Connect with us

Featured

OPPO R15 Pro สมาร์ทโฟนที่มี CPU AI และชาร์จไวด้วย VOOC Flash Charge

Published

on

OPPO R15 Pro VOOC Flash Charge

OPPO R15 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นไฮเอนด์ใหม่ล่าสุด ไม่เพียงแต่มีการดีไซน์ไล่ระดับเฉดสีกระจกหลังสวยงาม แต่ยังมีฟีเจอร์ในการจัดการพลังงานด้วยเทคโนโลยี AI และรองรับชาร์จไว VOOC Flash Charge สำหรับคนยุคใหม่ที่ไม่ต้องเสียเวลานานในการชาร์จแบตแต่ละครั้ง

 

OPPO R15 Pro VOOC Flash Charge

VOOC Flash Charge เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคมปี 2014 เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้การชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนของ OPPO มีความเร็วในการชาร์จเร็วขึ้นถึง 4 เท่า ซึ่งตอนนั้น OPPO Find 7 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มีเทคโนโลยีนี้

ชมคลิปแนะนำ VOOC Flash Charge

https://youtu.be/cjsnd9JV4vc

นอกจากความเร็วในการชาร์จแล้ว ยังมีระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ 5 ชั้น ตั้งแต่ต้นทางของการนำกระแสไฟฟ้าเข้ามายังอะแดปเตอร์ผ่านสายชาร์จ โดยมีชิพ MCU ทำหน้าที่ปรับแรงดันไฟฟ้า ให้มีการจ่ายไฟในระดับที่คงที่ และเข้าชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนของ OPPO ที่มีตัวป้องกันโอเวอร์โหลดของแบตเตอรี่ พร้อมระบบตัดไฟทันทีเมื่อมีความผิดปกติ เรียกได้ว่า VOOC Flash Charge ปลอดภัยตั้งแต่ต้นทางไปจนถึงปลายทางของการชาร์จไฟ

 

OPPO R15 Pro VOOC Flash Charge

สำหรับ OPPO R15 Pro ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั้น ก็มาพร้อมเทคโนโลยี OPPO VOOC Charge ด้วย ซึ่งทำงานร่วมกับเทคโนโลยี AI บนชิพเซ็ต Snapdragon 660 AIE ที่มีความฉลาดในการบริหารพลังงานแบตเตอรี่ขนาด 3430mAh ให้ใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น เพราะเจ้า AI ตัวนี้สามารถเรียนรู้พฤติกรรมการใช้งานของเรา แล้วจัดพลังงานได้เหมาะสมกับการใช้งานอัตโนมัติ

 

OPPO R15 Pro VOOC Flash ChargeOPPO R15 Pro VOOC Flash Charge

จากการนำไปใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน โดยการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มแล้วนำออกไปใช้งานตั้งแต่ช่วงเวลาบ่ายโมงไปจนถึงช่วงประมาณ 5 โมงเย็น ซึ่งเน้นการถ่ายภาพต่างๆ ด้วยกล้องของ OPPO R15 Pro ระยะเวลาที่ใช้งานกล้องรวมแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง และตัวกล้องเปิดค้างไว้เบื้องหลังราว 8 ชั่วโมง ใช้แบตเตอรี่ไปเพียง 1301mAh กับการถ่ายรูปไปเกือบ 270 รูป

 

OPPO R15 Pro VOOC Flash Charge

นอกจากนี้แล้วในช่วงเวลาที่ใช้งานถ่ายรูปก็มีการเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการกดดูรูปภาพในแกลเลอรี่, Facebook และเชื่อมต่อ 4G และเครือข่าย Wi-Fi ซึ่งหลังจากกลับถึงบ้านแบตเตอรี่ก็ยังเหลือและไม่มีการชาร์จแบต เพื่อดูว่าเปิดเครื่องสแตนบายด์ไว้จะอยู่ได้นานข้ามวันหรือไม่

 

OPPO R15 Pro VOOC Flash Charge

หลังจากเมื่อวานใช้ถ่ายรูปไปเกือบ 270 รูปในเวลาครึ่งวัน (ซึ่งการใช้จริงคงไม่มีใครถ่ายเยอะขนาดนี้ ฮา) เปิดสแตนด์บายเครื่องไว้โดยการเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ที่บ้านข้ามคืนจนถึงเที่ยงของอีกวันนี้ พบว่าแบตเตอรี่ยังไม่หมด เหลืออีกตั้ง 33%

จะเห็นว่า OPPO R15 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอใหญ่ ความละเอียดระดับ FullHD+ แต่การจัดการพลังงานนั้นทำได้ดีมากๆ จากการที่ได้ทดสอบใช้งานทั่วไปให้เห็นกันแล้วว่าตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้งานสมาร์ทโฟนทั่วไป ที่มีการเปิดกล้องถ่ายรูป เล่นโซเชียล เชื่อมต่อเครือข่าย 4G และ Wi-Fi ตลอดทั้งวัน

 

OPPO R15 Pro VOOC Flash Charge

แบตเตอรี่ที่อึด ใช้งานได้ยาวนานแล้ว อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันสำหรับสมาร์ทโฟนของคนรุ่นใหม่ คือการชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งใน R15 Pro ก็มีเทคโนโลยี OPPO VOOC Charge รองรับการจ่ายกระแสไฟสูงสุด 5V/4A ด้วยอะแดปเตอร์ที่มีให้ในกล่อง และใช้ร่วมกับสายชาร์จของ OPPO

 

OPPO R15 Pro VOOC Flash Charge

เชื่อว่าหลายคนอาจจะสงสัยว่าการชาร์จไฟเข้าสมาร์ทโฟนด้วย OPPO VOOC Charge จะเร็วขึ้นจริงหรือไม่ โดยเมื่อทดสอบชาร์จ R15 Pro เริ่มต้นชาร์จที่แบตเตอรี่ 35% เมื่อเวลา 12:24 น.

 

OPPO R15 Pro VOOC Flash Charge

เมื่อถึงเวลา 13:00 น. พบว่าแบตเตอรี่ชาร์จได้ถึง 88% ใช้เวลาประมาณ 35 นาทีเท่านั้น สามารถนำตัวเครื่องไปใช้งานต่อได้ทั้งวัน ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ดีมากๆ โดยเฉพาะการแวะชาร์จตามร้านกาแฟ ก็ไม่ต้องนั่งรอนานอีกต่อไป

 

OPPO R15 Pro VOOC Flash Charge

Cosmic Purple (ซ้ายและ Ruby Red (ขวา)

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับความฉลาดของ R15 Pro ที่มีเทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยจัดการพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังชาร์จแบตได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน ตอบสนองการใช้ชีวิตสำหรับคนรุ่นใหม่ในยุคปัจจุบัน

 

OPPO R15 ProOPPO R15 Pro

สำหรับเจ้าของ OPPO R15 Pro จะได้รับบริการหลังการขายที่พิเศษสุดไม่เหมือนใคร OPPO Premium Service หากพบปัญหาจากเครื่องที่ไม่ได้เกิดขึ้นจากตัวผู้ใช้เอง ไม่ต้องรอซ่อม แต่เปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ได้ทันทีที่ศูนย์ OPPO ภายใต้เงื่อนไขการประกัน และสำหรับผู้ที่สนใจสามารถ Pre-order ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค. – 1 มิ.ย.ในราคา
19,990 บาท ที่ OPPO Brand Shop และร้านค้าที่ร่วมรายการ โดยจะได้รับ VIP card ซึ่งประกันหน้าจอแตกนาน 1 ปี + Gift Box ซึ่งเป็นสายชาร์จ VOOC พร้อมหัวชาร์จความเร็วสูงสำหรับรถยนต์ รวมมูลค่ากว่า 3,000 บาท

ทั้งนี้ OPPO R15 Pro จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตามร้าน OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. โดยยังจะได้รับ Gift Box ซึ่งเป็นสายชาร์จ VOOC พร้อมหัวชาร์จความเร็วสูงสำหรับรถยนต์ รวมมูลค่ากว่า 1,599 บาท และบริการหลังการขายสุดพิเศษ OPPO Premium Service

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook OPPO Thailand และ https://www.oppo.com/th/

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

HUAWEI WATCH GT 3 HUAWEI WATCH GT 3
HarmonyOS12 ชั่วโมง ago

เปิดตัว HUAWEI Watch GT 3 วัด SpO2 ได้ตลอด 24 ชม. ราคาราว 12,700 บาท

เปิดตัว HUAWEI Watch...

ข่าวประชาสัมพันธ์15 ชั่วโมง ago

‘Shopee’ ลุยเปิดฉากมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ ‘Shopee 11.11 Big Sale’ พร้อมต่อยอดพื้นที่โลกออนไลน์ ส่งต่อความสุขคืนสู่สังคม ผ่านโครงการ ‘ช้อปปี้ร่วมใจไฟท์โควิด’

โครงการ ‘ช้อปปี้ร่วม...

Apple News15 ชั่วโมง ago

เตรียมพบกับ “Just Remembered” EP แรกของไทยในรูปแบบ Spatial Audio และ “Last Time” จาก MONA V พิเศษเฉพาะบน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

เตรียมพบกับ “J...

ข่าวประชาสัมพันธ์15 ชั่วโมง ago

เทลสกอร์จัดงานประกาศรางวัลสุดยอดอินฟลูเอนเซอร์แห่งปี “Thailand Influencer Awards 2021” ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์

บริษัท เทลสกอร์ จำกั...

ข่าวประชาสัมพันธ์16 ชั่วโมง ago

realme Pad ทุบสถิติยอดขายแท็บเล็ตสูงสุดใน 1 วัน โดดเด่นด้วยดีไซน์หรู จอบาง กล้องหน้าสวยมุมกว้าง แถมแบตอึดสุดๆ

เหมาะเป็นไอเท็มสุดล้...

Advertisement