แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno2 F สมาร์ทโฟน 4 กล้องหลัง สวยทุกมุมอง จอใหญ่ และสเปคแบบแรงๆ

OPPO Reno Series ได้กลับมาอีกครั้งในรุ่นใหม่อย่าง OPPO Reno2 F ในประเทศไทย ที่จะเป็นการทดแทน OPPO F Series ที่อยู่มาอย่างยาวนาน โดยในบทความนี้เราจะมาแกะกล่องพรีวิว OPPO Reno2 F ให้ได้รับชมกันว่าดีไซน์, สเปค และฟีเจอร์คร่าวๆ ที่ทำให้เป็นรุ่นที่ “สวยทุกมุมมอง” นั้นเป็นอย่างไร

 

กล่องของ OPPO Reno2 F มาพร้อมกับตัวกล่องสีขาวยาวๆ คล้ายรุ่นก่อน โดยที่ด้านล่างจะมีชื่อรุ่น OPPO Reno2 F กำกับไว้ และเมื่อเปิดออกมา โดยเราจะพบกับกล่องเล็กๆ พร้อมชื่อรุ่น ‘OPPO Reno2 F’ ที่มีคู่มือการใช้งานต่างๆ อยู่ในนั้น ชั้นถัดไปจะเป็นตัวเครื่อง OPPO Reno2 F และชั้นล่าสุดจะมีอุปกรณ์แบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเคสพลาสติกใส, อะแดปเตอร์ VOOC Flash Charge 3.0 กำลังไฟ 20W, สาย USB Type-C, อุปกรณ์เปิดถาดซิม และหูฟัง

 

เมื่อลองสัมผัส OPPO Reno2 F เป็นครั้งแรกก็จะได้ถึงความเป็นสมาร์ทโฟนที่ดูหรูด้วยสีสันที่สวยงาม มีการเล่นเฉดสีขาว (Sky White) ที่ด้านหลังเมื่อสะท้อนกับแสงสว่างจะเป็นสีท้องฟ้าเบาๆ ให้ความสวยงามคล้ายธรรมชาติมากที่สุด

เลนส์กล้องของ OPPO Reno2 F จะมีความพิเศษคือจะไม่มีนูนออกมาจากตัวเครื่อง ทำให้ผู้ใช้งานสามารถจับถือได้อย่างสะดวก ทั้งยังมีปุ่ม O-Dot ที่อยู่ด้านหลังเหมือนเดิมเพื่อช่วยป้องกันเลนส์กล้องขณะวางไว้กับพื้นนั่นเองครับ

 

ด้านหน้าจอแสดงผลของรุ่นนี้มาแบบเต็มจอไร้ติ่งไร้รอยบากแบบ Panoramic Screen ชนิด AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล มีพื้นที่การใช้งานถึง 91.1% ทั้งยังครอบทับด้วยกระจกสุดแกร่งอย่าง Corning Gorilla Glass 5 ทั้งด้านหน้าและด้านหลังด้วย

 

OPPO Reno2 F ยังสามารถสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอด้วยความรวดเร็วและแม่นยำ

 

รอบเครื่องของ OPPO Reno2 F บริเวณเหนือหน้าจอสจะมีลำโพงสำหรับสนทนาเป็นแถบยาวๆ เล็กๆ ที่ขอบดำของตัวเครื่อง โดยที่กล้องหน้าจะเป็นแบบ Rising Camera อยู่ด้านบนของเครื่อง โดยมีลูกเล่นพิเศษคือจะเปล่งแสงออกมาเมื่อมีการใช้งานเกิดขึ้นเพื่อเพิ่มความสวยงาม และสามารถเปลี่ยนสีได้ทั้งหมดถึง 12 สี

 

ฝั่งซ้ายจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และฝั่งขวาจะมีปุ่มล็อคเครื่อง และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ 3 ช่องกันเลย (NanoSIM 2 ช่อง + MicroSD 1 ช่อง)

 

ส่วนด้านล่างจะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.อยู่ ควบคู่กับไมโครโฟน, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลัก

 

และด้านหลังจะมีจะมีกล้อง 4 เลนส์แนวตั้ง เลนส์ที่ 4 อยู่นอกกรอบ โดยมีปุ่ม O-Dot อยู่ด้านบนสุด พร้อมกับสัญลักษณ์การดีไซน์ตามแบบของ OPPO Reno

 

ฟีเจอร์คร่าวๆ แน่นอนว่าต้องเน้นเรื่องกล้องเป็นหลักด้วยกล้องหลัง 4 เลนส์ความละเอียด 48 + 8 (Ultra Wide Angle) + 2 (Mono) + 2 (Portrait) ล้านพิกเซล ซึ่งสามารถถ่ายความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซลได้อย่างคมชัด รวมไปถึงโหมดที่เป็นตัวชูโรงให้ถ่าย “สวยทุกมุมมอง” อย่าง Ultra Night Mode 2.0 ถ่ายกลางคืนได้อย่างสวยงาม และ Ultra Wide Angle ให้มุมองศากว้างขึ้นพร้อมเก็บได้ทุกองค์ประกอบแแน่นอน

 

OPPO Reno2 F ยังให้ใช้งานได้รวดเร็วผ่าน RAM 8GB คู่กับ ROM 128GB ทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่จุได้ถึง 4,000mAh และรองรับเทคโนโลยี VOOC Flash Charge 3.0 ชาร์จเพียง 30 นาทีได้แบตเตอรี่มาถึง 51%

 

สรุปสเปค OPPO Reno2 F

 • ขนาดตัวเครื่อง : 161.8 x 75.8 x 8.7 มม.
 • หน้าจอแสดงผล Panoramic Screen ชนิด AMOLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2340 x 1080 พิกเซล) ครอบทับด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 5 ทั้งหน้าและหลัง
 • หน่วยประมวลผล : MediaTek Helio P70 Octa Core ความเร็ว 2.1 GHz
 • GPU : Mali-G72 MP3
 • ความจุ RAM 8GB + ROM 128GB สามารถเพิ่ม MicroSD ได้สูงสุด 256GB
 • กล้องถ่ายรูปหลัง 4 เลนส์ แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Samsung GM1
  • เลนส์ Ultra Wide Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Mono ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อม Atmosphere Light และโหมด AI Beauty
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย ColorOS 6.1
 • พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C
 • ระบบเสียงลำโพงสเตอริโอแบบคู่ Dolby ATMOS
 • แบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh รองรับ VOOC 3.0 Flash Charge

เป็นอย่างไรกันบ้างกับรอบตัวเครื่องและความสวยงามคร่าวๆ ของ OPPO Reno2 F โดยรีวิวเต็มๆ ทั้งภาพตัวอย่างของกล้องหลัง 48 ล้านพิกเซลและฟีเจอร์ในรุ่นนี้ทั้งหมดจะอยู่ในบทความรีวิว โดยจะได้รับชมกันแน่นอนเร็วๆ นี้ครับ