แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno 10x Zoom หน้าจอเต็มขอบ และ Pivot Rising Camera สวยโดดเด่นไม่เหมือนใคร

OPPO Reno 10x Zoom สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก OPPO มีความโดดเด่นด้านดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครด้วยกล้องเลื่อนขึ้นอัตโนมัติที่เรียกว่า Pivot Rising ทำให้หน้าจอใหญ่เต็มขอบของจริง และกล้องหลังที่สามารถซูมแบบ Hybrid ได้ถึง 10 เท่า

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

OPPO Reno 10x Zoom เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ตั้งแต่กล่องตัวเครื่อง ดีไซน์ และเทคโนโลยีใหม่ๆ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาดูแกะกล่องพรีวิวกันเลย

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

OPPO Reno 10x Zoom มาในกล่องสีขาวที่ดูเรียบง่าย และตัวกล้องมีลักษณะเป็นทรงยาวกว่าปกติ เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในรุ่นต่างๆ ก่อนหน้า โดยที่ฝากล่องมีลวดลายที่แสดงให้เห็นการดีไซน์ของกล้องหลัง และชื่อรุ่นที่สะท้อนเฉดสีที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละมุมมอง

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

ด้านหลังกล่องจะมีชื่อรุ่นโมเดล OPPO CPH1919 ซึ่งก็คือ OPPO Reno 10x Zoom นั่นเอง และสีตัวเครื่อง Ocean Green โดยรุ่นที่นำมากล่องในครั้งนี้มีแรม 8GB และความจุตัวเครื่อง 256GB

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

อุปกรณ์ที่มีให้ในกล่อง ได้แก่

 • ตัวเครื่อง OPPO Reno 10x Zoom และแบตเตอรี่ในตัว
 • อะแดปเตอร์ชาร์ไว VOOC 3.0
 • สายเคเบิล USB Type-C สำหรับชาร์จไฟหรือใช้ถ่ายโอนข้อมูล
 • หูฟังมา USB Type-C
 • เคส
 • เข็มจิ้มถาดใส่ซิม
 • คู่มือใช้งาน

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

สำหรับอุปกรณ์ชาร์จไฟมาพร้อมเทคโนโลยี VOOC 3.0 ที่สามารถชาร์จได้รวดเร็วด้วยกำลังไฟสูงสุด 20W (5V/4A) และมีความปลอดภัย 5 ขั้นตอนตลอดการชาร์จ

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

หูฟังที่ให้มาในกล่องเป็นพอร์ต USB Type-C และตัวหูฟังมีดีไซน์ที่สวยงามหรูหราอีกด้วย

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

ด้านการดีไซน์ตัวเครื่อง OPPO Reno 10x Zoom ด้านหลังมีความราบเรียบ สวยงาม ซึ่งเป็นการใช้กระจกแบบ 3D และไล่เฉดสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ โดยตัวเครื่องสี Ocean Green มีพื้นผิวเหมือนหมอก ให้ความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์ราวกับแสงที่ลอดผ่านหมอก

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing OPPO Reno 10x Zoom Unboxing OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

ตัวเครื่องสี Jet Black มีลักษณะผิวที่มันเงาสูง โดยการชัดเลเยอร์ผิวและแกะสลักด้วยเลเซอร์ เพื่อให้ได้พื้นผิวที่แตกต่างกันสามแบบ ทำให้เกิดรูปแบบหลายๆ พื้นผิวทับซ้อนกัน ไล่เฉดสีระหว่างสีอ่อนและสีเข้มได้อย่างลงตัว มีความโดเด่นไม่เหมือนใครในทุกมุมมอง

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

โลโก้ OPPO ที่อยู่บนฝาหลังของ OPPO Reno 10x Zoom เป็นฟ้อนท์โลโก้แบบใหม่ที่มีความเรียบง่ายและเป็นตัวหนังสือที่ออกแบบให้ลายเส้นต่อเนื่องกัน อักขระแต่ละตัวมีความหนาที่เท่ากัน ดูทันสมัยมากขึ้น

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

นอกจากนี้แล้ว ด้านหลังยังมีจุดที่หลายคนอาจสงสัยว่าเม็ดๆ ที่เห็นนั้นคืออะไร คำตอบก็คือเซรามิกขนาดเล็กที่เรียกว่า O-Dot เพื่อปกป้องฝาด้านหลัง โดยเฉพาะบริเวณกระจกหน้าเลนส์กล้องไม่ได้เกิดรอยขีดข่วนเวลาวางกับพื้น ซึ่งไม่เพียงแต่มีประโยชน์ในการป้องกันรอยด้านหลัง แต่ยังให้ความสวยงามเหมือนอัญมนีทุกครั้งที่ได้มองอีกด้วย

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

การจัดตำแหน่งกล้องหลังและข้อความต่างๆ ของ OPPO Reno ถูกจัดให้อยู่ในแนวตั้งตรงกลางของเครื่อง เพื่อแสดงถึงความงามแบบสมมาตรและสมดูล

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

กล้องหลัง 3 เลนส์ ประกอบด้วย กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล + กล้อง Wide angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล + กล้อง Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล สามารถซูม Hybrid ได้ 10x

 

OPPO Reno 10x Zoom UnboxingOPPO Reno 10x Zoom Unboxing

นอกจากนี้แล้ว กล้องหลังยังสามารถซูมแบบ Digital ได้สูงสุดถึง 60x

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

จะเห็นว่าตัวกล้องทั้งหมดถูกซ่อนไว้ใต้กระจกด้านหลัง ทำให้ไม่นูนออกมาบนฝาหลัง นอกจากจะให้ความสวยด้านดีไซน์แล้ว เมื่อสัมผัสจะให้ความรู้สึกที่ราบเรียบไม่สะดุดบริเวณเลนส์กล้อง

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

ขอบด้านขวาจะมีปุ่ม Power

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

ขอบด้านซ้ายมีปุ่มปรับระดับเสียง

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

ขอบด้านบนจะมีไมโครโฟนอยู่บนโมดูลกล้องหน้า Pivot Rising

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

ขอบด้านล่างมีช่องถาดใส่ซิม, พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C, ไมโครโฟน และลำโพง

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

สำหรับถาดใส่ซิมเป็นแบบ Hybrid สามารถใส่ได้พร้อมกัน 2 Nano SIM หรือจะเลือกใส่ microSD Card แทนช่องซิม 2 ก็ได้

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

หน้าจอแสดงผลของ OPPO Reno 10x Zoom มีขนาด 6.6 นิ้ว AMOLED ไม่มีรอยบาก และแทบจะไร้ขอบ ด้วยการดีไซน์หน้าจอที่เรียกว่า Panoramic Screen อัตราส่วน 19.5:9 ทำให้พื้นที่ด้านหน้าเป็นหน้าจอแสดงผลเกือบทั้งหมด และหน้าจอมีสีสันที่สวยสดใสมาก

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

กล้องหน้าได้รับการดีไซน์ใหม่ไปอยู่ในโครงสร้าง Pivot Rising ที่ซ่อนและเลื่อนออกมาได้อัตโนมัติ โดยในส่วนนี้ไม่เพียงแต่ติดตั้งกล้องหน้าเอาไว้เท่านั้น ยังมีลำโพง ไฟฉายด้านหน้าและด้านหลังอยู่ในชิ้นส่วนนี้ด้วย

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

การเลื่อนขึ้นของ Pivot Rising จากการทดสอบใช้งานพบว่าแทบไม่มีเสียงดังขณะเลื่อนและแทบไม่รู้สึกถึงแรงสั่นด้วย รวมถึงการเลื่อนขึ้นเพื่อใช้งานกล้องหน้า เปิดไฟฉาย และปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้าก็ทำได้อย่างรวดเร็ว

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของ OPPO Reno 10x Zoom จะอยู่ใต้กระจกหน้าจอแสดงผล สามารถแตะนิ้วลงบนหน้าจอเพื่อสแกนลายนิ้วมือได้เลย และครั้งนี้พบว่ามีความไวในการอ่านลายนิ้วมือได้รวดเร็วมากๆ แตะเบาๆ ก็สแกนได้เลย ไม่ต้องออกแรงกดมากนัก

 

OPPO Reno 10x Zoom Unboxing

OPPO Reno 10x Zoom รันระบบปฏิบัติการ ColorOS 6.0 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่อยู่บน Android 9 Pie และใช้ชิปประมวลผล Snpadragon 855 กับแรม 8GB ความจุตัวเครื่อง 256GB

สรุปสเปค OPPO Reno 10x Zoom

 • ราคาเปิดตัว 28,990 บาท (มิถุนายน 2019)
 • รองรับ 2 ซิมการ์ด
 • หน้าจอแสดงผลขนาด 6.6 นิ้ว Panoramic Screen ความละเอียด 1080 x 2340 พิกเซล อัตราส่วน 19.5:9 ครอบด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass 6
 • ระบบปฏิบัติการ ColorOS 6 (Android 9.0 Pie)
 • ชิพเซ็ต Snapdragon 855
 • แรม 8GB
 • ความจุตัวเครื่อง 256GB ใส่เมมเพิ่มได้ด้วย microSD card
 • กล้องหลัง 3 ตัว
 • กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล Sony IMX586
 • กล้อง Telephoto ขนาด 13 ล้านพิกเซล ซูม Hybrid 10x
 • กล้อง Wide angle ขนาด 8 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าเลื่อนได้อัตโนมัติ 16 ล้านพิกเซล f/2.0
 • แบตเตอรี่ขนาด 4065mAh, VOOC 3.0
 • รองรับ Bluetooth 5.0, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, USB Type-C
 • สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ และปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการแกะกล่องพรีวิวเครื่องจริงของ OPPO Reno 10x Zoom ให้เห็นกันแบบทุกซอกทุกมุม และสำหรับรีวิวแบบเต็มๆ เจาะลึกความสามารถของกล้องถ่ายรูป รวมไปถึงฟีเจอร์การซูม การถ่ายกลางคืน และฟีเจอร์อื่นๆ รอติดตามในบทความต่อๆ ไปเร็วๆ นี้ครับ