ติดตามพวกเรา

Featured

รีวิว OPPO Reno2 สมาร์ทโฟนพรีเมี่ยม 4 กล้องหลัง ถ่ายชัดทุกระยะ และถ่ายวีดีโอได้นิ่งทุกช็อต

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

OPPO Reno2 เป็นสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ที่มาพร้อมดีไซน์สุดพรีเมี่ยม อัดแน่นด้วยกล้องหลัง 4 ตัวสำหรับการถ่ายภาพได้อย่างคมชัดทุกระยะ และถ่ายวีดีโอได้นิ่งทุกช็อตด้วยฟีเจอร์ Ultra Steady Video

OPPO Reno2 Review

สรุปข้อมูลและสเปค OPPO Reno2

 • ขนาดตัวเครื่อง : 160 x 74.3 x 9.5 มม.
 • หน้าจอแสดงผล : Sunlight AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 6
 • หน่วยประมวลผล : Qualcomm Snapdragon 730G
 • GPU : Adreno 618
 • ความจำภายในตัวเครื่อง : RAM 8GB + ROM 256GB สามารถเพิ่ม MicroSD ได้สูงสุด 256GB (ใส่ช่อง SIM 2)
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 4 เลนส์ :
  • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 เซ็นเซอร์ Sony IMX586 และรองรับระบบกันสั่น OIS
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
  • เลนส์ Wide Angle 116 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
  • เลนส์ Mono ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • กล้องหน้า Pivot Rising Camera ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 พร้อม Soft light และโหมด AI Beauty
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย ColorOS 6.1
 • รองรับการเชื่อมต่อ Dual Wi-Fi, Bluetooth 5.0, NFC, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh รองรับ VOOC 3.0 Flash Charge 20W

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

OPPO Reno2 มาในกล่องสีขาวเรียบง่ายแต่ดูน่าค้นหา ซึ่งเป็นกล่องเหมือนกับที่เราเคยเห็นในรุ่น OPPO Reno Series รุ่นแรกนั่นเอง โดยรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ที่เข้ามาวางจำหน่ายในไทยจะเป็นรุ่นความจำ RAM 8GB และความจุเครื่อง 256GB

OPPO Reno2 Review

อุปกรณ์ที่มีให้ในกล่อง ได้แก่

 • ตัวเครื่อง OPPO Reno2 และแบตเตอรี่ในตัว
 • Power Adapter สำหรับชาร์จไฟที่รองรับ VOOC Flash Charge 3.0
 • สายเคเบิล USB Type-C
 • หูฟังขนาดมาตรฐาน
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
 • เข็มจิ้มถาดใส่ซิม
 • เคส

ด้านการดีไซน์ตัวเครื่อง OPPO Reno2 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Panoramic Screen ซึ่งเป็นการดีไซน์หน้าจอให้ชิดขอบทุกด้านโดยไม่มีรอยบาก ทำให้ได้เห็นภาพที่กว้างและเต็มตามากขึ้น ซึ่งขอบหน้าจอก็บางมากๆ แทบไม่มีสิ่งใดรบกวนสายตาเวลาใช้งานเลย

OPPO Reno2 Full Review 1

 

หน้าจอของ OPPO Reno2 มีขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด 2400 x 1080 พิกเซล เป็นหน้าจอแบบ Sunlight AMOLED ที่มีอัตราส่วนคอนทราสต์ที่สูง ทำให้สีสันการแสดงผลบนหน้าจอชนิดนี้ดูสดใสสวยงามมากๆ และการปกป้องหน้าจอนั้นถูกครอบด้วย Corning Gorila 6 ซึ่งเป็นกระจกที่มีความแข็งแรงทนทานมากที่สุดจาก Corning ในขณะนี้

OPPO Reno2 Review

 

ตัวเครื่องของ Reno2 มีให้เลือก 2 สีคือ Luminous Black และ Sunset Pink โดยตัวเครื่องที่ใช้ในรีวิวครั้งนี้เป็นสี Luminous Black ที่ให้ความรู้สึกคลาสสิกเรียบหรู

OPPO Reno2 Full Review 2

 

ด้านหลังตัวเครื่องมีการสร้างความโดดเด่นด้วยสีสันและรูปลักษณ์ที่สวยงามไม่เหมือนใคร พื้นผิวด้านหลังมีความราบเรียบแบบมิติและเงางาม โดยเป็นการใช้กระจกแบบ 3D ที่โค้งเข้าอุ้งมือได้อย่างพอดี ช่วยให้จับถนัดมือมากขึ้น

OPPO Reno2 Review

 

รอบๆ ขอบเครื่องและขอบบริเวณกลางเครื่องจะเห็นว่ามีมิติของเฉดสีที่เกิดจากการสะท้อนแสงเป็นสีน้ำเงินสวยงามมาก

OPPO Reno2 Full Review

 

นอกจากสีสันของตัวเครื่องที่สวยงามโดดเด่นแล้ว OPPO Reno2 มีการจัดตำแหน่งกล้องและข้อความต่างๆ ให้อยู่บริเวณตรงกลาง เพื่อให้เกิดการสมมาตรและดูสมดุล รวมไปถึงเซรามิกขนาดเล็กที่เรียกว่า O-Dot สำหรับปกป้องการเกิดรอยบริเวณกระจกหน้าเลนส์เมื่อวางตัวเครื่องลงกับพื้น และยังดูเหมือนเม็ดอัญมณีที่เพิ่มความสวยงามให้กับตัวเครื่องได้ด้วย

OPPO Reno2 Review

 

กล้องหลัง 4 เลนส์ประกอบด้วย เลนส์หลัก 48 ล้านพิกเซล + Telephoto 13 ล้านพิกเซล + Wide Angle 8 ล้านพิกเซล + เลนส์ Mono 2 ล้านพิกเซล ซึ่งกรอบเลนส์ไม่นูนขึ้นมาเหนือฝาหลัง ทำให้ด้านหลังราบเรียบและสวยงาม แตกต่างไปจากสมาร์ทโฟนทั่วไปที่มีการดีไซน์กล้องให้นูนขึ้นมาบนฝาหลัง

OPPO Reno2 Review

 

สำหรับกล้องหน้าถูกซ่อนไว้ในตัวเครื่องด้วยเทคโนโลยีการดีไซน์แบบ Pivot Rising Camera เมื่อมีการใช้งานกล้องหหน้าก็จะถูกยกขึ้นมาอัตโนมัติแบบครีบปลาฉลาม และมี Soft Flash สำหรับการถ่ายเซลฟี่ที่ต้องการความสว่างเมื่อใช้งานที่มืดหรือแสงน้อยOPPO Reno2 Full Review

 

การเลื่อนขึ้นของ Pivot Rising Camera แทบไม่มีเสียงดังขณะเลื่อนและแทบไม่รู้สึกถึงแรงสั่นด้วย รวมถึงการเลื่อนขึ้นเพื่อใช้งานกล้องหน้า เปิดไฟฉาย และปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้าก็ทำได้อย่างรวดเร็ว

OPPO Reno2 Full Review

 

สำหรับการสแกนลายนิ้วมือนั้นสามารถแตะบนหน้าจอบริเวณเซ็นเซอร์อ่านลายนิ้วมือได้เลย ซึ่งถูกฝังไว้ใต้กระจกหน้าจอ ทำให้ด้านหลังไม่มีต้องมีปุ่มสแกนนิ้วมือ และจากการทดสอบใช้งานพบว่ามีความไวในการอ่านลายนิ้วมือได้รวดเร็วมากๆ แตะเบาๆ ก็สแกนได้เลย

OPPO Reno2 Full Review

 

ขอบด้านซ้ายตัวเครื่องมีปุ่มปรับระดับเสียง

OPPO Reno2 Review

 

ขอบด้านขวามีปุ่ม Power และถาดใส่ซิม โดยถาดใส่ซิมของ Reno2 เป็นแบบ Hybrid เลือกได้ว่าจะใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ดหรือเลือกใส่ microSD card เพิ่มความจุตัวเครื่องในช่องซิม 2 ก็ได้

OPPO Reno2 ReviewOPPO Reno2 Review

 

ขอบด้านล่างตัวเครื่องมีช่องหูฟัง 3.5 มม., ไมโครโฟนหลัก, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวเครื่อง

OPPO Reno2 Review

 

ซอฟต์แวร์และฟังก์ชั่นการใช้งาน

OPPO Reno2 รันระบบปฏิบัติการ Coloros 6.1 อยู่บนพื้นฐานระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ได้รับการอัพเกรดฟีเจอร์การใช้งานให้มีความง่ายในการเข้าถึงเมนูต่างๆ ได้รวดเร็วมากขึ้น เฉดสีต่างๆ มีความเรียบง่ายและสบายตา โดย Notification และแผงเมนู Quick Settings จะใช้สีพื้นหลังเป็นโทนสีขาวแบบโปร่งแสง รายการแจ้งเตือนต่างๆ จะถูกรวมไว้ในส่วนนี้ สามารถแตะอ่านหรือเคลียร์รายการทั้งหมดได้ในคลิกเดียว

OPPO Reno2 Full Review

 

ไอคอนแอปพลิเคชั่นระบบได้รับการดีไซน์ใหม่เช่นเดียวกัน โดยมีสีสันที่สดใสและเป็นไอคอนแบบวงกลม ไม่จำเป็นจะต้องเป็นทรงสี่เหลี่ยม ทำให้หน้าจอดูเป็นอิสระสวยงาม และมี App Drawer ให้ใช้งานได้แล้ว

OPPO Reno2 Full Review

 

Task Switcher สำหรับดูรายการแอปพลิเคชั่นที่เปิดเอาไว้ทั้งหมด ปัดหน้าจอไปทางซ้ายหรือขวาเพื่อเลื่อนดูรายการแอป สามารถสลับไปใช้งานแอปนั้นๆ ได้ทันทีหรือปิดใช้งานก็ได้ และในส่วนนี้เรายังสามารถเลือกเมนูแบ่งหน้าจอเพื่อใช้งาน 2 แอปได้พร้อมกันอีกด้วย

OPPO Reno2 Full Review

 

ฟีเจอร์ใหม่ด้านการเชื่อมต่อ Dual Wi-Fi ที่ทำให้ตัวเครื่องสามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้พร้อมกัน 2 คลื่นความถี่เป็นครั้งแรกของโลก ช่วยให้โหลดแอปพลิเคชั่นเร็วขึ้น 3 เท่า และโหลดแคชวีดีโอเร็วขึ้น 2 เท่า เมื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้จะสังเกตเห็นไอคอน Wi-Fi เล็กๆ อีกอันอยู่ที่แถบบาร์บนหน้าจอ และเห็นความเร็วของ Wi-Fi มากกว่าแพ็กเกจที่เราใช้งานอยู่

OPPO Reno2 Full Review

 

อนิเมชั่นในหน้าจอคำแนะนำการบันทึกใบหน้าสำหรับการปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้าก็มีเอฟเฟ็กต์ตัวการ์ตูน และขณะชาร์จแบตเตอรี่จะมีเอฟเฟ็กต์ไอคอนวงกลมที่เหมือนการไหลของพลังงานเข้าสู่ศูนย์กลางของวงกลม

OPPO Reno2 Full Review

 

Hidden Fingerpint Unlock 3.0 เทคโนโลยีล่าสุดในการปลดล็อคหน้าจอด้วยลายนิ้วมือแบบออปติคอล ที่ทำงานได้รวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากเซ็นเซอร์ใช้ฟิลเตอร์แสงที่สามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างผิวหนังมนุษย์ได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังปลดล็อคได้เร็วขึ้นเพราะว่ามีการเพิ่มความสว่างของพื้นที่ปลดล็อคมากขึ้นนั่นเอง

OPPO Reno2 Full Review

 

สีสันการแสดงผลบนหน้าจอของ OPPO Reno2 มีให้เลือก 2 โหมด ได้แก่ สีสันแบบเจิดจ้า ซึ่งเป็นโหมด Vivid Colors ที่ทำให้หน้าจอมีสีแบบภาพยนตร์ (DCI-P3) สีสดและสวยสมจริงมากขึ้น และอีกโหมดคือ สีอ่อนโยน จะได้ภาพที่มีสีสันสบายตาและอ่อนโยนมากขึ้น

OPPO Reno2 Full Review

 

การดูคลิปวิดีโอบน YouTube พบว่ารองรับการแสดงผลภาพในระดับ FullHD 1080p @60fps ซึ่งจะทำให้ภาพมีความสวยงาม

OPPO Reno2 Review

 

ด้านความบันเทิงและเสียงนั้น OPPO ก็ได้เปิดตัวหูฟังไร้สาย OPPO Enco Q1 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบ Hybrid ANC คือการตัดเสียงจากไมโครโฟนแบบ Feed Forward (FF) และ Feed Back (FB) ซึ่งไมค์ทั้ง 2 สามารถทำงานประสานกันเพื่อติดตามเสียงรอบข้าง ทำให้ตลอดการใช้งานที่ฟังเสียงหรือพูดผ่านหูฟังตัวนี้จะประสิทธิภาพการตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุด

OPPO Reno2 Review

 

OPPO Enco Q1 ถือเป็นหูฟังที่จะสร้างประสบการณ์ด้านเสียงให้กับการดูหนัง ฟังเพลง รวมไปถึงการเล่นเกมด้วย ซึ่งตัวหูฟังก็สามารถคล้องคอและมีแม่เหล็กที่จะดูดติดกันได้เมื่อไม่ได้สวมใช้งานที่หู

OPPO Reno2 Review

 

ระบบเสียงของ Reno2 รองรับ Dolby Atmos เมื่อใช้งานร่วมกับหูฟัง จะได้มิติของเสียงที่สมจริงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง และการเล่นเกมก็จะสนุกมากยิ่งขึ้นด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับหน้าจอ Sunlight AMOLED ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อให้สามารถใช้งานกลางแจ้งได้อย่างคมชัด สู้แสงได้ดีมากขึ้นเมื่อใช้งานกลางวันที่มีแสงจ้ามากๆ

OPPO Reno2 Review

 

เมื่อใช้งานในที่แสงน้อยหรือในที่มืดก็มีเทคโนโลยี DC Dimming ที่ช่วยปรับแสงบนหน้าจอตามสภาพแสงที่มากและน้อย ถนอมสายตาได้ดีมากขึ้นเมื่อมองหน้าจอแสดงผลเป็นเวลานานๆ

OPPO Reno2 Full Review

 

Riding Mode ฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยให้การขับขี่ไม่ถูกรบกวน เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน โดยระบบจะใช้ตัวอักษรและปุ่มขนาดใหญ่ที่สามารถรับหรือปฏิเสธได้เท่านั้น และถ้าเลือกปฏิเสธสายโทรเข้า ระบบจะส่ง SMS กลับอัตโนมัติไปยังสายที่โทรเข้า หรือจะเลือกกำหนดเบอร์โทรศัพท์ที่อนุญาตในการรับสายได้ เพื่อไม่ให้พลาดสายที่สำคัญ

OPPO Reno2 Full Review

 

OPPO Cloud Service เป็นบริการที่ทาง OPPO ได้เพิ่มเข้ามาให้กับสมาร์ทโฟนของตนเองในทุกๆ รุ่น เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานสำหรับสำรองข้อมูลทั้งรูปภาพ วิดีโอ รายชื่อติดต่อ บุ๊กมาร์กของเบราว์เซอร์ และข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ ไปยัง Cloud โดยอัตโนมัติ ซึ่งข้อดีของบริการนี้จะช่วยให้การโอนถ่ายข้อมูลไปยังเครื่องใหม่ทำได้รวดเร็ว ทุกที่ทุกเวลา และข้อมูลสำคัญไม่หายด้วย

OPPO Reno2 Review

 

Digital Wellbeing หน้าแดชบอร์สรุปข้อมูลการใช้งานสมาร์ทโฟนและแอปพลิเคชั่นต่างๆ ทำให้ผู้ใช้งานทราบว่าใช้เวลาอยู่กับสมาร์ทโฟนมากน้อยขนาดไหนในแต่ละวัน หรือแม้กระทั่งจำนวนครั้งที่ปลดล็อคสมาร์ทโฟน ฟีเจอร์นี้ก็จะทำการบันทึกไว้ด้วย

OPPO Reno2 Full Review

 

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

OPPO Reno2 ใช้ชิพประมวลผล Snapdragon 730G ที่มีกระบวนการผลิตขนาด 8 นาโนเมตร โดยซีพียู Octa-core แบ่งการทำงานออกเป็น Dual-core 2.2GHz Kryo 470 Gold และ Hexa-core 1.8GHz Kryo 470 Silver พร้อมกราฟิก Adreno 618 และแรม 8GB โดยผลการทดสอบ AnTuTu เป็นการทดสอบภาพรวมของการทำงานในส่วนของหน่วยความจำแรม และประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยประมวลผลกราฟิกหรือจีพียู ทำคะแนนรวมได้ 216,424 คะแนน

OPPO Reno2 Full Review

 

ผลการทดสอบด้วย Geekbench 5 เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการทำงานและการประมวลผล การทดสอบนี้จะทำการประมวลออกมาเป็นตัวเลขแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ Single-Core และ Multi-Core หากได้คะแนนยิ่งสูงประสิทธิภาพการทำงานจะยิ่งดี โดยผลทดสอบของ OPPO Reno2 ทำคะแนน Single-Core ได้ 543 คะแนน และ Multi-Core ทำได้ 1,751 คะแนน

OPPO Reno2 Full Review

 

นอกจากนี้แล้วในการเล่นเกม ยังสามารถเปิดโหมดการเร่งความเร็วเกม Hyper Boost 2.0 เพื่อเรียกใช้งานซีพียูและปรับจีพียูให้จัดลำดับความสำคัญให้มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการเล่นเกม เพื่อไม่ให้มีการรบกวนระหว่างเล่นเกมได้ Hyper Boost ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องถึง 3 ด้าน ไม่ใช่แค่เรื่องเกม แต่ยังช่วยในส่วนของระบบ และแอปพลิเคชั่นทำให้ทำงานได้เร็วขึ้นด้วย

สำหรับ Game Space ได้รับการอัพเดทใหม่ใน ColorOS 6 มีหน้าตาและโทนสีที่สื่อถึงพลังในการประมวลผล ซึ่งฟีเจอร์นี้สำหรับใช้ในการจัดการเกมเอาไว้ในที่เดียว สามารถเลือกโหมดการเล่นเกมเพื่อประสิทธิในการใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นโหมดแข่งขัน หรือโหมดสมดุล

OPPO Reno2 Full Review

 

Reno2 ได้รับการรับรองประสิทธิภาพการเล่นเกมระดับ 5 ดาวจาก TUV Rheinland ผู้นำในการตรวจสอบมาตรฐานบริการระดับโลก โดยการรับรองครั้งนี้ได้รับการทดสอบประสิทธิภาพการเล่นเกมของตัวเครื่องทั้งหน้าจอ ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ และความแรงของสัญญาณ

สำหรับเกม RoV ตัวเครื่องรองรับโหมดเฟรมเรตสูง ภาพระดับ HD สามารถได้ลื่นไหล ไม่มีปัญหา เฟรมเรตนิ่งมากระหว่าง 58-60 fps บางจังหวะวิ่งทะลุไปที่ 61fps อีกทั้งหน้าจอที่กว้างยังช่วยให้เห็นสภาพแวดล้อมรอบๆ ขอบจอได้ดีมากขึ้น โอกาสมองเห็นศัตรูที่อยู่ขอบจอก็มีมากขึ้นด้วย

OPPO Reno2 Review OPPO Reno2 Review

 

แม้แต่ช่วงการเข้าร่วมทีมไฟต์ เฟรมเรตไม่ตก แถมยังวิ่งที่ 61fps อีกด้วย ซึ่งการแสดงผลภาพที่ดูลื่นไหลตลอดการเล่นเกม นอกจากชิปเซ็ตที่เร็วแรงที่สุดแล้ว ส่วนหนึ่งก็มาจาก Hyper Boost 2.0 ที่มาพร้อม FrameBoost สำหรับช่วยให้อัตราเฟรมเรตทำได้แบบนิ่งๆ ไม่สะดุด และ TouchBoost ที่ทำให้ความไวในการแตะสัมผัสหน้าจอเพื่อควบคุมการเล่นเกมทำได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

OPPO Reno2 Review

 

ทดสอบเล่นเกม Asphalt 9 : Legends เกมแข่งรถจาก Gameloft ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ประสบการณ์เกมคอนโซลที่สมจริงและภาพกราฟิกที่สวยงามมากขึ้นด้วยเทคนิค HDR พร้อมรถจากหลายค่ายดัง ก็สามารถเล่นบน OPPO Reno2 ได้ลื่นไหล และไม่มีกระตุกเลยแม้แต่นิดเดียว

OPPO Reno2 Review

 

ทดสอบเล่นเกม PUBG Mobile สุดยอดเกมแอ็คชั่นใหม่ล่าสุดที่พัฒนาด้วย Unreal Engine 4 เป็นเกมที่มีภาพและกราฟิกที่สวยงามมาก ต้องใช้การควบคุมทิศทาง และความแม่นยำในการระบุเป้ายิง OPPO Reno2 สามารถเล่นได้ในโหมดกราฟิกระดับสูง และความละเอียดภาพแบบ HD

OPPO Reno2 ReviewOPPO Reno2 Review

 

อีกหนึ่งความเร้าใจและทำให้การเล่นเกม PUBG Mobile หรือเกมแนวเดียวกันนี้มีความสนุกมากขึ้นไปอีกคือ ระบบเสียง Dolby Atmos แบบสเตอริโอซ้ายขวาเมื่อใช้งานร่วมกับหูฟัง ทุกครั้งที่ยิงจะได้เสียงที่กระหึ่มสะใจมากๆ และถ้ามีเสียงปืนหรือเสียงเดินจากทางด้านซ้าย ลำโพงหูฟังซ้ายก็จะดัง และถ้าอยู่ทางด้านขวา ลำโพงหูฟังทางขวาก็จะดัง

OPPO Reno2 Review

 

ทดสอบเล่นเกม Call of Duty Mobile ซึ่งเป็นเกม FPSs ในตำนานที่เปิดให้เล่นกันได้แล้วบนมือถือ โดยตัวเกมมาพร้อมกับกราฟิกที่สวยสมจริงมากๆ จากการเล่นบน OPPO Reno2 พบว่าลื่นไหลดีตลอดการเล่น การแตะหน้าจอเพื่อเลื่อนมุมมองหรือเล็งเป้าก็ตอบสนองได้รวดเร็วแบบทันทีไม่มีหน่วง

OPPO Reno2 Review OPPO Reno2 Review

 

อีกหนึ่งฟีเจอร์เจ๋งๆ ที่ชอบมากๆ ระหว่างการเล่นเกมแล้วต้องพิมพ์ข้อความ ด้วยฟีเจอร์ใหม่จะไม่มีคีย์บอร์ดขึ้นมาดันหน้าจอและบังเต็มหน้าจออีกต่อไปแล้ว ทำให้ระหว่างการพิมพ์ข้อความก็ยังมองเห็นหน้าจอได้ตลอดเวลา และคีย์บอร์ดก็สามารถเลื่อนไปวางตำแหน่งใดบนหน้าก็ได้ด้วย

OPPO Reno2 Review

 

แบตเตอรี่ของรุ่นนี้มีความจุมากถึง 4000mAh จากการทดสอบใช้งานทั่วไป เปิดกล้องถ่ายรูปทั้งวันเป็นร้อยรูป, เล่นเกมต่อเนื่องไปชั่วโมงกว่าๆ พบว่าแบตเตอรี่ยังเหลือกลับมาถึงบ้าน และยังมีระบบชาร์จไว VOOC 3.0 ด้วยกำลังไฟสูงสุด 20W โดยทั้งหัวอะแดปเตอร์และสายชาร์จมีให้ในกล่อง ไม่ต้องซื้อเพิ่ม

OPPO Reno2 Review

 

จากการทดสอบชาร์จแบตเตอรี่เพื่อทดสอบความเร็ว VOOC 3.0 เริ่มจาก 15% – 62% ใช้เวลาเพียง 30 นาที และใช้เวลาชาร์จ 50 นาที ได้แบตเตอรี่ถึง 83% ซึ่งรวดเร็วมากๆ และเทคโนโลยีการชาร์จยังมีความปลอดภัยในการชาร์จจากหัวชาร์จถึงแบตเตอรี่ภายในตัวเครื่องด้วยระบบความปลอดภัย 5 ขั้นตอน

OPPO Reno2 Review

 

กล้องถ่ายรูป

OPPO Reno2 Full Review

OPPO Reno2 มีกล้องหลังทั้งหมด 4 ตัว ประกอบด้วย 48 + 13 + 8 + 2 ล้านพิกเซล ซึ่งแต่ละเลนส์กล้องก็มีระยะในการถ่ายและฟีเจอร์ที่แตกต่างกันออกไป

 

Auto Mode ถ่ายยังไงก็สวย ด้วย AI Scene Recognition

OPPO Reno2 Review OPPO Reno2 ReviewOPPO Reno2 Camera Review OPPO Reno2 Camera Review OPPO Reno2 Camera Review

AI Scene Recognition เป็นเทคโนโลยีที่มีอยู่ในกล้องของสมาร์ทโฟน OPPO เกือบทุกรุ่น ซึ่งเป็นตัวช่วยที่จะคอยตรวจจับวัตถุที่กำลังถ่าย รวมไปถึงสภาพแสง และสภาพแวดล้อม แล้วปรับค่ากล้องให้เหมาะกับการถ่ายฉากนั้นๆ อัตโนมัติ ทำให้ได้ภาพที่สวยงาม ซึ่งผู้ใช้งานไม่ต้องปรับค่ากล้องเอง

 

Ultra Wide Angle ถ่ายภาพมุมกว้าง

OPPO Reno2 Camera Review OPPO Reno2 Camera ReviewOPPO Reno2 Review OPPO Reno2 Review OPPO Reno2 Review

กล้อง Wide Angle ของ Reno2 ถ่ายภาพได้มุมกว้าง 116 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เหมาะสำหรับการถ่ายวิวที่ต้องการเก็บบรรยากาศรอบๆ ได้ครบหรือถ่ายภาพคนเป็นกลุ่ม รวมไปถึงสถานการณ์ที่มีพื้นที่แคบๆ ก็สามารถเปิดโหมดนี้ถ่ายได้โดยไม่ต้องถ่ายไกล

 

ซูมไกลสุด 20 เท่า ไกลแค่ไหน ก็เห็นชัด

OPPO Reno2 Camera ReviewOPPO Reno2 Review

กล้องของ OPPO Reno2 สามารถซูมแบบ Hybrid ได้ถึง 5 เท่าโดยไม่สูญเสียรายละเอียด และซูมต่อเนื่องแบบ Digital ไปได้ไกลสุดถึง 20 เท่า ซึ่งจากภาพตัวอย่างจะเห็นว่าการซูมในระยะ 5 เท่าเก็บรายละเอียดได้ดีมาก มีความคมชัด และในระยะ 20 เท่า ก็ยังให้รายละเอียดครบว่าวัตถุที่ซูมนั้นคืออะไร

 

Al Beauty Mode สวยเป็นธรรมชาติ

OPPO Reno2 Camera Review OPPO Reno2 Camera Review OPPO Reno2 Camera Review

AI Beauty เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้การถ่ายภาพใบหน้าบุคคลออกมาสวยงามเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องแต่งผ่านแอปพลิเคชั่นอื่นให้ยุ่งยาก ซึ่งฟีเจอร์มีความฉลาดในการจำแนกและปรับโทนสีผิวตามสภาพแสงโดยรอบ และรองรับการปรับความสวยได้สูงสุดถึง 4 คนในภาพถ่ายเดียวกัน

 

Portrait Mode ถ่ายคนหน้าชัดหลังเบลอ

OPPO Reno2 Camera Review OPPO Reno2 Camera Review OPPO Reno2 Camera Review OPPO Reno2 Camera Review

Portrait Mode เป็นการเพิ่มลูกเล่นลงในภาพถ่ายด้วยเอฟเฟ็กต์โบเก้ ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์กล้องและตัวซอฟต์แวร์ที่มีความฉลาดในการจำแนกวัตถุออกจากพื้นหลัง ทำให้สามารถละลายฉากหลังได้เนียนเป็นธรรมชาติ การตัดขอบก็มีความแม่นยำและคมมาก

 

OPPO Reno2 Portrait Lighting OPPO Reno2 Portrait Lighting OPPO Reno2 Portrait Lighting

การถ่ายภาพบุคคลด้วย Portrait Mode ยังสามารถเพิ่มเอฟเฟ็กต์แสงไฟได้ด้วย มีให้เลือกทั้งหมด 6 ฟิลเตอร์ ซึ่งแต่ละแสงก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป

 

HDR Mode สภาพแสงไหนก็เห็นชัดทุกรายละเอียด

OPPO Reno2 Camera Review

HDR Mode เป็นการถ่ายภาพในสภาพแสงที่ต่างกันมากๆ หรือที่ที่มีแสงน้อยมากๆ แล้วนำภาพที่ถ่ายหลายช็อตมารวมเป็นภาพเดียวกัน เพื่อเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ที่มีแสงน้อยได้ย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะที่พื้นที่แสงจ้ามากๆ ก็จะลดแสงลงเพื่อให้เห็นรายละเอียดที่ชัดเจนมากขึ้น

 

Ultra Macro Mode เล็กแค่ไหนก็เห็นชัด

OPPO Reno2 Camera ReviewOPPO Reno2 Review OPPO Reno2 Review

Ultra Macro Mode ใช้สำหรับถ่ายวัตถุที่มีขนาดเล็กๆ ในระยะใกล้ๆ เช่น สัตว์เล็กๆ และพืชเล็กๆ พร้อมกับเทคโนโลยีการจำแนกสถานการณ์อัจฉริยะที่จะแนะนำเลนส์ที่เหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพระยะใกล้โดยอัตโนมัติ และสามารถเข้าใกล้วัตถุได้ใกล้ถึง 2.5 เซ็นติเมตร

