ติดตามพวกเรา

Android News

แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno2 F สมาร์ทโฟน 4 กล้องหลัง สวยทุกมุมอง จอใหญ่ และสเปคแบบแรงๆ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

OPPO Reno Series ได้กลับมาอีกครั้งในรุ่นใหม่อย่าง OPPO Reno2 F ในประเทศไทย ที่จะเป็นการทดแทน OPPO F Series ที่อยู่มาอย่างยาวนาน โดยในบทความนี้เราจะมาแกะกล่องพรีวิว OPPO Reno2 F ให้ได้รับชมกันว่าดีไซน์, สเปค และฟีเจอร์คร่าวๆ ที่ทำให้เป็นรุ่นที่ “สวยทุกมุมมอง” นั้นเป็นอย่างไร

 

กล่องของ OPPO Reno2 F มาพร้อมกับตัวกล่องสีขาวยาวๆ คล้ายรุ่นก่อน โดยที่ด้านล่างจะมีชื่อรุ่น OPPO Reno2 F กำกับไว้ และเมื่อเปิดออกมา โดยเราจะพบกับกล่องเล็กๆ พร้อมชื่อรุ่น ‘OPPO Reno2 F’ ที่มีคู่มือการใช้งานต่างๆ อยู่ในนั้น ชั้นถัดไปจะเป็นตัวเครื่อง OPPO Reno2 F และชั้นล่าสุดจะมีอุปกรณ์แบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเคสพลาสติกใส, อะแดปเตอร์ VOOC Flash Charge 3.0 กำลังไฟ 20W, สาย USB Type-C, อุปกรณ์เปิดถาดซิม และหูฟัง

 

เมื่อลองสัมผัส OPPO Reno2 F เป็นครั้งแรกก็จะได้ถึงความเป็นสมาร์ทโฟนที่ดูหรูด้วยสีสันที่สวยงาม มีการเล่นเฉดสีขาว (Sky White) ที่ด้านหลังเมื่อสะท้อนกับแสงสว่างจะเป็นสีท้องฟ้าเบาๆ ให้ความสวยงามคล้ายธรรมชาติมากที่สุด

เลนส์กล้องของ OPPO Reno2 F จะมีความพิเศษคือจะไม่มีนูนออกมาจากตัวเครื่อง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถจับถือได้อย่างสะดวก ทั้งยังมีปุ่ม O-Dot ที่อยู่ด้านหลังเหมือนเดิมเพื่อช่วยป้องกันเลนส์กล้องขณะวางไว้กับพื้นนั่นเองครับ

 

ด้านหน้าจอแสดงผลของรุ่นนี้มาแบบเต็มจอไร้ติ่งไร้รอยบากแบบ Panoramic Screen ชนิด AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล มีพื้นที่การใช้งานถึง 91.1% ทั้งยังครอบทับด้วยกระจกสุดแกร่งอย่าง Corning Gorilla Glass 5 ทั้งด้านหน้าและด้านหลังด้วย

 

OPPO Reno2 F ยังสามารถสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอด้วยความรวดเร็วและแม่นยำ

 

รอบเครื่องของ OPPO Reno2 F บริเวณเหนือหน้าจอสจะมีลำโพงสำหรับสนทนาเป็นแถบยาวๆ เล็กๆ ที่ขอบดำของตัวเครื่อง โดยที่กล้องหน้าจะเป็นแบบ Rising Camera อยู่ด้านบนของเครื่อง โดยมีลูกเล่นพิเศษคือจะเปล่งแสงออกมาเมื่อมีการใช้งานเกิดขึ้นเพื่อเพิ่มความสวยงาม และสามารถเปลี่ยนสีได้ทั้งหมดถึง 12 สี

 

ฝั่งซ้ายจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และฝั่งขวาจะมีปุ่มล็อคเครื่อง และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ 3 ช่องกันเลย (NanoSIM 2 ช่อง + MicroSD 1 ช่อง)

 

ส่วนด้านล่างจะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.อยู่ ควบคู่กับไมโครโฟน, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลัก

 

และด้านหลังจะมีจะมีกล้อง 4 เลนส์แนวตั้ง เลนส์ที่ 4 อยู่นอกกรอบ โดยมีปุ่ม O-Dot อยู่ด้านบนสุด พร้อมกับสัญลักษณ์การดีไซน์ตามแบบของ OPPO Reno

 

ฟีเจอร์คร่าวๆ แน่นอนว่าต้องเน้นเรื่องกล้องเป็นหลักด้วยกล้องหลัง 4 เลนส์ความละเอียด 48 + 8 (Ultra Wide Angle) + 2 (Mono) + 2 (Portrait) ล้านพิกเซล ซึ่งสามารถถ่ายความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซลได้อย่างคมชัด รวมไปถึงโหมดที่เป็นตัวชูโรงให้ถ่าย “สวยทุกมุมมอง” อย่าง Ultra Night Mode 2.0 ถ่ายกลางคืนได้อย่างสวยงาม และ Ultra Wide Angle ให้มุมองศากว้างขึ้นพร้อมเก็บได้ทุกองค์ประกอบแแน่นอน

 

OPPO Reno2 F ยังให้ใช้งานได้รวดเร็วผ่าน RAM 8GB คู่กับ ROM 128GB ทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่จุได้ถึง 4,000mAh และรองรับเทคโนโลยี VOOC Flash Charge 3.0 ชาร์จเพียง 30 นาทีได้แบตเตอรี่มาถึง 51%

 

สรุปสเปค OPPO Reno2 F

 • ขนาดตัวเครื่อง : 161.8 x 75.8 x 8.7 มม.
 • หน้าจอแสดงผล Panoramic Screen ชนิด AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2340 x 1080 พิกเซล) ครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 5 ทั้งหน้าและหลัง
 • หน่วยประมวลผล : MediaTek Helio P70 Octa Core ความเร็ว 2.1 GHz
 • GPU : Mali-G72 MP3
 • ความจุ RAM 8GB + ROM 128GB สามารถเพิ่ม MicroSD ได้สูงสุด 256GB
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 4 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Samsung GM1
  • เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Mono ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อม Atmosphere Light และโหมด AI Beauty
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย ColorOS 6.1
 • พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C
 • ระบบเสียงลำโพงสเตอริโอแบบคู่ Dolby ATMOS
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh รองรับ VOOC 3.0 Flash Charge

เป็นอย่างไรกันบ้างกับรอบตัวเครื่องและความสวยงามคร่าวๆ ของ OPPO Reno2 F โดยรีวิวเต็มๆ ทั้งภาพตัวอย่างของกล้องหลัง 48 ล้านพิกเซลและฟีเจอร์ในรุ่นนี้ทั้งหมดจะอยู่ในบทความรีวิว โดยจะได้รับชมกันแน่นอนเร็วๆ นี้ครับ

Android News

Redmi K30 5G เวอร์ชัน RAM 12GB คู่ความจุ 512GB ผ่านการรับรองแล้ว คาดเปิดตัวเร็วๆ นี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Xiaomi ได้เปิดตัว Redmi K30 5G ไปแล้วก่อนหน้านี้โดยมาพร้อมกับความจุ RAM 8GB + ROM 256GB และใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 765G แต่ตอนนี้ก็ยังคงมีอีกรุ่นที่ผ่านการรับรองแล้วด้วยการเพิ่มความจุเป็น RAM 12GB + ROM 512GB

สำหรับ Redmi K30 5G มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Dual Punch Hole ชนิด LCD ขนาด 6.67 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) มี Refresh Rate 120Hz และมีกล้องหลังความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX686

นอกจากนี้ ด้านราคา Redmi K30 5G คาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ 3,199 หยวน หรือประมาณ 13,800 บาท และจะมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

เผยภาพเรนเดอร์ตัวใหม่ของ Samsung Galaxy S11+ ที่มาพร้อมเลนส์ Periscope (เลนส์ซูม)

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

สำหรับ Samsung Galaxy S11+ ที่เตรียมจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2020 เราทราบกันไปแล้วว่าจะใช้กล้องหลังความละเอียดถึง 108 ล้านพิกเซล ควบคู่กับเลนส์ Ultra-Wide และเลนส์ Periscope ที่สามารถซูมได้สูงสุดถึง 100 เท่า โดยก่อนหน้านี้ก็มีภาพเรนเดอร์หลุดออกมา แต่ว่ากล้องหลังอาจจะแปลกๆ ไปเพราะเราไม่เห็นตัวของเลนส์ซูมเลยแม้ว่าเลนส์เดียว ดังนั้น ภาพเรนเดอร์ใหม่จึงมีการแก้ไขแล้ว

จากภาพเรนเดอร์ใหม่นี้ เราจะเห็นเลนส์ซูมที่เป็นสี่เหลี่ยมและกว้างกว่าเลนส์อื่นๆ เพื่อการรับแสงที่มากขึ้น โดยเลนส์ลักษณะนี้เราจะคุ้นๆ กันใน Huawei P30 Pro ที่เป็นผู้บุกเบิกกล้องซูมในระยะไกลๆ ได้ ทั้งนี้ จากภาพด้านล่างก็เป็นที่ลือกันว่าเลนส์ที่ถืออยู่คือเลนส์ซูมที่จะนำมาใช้กับ Galaxy S11+ อีกด้วย

นอกจากนี้ ในส่วนของเลนส์หลัก 108 ล้านพิกเซล ก็น่าจะรวมพิกเซลมาอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซลแบบอัตโนมัติ โดยใช้ 9 พิกเซล รวมไปเป็น 1 พิกเซล ขณะที่สเปคส่วนอื่นๆ ก็หลุดออกมาเรื่อยๆ และถ้ามีอะไรเพิ่มเติมเราจะรีบนำมาบอกให้ทราบกันทันที

ที่มา : PhoneArena

อ่านต่อ...

Android News

มาแน่! Xiaomi Mi 10 ยืนยันเตรียมเปิดตัวช่วงต้นปี 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เพิ่งจะเปิดตัว Redmi K30 Series ไปได้ไม่นานครับ ตอนนี้ Xiaomi ก็มีการยืนยันแล้วว่า Xiaomi Mi 10 สมาร์ทโฟนเรือธงตระกูลหลักเตรียมเปิดตัวช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2020

รายงานนี้ได้เผยออกมาจากทาง Weibo ที่เป็นทาง PR ของ Redmi ได้คอมเมนต์เอาไว้ว่า Mi 10 จะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 1 ปีหน้า โดยยังไม่ได้เผยวันที่ออกมาให้เราทราบแน่ชัด โดย Mi 10 แน่นอนว่าต้องใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 865 Octa Core ที่รองรับเครือข่าย 5G รองรับการดาวน์โหลดสูงสุด 7.5Gbps ทั้งยังสามารถใช้หน่วยประมวลผลภาพ Spectra 480 ที่รองรับความละเอียดสูงสุด 200 ล้านพิกเซลได้ด้วย

นอกจากนี้ Xiaomi เองก็ยืนยันไปก่อนหน้านี้ว่าทางบริษัทจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G มากกว่า 10 รุ่นในปี 2020 โดยอาจประเดิมด้วย Mi 10 ต้นปีหน้าก็เป็นไปได้ครับ

ที่มา : mysmartprice

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

realme Month Big Promotion 2019 realme Month Big Promotion 2019
Android News10 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme Month Big Promotion ส่องสมาร์ทโฟนที่ใช่และโปรโมชั่นโดนใจ ส่งท้ายปี

หากพูดถึงสมาร์ทโฟนสำ...

Featured1 วัน ที่แล้ว

พาทัวร์งานโชว์นวัตกรรม 5G สุดล้ำ ใจกลางกรุง @ สามย่านมิตรทาวน์ ตอกย้ำ AIS 5G ที่ 1 ตัวจริงทดสอบแล้วทั่วไทย

  AIS ตอกย้ำผู้...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว nuraphone หูฟัง Bluetooth ดีไซน์โดดเด่น สุดล้ำเรียนรู้และปรับเสียงให้เหมาะกับการได้ยินโดยอัตโนมัติ

มีหูฟังที่เรียกได้ว่...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme 5s สมาร์ทโฟนตัวกลาง สเปคสุดคุ้ม จอกว้าง 6.5 นิ้ว, แบต 5000mAh และกล้อง 48MP

realme 5s สมาร์ทโฟนร...

OPPO A9 2020 New Vanilla Mint OPPO A9 2020 New Vanilla Mint
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สีใหม่ Vanilla Mint แรงบันดาลใจสีสันจากธรรมชาติ พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสแล้ววันนี้

OPPO A9 2020 สีใหม่ ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง