Connect with us

Android News

แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno5 Marvel Edition รุ่นพิเศษสุดเท่ ที่แฟน ๆ ต้องมี !

Published

on

OPPO Reno5 Marvel Edition เดินทางมาถึงประเทศไทยเรียบร้อย ทีมงาน iphone-droid.net ก็ไม่พลาดทำบทความแกะกล่องมาให้ชมกันอีกเช่นเคย บอกเลยว่ารุ่นนี้พิเศษเท่สุด ๆ ตั้งแต่กล่องยันตัวเครื่องเลย เชื่อว่าทุกคนพร้อมแล้ว งั้นมาเริ่มแกะกล่องกันเลยดีกว่าครับ

แกะกล่อง OPPO Reno5 Marvel Edition

เริ่มต้นที่กล่องกันเลย อย่างที่บอกว่ารุ่นนี้พิเศษตั้งแต่กล่องยันตัวเครื่องเลย ทรงกล่องของ OPPO Reno5 Marvel Edition จะใช้เป็นทรงยาวจัดเต็ม หน้ากล่องมีโลโก้ Avengers เด่น ๆ ใช้ลายเส้นสีแดงตัดกับตัวกล่องสีดำให้ความรู้สึกที่ดุดันและเท่เอามาก ๆ เลย

เปิดกล่องออกมาเราจะเจอกับกล่องเล็กที่ภายในใส่เอกสารคู่มืออยู่ แต่ ๆ กล่องเล็กนี้ไม่ใช่เรียบ ๆ เพราะมีตราของเหล่า Original 6 ทั้ง 6 อยู่ด้วย

ยกกล่องชั้นแรกนี้ขึ้นมาจะเจอกับตัวเครื่องที่อยู่ในซองอย่างเรียบร้อย ตรงถาดรองเครื่องนี้ก็ยังใช้โทนสีดำ-แดงอยู่ ให้ความรู้สึกถึงพลังงานบางอย่างที่ดุดันเอามาก ๆ

ยกเครื่องและถาดรองชั้นนี้ออกมาเราจะเจอกับเคสลายพิเศษสีแดงที่มีภาพของเหล่าฮีโร่ทั้ง 6 อยู่พร้อมโลโก้ Marvel แบบเด่น ๆ เป็นสีเงินตัดกันอย่างดีเลย ด้านในของเคสยังมีลวดลายพร้อมพื้นสีแดงและมีโลโก้ OPPO x Marvel อยู่ด้วยครับ

และที่ตัวเคสจะมีแผ่นกระดาษสีดำ หนึ่งชิ้นด้วยตรงนี้จะมีเข็มจิ้มถาดซิมอยู่ด้วย และเช่นเคยเข็มจิ้มถาดซิมนี้จะมีความเท่ของโลโก้ Avengers อยู่ด้วยครับ

ถัดลงไปจะเป็นชั้นสุดท้ายแล้ว ตรงนี้เราจะเห็นอะแดปเตอร์ชาร์จและหูฟังอยู่ ที่ชาร์จจะเป็นสีดำพร้อมสกรีนคำว่า Avengers สีแดงอยู่ ส่วนตัวหูฟังจะเป็นลายพิเศษที่มีตราของ Iron Man กับโล่ Captain America อยู่บนพื้นสีเงิน ตัดกับตัวสายหูฟังสีแดง เช่นเดียวกับสายชาร์จก็จะเป็นสีดำ-แดงเช่นกัน

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ทั้งหมดของ OPPO Reno5 Marvel Edition ก็ให้มาครบครันกว่า 7 อย่างประกอบด้วย

 1. ตัวเครื่อง OPPO Reno5 Marvel Edition
 2. เคสลายพิเศษ Marvel Edition
 3. อะแดปเตอร์ชาร์จ
 4. สายชาร์จ
 5. หูฟัง
 6. เข็มจิ้มถาดซิม
 7. เอกสารคู่มือ

และที่สำคัญคือทุกชิ้นเป็นแบบพิเศษที่ออกแบบมาเฉพาะสมกับเป็น Marvel Edition จริง ๆ ครับ

ยลโฉม OPPO Reno5 Marvel Edition

เอาล่ะ ! ได้เวลายลโฉมเครื่องจริงของ OPPO Reno5 Marvel Edition กันแล้ว ดีไซน์ตัวเครื่องบอกเปลี่ยนไปจาก OPPO Reno5 รุ่นปกติอย่างสิ้นเชิง ใช้โทนสีดำ, เงิน และแดง ตามดีไซน์ของชุดควอนตั้มที่เหล่าสมาชิก Avengers จากภาค Endgame เห็นครั้งแรกก็รู้เลยว่านี่มัน Avengers ชัด ๆ

ที่โลโก้ A ตรงกลางยังโดดเด่นคล้ายโล่ของ Captain America พร้อมกระบวนการดีไซน์ Fresnel Lens (เลนส์เกลี่ยแสง) ที่สร้างพื้นผิวให้ดูแข็งแกร่ง และให้สัมผัสที่แวววาวดูน่าสนใจ

ไม่หมดเท่านั้นเพราะผิวสัมผัสฝาหลังของ OPPO Reno5 Marvel Edition นั้นยังพิเศษกว่ารุ่นปกติออกแบบด้วยตัวอักษร X จากสัญลักษณ์ของ Black Widow มีการผสมผสานผิวสัมผัส 2 แบบตรงผิวบน-ล่างจะเป็นแบบด้านมี Texture ส่วนตรงส่วนด้านข้างจะเป็นแบบมันวาวพร้อมลายรังผึ้งอีก ลงตัวจริง ๆ ครับ

กรอบเลนส์กล้องยังตัดด้วยผิวแบบมันวาว ด้านบนจะมีโลโก้ Marvel วางอยู่ด้วย เห็นได้ถึงความร่วมมือที่ลงตัวมาก ๆ

ดีไซน์ด้านข้างจะเป็นสีเงินที่ผ่านกระบวนการชุบโลหะ โดยใช้ไฟฟ้าในการชุบ (Electroplating Process) ทำให้มีความทนทาน ส่วนแถบสีดำที่เห็นตรงกลางเกิดจากการแกะสลักด้วยเลเซอร์ และการตกแต่งสีแดงรอบ ๆ ปุ่ม เพิ่มกลิ่นอายของ Marvel ลงไปให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

UI ที่ปรับแต่งมาเฉพาะ

พลิกกลับมาดูด้านหน้ากันบ้าง OPPO Reno5 Marvel Edition ไม่ได้มีดีไซน์ล้ำ ๆ แค่ตัวเครื่องเพราะ UI ภายในก็ปรับแต่งมาเพื่อเป็น Marvel Edition ด้วยเช่นกัน อย่าง Wallpaper ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดควอนตั้ม เน้นโทนดำ-แดงเท่ ๆ

ในหน้า Lockscreen เรายังสามารถปรับรูปแบบเป็นฮีโร่ทั้ง 6 คนได้ด้วย อยากได้ฮีโร่อย่าง Iron Man, Captain America หรือ Thor มาอยู่บนหน้าจอก็กดที่มุมซ้ายล่างในหน้า Lockscreen ได้เลยครับ

นอกจาก Wallpaper แล้ว ไอคอนของเครื่องยังปรับแต่งมาพิเศษด้วย ได้แรงบันดาลใจมาจากฮีโร่ Marvel ทั้งหลาย อย่างไอคอนโทรศัพท์ดีไซน์ด้วยสีเงินและดำและโลโก้กับเข็มขัดของ Nick Fury, ไอคอนกล้องดีไซน์อย่างลงตัวของเลนส์กล้องกับแหล่งพลังงานของ Iron Man เป็นต้น

แต่แค่ไอคอนหลัก ๆ ยังไม่พอเพราะไอคอนของแอป 3rd Party ก็ยังมีการเพิ่มลวดลายของกรอบไอคอนวงกลมเข้ามา ช่วยให้ไอคอนแอปมีความกลมกลืนไปกับไอคอนแบบปรับพิเศษด้วย มองรวม ๆ แล้วเนียนตาดีจริง ๆ ครับ

รวมถึงอนิเมชั่นในการชาร์จหรืออนิเมชั่นตอนเปิดเครื่องก็ยังมีการปรับแต่งมาพิเศษ ให้เหมือนเครื่องปฏิกรณ์อาร์คบริเวณหน้าอกของ Ironman เข้ากับระบบ 50W Flash Charge ของ OPPO Reno5 Marvel Edition อย่างมากเลย

ในส่วนของหน้าจอ OPPO Reno5 Marvel Edition มาพร้อมจอ AMOLED ขนาด 6.4″ ความละเอียด FHD+ refresh rate 90Hz เหมาะกับการดูหนังเล่นเกมเป็นอย่างมาก แสดงผลสีสันสวยงาม คมชัดจัดว่ายอดเยี่ยมเลยล่ะครับ

กล้องหลังที่สุดแห่งวิดีโอพอร์ตเทรต

เรื่องกล้อง OPPO Reno5 Marvel Edition ยังโดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์ “ที่สุดแห่งวิดีโอพอร์ตเทรต”​ ด้วยฟีเจอร์เจ๋ง ๆ อย่าง AI Mixed Portrait และ Dual-view Video ถ่ายวิดีโอกล้องหน้าและหลังได้พร้อมกัน

สำหรับสเปคภายในของ OPPO Reno5 Marvel Edition นั้นจะเหมือนกับ OPPO Reno5 ทุกประการจัดเต็มด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 720G ความจุ 8GB RAM + 128GB ROM เล่นเกมสะใจ ทำงานลื่นไหลครับ

สรุปสเปค OPPO Reno5 Marvel Edition

 • ขนาดตัวเครื่อง : 159.1 x 73.3 x 7.8 มม.
 • น้ำหนัก : 171 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล), 410ppi อัตราส่วน 20:9 รองรับ Refresh Rate 90Hz และ Touch sampling rate สูงสุด 180Hz
 • หน่วยประมวลผล : Qualcomm Snapdragon 720G Octa Core ความเร็ว 2.3GHz
 • GPU : Adreno 618
 • RAM : 8GB LPDDR4x
 • ROM : 128GB UFS 3.1 รองรับ microSD Card สูงสุด 256GB
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 4 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7
  • เลนส์ Ultra Wide Angle มุมกว้าง 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • เลนส์ Mono ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 44 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • ระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 11
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.1, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4310 mAh รองรับ 50W Flash Charging

ราคา OPPO Reno5 Marvel Edition

ก็ถือว่าเป็นอีกรุ่นพิเศษที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับ OPPO Reno5 Marvel Edition แฟน ๆ Marvel เห็นแล้วถูกใจแน่นอน เพราะโดดเด่นตั้งแต่กล่องไปจนถึงตัวเครื่องภายในจริง ๆ อุปกรณ์เสริมที่ให้มา UI ที่ปรับแต่งพิเศษ เรียกว่าเป็นรุ่นพิเศาที่น่าสะสมไม่น้อยเลย OPPO Reno5 Marvel Edition วางจำหน่ายแล้ววันนี้

OPPO Reno5 Pro Marvel Edition ราคา 12,990 บาท

[affegg id=22]

กำลังฮอต

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured1 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

HUAWEI GT3 SE (4) HUAWEI GT3 SE (4)
Featured3 สัปดาห์ ago

เกินคุ้ม! HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์บางเบาเพียง 35.6 กรัม อัดแน่นฟีเจอร์ครบจบทุกความฟิต พร้อมลุยทุกไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

HUAWEI WATCH GT 3 SE...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo Y22 น้องเล็กสุดคุ้มด้วย กล้องหลัก 50MP | แบตฯ 5000mAh ชาร์จไว 18W | หน่วยประมวลผล Helio G85 กับราคา 6,300 มีทอน!

รีวิว vivo Y22 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

Apple News58 นาที ago

App Store Award มอบรางวัลแอปและเกมที่ดีที่สุดของปี 2022

รางวัล App Store Awa...

IT News2 ชั่วโมง ago

OPPO เตรียมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ส่งต่อโมเมนต์พิเศษ สร้างแรงบันดาลใจผ่านหนังสั้น “Love Never Countdown”

OPPO แบรนด์เทคโนโลยี...

AIS dtac True non stop internet packages AIS dtac True non stop internet packages
Buying Guides5 ชั่วโมง ago

เน็ตทรูรายวัน เน็ต AIS รายวัน และเน็ต dtac รายวัน เน็ตไม่อั้น ราคาถูก 2022

เน็ตทรูรายวัน เน็ต A...

IT News7 ชั่วโมง ago

OPPO Find N2 ทดสอบผ่าน Geekbench แล้ว ยืนยันใช้ Snapdragon 8+ Gen 1

ข่าวคราวของ OPPO Fin...

IT News7 ชั่วโมง ago

realme 10 Pro Series จอโค้งใหญ่ เปิดโลกทัศน์ใหม่เหนือระดับ กับดีไซน์ “ไฮเปอร์สเปซ” พร้อมกล้อง ProLight 108MP พร้อมสัมผัสโลกทัศน์อันก้าวกระโดดจากแฟชันนิสต้า “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่”

realme (เรียลมี) แบร...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก