Connect with us

Android News

OPPO Reno6 5G สมาร์ทโฟนดีไซน์สวยและวิดีโอ “Portrait” โดดเด่นแห่งปี

Published

on

ปีนี้ OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟนหลายรุ่นมีดีไซน์ที่โดดเด่นและน่าสนใจจริง ๆ ทั้งลูกเล่นของฝาหลัง ความเหมาะมือในการจับถือ อย่างรุ่นที่เราจะพูดถึงในวันนี้ OPPO Reno6 5G ก็เป็นอีกรุ่นที่เราชื่นชอบมาก ๆ เพราะนอกจากดีไซน์ตัวเครื่องที่โดดเด่นแล้วยังมีฟีเจอร์เรื่องกล้อง Portrait ที่ดึงดูดสุด ๆ เลยด้วย

วันนี้เราจะมาทำความรู้จัก OPPO Reno6 5G กันเพิ่มเติมว่าทำไม เราถึงยกให้รุ่นนี้เป็น “สมาร์ทโฟนดีไซน์และวิดีโอ Portrait ที่โดดเด่นแห่งปี” ติดตามพร้อม ๆ กันเลยครับ

ดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

อย่างที่เราบอกว่าปีนี้มีสมาร์ทโฟนดีไซน์สวย ๆ ออกมาเพียบ แต่บน OPPO Reno6 5G นั้นมีดีไซน์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยเอกลักษณ์เฉพาะที่ OPPO คิดค้นขึ้นมา

1.OPPO Reno Glow

OPPO Reno6 5G มาพร้อมดีไซน์ OPPO Reno Glow ให้เอฟเฟกต์แสงระยิบระยับแบบด้านและการป้องกันรอยนิ้วมือที่ดีให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมและไม่เหมือนใคร เป็นเอกลักษณ์จาก OPPO ซึ่งถือเป็นหัวใจของการออกแบบที่โดดเด่นของ OPPO Reno Series เลยทีเดียวครับ

จับถือแล้วจะได้ความรู้สึกที่หรูหราพร้อมความเนียนมือที่ทำให้อยากสัมผัสต่อไปอีกเรื่อย ๆ วัสดุงานประกอบก็ให้ความแข็งแรงทนทานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2.Ultra-slim Retro Design

อีกเรื่องที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ ดีไซน์แบบ Retro ที่ออกแบบมาใหม่มีรูปแบบแบน ขอบตรงกลางตัวเครื่องเหลี่ยมสวยงามและลงตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากรูปลักษณ์จะดูสวยงามขึ้นแล้ว การจับถือก็ยังทำได้ถนัดมือมากขึ้นไปอีก และแม้จะเห็นว่าขอบเครื่องเป็นเหลี่ยมแบบนี้

3.กระบวนการ Diamond Spectrum แบบใหม่ 

ความไล่เฉดสีเป็นอีกจุดเด่นที่ OPPO พยายามนำเสนอให้กับผู้ใช้มาโดยตลอด ซึ่งบน OPPO Reno6 5G ก็มีการใช้กระบวนการ Diamond Spectrum แบบใหม่เพื่อให้ฝาหลังมีสีที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

OPPO Reno6 5G มีสองสี ได้แก่ สี Aurora สีที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาทำให้มองเท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกเบื่อ และ สี Stellar Black สีดำที่เปล่งประกายระยิบระยับเสมือนดวงดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืนครับ

ที่สุดของสมาร์ทโฟนสำหรับสายพอร์ตเทรด

นอกเหนือจากดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตาสุด ๆ แล้ว OPPO Reno6 5G ยังมีลูกเล่นกล้องที่เหมาะกับสาย Portrait อย่างฟีเจอร์ Bokeh Flare Portrait ที่ใช้งานได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโออีกด้วย

Bokeh Flare Portrait Video

ฟีเจอร์ Bokeh Flare Portrait Video จะให้เราถ่ายวิดีโอโบเก้ได้สวยแบบมืออาชีพ เปลี่ยนพื้นหลังไฟระยิบระยับเป็นดวงไฟสวยงามเสมือนอยู่ท่ามกลางความฝันให้วิดีโอถ่ายทอดอารมณ์โรแมนติก กับการเบลอพื้นหลังแบบเรียลไทม์ สวยงามเป็นประกายง่าย ๆ เพียงแค่เลื่อนไปที่โหมด Video จากนั้นเลือกไปที่ฟิลเตอร์และกด Bokeh Flare Portrait ได้เลย ผลลัพธ์ก็จะออกมาสวยแบบในตัวอย่างด้านล่างนี้เลยครับ

บอกเลยว่าความสวยเนียนของวิดีโอแบบ Bokeh Flare Portrait Video นั้นสุดยอดจริง ๆ เพราะทั้งการละลายฉากหลังที่เว่อวังชวนฝัน ยกให้นางแบบโดดเด่นขึ้นมาอย่างชัดเจน ความเก่งก็คือตัวกล้องสามารถจับนางแบบได้อย่างแม่นยำ แม้จะมีการหันหลังให้เอฟเฟกต์ก็ยังไม่หลุดไปด้วย

 ภาพถ่าย Bokeh Flare Portrait

นอกจากวิดีโอที่ทำได้เก่งมาก ๆ แล้ว ในส่วนของภาพนิ่งก็มี Bokeh Flare Portrait ให้ใช้ด้วย วิดีโอว่าสวยยังไงภาพนิ่งก็สวยแบบนั้นครับ เบลอแสงพื้นหลังให้กลายเป็นดวงไฟโบเก้ให้คุณโดดเด่นได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะกลางวัน หรือกลางคืน ใช้งานได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังอีกด้วยนะ

ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ออกมาก็บอกเลยว่าสมกับที่ OPPO Reno6 5G นั้นเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับสาย Portrait จริง ๆ ครับ ทั้งความเนียนของใบหน้า การละลายฉากหลัง ความง่ายในการถ่าย เรียกว่าสมบูรณ์แบบเลยในการถ่าย Portrait สวยเหมือนยกกล้องใหญ่มาเลย ยิ่งช่วงเทศกาลแบบนี้ที่เราต้องการถ่ายภาพสวย ๆ ด้วยแล้ว รุ่นนี้ทำได้ยอดเยี่ยมจริง ๆ ครับ

Portrait Beautification Video 

หรือถ้าใครที่อยากได้วิดีโอที่คมชัดพร้อมใบหน้าที่สวยเหมือนแต่งหน้ามาอย่างเซียน OPPO Reno6 5G ก็มีฟีเจอร์ Portrait Beautification Video มาให้ด้วย ฟีเจอร์นี้จะจดจำจุดสาคัญของใบหน้าได้ถึง 193 จุด ช่วยลดจุดด่างพล้อยบนใบหน้า ให้เรียบเนียนสดใสสวยได้ในทันที เรียกว่าเปิดฟีเจอร์นี้ก็พร้อมถ่ายทันทีครับ

โปรโมชั่น The Joy-Full OPPO SALE

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เรียกว่าสวยโดดเด่นทั้งดีไซน์และฟีเจอร์เรื่องกล้องเลยใช่ไหมล่ะครับ สำหรับ OPPO Reno6 5G ตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นพิเศษกับแคมเปญ “The Joy-Full OPPO SALE” เมื่อซื้อ OPPO Reno6 5G ในราคา 17,990 บาท รับทันที! E-VIP Card ประกันหน้าจอแตก 1 ปี และ OPPO Enco Buds หูฟังไร้สายอัจฉริยะ รวมมูลค่าถึง 6,999 บาท*

ตั้งแต่วันนี้ – 4 มกราคม 2565 ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการเท่านั้นนะ ใครอยากได้ “สมาร์ทโฟนดีไซน์และวิดีโอ Portrait ที่โดดเด่นแห่งปี” แบบนี้เป็นของขวัญปีใหม่ ไม่ควรพลาดแล้วล่ะ

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด