ติดตามพวกเรา

Android News

แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno2 F สมาร์ทโฟน 4 กล้องหลัง สวยทุกมุมอง จอใหญ่ และสเปคแบบแรงๆ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

OPPO Reno Series ได้กลับมาอีกครั้งในรุ่นใหม่อย่าง OPPO Reno2 F ในประเทศไทย ที่จะเป็นการทดแทน OPPO F Series ที่อยู่มาอย่างยาวนาน โดยในบทความนี้เราจะมาแกะกล่องพรีวิว OPPO Reno2 F ให้ได้รับชมกันว่าดีไซน์, สเปค และฟีเจอร์คร่าวๆ ที่ทำให้เป็นรุ่นที่ “สวยทุกมุมมอง” นั้นเป็นอย่างไร

 

กล่องของ OPPO Reno2 F มาพร้อมกับตัวกล่องสีขาวยาวๆ คล้ายรุ่นก่อน โดยที่ด้านล่างจะมีชื่อรุ่น OPPO Reno2 F กำกับไว้ และเมื่อเปิดออกมา โดยเราจะพบกับกล่องเล็กๆ พร้อมชื่อรุ่น ‘OPPO Reno2 F’ ที่มีคู่มือการใช้งานต่างๆ อยู่ในนั้น ชั้นถัดไปจะเป็นตัวเครื่อง OPPO Reno2 F และชั้นล่าสุดจะมีอุปกรณ์แบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเคสพลาสติกใส, อะแดปเตอร์ VOOC Flash Charge 3.0 กำลังไฟ 20W, สาย USB Type-C, อุปกรณ์เปิดถาดซิม และหูฟัง

 

เมื่อลองสัมผัส OPPO Reno2 F เป็นครั้งแรกก็จะได้ถึงความเป็นสมาร์ทโฟนที่ดูหรูด้วยสีสันที่สวยงาม มีการเล่นเฉดสีขาว (Sky White) ที่ด้านหลังเมื่อสะท้อนกับแสงสว่างจะเป็นสีท้องฟ้าเบาๆ ให้ความสวยงามคล้ายธรรมชาติมากที่สุด

เลนส์กล้องของ OPPO Reno2 F จะมีความพิเศษคือจะไม่มีนูนออกมาจากตัวเครื่อง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถจับถือได้อย่างสะดวก ทั้งยังมีปุ่ม O-Dot ที่อยู่ด้านหลังเหมือนเดิมเพื่อช่วยป้องกันเลนส์กล้องขณะวางไว้กับพื้นนั่นเองครับ

 

ด้านหน้าจอแสดงผลของรุ่นนี้มาแบบเต็มจอไร้ติ่งไร้รอยบากแบบ Panoramic Screen ชนิด AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล มีพื้นที่การใช้งานถึง 91.1% ทั้งยังครอบทับด้วยกระจกสุดแกร่งอย่าง Corning Gorilla Glass 5 ทั้งด้านหน้าและด้านหลังด้วย

 

OPPO Reno2 F ยังสามารถสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอด้วยความรวดเร็วและแม่นยำ

 

รอบเครื่องของ OPPO Reno2 F บริเวณเหนือหน้าจอสจะมีลำโพงสำหรับสนทนาเป็นแถบยาวๆ เล็กๆ ที่ขอบดำของตัวเครื่อง โดยที่กล้องหน้าจะเป็นแบบ Rising Camera อยู่ด้านบนของเครื่อง โดยมีลูกเล่นพิเศษคือจะเปล่งแสงออกมาเมื่อมีการใช้งานเกิดขึ้นเพื่อเพิ่มความสวยงาม และสามารถเปลี่ยนสีได้ทั้งหมดถึง 12 สี

 

ฝั่งซ้ายจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และฝั่งขวาจะมีปุ่มล็อคเครื่อง และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ 3 ช่องกันเลย (NanoSIM 2 ช่อง + MicroSD 1 ช่อง)

 

ส่วนด้านล่างจะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.อยู่ ควบคู่กับไมโครโฟน, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลัก

 

และด้านหลังจะมีจะมีกล้อง 4 เลนส์แนวตั้ง เลนส์ที่ 4 อยู่นอกกรอบ โดยมีปุ่ม O-Dot อยู่ด้านบนสุด พร้อมกับสัญลักษณ์การดีไซน์ตามแบบของ OPPO Reno

 

ฟีเจอร์คร่าวๆ แน่นอนว่าต้องเน้นเรื่องกล้องเป็นหลักด้วยกล้องหลัง 4 เลนส์ความละเอียด 48 + 8 (Ultra Wide Angle) + 2 (Mono) + 2 (Portrait) ล้านพิกเซล ซึ่งสามารถถ่ายความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซลได้อย่างคมชัด รวมไปถึงโหมดที่เป็นตัวชูโรงให้ถ่าย “สวยทุกมุมมอง” อย่าง Ultra Night Mode 2.0 ถ่ายกลางคืนได้อย่างสวยงาม และ Ultra Wide Angle ให้มุมองศากว้างขึ้นพร้อมเก็บได้ทุกองค์ประกอบแแน่นอน

 

OPPO Reno2 F ยังให้ใช้งานได้รวดเร็วผ่าน RAM 8GB คู่กับ ROM 128GB ทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่จุได้ถึง 4,000mAh และรองรับเทคโนโลยี VOOC Flash Charge 3.0 ชาร์จเพียง 30 นาทีได้แบตเตอรี่มาถึง 51%

 

สรุปสเปค OPPO Reno2 F

 • ขนาดตัวเครื่อง : 161.8 x 75.8 x 8.7 มม.
 • หน้าจอแสดงผล Panoramic Screen ชนิด AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2340 x 1080 พิกเซล) ครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 5 ทั้งหน้าและหลัง
 • หน่วยประมวลผล : MediaTek Helio P70 Octa Core ความเร็ว 2.1 GHz
 • GPU : Mali-G72 MP3
 • ความจุ RAM 8GB + ROM 128GB สามารถเพิ่ม MicroSD ได้สูงสุด 256GB
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 4 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Samsung GM1
  • เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Mono ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อม Atmosphere Light และโหมด AI Beauty
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย ColorOS 6.1
 • พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C
 • ระบบเสียงลำโพงสเตอริโอแบบคู่ Dolby ATMOS
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh รองรับ VOOC 3.0 Flash Charge

เป็นอย่างไรกันบ้างกับรอบตัวเครื่องและความสวยงามคร่าวๆ ของ OPPO Reno2 F โดยรีวิวเต็มๆ ทั้งภาพตัวอย่างของกล้องหลัง 48 ล้านพิกเซลและฟีเจอร์ในรุ่นนี้ทั้งหมดจะอยู่ในบทความรีวิว โดยจะได้รับชมกันแน่นอนเร็วๆ นี้ครับ

Android News

หลุดสเปค OnePlus Nord จอ AMOLED 6.44 นิ้ว, สแกนนิ้วบนจอ, ชิป S765G, แบต 4115mAh ลุุ้นราคาต่ำกว่า 15,000 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

น่าจะเป็นรุ่นที่มาเขย่าวงการสมาร์ทโฟนในระดับกลางแน่นอนครับสำหรับ OnePlus Nord ที่เผยว่าจะมีราคาต่ำกว่า 500 ดอลลาร์ หรือประมาณ 15,000 บาท ล่าสุด มีสเปคหลุดออกมาเรียบร้อย ซึ่งต้องบอกว่าจัดเต็มจริงๆ!

จอมหลุดชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้เผยภาพสเปคของ OnePlus Nord แบบทั้งหมด โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Fluid Display ชนิด AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9, Refreh Rate 90Hz และรองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

ภายในขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 765G, RAM 8/12GB LPDDR4x + ROM 128/256GB พร้อมแบตเตอรี่ 4115mAh รองรับ Warp Charge 30T โดยรันบน Android 10 ที่ครอบทับด้วย OxygenOS 10 ทั้งยังรอบรับการเชื่อมต่อ NFC, Bluetooth 5.1 และ Wi-Fi 2×2 MiMO

ส่วนกล้องหลังมี 4 เลนส์ความละเอียด 48 + 8 (Ultra-Wide) + 5 (Macro) + 2 (Depth) ล้านพิกเซล พร้อมกล้องหน้าคู่ฝังในหน้าจอความละเอียด 32 + 8 (Ultra-Wide) ล้านพิกเซล

และสุดท้ายในเรื่องราคาต้องมาลุ้นกันในวันเปิดตัววันที่ 21 กรกฎาคมนี้ครับ ว่าจะมาแบบถูกที่เท่าไหร่กันแน่

ที่มา : evleaks

อ่านต่อ...

Android News

สรุปสเปคมือถือประจำสัปดาห์ของเว็บไซต์ iPhone-Droid

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราสรุปสเปคและแคตาล็อคของสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ไปแล้วในสัปดาห์ที่แล้วผ่านเว็บไซต์ iPhone Droid ของเรา ในสัปดาห์นี้ก็มีหลายรุ่นที่เปิดตัวมาเหมือนกันครับ โดยสัปดาห์นี้มีรุ่นต่างๆ ดังนี้

Vivo iQOO Z1x

iQOO Z1x สมาร์ทโฟนสายเกมมิ่งราคาเบาๆ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน โดยชูโรงด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 765G รองรับ 5G, แบต 5000mAh รองรับ Fast Charge 33W และกล้องหลัง 3 เลนส์

Motorola One Fusion / Motorola Moto G 5G Plus

Motorola เปิดตัวถึง 2 รุ่นในสัปดาห์นี้ครับ โดยทั้งคู่ก็เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลางเหมือนกันครับ

POCO M2 Pro

POCO M2 Pro เป็นสมาร์ทโฟนเกมมิ่งอีกรุ่น โดยใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 720G, จอใหญ่ 6.67 นิ้ว พร้อมแบตเตอรี่ 5000mAh ในราคาเบาๆ ที่จีนครับ

TCL 10 SE / TCL 10 Plus

และสุดท้ายในสัปดาห์นี้เป็น TCL ที่อาจเป็นแบรนด์นอกกระแสครับ ซึ่งทั้ง 2 รุ่นที่เปิดตัวก็เป็นทั้งรุ่นเล็กและรุ่นกลาง โดยยังไม่ได้เปิดเผยราคาออกมา

อ่านต่อ...

Android News

Samsung ไม่คาดหวังยอดขายของ Galaxy Note 20 Series มากเกินไป เพราะ COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung ได้ยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัว Galaxy Note 20 Series ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ โดยคาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ Z Fold 2 และ Z Flip 5G ล่าสุด มีรายงานจาก Digitimes ว่าทางบริษัทไม่ได้คาดหวังเรื่องจำนวนยอดขายที่มากเกินไปครับ

จากรายงานดังกล่าวเผยว่า Samsung ระมัดระวังในเรื่องการสั่งส่วนประกอบภายในเพื่อใช้ใน Galaxy Note 20 Series พอสมควรครับ เพราะยอดขายที่อาจไม่ได้มากเท่าที่ควร ซึ่งเหตุผลหลักๆ คือการยังเกิดโรคระบาด COVID-19 ในทั่วโลกอยู่

ในปีนี้ Samsung ทำยอดขายของ S20 Series ได้น้อยกว่า S10 Series เมื่อเทียบในช่วงเวลาเดียวกัน (ไตรมาสที่ 1) โดยมีตัวเลขอยู่ที่ 3.5 ล้านเครื่อง ต่อ 5.2 ล้านเครื่อง

ที่มา : Digitimes

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

HUAWEI Y6p 4GB+64GB HUAWEI Y6p 4GB+64GB
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ เก็บรูปได้เยอะ ราคาเล็ก ไม่เกิน 4,000 บาท!

รูปเยอะ ไฟล์แยะแค่ไห...

Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

ส่องโปรพิเศษ HUAWEI ของแถมและสิทธิพิเศษมากมาย วันนี้ – 31 ก.ค.นี้ เท่านั้น

หัวเว่ยมอบส่วนลดพิเศ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์9 ชั่วโมง ที่แล้ว

สิ้นสุดการรอคอย OPPO A92 สีใหม่! Aurora Purple (สีม่วง) ราคา 8,999 บาท วางจำหน่ายแล้ว!

  OPPO A92 สีให...

Shopee Cashless Payments Shopee Cashless Payments
ข่าวประชาสัมพันธ์9 ชั่วโมง ที่แล้ว

ช้อปปี้ เผยโควิด-19 กระตุ้นการชำระเงินผ่านช่องทางดิจิทัลเติบโต

ช้อปปี้ เผยโควิด-19 ...

ข่าวประชาสัมพันธ์9 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS 5G ติดปีกอุตสาหกรรมอีสปอร์ต เปิดตัว AIS eSports STUDIO คอมมูนิตี้ฮับอีสปอร์ตแรกในอาเซียน

เอไอเอส เดินหน้าสานต...

Android News10 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดสเปค OnePlus Nord จอ AMOLED 6.44 นิ้ว, สแกนนิ้วบนจอ, ชิป S765G, แบต 4115mAh ลุุ้นราคาต่ำกว่า 15,000 บาท

น่าจะเป็นรุ่นที่มาเข...

IT News11 ชั่วโมง ที่แล้ว

Canon เปิดตัว EOS R5 กล้อง Mirrorless ความละเอียด 45MP แบบ Full-Frame พร้อมถ่ายวิดีโอ 8K แบบ RAW ได้

Canon เปิดตัวกล้องระ...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง