Connect with us

Android News

แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno5 Marvel Edition รุ่นพิเศษสุดเท่ ที่แฟน ๆ ต้องมี !

Published

on

OPPO Reno5 Marvel Edition เดินทางมาถึงประเทศไทยเรียบร้อย ทีมงาน iphone-droid.net ก็ไม่พลาดทำบทความแกะกล่องมาให้ชมกันอีกเช่นเคย บอกเลยว่ารุ่นนี้พิเศษเท่สุด ๆ ตั้งแต่กล่องยันตัวเครื่องเลย เชื่อว่าทุกคนพร้อมแล้ว งั้นมาเริ่มแกะกล่องกันเลยดีกว่าครับ

แกะกล่อง OPPO Reno5 Marvel Edition

เริ่มต้นที่กล่องกันเลย อย่างที่บอกว่ารุ่นนี้พิเศษตั้งแต่กล่องยันตัวเครื่องเลย ทรงกล่องของ OPPO Reno5 Marvel Edition จะใช้เป็นทรงยาวจัดเต็ม หน้ากล่องมีโลโก้ Avengers เด่น ๆ ใช้ลายเส้นสีแดงตัดกับตัวกล่องสีดำให้ความรู้สึกที่ดุดันและเท่เอามาก ๆ เลย

เปิดกล่องออกมาเราจะเจอกับกล่องเล็กที่ภายในใส่เอกสารคู่มืออยู่ แต่ ๆ กล่องเล็กนี้ไม่ใช่เรียบ ๆ เพราะมีตราของเหล่า Original 6 ทั้ง 6 อยู่ด้วย

ยกกล่องชั้นแรกนี้ขึ้นมาจะเจอกับตัวเครื่องที่อยู่ในซองอย่างเรียบร้อย ตรงถาดรองเครื่องนี้ก็ยังใช้โทนสีดำ-แดงอยู่ ให้ความรู้สึกถึงพลังงานบางอย่างที่ดุดันเอามาก ๆ

ยกเครื่องและถาดรองชั้นนี้ออกมาเราจะเจอกับเคสลายพิเศษสีแดงที่มีภาพของเหล่าฮีโร่ทั้ง 6 อยู่พร้อมโลโก้ Marvel แบบเด่น ๆ เป็นสีเงินตัดกันอย่างดีเลย ด้านในของเคสยังมีลวดลายพร้อมพื้นสีแดงและมีโลโก้ OPPO x Marvel อยู่ด้วยครับ

และที่ตัวเคสจะมีแผ่นกระดาษสีดำ หนึ่งชิ้นด้วยตรงนี้จะมีเข็มจิ้มถาดซิมอยู่ด้วย และเช่นเคยเข็มจิ้มถาดซิมนี้จะมีความเท่ของโลโก้ Avengers อยู่ด้วยครับ

ถัดลงไปจะเป็นชั้นสุดท้ายแล้ว ตรงนี้เราจะเห็นอะแดปเตอร์ชาร์จและหูฟังอยู่ ที่ชาร์จจะเป็นสีดำพร้อมสกรีนคำว่า Avengers สีแดงอยู่ ส่วนตัวหูฟังจะเป็นลายพิเศษที่มีตราของ Iron Man กับโล่ Captain America อยู่บนพื้นสีเงิน ตัดกับตัวสายหูฟังสีแดง เช่นเดียวกับสายชาร์จก็จะเป็นสีดำ-แดงเช่นกัน

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ทั้งหมดของ OPPO Reno5 Marvel Edition ก็ให้มาครบครันกว่า 7 อย่างประกอบด้วย

 1. ตัวเครื่อง OPPO Reno5 Marvel Edition
 2. เคสลายพิเศษ Marvel Edition
 3. อะแดปเตอร์ชาร์จ
 4. สายชาร์จ
 5. หูฟัง
 6. เข็มจิ้มถาดซิม
 7. เอกสารคู่มือ

และที่สำคัญคือทุกชิ้นเป็นแบบพิเศษที่ออกแบบมาเฉพาะสมกับเป็น Marvel Edition จริง ๆ ครับ

ยลโฉม OPPO Reno5 Marvel Edition

เอาล่ะ ! ได้เวลายลโฉมเครื่องจริงของ OPPO Reno5 Marvel Edition กันแล้ว ดีไซน์ตัวเครื่องบอกเปลี่ยนไปจาก OPPO Reno5 รุ่นปกติอย่างสิ้นเชิง ใช้โทนสีดำ, เงิน และแดง ตามดีไซน์ของชุดควอนตั้มที่เหล่าสมาชิก Avengers จากภาค Endgame เห็นครั้งแรกก็รู้เลยว่านี่มัน Avengers ชัด ๆ

ที่โลโก้ A ตรงกลางยังโดดเด่นคล้ายโล่ของ Captain America พร้อมกระบวนการดีไซน์ Fresnel Lens (เลนส์เกลี่ยแสง) ที่สร้างพื้นผิวให้ดูแข็งแกร่ง และให้สัมผัสที่แวววาวดูน่าสนใจ

ไม่หมดเท่านั้นเพราะผิวสัมผัสฝาหลังของ OPPO Reno5 Marvel Edition นั้นยังพิเศษกว่ารุ่นปกติออกแบบด้วยตัวอักษร X จากสัญลักษณ์ของ Black Widow มีการผสมผสานผิวสัมผัส 2 แบบตรงผิวบน-ล่างจะเป็นแบบด้านมี Texture ส่วนตรงส่วนด้านข้างจะเป็นแบบมันวาวพร้อมลายรังผึ้งอีก ลงตัวจริง ๆ ครับ

กรอบเลนส์กล้องยังตัดด้วยผิวแบบมันวาว ด้านบนจะมีโลโก้ Marvel วางอยู่ด้วย เห็นได้ถึงความร่วมมือที่ลงตัวมาก ๆ

ดีไซน์ด้านข้างจะเป็นสีเงินที่ผ่านกระบวนการชุบโลหะ โดยใช้ไฟฟ้าในการชุบ (Electroplating Process) ทำให้มีความทนทาน ส่วนแถบสีดำที่เห็นตรงกลางเกิดจากการแกะสลักด้วยเลเซอร์ และการตกแต่งสีแดงรอบ ๆ ปุ่ม เพิ่มกลิ่นอายของ Marvel ลงไปให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

UI ที่ปรับแต่งมาเฉพาะ

พลิกกลับมาดูด้านหน้ากันบ้าง OPPO Reno5 Marvel Edition ไม่ได้มีดีไซน์ล้ำ ๆ แค่ตัวเครื่องเพราะ UI ภายในก็ปรับแต่งมาเพื่อเป็น Marvel Edition ด้วยเช่นกัน อย่าง Wallpaper ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดควอนตั้ม เน้นโทนดำ-แดงเท่ ๆ

ในหน้า Lockscreen เรายังสามารถปรับรูปแบบเป็นฮีโร่ทั้ง 6 คนได้ด้วย อยากได้ฮีโร่อย่าง Iron Man, Captain America หรือ Thor มาอยู่บนหน้าจอก็กดที่มุมซ้ายล่างในหน้า Lockscreen ได้เลยครับ

นอกจาก Wallpaper แล้ว ไอคอนของเครื่องยังปรับแต่งมาพิเศษด้วย ได้แรงบันดาลใจมาจากฮีโร่ Marvel ทั้งหลาย อย่างไอคอนโทรศัพท์ดีไซน์ด้วยสีเงินและดำและโลโก้กับเข็มขัดของ Nick Fury, ไอคอนกล้องดีไซน์อย่างลงตัวของเลนส์กล้องกับแหล่งพลังงานของ Iron Man เป็นต้น

แต่แค่ไอคอนหลัก ๆ ยังไม่พอเพราะไอคอนของแอป 3rd Party ก็ยังมีการเพิ่มลวดลายของกรอบไอคอนวงกลมเข้ามา ช่วยให้ไอคอนแอปมีความกลมกลืนไปกับไอคอนแบบปรับพิเศษด้วย มองรวม ๆ แล้วเนียนตาดีจริง ๆ ครับ

รวมถึงอนิเมชั่นในการชาร์จหรืออนิเมชั่นตอนเปิดเครื่องก็ยังมีการปรับแต่งมาพิเศษ ให้เหมือนเครื่องปฏิกรณ์อาร์คบริเวณหน้าอกของ Ironman เข้ากับระบบ 50W Flash Charge ของ OPPO Reno5 Marvel Edition อย่างมากเลย

ในส่วนของหน้าจอ OPPO Reno5 Marvel Edition มาพร้อมจอ AMOLED ขนาด 6.4″ ความละเอียด FHD+ refresh rate 90Hz เหมาะกับการดูหนังเล่นเกมเป็นอย่างมาก แสดงผลสีสันสวยงาม คมชัดจัดว่ายอดเยี่ยมเลยล่ะครับ

กล้องหลังที่สุดแห่งวิดีโอพอร์ตเทรต

เรื่องกล้อง OPPO Reno5 Marvel Edition ยังโดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์ “ที่สุดแห่งวิดีโอพอร์ตเทรต”​ ด้วยฟีเจอร์เจ๋ง ๆ อย่าง AI Mixed Portrait และ Dual-view Video ถ่ายวิดีโอกล้องหน้าและหลังได้พร้อมกัน

สำหรับสเปคภายในของ OPPO Reno5 Marvel Edition นั้นจะเหมือนกับ OPPO Reno5 ทุกประการจัดเต็มด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 720G ความจุ 8GB RAM + 128GB ROM เล่นเกมสะใจ ทำงานลื่นไหลครับ

สรุปสเปค OPPO Reno5 Marvel Edition

 • ขนาดตัวเครื่อง : 159.1 x 73.3 x 7.8 มม.
 • น้ำหนัก : 171 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล), 410ppi อัตราส่วน 20:9 รองรับ Refresh Rate 90Hz และ Touch sampling rate สูงสุด 180Hz
 • หน่วยประมวลผล : Qualcomm Snapdragon 720G Octa Core ความเร็ว 2.3GHz
 • GPU : Adreno 618
 • RAM : 8GB LPDDR4x
 • ROM : 128GB UFS 3.1 รองรับ microSD Card สูงสุด 256GB
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 4 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7
  • เลนส์ Ultra Wide Angle มุมกว้าง 119 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • เลนส์ Mono ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้าความละเอียด 44 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • ระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 11
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.1, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4310 mAh รองรับ 50W Flash Charging

ราคา OPPO Reno5 Marvel Edition

ก็ถือว่าเป็นอีกรุ่นพิเศษที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับ OPPO Reno5 Marvel Edition แฟน ๆ Marvel เห็นแล้วถูกใจแน่นอน เพราะโดดเด่นตั้งแต่กล่องไปจนถึงตัวเครื่องภายในจริง ๆ อุปกรณ์เสริมที่ให้มา UI ที่ปรับแต่งพิเศษ เรียกว่าเป็นรุ่นพิเศาที่น่าสะสมไม่น้อยเลย OPPO Reno5 Marvel Edition วางจำหน่ายแล้ววันนี้

OPPO Reno5 Pro Marvel Edition ราคา 12,990 บาท

[Limited Edition][โค้ดOPPOMV205รับ2000] OPPO Reno5 Marvel Edition (8+128) โทรศัพท์มือถือ โดดเด่นด้วยโทนสีจาก Avengers

[Limited Edition][โค้ดOPPOMV205รับ2000] OPPO Reno5 Marvel Edition (8+128) โทรศัพท์มือถือ โดดเด่นด้วยโทนสีจาก Avengers, OPPO (ออปโป้)

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว OPPO Band สมาร์ทแบนด์เพื่อสุขภาพที่ดีที่สุด ในราคาเพียง 1,199 บาท

OPPO Band สมาร์ทแบนด...

Featured2 วัน ago

รีวิว realme 8 และ realme 8 5G สมาร์ทโฟน 2 สไตล์สุดคุ้ม ความเร็วไร้ขีดจำกัดและกล้องขั้นเทพพร้อมฟีเจอร์เพียบ

realme 8 Series มาถึ...

Featured3 วัน ago

รีวิว OPPO A94 “ใช้ชีวิตให้เต็มสปีด” ทั้งชาร์จไว 30W และถ่ายภาพในราคาเพียง 9,499 บาท

OPPO A94 ตัวท็อปจาก​...

HUAWEI FreeBuds 4i HUAWEI FreeBuds 4i
Featured3 วัน ago

5 เรื่องลับที่คุณอาจยังไม่เคยรู้ของ “HUAWEI FreeBuds 4i” ทำไมจึงได้ชื่อว่าเป็นหูฟัง TWS คุณภาพจัดเต็มในราคาโดนใจที่ใครก็เป็นเจ้าของได้

ระยะหลังมานี้เทรนด์ก...

Android News4 วัน ago

OPPO Reno5 Series 5G ที่สุดของสมาร์ทโฟนการถ่ายวิดีโอและภาพนิ่งในทุกโมเมนต์ทุกเวลา

ในยุคนี้การถ่ายภาพนิ...

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

กินเที่ยวกัน