

แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno6 5G สมาร์ทโฟนพอร์ตเทรตเยี่ยม พร้อมดีไซน์ใหม่ Ultra-slim Retro สุดบางเฉียบ

Published

on

ถึงมือทีมงาน iphone-droid.net เรียบร้อย สำหรับ OPPO Reno6 5G สมาร์ทโฟนสายพอร์ตเทรตรุ่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัวในวันที่ 16 กันยายนนี้ รุ่นนี้ยังคงมาพร้อมสโลแกน “อารมณ์ไหน พอร์ตเทรต” เน้นความสามารถเรื่องกล้องพอร์ตเทรตเหมือนเดิม แต่รอบนี้เก่งขึ้นในทุกมิติ แถมยังมาพร้อมดีไซน์แบบใหม่ Ultra-slin Retro ที่บอกเลยว่าได้สัมผัสแล้วต้องหลงรักเลยล่ะครับ

วันนี้เราขอมาแกะกล่องให้ชมดีไซน์และฟีเจอร์เด่นบางส่วนของ OPPO Reno6 5G กันก่อน ถ้าพร้อมแล้วติดตามครับ !

แกะกล่อง OPPO Reno6 5G

พร้อมแล้วมาแกะกล่องกันเลย OPPO Reno6 5G มาพร้อมกล่องทรงเดิมที่ด้านหน้ามีระบุตัวเลข 6 ชัดเจน และชื่อรุ่น OPPO Reno6 5G อยู่ด้วย ใช้กล่องโทนเขียว-ดำเหมือนเดิมครับ

ถอดกล่องนอกออกมาจะมีกล่องดำภายในอยู่อีกชั้นภายในจะมีอุปกรณ์เสริมมาให้ครบครับ ทั้งเอกสารคู่มือ, เข้มจิ้มถาดซิม และเคสใสครับ

ถัดลงไปเราจะเจอกับตัวเครื่องที่อยู่ในซองอย่างเป็นระเบียบที่หน้าซองก็จะมีบอกฟีเจอร์เด่นของรุ่นนี้อยู่เช่นเคย

ชั้นถัดลงไปเราจะเจอกับอุปกรณ์เสริมของ OPPO Reno6 5G ของที่แถมมาในกล่องจะมีมาทั้ง สายชาร์จแบบ USB type-C to type-A, อะแดปเตอร์ชาร์จไว 65W SuperVOOC 2.0 และหูฟังก็มีให้ด้วยครับ

สรุปแล้วอุปกรณ์ภายในกล่องของ OPPO Reno6 5G ก็มีทั้งหมด 7 อย่างดังนี้

 1. ตัวเครื่อง OPPO Reno6 5G
 2. เคสซิลิโคนใส
 3. อะแดปเตอร์ชาร์จไว 65W SuperVOOC 2.0
 4. สายชาร์จ
 5. หูฟัง
 6. เอกสารคู่มือและใบรับประกัน
 7. เข็มจิ้มถาดซิม

ดีไซน์ OPPO Reno6 5G

แกะกล่องเช็กของกันเรียบร้อยได้เวลามายลโฉมตัวเครื่องจริง ๆ สักที OPPO Reno6 5G มาพร้อมดีไซน์แบบใหม่อย่างที่บอกไป OPPO เรียกดีไซน​์แบบนี้ว่า Ultra-slim Retro Design บอดี้จะเหลี่ยมขึ้น เป็นทรงแบบย้อนยุคที่ให้ความสวยและลงตัวไปอีกแบบ

ทุกอย่างดู Flat ลง ขอบตัวเครื่องก็จะมีความเหลี่ยมที่ชัดเจนเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ๆ แต่ความเหลี่ยมนี้ไม่ใช่ตัดแบบทื่อ ๆ ไปเลย เพราะมีการเพิ่มมุมแบบ Diamond Cut เข้าไปด้วย พร้อมผิวสัมผัสที่เป็นแบบด้าน ช่วยให้เวลาเราจับถือนั้นสบายมือไม่บาดเพราะความเหลี่ยมที่มากจนเกินไปครับ

ฝาหลังยังคงมีเอกลักษณ์ด้วยดีไซน์แบบ Reno Glow ที่มีความระยิบระยับและซ่อนผิวสัมผัสแบบผิวทรายด้านใน ที่ให้ความรู้สึกที่พรีเมี่ยมและน่าสัมผัส แถมการใช้งานจริงก็ไม่เก็บรอยนิ้วมือเด่นชัดด้วยครับ

ส่วนสีสัน OPPO Reno6 5G มีให้เลือก 2 สีสวย ๆ คือ สี Aurora และ สีดำ Stellar Black มาใน 2 โทน 2 สไตล์ จะเป็นแนวสว่างระยิบระยับหรือจะเป็นโทนคลาสสิคแต่ก็แทรกความหวือหวาไว้ภายในได้ดี

สี Aurora เป็นสีที่ “เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา” มีการผสมผสานระหว่างแสงสีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากจินตนาการที่อยู่ลึกสุด เสมือนแสงอันเป็นประกายระยิบระยับที่โดดเด่นเหนือใคร แถมฝาหลังก็ยังโดดเด่นด้วยสีสันที่เมื่อกระทบกับแสงก็จะเปลี่ยนเฉดไปได้อย่างไม่รู้จบอีกด้วย

Stellar Black สีดำที่ “เปล่งประกายที่สุด” อีกสีก็จะมาในโทนเข้มคลาสสิค แต่ก็แทรกไปด้วยเอฟเฟกต์ที่ช่วยให้ดำแบบมีระดับและระยิบระยับและยังคงเปลี่ยนสีสันไปได้ตามแสงที่ตกกระทบเช่นกันครับ

ในเรื่องขนาดและน้ำหนัก OPPO Reno6 5G ก็ยังคงเน้นความบางเบาแบบที่ซีรีส์เน้นมาตลอด รุ่นนี้มาพร้อมความบางเฉียบเพียง 7.59 มม. และเบาแค่ 182 กรัมเท่านั้น ถือว่าเป็นน้ำหนักที่ยอดเยี่ยมเวลาถือใช้งาน ความเหลี่ยมของกรอบตัวเครื่องก็ช่วยให้จับได้ถนัดมือและมั่นคง

พลิกกลับมาดูที่หน้าจอของ OPPO Reno6 5G กันบ้าง รุ่นนี้จะใช้หน้าจอที่แบนลง แต่ไม่ถึงกับ 2D แบนราบไปเลย เราจะยังเห็นความโค้งเล็ก ๆ (เล็กจริง ๆ) อยู่ที่มุมจอบ้าง ทำให้ตัวเครื่องดูมีมิติและไม่เรียบจนเกินไป ที่หน้าจอใช้ดีไซน์แบบ Punch Hole Display ที่มีรูกล้องอยู่ที่มุมซ้ายบนครับ

ขนาดหน้าจอจะอยู่ที่ 6.4″ เป็นจอ AMOLED ที่ให้ความสว่างและสีสันที่สวยงาม ความละเอียดอยู่ที่ FHD+ มีสัดส่วนการใช้หน้าจอมากถึง 91.7% ส่วน refresh rate 90Hz และมี Touch Sampling rate 180Hz ช่วยให้การตอบสนองนั้นลื่นไหลอย่างมากครับ

และแน่นอนเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือก็อยู่ภายในหน้าจอได้เหมือนเดิม ความเร็วในการสแกนก็ดีมาก ตำแหน่งของเซ็นเซอร์ก็อาจจะดูต่ำไปหน่อย แต่ด้วยความที่ตัวเครื่องนั้นไม่ใหญ่มากนักเลยทำให้พอจะเขยิบนิ้วลงมาสแกนได้โดยที่ถือเครื่องได้อย่างมั่นคงครับ

ปุ่มกดของ OPPO Reno6 5G จะวางไว้ในตำแหน่งที่แตะได้ง่าย ด้านซ้ายมือมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ด้านขวามือมีปุ่ม Power ที่มีเส้นสีเขียวอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้อยู่ด้วย

พอร์ตการเชื่อมต่อจะอยู่ด้านล่างมีแค่ USB type-C พอร์ตเดียวรุ่นนี้ไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. มาให้แล้วครับ ข้าง ๆ ซ้าย-ขวา จะมีไมโครโฟนและลำโพงหลักของตัวเครื่องอยู่ตามลำดับครับ

ถาดซิมของ OPPO Reno6 5G จะเป็นแบบ Dual-SIM ไม่รองรับการเพิ่มหน่วยความจำภายนอกหรือ micro-SD แล้วนะครับ

กล้อง OPPO Reno6 5G

ต่อมาเราดูเรื่องกล้องที่เป็นไฮไลท์หลักของรุ่นนี้ไม่ต่างจากดีไซน์ OPPO Reno6 5G ให้กล้องหลังมา 3 ตัววางอยู่ในกรอบเลนส์ที่เป็นระเบียบ มีข้อความกำกับไว้ด้วยว่า 64MP AI Camera กล้องทั้ง 3 ตัวมีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้ครับ

 • 64MP กล้องหลัก f/1.7
 • 8MP กล้อง Ultra Wide f/2.2
 • 2MP กล้อง macro f/2.4
 • Color Temperature Sensor (เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิสี)
 • ไฟแฟลช LED 1 ดวง

จะเห็นว่าสเปคที่ให้มาน่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิสีที่จะมาช่วยให้สีสันที่ถ่ายออกมานั้นแม่นยำยิ่งขึ้น ส่วนกล้องหลักก็ให้มามากถึง 64MP จัดเต็มแน่นอน

สำหรับฟีเจอร์กล้องของ OPPO Reno6 5G ที่ต่อเนื่องมาจากรุ่นก่อนก็คือ Bokeh Flare Portrait ที่รอบนี้เก่งขึ้นกว่าเดิม เพราะสามารถใช้งานได้ทั้งในภาพนิ่งและวิดีโอเลย ช่วยให้เราได้ภาพพอร์ตเทรตละลายฉากหลังสวย ๆ และเป็นธรรมชาติอีกต่างหากครับ

หรือจะเป็นความสามารถด้านวิดีโออย่าง AI Hilight Video, Portrait Beautification Video ก็มีให้เราได้ถ่ายวิดีโอได้สวยแบบครบเครื่อง

ส่วนกล้องหน้าของรุ่นนี้ก็จัดเต็มมาด้วยความละเอียดสูงถึง 32MP เซลฟี่ได้ถูกใจฟีเจอร์ Portrait ต่าง ๆ จากกล้องหลังทั้ง AI Color Portrait หรือ Bokeh Flare Portrait ก็ใช้ร่วมกับกล้องหน้าได้เช่นกัน

สเปค OPPO Reno6 5G

ในเรื่องประสิทธิภาพ OPPO Reno6 5G ก็จัดเต็มไม่แพ้กัน รุ่นนี้ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 900 ตัวล่าสุดมาเลย ประสิทธิภาพถือว่าค่อนข้างสูงเลยไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป การถ่ายรูปที่ต้องพึ่ง AI อย่างหนัก การเล่นเกม หรือจะเป็นการประมวลผล 5G รุ่นนี้ก็ทำได้ดีเช่นกันครับ

เราทดสอบคะแนนผ่าน AnTuTu Benchmark ให้เห็นภาพขึ้นมาอีกนิดก็ได้คะแนนออมากสูงถึง 423477 คะแนนเลยทีเดียว หายห่วงได้แน่นอนคะแนนสูงมาก ๆ

มีฟีเจอร์ RAM Expansion ช่วยขยายแรมให้ได้มากสูงสุดอีก 5GB ทำให้เราสามารถใช้งาน OPPO Reno6 5G ได้ด้วยแรมสูงสุด 13GB กันเลยทีเดียว มั่นใจได้ว่าทุกการใช้งานจะลื่นไหล จะสลับไปมาก็ไม่ต้องกลัวสะดุดครับ

ส่วนระบบชาร์จไวรุ่นนี้ก็ไม่กั๊กเลย ให้ 65W SuperVOOC 2.0 ระบบชาร์จไวแบบเดียวกับเรือธงมาเลยครับ สุดจัดมาก ๆ ชาร์จแบตเตอรี่ 4300mAh ของรุ่นนี้เต็มได้ในเวลาเพียง 28 นาทีเท่านั้น

ระบบปฏิบัติการของ OPPO Reno6 5G ก็ให้มาเป็นตัวล่าสุด ColorOS 11.3 ที่ครอบทับบน Android 11 เลย มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาทั้ง O Relax, Artist Wallpapers, AOD แบบใหม่ Portrait Silhouette ด้วยครับ ความลื่นไหลในการใช้งานก็ยอดเยี่ยมเลยล่ะ

สรุปสเปค OPPO Reno6 5G

 • ขนาดตัวเครื่อง : 156.8 x 72.1 x 7.6 มม.
 • น้ำหนัก : 182 กรัม
 • หน้าจอ : AMOLED ขนาด 6.4″ ความละเอียด FHD+ refresh rate 90Hz
 • CPU : Dimensity 900 5G Octa-core 2.4GHz (6nm)
 • GPU : Mali-G78 MC4
 • RAM : 8GB
 • ROM : 128GB
 • แบตเตอรี่ : 4300mAh
 • ระบบชาร์​จ : ชาร์จไว 65W SuperVOOC 2.0
 • กล้องหน้า : 32MP
 • กล้องหลัก : 3 ตัว
  • กล้องหลัก 64MP
  • กล้อง Wide Angle 8MP
  • กล้อง macro 2MP
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 11.3

ก็ถือว่าเป็น OPPO Reno อีกรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ ด้วยดีไซน์แบบใหม่ Ultra-slim Retro สวยลงตัวไปอีกแบบ ความพรีเมี่ยมของวัสดุและฝาฟลังแบบ Reno Glow ที่ใครได้สัมผัสก็คงหลงรักได้ไม่ยากนัก แถมยังมีลูกเล่นเรื่องการถ่ายภาพพอร์ตเทรตที่โดดเด่นเป็นอันดับต้น ๆ อีกต่างหาก ทั้งหมดนี้เป็นเพียงน้ำจิ้มที่เราเอามาให้ชมกันก่อน ไว้เดี๋ยวเราไปลองใช้จริงทั้งประสิทธิภาพตัวเครื่องรวมถึงถ่ายภาพสวย ๆ มาฝากกันในรีวิวฉบับเต็มอีกทีเนาะ ติดตามได้ที่นี่ เร็ว ๆ นี้ครับ

สำหรับ OPPO Reno6 5G จะเปิดตัวทางการในบ้านเราวันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน 2564 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป สามารถรับชมได้ผ่าน 3 ช่องทาง ดังนี้

Facebook OPPOThai  |  YouTube OPPO Thailand  |  Line OPPO Thailand  

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์5 นาที ago

TNN ช่อง 16 ฉลองก้าวสู่ปีที่ 14 ผนึกพันธมิตร และทีมข่าว ร่วมกับโครงการครัวปันอิ่มฯ ส่งต่อความห่วงใยแก่ประชาชนผู้ประสบภัยโควิด -19 ในชุมชนเขตบางซื่อ

กรุงเทพฯ 17 กันยายน ...

Android News14 นาที ago

เปิดตัว Lenovo Tab ไลน์อัพใหม่ล่าสุด

การใช้ชีวิตอยู่บ้านม...

ข่าวประชาสัมพันธ์24 นาที ago

MSI เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่สุดแห่งประสบการณ์ เอาใจไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน ยุคนิวนอมอล

MSI ผู้นำด้านฮาร์ดแว...

paid apps for iphone ipad for free limited time 18 09 2021 paid apps for iphone ipad for free limited time 18 09 2021
App&Game2 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) วันที่ 18 ก.ย. 2021 iPhone, iPad กดโหลดด่วน

แอปพลิเคชั่นและเกมแจ...

Apple News3 ชั่วโมง ago

มาแล้ว! คลิปแรกสัมผัส iPhone 13 และ iPhone 13 Pro โชว์ทุกฟีเจอร์เด่นพร้อมสีใหม่

iPhone 13 เริ่มเปิดจ...

Advertisement