รีวิว OPPO R9s ดีไซน์บางเบา หน้าจอสดใส AMOLED Full HD และกล้องถ่ายชัด 16 ล้าน f/1.7

OPPO R9s สมาร์ทโฟนดีไซน์ตัวเครื่องอะลูมิเนียมบางเฉียบเพียง 6.58 มิลลิเมตร มาพร้อมหน้าจอสีสันสดใส AMOLED Full HD และกล้องความละเอียดสูง 16 ล้านพิกเซล Sony IMX398 ถ่ายได้สว่างขึ้นด้วยค่ารูรับแสงกว้าง f/1.7

OPPO R9s Review

สรุปข้อมูลและสเปค OPPO R9s

 • ราคาเปิดตัว 14,990 บาท (มีนาคม 2017)
 • ขนาดตัวเครื่อง 153 x 74.3 x 6.58 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 147 กรัม
 • ใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด 2G/3G/4G LTE
 • หน้าจอ 5.5 นิ้ว AMOLED ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (401ppi)
 • รันระบบปฏิบัติการ ColorOS 3.0 (Android 6.0 Marshmallow)
 • ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8953 Snapdragon 625
 • ซีพียู Octa-core 2.0GHz Cortex-A53
 • จีพียู Adreno 506
 • แรม 4GB
 • ความจำภายในตัวเครื่อง 64 GB เพิ่มได้ด้วย microSD card สูงสุด 256 GB (ใส่ช่องซิม 2)
 • กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7 ระบบออโต้โฟกัส และแพลช LED
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.0
 • รองรับ Wi-Fi 2.4G/5G, 802.11a/b/g/n/ac
 • รองรับ Bluetooth 4.1
 • รองรับ GPS, A-GPS
 • แบตเตอรี่ 3,010 mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ปุ่มโฮมด้านหน้าตัวเครื่อง

 

แกะกล่อง OPPO R9s

OPPO R9s มาในกล่องกระดาษสีขาวเรียบ พร้อมชื่อรุ่นบนฝากล่องและมีสโลแกน Now, It’s Clear ซึ่งเป็นฟีเจอร์เด่นของรุ่นนี้ในเรื่องของกล้องถ่ายรูปที่ถ่ายได้ชัดและสว่างกว่าเคย

 

อุปกรณ์ที่มีในกล่อง

 • ตัวเครื่อง OPPO R9s พร้อมแบตเตอรี่ในตัว
 • หูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5mm
 • อะแด็ปเตอร์และสายเคเบิล Micro USB รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge
 • เข็มจิ้มถาดใส่ซิม
 • คู่มือการใช้งาน
 • เคสซิลิโคนแบบใส

 

ตัวอะแด็ปเตอร์ของ OPPO จะมีตัววัดแรงดันไฟฟ้า สำหรับจ่ายไฟเข้าชาร์จสมาร์ทโฟนที่ 5V 2A และสำหรับการชาร์จเร็วด้วยเทคโนโลยี VOOC Flash Charge ที่ 5V 4V ซึ่งชาร์จเร็วกว่าปกติถึง 4 เท่า

 

OPPO R9s Review

สายเคเบิล Micro USB ที่มีให้ก็รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC Flash Charge ด้วย ซึ่งจะเป็นตัวนำกระแสไฟส่งต่อไปยังพอร์ต Micro USB ที่ตัวเครื่องสมาร์ทโฟน ซึ่งทุกส่วนของระบบชาร์จจะมีตัว VOOC และตัววัดแรงดันไฟฟ้าสำหรับการชาร์จ เพื่อป้องกันการกระชากของกระแสไฟฟ้าและไม่ทำให้เครื่องร้อนจนเกินไปขณะชาร์จ

 

OPPO R9s Review

เคสซิลิโคนที่ให้มาในกล่อง เป็นเคสแบบนิ่มและมีความใส สามารถสวมใส่ให้ตัวเครื่องได้ง่าย โดยตัวเคสคลุมตัวเครื่องมาถึงด้านหน้าเล็กน้อย หมดกังวลว่าเครื่องจะเกิดรอย

 

ดีไซน์ตัวเครื่องและหน้าจอแสดงผล

OPPO R9s มีดีไซน์บางเบา คือตัวเครื่องมีความบางเพียง 6.58 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 147 กรัม วัสดุตัวเครื่องเป็นอะลูมิเนียมที่มีพื้นผิวเรียบ ให้ความรู้สึกถึงความพรีเมียม

 

หน้าจอแสดงผลของ OPPO R9s มีขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล ซึ่งความหนาแน่นของจุดพิกเซลประมาณ 401 พิกเซลต่อนิ้ว (PPI) โดยในรุ่นนี้เป็นหน้าจอแบบ AMOLED ที่มีอัตราส่วนคอนทราสต์สูง ทำให้สีสันที่เห็นบนหน้าจอมีความสดใส และครอบด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass 5 แบบขอบโค้งมน 2.5D

 

OPPO R9s Review

เหนือหน้าจอมีเลนส์กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และลำโพงสำหรับเสียงสนทนา

 

OPPO R9s Review

ล่างหน้าจอมีปุ่มโฮมแบบแตะสัมผัสที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังอยู่ในปุ่มนี้ด้วย และมีปุ่ม Recent App (ซ้าย) และปุ่มย้อนกลับ (ขวา) โดยทั้ง 2 ปุ่มมีไฟส่องสว่างสีขาวสำหรับการใช้งานในที่มืดด้วย

 

OPPO R9s Review

ขอบด้านบนตัวเครื่องมีไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวน

 

OPPO R9s Review

ขอบด้านล่างตัวเครื่องมีช่องลำโพง, พอร์ตเชื่อมต่อ Micro USB, ไมโครโฟน และช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5mm

 

OPPO R9s Review

ขอบด้านซ้ายมีปุ่มปรับระดับเสียง

 

OPPO R9s ReviewOPPO R9s Review

ขอบด้านขวามีปุ่ม Power และถาดใส่ซิมการ์ดแบบไฮบริด คือ ใส่ซิมขนาด Nana SIM ได้พร้อมกัน 2 ซิมหรือจะเลือกใส่ microSD card แทนซิม 2 ก็ได้

 

OPPO R9s Review

OPPO R9s มีการดีไซน์จุดรับสัญญาณหรือเสาอากาศบริเวณด้านหลังตัวเครื่องเป็นเส้นเล็ก ๆ จำนวน 6 เส้น คือบริเวณส่วนบน 3 เส้น และบริเวณส่วนล่าง 3 เส้น ซึ่งช่วยให้จับสัญญาณได้ดีขึ้น

 

OPPO R9s Review

เลนส์กล้องหลังมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เป็นเซ็นเซอร์ IMX398 จาก Sony โดยกรอบเลนส์กล้องหลังมีลักษณะนูนขึ้นมาเหนือฝาหลังเล็กน้อย และมีแฟลชแบบ LED สำหรับช่วยถ่ายรูปในที่แสงน้อยหรือในที่มืด

 

อินเตอร์เฟซและฟังก์ชั่นการใช้งาน

OPPO R9s Review

OPPO R9s รันระบบปฏิบัติการ ColorOS 3.0 บนพื้นฐานระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow ไอคอนแอพพลิเคชั่นทุกตัวที่ทำการติดตั้งบนเครื่อง จะถูกจัดเรียงไว้ในหน้าโฮมทั้งหมด เนื่องจากไม่มีในส่วนของ App Drawer และแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่องมีเพียงไม่กี่ตัว ซึ่งไม่มีแอพที่ไม่จำเป็นหรือแอพขยะติดตั้งมาให้เลย จึงทำให้ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บตัวเครื่อง

 

ในหน้าล็อคสกรีนของ OPPO R9s มีฟังก์ชั่นสำหรับเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์แบบอัตโนมัติจากชุดภาพมากมายที่ถูกตั้งค่าเอาไว้แบบออนไลน์หรือจะใช้ภาพจากตัวเครื่องก็ได้ แต่ไม่ต้องกังวลไปว่าระบบจะทำให้เปลืองเน็ตมือถือในการดาวน์โหลดรูปภาพเหล่านี้ เพราะระบบจะทำการอัปเดทรูปภาพให้เมื่อมีการเชื่อมต่อ Wi-Fi เท่านั้น

 

ลากแถบบาร์ด้านบนลงมาจะเป็นในส่วนของการแจ้งเตือนต่าง ๆ และแผง Quick Settings

 

OPPO R9s Review

เมื่อแตะปุ่ม Recent App (ปุ่มขวา) จะเป็นหน้าสำหรับปิดการทำงานของแอพพลิเคชั่นที่เปิดใช้งานอยู่เพื่อเคลียร์ความจำแรม หรือจะเลือกแตะเข้าใช้งานต่อก็ได้เช่นกัน

 

OPPO R9s Review

OPPO R9s รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด เลือกสลับซิมใดซิมหนึ่งในการใช้งานบนเครือข่าย 2G/3G/4G LTE ได้จากเมนูการตั้งค่า

 

OPPO R9s รองรับการใช้งาน 3G ได้พร้อมกันทั้ง 2 ซิม คือ ซิม 1 ใช้งานบนเครือข่าย 3G/4G ทั้งโทรทั้งเน็ต ก็ยังสามารถใช้งานซิม 2 บนเครือข่าย 3G สำหรับการโทรได้ด้วย สังเกตได้จากการทดสอบใส่ซิม 1 TrueMove H เลือกเป็นเครือข่าย 4G และซิม 2 เป็น my 3G ก็ยังสามาถใช้งานได้

 

OPPO R9s Review

หน้าจอของ OPPO R9s สามารถปรับขนาดตัวเครื่อง เปลี่ยนรูปแบบตัวอักษรได้จากแอพพลิเคชั่นของบุคคลที่สามที่ดาวน์โหลดจาก Google Play Store และมีฟังก์ชั่นตัวกรองแสงสีฟ้าเพิ่มมาให้ด้วย เหมาะสำหรับการเปิดใช้งานในเวลากลางคืน เพื่อถนอมสายตา

 

OPPO R9s Review

ระบบเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของ OPPO R9s สามารถจดจำได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ ใช้ปลดปล็อคหน้าจอ, ล็อคแอพพลิเคชั่น และปลอดล็อคตู้นิรภัยเก็บไฟล์ (File safe)

 

OPPO R9s Review

ฟีเจอร์การใช้ท่าทางและการเคลื่อนไหวที่มีให้ใช้งานใน OPPO R9s เริ่มจากฟีเจอร์ท่าทางหน้าจอปิด เป็นฟีเจอร์สั่งงานโดยการวาดตัวอักษรลงบนหน้าจอที่ปิดอยู่เพื่อเรียกใช้งานแอพต่าง ๆ ตามที่ได้ตั้งค่าไว้ รวมถึงสามารถวาดท่าทางเพื่อควบคุมเพลง และเคาะหน้าจอหรือแตะปุ่มโฮม 2 ครั้งเพื่อเปิดหน้าจอ

 

OPPO R9s Review

ท่าทางด่วน เป็นการใช้ท่าทางขณะหน้าจอเปิด ได้แก่ เลื่อน 3 นิ้วขึ้นลงเพื่อจับภาพหน้าจอ และลากนิ้วจากมุมซ้ายลางหรือมุมขวาล่างเข้าหาบริเวณตรงเพื่อย่อขนาดหน้าจอให้ใช้งานมือเดียวได้

 

OPPO R9s Review

การโทรอัจฉริยะ เป็นฟีเจอร์ท่าทางเกี่ยวกับการใช้งานการโทร เช่น ยกโทรศัพท์แนบหูเมื่ออยู่ในหน้ารายชื่อติดต่อหรือประวัติการโทร เพื่อโทรออกไปยังหมายเลขนั้น ๆ ได้ทันที เป็นต้น

นอกจากนี้แล้ว OPPO R9s มีโหมดการใช้งานอย่างง่าย ซึ่งเปลี่ยนเมนูการใช้งานที่เป็นฟังก์ชั่นพื้นฐานเป็นเมนูและไอคอนขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้งานสมาร์ทโฟน เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน

 

OPPO R9s Review

O-Cloud ระบบสำรองข้อมูลรายชื่อติดต่อและข้อความ SMS ไปเก็บไว้บน Cloud ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเรียกกลับมาหรือซิงค์มาที่เครื่องสมาร์ทโฟน OPPO ได้ตลอดเวลา

 

OPPO R9s Review

แอพศูนย์ความปลอดภัย เป็นแอพสำหรับจัดการระบบโดยมีฟีเจอร์สแกนเพื่อทำการลบไฟล์ขยะ, การอนุญาต และสแกนไวรัส ซึ่งเป็นตัวสแกนไวรัสจาก Avast

 

OPPO R9s Review

แกลเลอรี่รูปภาพจะแสดงได้ทั้งตามเวลาและอัลบั้ม มาพร้อมเครื่องมือแก้ไขรูปภาพ เช่น ครอปรูปภาพ, ตัวกรองสี, ทำภาพเบลอ, โมเสก และวาดรูปลงบนภาพ เป็นต้น

 

OPPO R9s Review

เครื่องเล่นวิดีโอ สามารถเล่นแบบเต็มจอ หรือย่อขนาดหน้าจอแล้วลอยอยู่เหนือต่างจออื่น ๆ ได้ด้วย

 

OPPO R9s Review

เครื่องเล่นเพลง มีหน้าตาดูเรียบง่าย แสดงภาพปกอัลบั้มขณะเล่นเพลง และสร้างรายการเพลงได้เอง

 

OPPO R9s Review

ร้านค้าธีมหรือระบบธีมก็มีให้เข้าไปดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้ โดยมีการแบ่งเป็นหมวดหมู่ และธีมยอดนิยมที่มีผู้ใช้งานมากที่สุด ซึ่งขณะนี้ทั้งหมดจะเปิดให้ดาวน์โหลดใช้งานกันได้ฟรี ๆ

 

OPPO R9s Review

เครื่องมือจัดการไฟล์ตัวเครื่อง มาพร้อมตู้นิรภัยเก็บไฟล์ (File safe) สำหรับเก็บไฟล์สำคัญหรือข้อมูลลับ ป้องกันการเข้าถึงข้อมูลด้วยรหัสผ่านหรือใช้ลายนิ้วมือในการปลดล็อกเข้าใช้งาน

แบตเตอรี่ของ OPPO R9s มีขนาด 3,010 mAh จัดการพลังงานได้ดีมาก จาการใช้งานทั่วไปอยู่ได้นานตลอดทั้งวัน และมีโหมดกำลังไฟต่ำ สำหรับลดความสว่างหน้าจอและปิดการใช้งานฟังก์ชั่นบางอย่าง เพื่อลดการใช้งานพลังงาน

 

ทดสอบประสิทธิภาพการทำงาน

OPPO R9s Review

ตรวจสอบเซ็นเซอร์ด้วย Sensor Box for Android และมัลติทัช

 • Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้
 • Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอและแผงปุ่มกดให้เหมาะสม
 • Orientation Sensor ระบบปรับมุมมองการแสดงผลหน้าจออัตโนมัติ
 • Expertximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน
 • Gyro Sensor ระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ 3 แกน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และความยืดหยุ่นหลากหลายในการควบคุม
 • Sound Sensor ตรวจวัดระดับเสียง
 • Magnetic Sensor ตรวจวัดความเข้มสนามแม่เหล็ก
 • รองรับมัลติทัชสูงสุด 10 จุด

 

OPPO R9s Review

ผลทดสอบคะแนน Benchmark และประสิทธิภาพการทำงาน

OPPO R9s รันระบบปฏิบัติการ ColorOS 3.0 (Android 6.0.1 Marshmallow) ใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 625 ซีพียู Octa-core 2.0GHz Cortex-A53 กับจีพียู Adreno 506 โดยมีความจำแรมขนาด 4GB และความจำภายในตัวเครื่อง 64GB

ผลการทดสอบ AnTuTu 6.2.7 ในโหมด 64-bit ซึ่งเป็นการทดสอบการเข้าถึงการทำงานของแรม และประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยประมวลผลกราฟิกหรือจีพียู ทำคะแนนรวมได้ 65,912 คะแนน

 

OPPO R9s Review

ผลการทดสอบด้วย Geekbench 4 เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการทำงานและการประมวลผลและหน่วยความจำแรม การทดสอบนี้จะทำการประมวลออกมาเป็นตัวเลขแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ Single-Core และ Multi-Core หากได้คะแนนยิ่งสูงประสิทธิภาพการทำงานจะยิ่งดี โดยผลทดสอบของ OPPO R9s ทำคะแนน Single-Core ได้ 844 และ Multi-Core ทำได้ 3,134 คะแนน

 

OPPO R9s Review

จากการทดสอบเล่นเกม Asphalt 8: Airborne ซึ่งเป็นเกมแข่งรถที่มีภาพสวยงาม และต้องอาศัยเซ็นเซอร์ตัวเครื่องสำหรับควบคุมทิศทางการเล่น ควบคุมการขับรถ ก็สามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างลื่นไหล

 

ทดสอบเล่นเกม Yokai Saga ซึ่งเป็นเกม Mobile RPG แบบแอคชั่นเรียลไทม์ที่มีกราฟิกสวยงาม พบว่าเล่นได้อย่างลื่นไหล

 

OPPO R9s มีเซ็นเซอร์สำหรับตัวเครื่องครบทุกตัว รวมถึงเกมที่ต้องการเปิดตัว AR อย่างเช่นเกม Pokemon GO ก็เปิดเล่นได้ไม่มีปัญหา

แบตเตอรี่ของ OPPO R9s มีขนาด 3,010 mAh ระบบจัดการพลังงานถือว่าทำได้ดีมาก ส่วนหนึ่งก็มาจากชิปเซ็ต Snapdragon 625 ที่ใช้เทคโนโลยีกระบวนการผลิตที่ 14nm และซีพียู Cortex-A53 เน้นการประหยัดพลังงาน จากการทดสอบใช้งานพบว่าอยู่ได้ทั้งวันตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ ๆ สำหรับการใช้งานทั่วไป

 

กล้องถ่ายรูป

OPPO R9s มีกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เป็นเซ็นเซอร์ Sony IMX398 ขนาด 1/2.8 นิ้ว ที่ทาง Sony ร่วมกันพัฒนากับ OPPO ซึ่งจะเห็นว่า OPPO R9s และ R9s Plus เป็นสมาร์ทโฟนเพียงรุ่นเดียวที่มาพร้อมเซ็นเซอร์กล้องรุ่นนี้ โดยมีค่ารูรับแสงกว้าง f/1.7 และระบบโฟกัสแบบ Dual PDAF เป็นเทคโนโลยีอีกขั้นของระบบโฟกัส PDAF ที่ช่วยให้การโฟกัสทำได้รวดเร็วขึ้น

 

ถ่ายแสงน้อย โหมดอัตโนมัติ

อย่างแรกที่กล้องหลังของ OPPO R9s ทำได้ดีเลยก็คือภาพถ่ายกลางคืนหรือภาพถ่ายในที่แสงน้อยที่ถ่ายได้สว่างขึ้น ส่วนหนึ่งก็มาจากค่ารูรับแสงของกล้องที่กว้าง f/1.7 และลดการเกิดนอยซ์ได้ดีมาก

 

โหมดถ่ายรูปที่มาพร้อมกล้องของ OPPO R9s ได้แก่ โหมดอัตโนมัติ, Ultra HD, ตัวกรองสี, GIF, การรับแสง 2 ครั้ง และโหมดผู้เชียวชาญหรือโหมด Expert

 

โหมดผู้เชี่ยวชาญหรือโหมด Expert ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับลูกเล่นของกล้องได้มากกว่าการถ่ายในโหมดอัตโนมัต ไม่ว่าจะเป็นค่า White Balance, ค่าชดเชยแสง -/+3, ความไวแสง (ISO 100-1600), ความเร็วชัตเตอร์ 1-16 วินาที และระยะโฟกัส

 

กล้องหลังยังรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดระดับ 4K และถ่ายวิดีโอแบบเร่งความเร็ว Time-Lapse

 

กล้องหน้าโหมดบิวตี้แต่ละระดับ
เซลฟี่โหมดบิวตี้ในที่แสงน้อย

กล้องหน้าของ OPPO R9s มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ขนาดเซ็นเซอร์ 1/3 นิ้ว ค่ารูรับแสง f/2.0 พร้อม Beautify 4.0 ถ่ายสวยหน้าเนียนใสด้วยโหมดบิ้วตี้ที่ปรับความสวยได้ถึง 7 ระดับ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง OPPO R9s (คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่)

สรุปจุดเด่นของ OPPO R9s

 • ตัวเครื่องดีไซน์บางเฉียบ น้ำหนักเบา
 • กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7 ถ่ายได้สว่าง และระบบโฟกัสได้ทำรวมเร็วมาก ส่วนกล้องหน้าก็ทำได้ดีไม่แพ้กล้องหลัง ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดบิวตี้ ถูกใจชอบเซลฟี่
 • แรม 4GB และชิปเช็ต Snapdragon 625 กับจีพียู Adreno 506 ใช้งานและเล่นเกมได้ลื่นไหล
 • เส้นเสาอากาศ 6 เส้นบาง ๆ ด้านหลัง ช่วยให้จับสัญญาณ Wi-Fi ได้ดีขึ้น
 • แบตเตอรี่ 3,010 mAh การจัดการพลังงานถือว่าทำได้ดี และชาร์จเร็ว VOOC

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • กล้องยังไม่มีกันสั่น OIS

โปรโมชั่น

สำหรับลูกค้าสั่งจองตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 10 มีนาคมนี้ จะได้รับ OPPO Exclusive Box ประกอบไปด้วย ไม้เซลฟี่ หูฟังบลูทูธ และสปอร์ตแบนด์ นอกจากนี้ยังได้รับบัตร VIP OPPO R9s ได้รับสิทธิพิเศษในการขยายเวลารับประกัน ไม่ว่าจะเป็น การรับประกันหน้าจอถึง 12 เดือน และขยายเวลารับประกันเครื่องเป็น 1 ปี 6 เดือน

และสำหรับ OPPO R9s Plus แรม 6GB ความจุ 64GB และแบตเตอรี่ 4,000mAh เริ่มจอง 25 – 31 มีนาคม และจะวางจำหน่าย 1 เมษายน 2560 เป็นต้นไป ในราคา 16,990 บาท


ขอบคุณ ไทย ออปโป้