 

Ultra Dark Mode เปลี่ยนความมืดเป็นความสว่าง

OPPO Reno2 Review OPPO Reno2 Review OPPO Reno2 Review OPPO Reno2 Review OPPO Reno2 Review OPPO Reno2 Review

ก้าวไปอีกขันสำหรับ Reno2 ที่มาพร้อม Ultra Dark Mode ทำให้การถ่ายภาพง่ายในที่มืดสามารถสว่างขึ้น และเห็นรายละเอียดวัตถุต่างๆ ได้ ด้วยความฉลาดของ NPU ที่จะปรับค่าความสว่างของกล้องให้อัตโนมัติหากระดับแสงมีความมืดมากๆ โดยไม่สร้าง Noise ในขณะที่ถ่ายภาพกลางคืนทั่วไปก็เก็บแสงได้อย่างคมชัด

 

กล้องหน้าเซลฟี่ 16 ล้านพิกเซล

OPPO Reno2 Camera Review

OPPO Reno2 มีกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 และโหมด AI Beauty ที่ช่วยให้การถ่ายเซลฟี่ออกมาสวยงามเป็นธรรมชาติในทุกสภาพแสง

นอกจากนี้ก็ยังมีลูกเล่นสติกเกอร์ AR น่ารักๆ ให้เลือกใช้งาน เห็นตัวอย่างได้แบบเรียลไทม์ขณะถ่าย เพิ่มความสนุกให้กับการถ่ายรูปทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

OPPO Reno2 Camera ReviewOPPO Reno2 Camera Review

 

ถ่ายวิดีโอนิ่งทุกช็อต

OPPO Reno2 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีความโดดเด่นด้านการถ่ายรูปและการถ่ายวิดีโอ โดยมีการอัพเกรดและเพิ่มฟีเจอร์เพื่อการถ่ายวิดีโอได้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโหมด Ultra Steady ที่ช่วยให้การถือถ่ายวิดีโอด้วยมือเปล่าแทบไม่มีการสั่นไหวเลย ภาพนิ่งและดูนุ่มนวลมากๆ ซึ่งเป็นการใช้เทคโนโลยีกันสั่นทั้ง OIS และ EIS

OPPO Reno2 Review

 

การบันทึกเสียงขณะถ่ายวิดีโอสามารถเลือกได้ว่าต้องการเสียงในรูปแบบใด ไม่ว่าจะเป็น Atmos Mode ใช้ไมโครโฟน 3 ตัวเพื่อสร้างเอฟเพ็กต์เสียงแบบรอบทิศทาง 360 องศา และ Audio Focus สามารถกรองเสียง
รบกวนที่มาจากทิศทางอื่นออกได้เมื่อถ่ายวิดีโอ

OPPO Reno2 Review

 

Video Zoom เทคโนโลยีสำหรับการถ่ายวิดีโอที่มีการซูมเข้าไปยังวัตถุแบบ Hybrid ได้ 5 เท่า โดยไม่สูญเสียรายละเอียด และซูม Digital ได้สูงสุด 20 เท่า พร้อมกับฟีเจอร์ Audio Zoom ที่ช่วยเพิ่มเสียงของวัตถุที่ทำการซูมเข้าไปหาได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่จะมีประโยชน์มากๆ เมื่อถ่ายวิดีโอในขณะลมแรงหรือถนนที่มีผู้คนจำนวนมาก เป็นต้น

ชมคลิปวิดีโอถ่ายด้วยโหมด Ultra Steady

 

Bokeh Effect Video ฟีเจอร์ที่ทำให้การถ่ายวิดีโอมีความโดดเด่นสวยงามมากกว่าการถ่ายวิดีโอทั่วไป โดยก่อนการถ่ายวิดีโอสามารถปรับพื้นหลังให้เป็นแบบหน้าซัดหลังเบลอได้ ซึ่งเอฟเพ็กต์นี้รองรับทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง และรองรับการเบลอพื้นหลังเฉพาะการถ่ายคน 1 คนเท่านั้น

ชมคลิปวิดีโอ Bokeh Effect Video

 

สรุปจุดเด่น

 • ดีไซน์สวย วัสดุพรีเมี่ยม หน้าจอใหญ่เต็มตา สีสันคมชัดด้วยหน้าจอแบบ Sunlight AMOLED FHD+
 • ซีพียู Qualcomm Snapdragon 730G และ Adreno 618 ใช้งานทั่วไปและเล่นเกมกราฟิกสวยๆ ได้สบาย มาพร้อม RAM 8GB ใช้งานได้ลื่นๆ
 • ROM 256GB สามารถเพิ่ม MicroSD ได้สูงสุด 256GB
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 4 เลนส์ ครบทุกระยะในการถ่ายรูป ระบบโฟกัสทำงานได้รวดเร็ว ไม่หน่วง และอัพเกรดเพิ่มฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอ
 • กล้องหน้า Pivot Rising Camera ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เซลฟี่สวยคมชัด
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย ColorOS 6.1 มีฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้ใช้งานเพียบ
 • รองรับ Dual Wi-Fi, Bluetooth 5.0, NFC, ช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh รองรับ VOOC 3.0 Flash Charge 20W

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ตัวเครื่องไม่มีลำโพงคู่ โดยรองรับระบบเสียง Dolby Atmos เมื่อใช้งานกับหูฟัง

OPPO Reno2 F สามารถถ่ายภาพได้สวยทุกมุมมองในราคา 11,990 บาท และ OPPO Reno2 ให้ภาพถ่ายคมชัดในทุกระยะ ราคาอยู่ที่ 17,990 บาท โดยมีโปรโมชั่นจาก AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 3,490 บาท ดูรายละเอียดที่นี่

OPPO Reno2 Pre-order Promotion

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Android News

OPPO Find X2 Pro | 5G กล้องอันดับ 1 DXOMARK ถ่ายภาพออกมาจะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14

OPPO Find X2 Series 5G นอกจากจะมีหน้าจอแสดงผลที่สวยระดับ A+ จาก DisplayMate แล้ว OPPO Find X2 Pro | 5G ยังมีกล้องที่ถ่ายรูปได้ดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ในเวลานี้ด้วยจากการทดสอบของ DXOMARK ด้วยคะแนน 124 คะแนน

 

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera PhoneOPPO Find X2 Pro 5G DXOMARK

OPPO Find X2 Pro | 5G เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่ตอกย้ำว่า OPPO ไม่เคยหยุดพัฒนากล้องถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟน โดยในรุ่นใหม่นี้มาพร้อมกล้องหลัง Ultra Vision Camera System ที่มีทั้งหมด 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล f/1.7 Sony IMX689, กล้อง Ultra Wide Angle ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล f/2.2 Sony IMX586 และกล้อง Periscope Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f/3.0

 

กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล Sony IMX689

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro 5G Sony IMX689 DXOMARK

กล้องหลักของ OPPO Find X2 Pro | 5G ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เป็นเซ็นเซอร์ Sony IMX689 ที่มีขนาดเซ็นเซอร์รับภาพใหญ่ถึง 1/1.4 นิ้ว และรูรับแสงที่กว้าง f/1.7 นั่นหมายความว่าตัวกล้องสามารถถ่ายได้คมชัดมากกว่าและสว่างมากขึ้นนั่นเอง อีกทั้งยังเป็นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับ 12bit True Capture ซึ่งสามารถผลิตภาพขนาด 12bit ได้

 

OPPO Find X2 Pro Auto Mode

OPPO Find X2 Pro Auto Mode

OPPO Find X2 Pro Auto Mode

ภาพถ่ายกลางวันจากกล้องหลักให้รายละเอียดที่คมชัดมากๆ และการประมวลผลภาพยังคงให้สีสันที่สมจริงเป็นธรรมชาติ

 

All Pixel Omni-Directional PDAF ดียังไง?

OPPO All Pixel Omni-Directional PDAF

OPPO All Pixel Omni-Directional PDAF

เทคโนโลยีที่ทำให้การถ่ายรูปบน OPPO Find X2 Pro | 5G มีประสิทธิภาพการโฟกัสที่ดีเยี่ยมมากขึ้นคือ All Pixel Omni-Directional PDAF ถ้าพูดให้เข้าใจกันง่ายๆ ก็คือระบบ Dual Pixel ที่เรารู้จักกัน เป็นเทคโนโลยีที่แยกจุดพิกเซลในเซ็นเซอร์รับภาพออกเป็น 2 โฟโต้ไดโอดหรือแยกแสงซ้าย-ขวาในทุกจุดพิกเซลทั้งหมด 100% ทำให้การโฟกัสทำได้อย่างรวดเร็ว ไม่หลุดโฟกัส สามารถโฟกัสในที่มืดได้ดี และจะเห็นถึงความเร็วในการโฟกัสที่ชัดเจนมากๆ เมื่อถ่ายถ่ายรูปในที่แสงน้อย แตกต่างจากระบบ PDAF บนสมาร์ทโฟนทั่วไปที่ไม่ได้มีเซ็นเซอร์ตรวจจับโฟกัสทุกพิกเซล ทำให้การโฟกัสช้าหรือหน่วงนั่นเอง

 

Dual Native ISO แสงแบบไหนก็ถ่ายสวย

OPPO Find X2 Pro 5G Night Mode

การถ่ายรูปด้วยกล้องสมาร์ทโฟนทั่วไปเรามักจะพบว่าเมื่อถ่ายภาพในสภาพแสงที่แตกต่างกันจะได้ภาพที่ไม่ค่อยคมชัด รายละเอียดเก็บได้ไม่ครบ แต่กล้องหลักของ OPPO Find X2 Pro | 5G ด้วยประสิทธิภาพของ Sony IMX689 ที่มีระบบ Dual Native ISO จะช่วยปรับค่าความไวแสงหรือ ISO ให้อัตโนมัติ ประมวลผลภาพที่แตกต่างกันระหว่างการถ่ายภาพแสงจ้าที่มีการปรับ ISO ต่ำ และภาพถ่ายแสงน้อยที่ปรับ ISO สูง ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือภาพมีความคมชัดและเก็บรายละเอียดได้ครบไม่ว่าจะแสงน้อยหรือแสงจ้า โดยที่เราไม่ต้องปรับตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก

 

Ultra Night Mode 3.0 ถ่ายกลางคืนได้สว่างกว่าตาเห็น

OPPO Find X2 Pro 5G Night Mode 1

OPPO Find X2 Pro 5G Night Mode

OPPO Find X2 Pro 5G Night Mode

ภาพถ่ายกลางคืนด้วยโหมด Ultra Night Mode 3.0 ถ่ายภาพออกมาได้สวยคมชัดและเก็บแสงได้ดีมากๆ โดยแทบไม่มี Noise เลย เพราะว่ารุ่นนี้มีเทคโนโลยี Dual Native ISO อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่าสามารถช่วยลด Noise ในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืนได้อัตโนมัติ แม้ว่าจะดัน ISO สูงๆ ภาพที่ได้ก็แทบจะไม่มี Noise เลย

 

Live HDR Video ถ่ายวิดีโอย้อนแสงหน้าไม่ดำ

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

ในครั้งนี้ OPPO Find X2 Pro | 5G ได้อัปเกรดไปอีกระดับสำหรับการถ่าย Live HDR Video ซึ่งเป็นการถ่ายวิดีโอย้อนแสงในสภาพแสงจ้าที่แตกต่างกัน ซึ่งวิดีโอที่ได้นั้นทำออกมาได้น่าประทับใจมากๆ เพราะหน้าคนไม่ดำ และเห็นรายละเอียดสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะต้นไม้และท้องฟ้าด้านหลังก็เห็นครบ

 

Ultra Wide Angle กว้างและชัด 48 ล้านพิกเซล

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro Ultra Wide Camera 01 OPPO Find X2 Pro Ultra Wide Camera OPPO Find X2 Pro Ultra Wide Camera

มาถึงกล้อง Ultra Wide Angle ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล f/2.2 เซ็นเซอร์ Sony IMX586 ถ่ายได้มุมกว้างถึง 120 องศา ในครั้งนี้ต้องบอกว่าภาพ Ultra Wide Angle ที่ถ่ายออกมานั้นสวยขึ้นและคมชัดมากๆ เพราะว่ามีความละเอียดสูง 48 ล้านพิกเซล

 

Ultra Macro Mode ถ่ายใกล้สุด 3 ซม.

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

กล้อง Ultra Wide Angle สามารถถ่าย Ultra Macro Mode ได้ด้วย ถือกล้องจ่อเข้าไปใกล้วัตถุได้ใกล้สุดถึง 3 เซนติเมตรเลยทีเดียว ทำให้ถ่ายภาพในระยะที่ใกล้มากๆ ได้แบบที่กล้องสมาร์ทโฟนไม่เคยทำได้ และยังเป็นภาพที่มีความคมชัดสูงสุดของเลนส์อีกด้วย

 

Portrait Mode หน้าชัดหลังละลาย

OPPO Find X2 Pro Portrait Camera

OPPO Find X2 Pro Portrait Camera

OPPO Find X2 Pro Portrait Camera

Portrait Mode ในรุ่น OPPO Find X2 Pro | 5G ถ่ายภาพบุคคลได้สวยโดดเด่นเป็นธรรมชาติ สามารถตัดขอบเพื่อละลายฉากหลังได้เนียน ในขณะที่ใบหน้าก็มีการปรับแต่งให้สวยงามเป็นธรรมชาติอัตโนมัติ

 

ซูมไกลสุด 60 เท่า

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro Zoom Camera

OPPO Find X2 Pro Zoom Camera

OPPO Find X2 Pro Zoom CameraOPPO Find X2 Pro Zoom Camera

OPPO Find X2 Pro Zoom Camera

OPPO Find X2 Pro Zoom Camera

สำหรับกล้อง Periscope Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f/3.0 ของ OPPO Find X2 Pro | 5G สามารถซูมแบบ Hybrid ได้ถึง 10 เท่า โดยไม่สูญเสียรายละเอียด และซูมต่อเนื่องแบบ Digital ได้สูงสุด 60 เท่า

 

เซลฟี่สวย 32 ล้านพิกเซล

OPPO Find X2 Pro Selfie Camera

OPPO Find X2 Pro Selfie Camera

OPPO Find X2 Pro | 5G ยังมีกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพสวยได้ทุกสภาพแสงไม่ว่าจะกลางวันหรือตอนแสงน้อยด้วยฟีเจอร์ HD Night Selfies

 

ถ่ายวิดีโอกันสั่น Ultra-Wide Angle Anti-Shake Video

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

ยังไม่หมดแค่นั้น OPPO Find X2 Pro | 5G ยังสามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพด้วยระบบกันสั่นและเป็นวิดีโอแบบมุมกว้างด้วย Ultra-Wide Angle Anti-Shake Video

 

ตัดต่อวิดีโอง่ายและสนุกด้วยแอป Soloop

Soloop

นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ 3-Mic Recording ที่ใช้ไมโครโฟน 3 ตัวในการบันทึกเสียง และมีแอปพลิเคชั่น Soloop Smart Video Editor ที่ติดตั้งมาให้เลยในตัวเครื่อง ซึ่งเจ้าแอปตัวนี้มีความฉลาดในการแก้ไขหรือตัดต่อวิดีโอได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การทำคลิปสนุกๆ แบบ Vlog เป็นเรื่องง่ายมากขึ้น

 

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

สำหรับ OPPO Find X2 Pro | 5G มีสีใหม่เข้ามาวางจำหน่ายแล้ว Orange (Vegan Leather) Limited Edition มาพร้อมกับฝาหลังสีส้มดีไซน์แบบหนัง และมีกรอบตัวเครื่องสีทองสวยหรู โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 มีนาคม 2563

 

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

เป็นเจ้าของ OPPO Find X2 Pro | 5G ได้ในราคา 40,990 บาท ที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ พร้อมรับฟรี OPPO Enco Free True Wireless Headphones มูลค่า 3,999 บาท และพบกับโปรโมชั่นส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 15,000 บาท เมื่อซื้อ OPPO Find X2 Series 5G ผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย พิเศษสำหรับ OPPO Find X2 Pro 5G รับฟรี OPPO Enco Free True Wireless Headphones มูลค่า 3,999 บาท
หรือสามารถเป็นเจ้าของได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ที่ลิ้งก์นี้ https://bit.ly/oppoth-lzd

อ่านต่อ...

Android News

จัดเต็ม 10 เหตุผลทำไมต้องเป็นเจ้าของ OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก สเปคสุดคุ้มค่า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OPPO A31 All features you need to know

OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดจาก OPPO ที่ทุกคนไม่ควรพลาดการเป็นเจ้าของ เพราะรุ่นนี้จิ๋วแต่แจ๋วของจริง อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบ บอกเลยว่าจัดเต็มมากๆ ไปดูของจริงกันเลย

1. เก็บข้อมูลได้เยอะ 128GB

OPPO A31 All features you need to know 08

OPPO A31 มาพร้อมแรม 4GB และความจุตัวเครื่อง 128GB ใช้งานได้เต็มที่ เก็บข้อมูลได้เยอะ ไม่ต้องกังวลว่าตัวเครื่องจะเต็ม เพราะนอกจากเมมตัวเครื่องจะเยอะแล้ว ยังสามารถใส่เมมภายนอกได้ด้วย microSD Card สูงสุด 256GB

 

2. AI 3 กล้องหลัง

OPPO A31 All features you need to know

OPPO A31 มีกล้องหลัง 3 ตัว มาพร้อม AI ที่มีความฉลาดสำหรับช่วยให้การถ่ายรูปทำได้ง่ายและออกมาสวยงามโดยไม่ต้องตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก โดยกล้องหลักมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล f/1.8, กล้อง Macro 2 ล้านพิกเซล f/2.4 และกล้อง Depth 2 ล้านพิกเซล f/2.4

 

3. กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

OPPO A31 with 12MP Camera OPPO A31 with 12MP Camera OPPO A31 with 12MP Camera OPPO A31 with 12MP Camera OPPO A31 with 12MP Camera

ต้องบอกว่ากล้องหลักขนาด 12 ล้านพิกเซลของ OPPO A31 นั้นมีรูรับแสงที่กว้าง f/1.8 ทำให้เก็บภาพได้สว่างและคมชัด อีกทั้งยังมี AI เข้ามาช่วยทำให้ภาพมีความสวยงามมากขึ้นอีกด้วย

 

4. ภาพสวยโดดเด่นด้วย Portrait Bokeh

OPPO A31 Portrait Bokeh ModeOPPO A31 Portrait Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode

กล้องของ OPPO A31 มีเลนส์ 2 ล้านพิกเซลสำหรับช่วยเก็บรายละเอียดความชัดลึกชัดตื้น ทำงานคู่กับกล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล ทำให้การถ่ายภาพ Portrait Bokeh เพื่อละลายฉากหลังทำได้สวยโดดเด่นเป็นธรรมชาติมากขึ้น และยังมีฟิลเตอร์ให้เลือกใช้งานเพื่อปรับโทนสีได้หลากหลายอีกด้วย

 

5. ใกล้แค่ไหนก็ชัดด้วย Macro Lens

OPPO A31 Macro Lens OPPO A31 Macro LensOPPO A31 with Macro Camera OPPO A31 Macro Lens 01

OPPO A31 มีเลนส์ Macro ที่สามารถถ่ายภาพในระยะใกล้เพียงแค่ 4 เซนติเมตร นั่นก็หมายความว่าเราสามารถถือกล้องเข้าไปใกล้ๆ วัตถุเพื่อเก็บรายละเอียดของภาพได้อย่างคมชัดมากขึ้น โดยสามารถถ่ายภาพในระยะใกล้ได้เพียงแค่ 4 เซนติเมตร ไม่ว่าจะเป็นภาพอาหารที่เห็นรายละเอียดน่ากินมากขึ้น หรือจะเป็นเกสรดอกไม้ในระยะที่ใกล้มากๆ รวมไปถึงภาพถ่ายสิ่งของต่างๆ ที่มีขนาดเล็กก็สามารถเห็นรายละเอียดได้อย่างคมชัด

 

6. มีชีวิตชีวาด้วย Dazzle Color Mode

OPPO A31 Dazzle Color Mode 01 OPPO A31 Dazzle Color Mode

OPPO A31 มีโหมดเพิ่มสีสันสดใสให้กับรูปภาพด้วย Dazzle Color Mode เพิ่มความโดดเด่นและทำให้รูปถ่ายดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

7. กล้องหน้าถ่ายสวย AI Beauty 2.0

OPPO A31 Selfie with AI Beauty OPPO A31 Selfie with AI Beauty OPPO A31 Selfie with AI Beauty

กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลของ OPPO A31 เซลฟี่ยังไงก็ออกมาสวยเนียนเป็นธรรมชาติ เพราะกล้องเขามี AI Beauty 2.0 ซึ่งมีความฉลาดมากๆ สำหรับช่วยปรับแต่งใบหน้าให้ออกมาสวยเป็นธรรมชาติอัตโนมัติ โดยที่เราไม่ต้องปรับตั้งค่าหรือนำไปแต่งผ่านแอปพลิเคชั่นอื่นให้ยุ่งยาก รวมไปถึงสามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังละลายได้อีกด้วย

 

8. ดีไซน์สวย บาง เบา

OPPO A31 All features you need to know

OPPO A31 เป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา แต่ขอบอกว่าดีไซน์ตัวเครื่องสวยมากทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สีที่ใช้ในบทความเป็นสีดำ Mystery Black โทนสีคลาสิก เรียบหรู ตัวเครื่องมีความบางและเบา หยิบจับใช้งานได้ถนัดมือ โดยยังมีอีก 1 สีด้วย นั่นก็คือสีขาว Fantasy White เป็นการไล่เฉดสีขาวกับสีเขียวมินท์ได้อย่างลงตัว ได้รับแรงบันดาลใจจากกระเบื้องเคลือบของ Ru Ware ซึ่งเป็นเครื่องปั้นดินเผาจีนที่มีชื่อเสียงและหายากจากราชวงศ์ซ่ง

 

9. หน้าจอใหญ่เต็มตา

OPPO A31 All features you need to know

OPPO A31 มีหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว มองเห็นได้แบบเต็มตา เพราะว่ารุ่นนี้ดีไซน์หน้าจอแบบหยดน้ำ ซึ่งมีพื้นที่รอยบากสำหรับติดตั้งกล้องหน้าเล็กมากๆ ไม่รบกวนสายตาเวลาใช้งาน

 

10. แบตอึด ใช้งานยาวๆ ทั้งวัน

OPPO A31 All features you need to know

เห็นฟีเจอร์​ของ OPPO A31 ที่อัดแน่นขนาดนี้แล้ว ก็ไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะเพียงต่อการใช้งานทั้งหรือไม่ เพราะรุ่นนี้มีความจุของแบตเตอรี่มากถึง 4230 mAh ถ่ายรูป เล่นโซเชียล หรือเล่นเกมต่อเนื่องได้สบายๆ อยู่ได้ทั้งวันอย่างแน่นอน

 

OPPO A31 ให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ในราคาเพียง 5,999 บาท ที่ OPPO Brand Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ต้องบอกว่ารุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาที่ให้ฟีเจอร์มาเยอะจริงๆ ครบทุกการใช้งาน ได้สเปคคุ้มค่าราคามากๆ

อ่านต่อ...

Android News

TRUE 5G ใช้งานได้แล้วบน HUAWEI Mate30 Pro 5G พร้อมวิธีกดรับสิทธิ์ทดลองใช้งาน 5G

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

HUAWEI แบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ จับมือกับ TrueMove H พร้อมแล้วสำหรับการใชังาน 5G บน HUAWEI Mate30 Pro 5G สมาร์ทโฟนรุ่นแรกในไทยที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

HUAWEI Mate30 Pro 5G ต้องบอกว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่วางจำหน่ายในไทยแล้วรองรับการใช้งาน 5G ได้ทันที โดยมาพร้อมเช็ตเซ็ตที่มีชิปโมเด็ม 5G อย่าง Kirin 990 5G ซึ่งก็สอดรับกับการเปิดให้ใช้งาน 5G ของ TrueMove H บนย่านความถี่ 2600 MHz

ผู้ที่ต้องการลองใช้งานระบบเครือข่าย 5G สามารถเริ่มได้แล้ววันนี้ โดยจับจองเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate30 Pro 5G ที่รองรับระบบ 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิจาก TrueMove H ในราคาเริ่มต้นเพียง 16,990 บาท โดยสามารถผ่อน 0% ได้นานสูงสุดถึง 36 เดือน

นอกจากสมาร์ทโฟน HUAWEI แล้ว ทาง TRUE ยังเตรียมผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในกลุ่มสมาร์ทดีไวซ์ เพื่อออกมารองรับการใช้งานระบบเครือข่าย 5G อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมสนองตอบเทรนด์ IoT (Internet of Things) แห่งอนาคต

 

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

ตัวอย่างผลการทดสอบความเร็วระดับ 5G ในปัจจุบัน บนสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate30 Pro 5G

 

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

หมายเหตุ: ผลทดสอบความเร็วอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามพื้นที่ทำการทดสอบ

 

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

สำหรับพื้นที่ในการทดสอบระบบ TRUE 5G สามารถทดลองได้ในสถานที่ ดังต่อไปนี้

1) หัวเมืองชั้นใน กรุงเทพฯ ได้แก่ สยาม, สีลม, สาทร, บรรทัดทอง, สี่พระยา, อโศก, เพชรบุรี, พระราม 9, รัชดา, ชิดลม, เพลินจิต, นานา, สุขุมวิท

2) สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน 4 สถานี ได้แก่ MRT วัดมังกร, MRT สามยอด, MRT สนามไชย, MRT อิสรภาพ

3) ทรูช็อป และทรูสเฟียร์ 21 สาขา ได้แก่ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิตทรูช็อปแฟชั่นไอส์แลนด์, ทรูช็อปซีคอนสแควร์, ทรูช็อปเดอะมอลล์บางกะปิ, ทรูช็อปเดอะมอลล์บางแค, ทรูช็อปเซ็นทรัลปิ่นเกล้า, ทรูช็อปเซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต, ทรูช็อปเซ็นทรัลพลาซ่า ศาลายา, ทรูช็อปเมกาบางนา, ทรูช็อปเซ็นทรัลพระราม 2, ทรูช็อปเซ็นทรัลบางนา, ทรูช็อปเซ็นทรัลลาดพร้าว, ทรูช็อปเซ็นทรัลเวิลด์, ทรูช็อปอยุธยา พาร์ด, ทรูช็อปเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์, ทรูช็อปเอ็มควอเทียร์, ทรูช็อปดิจิตอล เกตเวย์, ทรูแบรนดิ้งช้อป ไอคอนสยาม, ทรูสเฟียร์เอ็มควอเทียร์, ทรูสเฟียร์เซ็นทรัลเวิลด์ ทรูสเฟียร์ ไอคอนสยาม

 

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

สำหรับการเช็คความพร้อมของซิม สามารถกด *5555*1# โทรออก เพื่อเช็คความพร้อมมือถือและซิมการ์ดว่ารองรับ 5G หรือไม่ และกด *5555*2# โทรออก เพื่อรับสิทธิทดลองทดสอบใช้งาน 5G ฟรี “เฉพาะกรณีซื้อเครื่อง5G กับทรู พร้อมเปิดบริการ 4G+ Extrafun Unlimited/Best Deal Best Choice มูลค่า 1,099 บาทขึ้นไปเท่านั้น” จนถึง 31 ธันวาคม 2563

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14 OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO Find X2 Pro | 5G กล้องอันดับ 1 DXOMARK ถ่ายภาพออกมาจะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย

OPPO Find X2 Series ...

OPPO A31 All features you need to know OPPO A31 All features you need to know
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

จัดเต็ม 10 เหตุผลทำไมต้องเป็นเจ้าของ OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก สเปคสุดคุ้มค่า

OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้...

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

TRUE 5G ใช้งานได้แล้วบน HUAWEI Mate30 Pro 5G พร้อมวิธีกดรับสิทธิ์ทดลองใช้งาน 5G

HUAWEI แบรนด์สมาร์ทโ...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme 6 สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม กล้อง 64 ล้านพิกเซล กล้องระดับโปร พร้อมจอเหนือขั้น Refresh Rate 90Hz

realme 6 สมาร์ทโฟนกล...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

3BB GIGATainment ความบันเทิงระดับโลกกับบ้านใหม่ของ HBO ในไทย พร้อมอินเทอร์เน็ต 1Gbps เริ่มต้น 590 บาท

3BB หนึ่งในผู้ให้บริ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Wireless Microphone Karaoke WS858 Wireless Microphone Karaoke WS858
IT News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

รีวิว ไมโครโฟนไร้สาย WS858 มีลำโพง ต่อมือถือ บันทึกเสียงได้ด้วย [ชมคลิป]

รีวิว ไมโครโฟนไร้สาย...

Android News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung Galaxy Note 20 และ Fold 2 อาจเปิดตัวเดือนสิงหาคมเช่นเดิม

แม้ว่าตลาดสมาร์ทโฟนจ...

Android News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

OPPO Ericsson และ MediaTek ประสบความสำเร็จในการโทรและวิดีโอคอล VoNR พร้อมนำประสบการณ์การใช้สมาร์ทโฟน 5G คุณภาพสูงให้เข้าใกล้ความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

OPPO ประกาศความสำเร็...

Android News10 ชั่วโมง ที่แล้ว

ชาร์จไร้สายได้แล้ว! OnePlus ยืนยันรุ่น 8 Pro รองรับ Wireless Charging 30W และระบบสั่นดีขึ้น

OnePlus เตรียมที่จะเ...

Android News11 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดเรนเดอร์ทางการของ Samsung Galaxy A71 5G ใน 3 สีใหม่ เล่นเฉดแบบ 2-Tone

คาดว่าใกล้ที่จะเปิดต...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง