เจาะลึกดีไซน์ OPPO R17 Pro สุดยอดสมาร์ทโฟนที่ได้รับการออกแบบอย่างใส่ใจในทุกขั้นตอน

หลังจากที่ OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด OPPO R17 Pro ไปแล้วก่อนหน้านี้จะเห็นได้ว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมากทั้งในเรื่องของยอดสั่งจอง การพูดถึงในโลกออนไลน์รวมไปถึงสื่อต่างๆ ที่นำเสนอข่าวอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่ทำให้ OPPO R17 Pro ประสบความสำเร็จและได้รับความสนใจมากขนาดนี้คงหนีไม่พ้นในเรื่องของความโดดเด่นในหลายๆ ด้าน ทั้งการชาร์จเร็วที่สุดในโลกด้วย SuperVOOC ชาร์จแบตเตอรี่ได้ 40% ภายใน 10 นาที, การไล่ระดับสีแบบ Radiant Mist ที่ทำให้ตัวเครื่องมีความสวยงามและโดดเด่น, กระจกหน้าจอ Gorilla Glass 6 ที่มีความทนทานมากขึ้น หรือจะเป็นการสแกนนิ้วบนหน้าจอแบบล้ำๆ ก็มีมาให้แบบจัดเต็ม หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ดูรีวิว OPPO R17 Pro กันไปแล้ว วันนี้จะมาเจาะลึกด้านการดีไซน์กันซึ่งทาง OPPO ได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมากไม่แพ้ไปจากฟีเจอร์และสเปคด้านอื่นๆ เลย

 

OPPO R17 Pro สีสวยด้วยการไล่ระดับสีแบบ Radiant Mist

ถ้าใครได้ติดตามข่าวคราวของการเปิดตัวมือถือรุ่นต่างๆ จาก OPPO จะเห็นได้ว่า OPPO นั้นได้ให้ความสำคัญกับดีไซน์ ความสวยงามของสมาร์ทโฟนทุกๆ รุ่นเป็นอย่างมาก และใน OPPO R17 Pro ก็เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าในรุ่นนี้คือสุดยอดดีไซน์ของสมาร์ทโฟนที่ใครๆ เห็นแล้วต้องบอกว่าสวยมากๆ อย่างแน่นอน ด้วยการผสมผสานความหลากหลายของสีเข้าไว้ด้วยกัน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากแสงที่แทรกผ่านหมอก ระหว่างเฉดสีฟ้าและม่วงสว่าง (Radiant Mist) และสีเขียวมรกต (Emerald Green)

 

เมื่อตัวเครื่อง OPPO R17 Pro สะท้อนกับแสงจะเห็น S-curve ทำให้ตัวเครื่องดูสวยและโดดเด่นเป็นอย่างมาก หลายครั้งที่นำไปใช้งานจะถูกพูดถึงความสวยงามของรุ่นนี้บ่อยๆ ซึ่งก็ต้องบอกกันเลยครับว่าการออกแบบตัวเครื่องรอบนี้ต้องยอมรับว่าสวยจริงๆ

 

นอกจากจะมีสีที่สวยงามแล้วการดีไซน์ยังให้สำคัญในส่วนของผิวสัมผัสอีกด้วยครับ ตัวเครื่องเมื่อสัมผัสแล้วจะรู้สึกถึงความเนียนๆ มีด้านนิดๆ ในขั้นตอนการผลิตตัวเครื่องของ OPPO R17 Pro ผ่านกระบวนการขัดและขึ้นเงา จากนั้นเข้าสู่การชุบโลหะด้วยไฟฟ้าบนพื้นผิว ข้อดีของพื้นผิวแบบนี้จะทำให้เกิดรอยนิ้วมือได้ยากมากครับ ใครที่ใช้สมาร์ทโฟนแล้วต้องมาเช็ดรอยนิ้วมือกันบ่อยๆ บ่นว่าใช้แล้วรอยนิ้วมือบนเครื่องเยอะ ต้องบอกเลยครับว่าถ้าใช้ OPPO R17 Pro หมดปัญหานั้นได้ไปได้เลย

 

หน้าจอ Gorilla Glass 6 แข็งแรง ทนทานมากขึ้น

OPPO R17 Pro เป็นโทรศัพท์ถือรุ่นแรกที่ใช้กระจกหน้าจอ Corning GorillaGlass 6 ซึ่งทนทานต่อการตกแตกลงสู่พื้นผิวขรุขระจากความสูง 1 เมตร ได้มากถึง 15 ครั้ง ประสิทธิภาพสูงกว่า Gorilla glass 5 ถึง 2 เท่า ขณะเดียวกันการใช้ขอบอะลูมิเนียมอัลลอยด์ 6 ก็ช่วยให้ R17 Pro มีรูปทรงที่แข็งแรงทั้งหน้าจอและตัวเครื่องไม่ต้องกังวลเลยว่าหากตัวเครื่องตกจะทำให้เสียหายได้อย่างง่ายๆ ใครที่ทำตกกันบ่อยๆ น่าจะช่วยให้เบาใจในเรื่องนี้ได้เลย

 

ลำโพงและช่อง USB Type-C ออกแบบให้สะดวกใช้งาน

OPPO R17 Pro นอกจากดีไซน์ตัวเครื่องเมื่อมองภายนอกดูสวยงามและโดดเด่นแล้ว รู้หรือไม่ว่าการออกแบบยังได้ถูกทำให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกต่อการใช้งานตัวเครื่องมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นการโทร หรือถือใช้งานจะทำได้สะดวกมากขึ้น จะสังเกตได้ว่าขอบด้านบนและด้านล่างมีลักษณะโค้งมนสวยงาม อีกทั้งการจัดเรียงการวางของช่องลำโพง และช่อง USB Type-C ช่วยให้ผู้ใช้เมื่อถือโทรศัพท์ด้วยมือข้างเดียวจะช่วยให้ผู้ใช้ถือได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดจากการที่นิ้วก้อยไปสัมผัสกับช่องเชื่อมต่อ

ในส่วนของช่องลำโพงจะอยู่ด้านล่างจึงทำให้เมื่อวางโทรศัพท์ในแนวนอนเสียงจากลำโพงจะไม่ถูกปิดกั้น และจะทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีอีกด้วย

 

สุดล้ำด้วยเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือบนจอ

อีกเทคโนโลยีสุดล้ำที่มีบน OPPO R17 Pro คือสามารถสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้ ข้อดีของการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอจะช่วยในเรื่องของการแสดงผลและใช้งานหน้าจอได้เต็มพื้นที่ของตัวเครื่องมากขึ้น โดย OPPO R17 Pro ใช้เทคโนโลยี Hidden Finger Print จะเป็นการสแกนลายนิ้วมือด้วยแสงเซ็นเซอร์และฟีเจอร์ OLED self-lighting ซึ่งจะทำหน้าที่สะท้อนลายนิ้วมือไปบนหน้าจอเพื่อสแกนใช้งาน จากที่ได้ใช้งานพบว่าการสแกนทำได้รวดเร็วดี ไม่ได้รู้สึกว่าเมื่อเป็นการสแกนบนหน้าจอแล้วจะทำให้การทำงานช้าลงแต่อย่างใด

 

นอกจากนี้การสแกนนิ้วบนหน้าจอยังมี Effect แบบต่างๆ ล้ำๆ ให้เลือกใช้งานได้แบบ The Gravity, Moon Light, The Ray, The Flash, Colorful Cloud ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนหรือตั้งค่าใช้งานได้เองบ่อยๆ ตามที่ต้องการ

 

OPPO R17 Pro จึงเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับการออกแบบอย่างใส่ใจในทุกรายละเอียด ให้ความสำคัญในทุกๆ ขั้นตอนของการออกแบบจนถึงวันนี้ก็ไม่แปลกใจแต่อย่างใดที่สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้ถูกพูดถึงในเรื่องของความสวยงาม เทคโนโลยีอันทันสมัยในด้านต่างๆ เป็นอย่างมาก ใครที่รู้สึกว่ากำลังตกหลุมรัก OPPO R17 Pro สามารถแวะไปลองสัมผัสตัวจริง ได้ที่ OPPO Brand Shop และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติม www.oppo.com