Connect with us

Android News

OPPO Reno6 5G สมาร์ทโฟนดีไซน์สวยและวิดีโอ “Portrait” โดดเด่นแห่งปี

Published

on

ปีนี้ OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟนหลายรุ่นมีดีไซน์ที่โดดเด่นและน่าสนใจจริง ๆ ทั้งลูกเล่นของฝาหลัง ความเหมาะมือในการจับถือ อย่างรุ่นที่เราจะพูดถึงในวันนี้ OPPO Reno6 5G ก็เป็นอีกรุ่นที่เราชื่นชอบมาก ๆ เพราะนอกจากดีไซน์ตัวเครื่องที่โดดเด่นแล้วยังมีฟีเจอร์เรื่องกล้อง Portrait ที่ดึงดูดสุด ๆ เลยด้วย

วันนี้เราจะมาทำความรู้จัก OPPO Reno6 5G กันเพิ่มเติมว่าทำไม เราถึงยกให้รุ่นนี้เป็น “สมาร์ทโฟนดีไซน์และวิดีโอ Portrait ที่โดดเด่นแห่งปี” ติดตามพร้อม ๆ กันเลยครับ

ดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

อย่างที่เราบอกว่าปีนี้มีสมาร์ทโฟนดีไซน์สวย ๆ ออกมาเพียบ แต่บน OPPO Reno6 5G นั้นมีดีไซน์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยเอกลักษณ์เฉพาะที่ OPPO คิดค้นขึ้นมา

1.OPPO Reno Glow

OPPO Reno6 5G มาพร้อมดีไซน์ OPPO Reno Glow ให้เอฟเฟกต์แสงระยิบระยับแบบด้านและการป้องกันรอยนิ้วมือที่ดีให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมและไม่เหมือนใคร เป็นเอกลักษณ์จาก OPPO ซึ่งถือเป็นหัวใจของการออกแบบที่โดดเด่นของ OPPO Reno Series เลยทีเดียวครับ

จับถือแล้วจะได้ความรู้สึกที่หรูหราพร้อมความเนียนมือที่ทำให้อยากสัมผัสต่อไปอีกเรื่อย ๆ วัสดุงานประกอบก็ให้ความแข็งแรงทนทานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2.Ultra-slim Retro Design

อีกเรื่องที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ ดีไซน์แบบ Retro ที่ออกแบบมาใหม่มีรูปแบบแบน ขอบตรงกลางตัวเครื่องเหลี่ยมสวยงามและลงตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากรูปลักษณ์จะดูสวยงามขึ้นแล้ว การจับถือก็ยังทำได้ถนัดมือมากขึ้นไปอีก และแม้จะเห็นว่าขอบเครื่องเป็นเหลี่ยมแบบนี้

3.กระบวนการ Diamond Spectrum แบบใหม่ 

ความไล่เฉดสีเป็นอีกจุดเด่นที่ OPPO พยายามนำเสนอให้กับผู้ใช้มาโดยตลอด ซึ่งบน OPPO Reno6 5G ก็มีการใช้กระบวนการ Diamond Spectrum แบบใหม่เพื่อให้ฝาหลังมีสีที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

OPPO Reno6 5G มีสองสี ได้แก่ สี Aurora สีที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาทำให้มองเท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกเบื่อ และ สี Stellar Black สีดำที่เปล่งประกายระยิบระยับเสมือนดวงดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืนครับ

ที่สุดของสมาร์ทโฟนสำหรับสายพอร์ตเทรด

นอกเหนือจากดีไซน์ที่โดดเด่นสะดุดตาสุด ๆ แล้ว OPPO Reno6 5G ยังมีลูกเล่นกล้องที่เหมาะกับสาย Portrait อย่างฟีเจอร์ Bokeh Flare Portrait ที่ใช้งานได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโออีกด้วย

Bokeh Flare Portrait Video

ฟีเจอร์ Bokeh Flare Portrait Video จะให้เราถ่ายวิดีโอโบเก้ได้สวยแบบมืออาชีพ เปลี่ยนพื้นหลังไฟระยิบระยับเป็นดวงไฟสวยงามเสมือนอยู่ท่ามกลางความฝันให้วิดีโอถ่ายทอดอารมณ์โรแมนติก กับการเบลอพื้นหลังแบบเรียลไทม์ สวยงามเป็นประกายง่าย ๆ เพียงแค่เลื่อนไปที่โหมด Video จากนั้นเลือกไปที่ฟิลเตอร์และกด Bokeh Flare Portrait ได้เลย ผลลัพธ์ก็จะออกมาสวยแบบในตัวอย่างด้านล่างนี้เลยครับ

บอกเลยว่าความสวยเนียนของวิดีโอแบบ Bokeh Flare Portrait Video นั้นสุดยอดจริง ๆ เพราะทั้งการละลายฉากหลังที่เว่อวังชวนฝัน ยกให้นางแบบโดดเด่นขึ้นมาอย่างชัดเจน ความเก่งก็คือตัวกล้องสามารถจับนางแบบได้อย่างแม่นยำ แม้จะมีการหันหลังให้เอฟเฟกต์ก็ยังไม่หลุดไปด้วย

 ภาพถ่าย Bokeh Flare Portrait

นอกจากวิดีโอที่ทำได้เก่งมาก ๆ แล้ว ในส่วนของภาพนิ่งก็มี Bokeh Flare Portrait ให้ใช้ด้วย วิดีโอว่าสวยยังไงภาพนิ่งก็สวยแบบนั้นครับ เบลอแสงพื้นหลังให้กลายเป็นดวงไฟโบเก้ให้คุณโดดเด่นได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะกลางวัน หรือกลางคืน ใช้งานได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังอีกด้วยนะ

ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ออกมาก็บอกเลยว่าสมกับที่ OPPO Reno6 5G นั้นเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับสาย Portrait จริง ๆ ครับ ทั้งความเนียนของใบหน้า การละลายฉากหลัง ความง่ายในการถ่าย เรียกว่าสมบูรณ์แบบเลยในการถ่าย Portrait สวยเหมือนยกกล้องใหญ่มาเลย ยิ่งช่วงเทศกาลแบบนี้ที่เราต้องการถ่ายภาพสวย ๆ ด้วยแล้ว รุ่นนี้ทำได้ยอดเยี่ยมจริง ๆ ครับ

Portrait Beautification Video 

หรือถ้าใครที่อยากได้วิดีโอที่คมชัดพร้อมใบหน้าที่สวยเหมือนแต่งหน้ามาอย่างเซียน OPPO Reno6 5G ก็มีฟีเจอร์ Portrait Beautification Video มาให้ด้วย ฟีเจอร์นี้จะจดจำจุดสาคัญของใบหน้าได้ถึง 193 จุด ช่วยลดจุดด่างพล้อยบนใบหน้า ให้เรียบเนียนสดใสสวยได้ในทันที เรียกว่าเปิดฟีเจอร์นี้ก็พร้อมถ่ายทันทีครับ

โปรโมชั่น The Joy-Full OPPO SALE

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เรียกว่าสวยโดดเด่นทั้งดีไซน์และฟีเจอร์เรื่องกล้องเลยใช่ไหมล่ะครับ สำหรับ OPPO Reno6 5G ตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นพิเศษกับแคมเปญ “The Joy-Full OPPO SALE” เมื่อซื้อ OPPO Reno6 5G ในราคา 17,990 บาท รับทันที! E-VIP Card ประกันหน้าจอแตก 1 ปี และ OPPO Enco Buds หูฟังไร้สายอัจฉริยะ รวมมูลค่าถึง 6,999 บาท*

ตั้งแต่วันนี้ – 4 มกราคม 2565 ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการเท่านั้นนะ ใครอยากได้ “สมาร์ทโฟนดีไซน์และวิดีโอ Portrait ที่โดดเด่นแห่งปี” แบบนี้เป็นของขวัญปีใหม่ ไม่ควรพลาดแล้วล่ะ

กำลังฮอต

Featured8 ชั่วโมง ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured22 ชั่วโมง ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured2 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides6 วัน ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Android News2 ชั่วโมง ago

เปิดตัว realme C30s ในไทย สมาร์ตโฟน Entry-level รุ่นเดียวในเซกเมนต์ที่มาพร้อมการสแกนลายนิ้วมือด้านข้าง ราคาสุดคุ้มเพียง 3,299 บาท!

“เรียลมี” แบรนด์สมาร...

Android News2 ชั่วโมง ago

เปิดตัวในไทยแล้ว! “HONOR 70” สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ยืนหนึ่งเรื่องกล้องสำหรับสาย Vlog พร้อมทัพสมาร์ทดีไวซ์รุ่นไอโคนิค สเปคเทพ ราคาโดนใจ

ออเนอร์ (HONOR) ...

IT News2 ชั่วโมง ago

Belkin เอาใจสาวก iPhone จัดเต็มอุปกรณ์เสริมระดับพรีเมี่ยมสำหรับ iPhone 14

Belkin เป็นผู้นำ No....

Android News2 ชั่วโมง ago

ไม่ใช่เรือธงก็ได้เหมือนกัน !! Samsung เปิดทดสอบ Android 13 ให้กับ Galaxy A52 ในบางประเทศ

Samsung แอบเซอร์ไพรซ...

Apple News3 ชั่วโมง ago

ได้ใช้เหมือนกัน…Apple เพิ่มฟีเจอร์ Stage Manager ให้ iPad Pro รุ่นที่ไม่ได้ใช้ชิป M1 บน iPadOS 16.1 Developer Beta 3!

ก่อนหน้านี้ Apple ออ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก