Connect with us

Android News

OPPO เตรียมเปิดตัวแฟล็กชิพ 5G ที่มาพร้อม Snapdragon 888 5G

Published

on

OPPO ก้าวเป็นหนึ่งในแบรนด์แรกที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนแฟล็กชิพ 5G พร้อมขับเคลื่อนบนแพลตฟอร์มมือถือ Qualcomm Snapdragon 888 5G

OPPO Qualcomm Snapdragon 888 5G
  • สมาร์ทโฟน OPPO Find X Series รุ่นล่าสุดของ OPPO ที่จะเปิดตัวทั่วโลกในไตรมาสที่ 1 ในปี 2564 นี้จะเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่พร้อมเผยภาพลักษณ์ใหม่บน Qualcomm Snapdragon 888 5G Mobile Platform
  • OPPO พยายามเสริมสร้างความร่วมมือกันกับ Qualcomm Technologies เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพด้านการรองรับการใช้งาน 5G ทั่วโลก

OPPO ประกาศแผนการเปิดตัวสมาร์ทโฟนแฟล็กชิพในงาน Snapdragon Tech Summit Digital 2020 กับแผนการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Find X Series รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะเกิดขึ้นในไตรมาสที่ 1 ปี 2021 ซึ่งจะเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟน 5G ซีรีส์แรกที่ขับเคลื่อนโดยชิปประมวลผล Qualcomm® Snapdragon 888 5G Mobile Platform นอกจากนี้ OPPO จะยังคงความร่วมมือกับ Qualcomm Technologies และพันธมิตรด้านเทคโนโลยีชั้นนำอื่นๆ ทั่วโลกเพื่อพัฒนาขีดความสามารถในการรองรับการใช้งาน 5G ที่ครอบคลุมอยู่ทั่วโลก รวมไปถึงยกระดับประสบการณ์ใหม่ในการใช้งานเครือข่าย 5G อีกด้วย

“OPPO และ Qualcomm Technologies มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันตลอดมา โดยเราได้แลกเปลี่ยนและแสดงวิสัยทัศน์ที่มีจุดยืนเดียวกันอยู่เสมอ เพื่อค้นหาประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ล้ำสมัยที่สุด” คุณ Alen Wu, OPPO Vice President และ President of Global Sales กล่าว “ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เรามุ่งมั่นทำให้เทคโนโลยี 5G เป็นจริงขึ้นมา และบัดนี้ เราไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าเทคโนโลยี 5G ได้เข้ามามีบทบาทและมีอิทธิพลเป็นวงกว้าง โดยชิปประมวลผล Snapdragon 888 5G Mobile Platform ตัวล่าสุดของ Qualcomm Technologies พร้อมมอบการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สู่การสัมผัสประสบการณ์บนเครือข่าย 5G รวมไปถึงการถ่ายภาพและการใช้งาน AI อัจฉริยะในรูปแบบใหม่ เรารู้สึกเป็นเกียรติที่จะได้เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกที่นำชิปประมวลผล Snapdragon 888 เข้ามาใช้ในสมาร์ทโฟนที่จะถูกเปิดตัวในไตรมาสแรกของปี 2564 และเรามั่นใจว่าสมาร์ทโฟน OPPO Find X Series รุ่นถัดไปจะมอบประสบการณ์การใช้งานรอบด้านอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนให้แก่ผู้ใช้ทั่วโลก”

ชิปประมวลผล Snapdragon 888 5G Mobile Platform พร้อมผนวกเข้าไว้ด้วยกันในสมาร์ทโฟนเรือธง OPPO Find X Series รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมเผยประสิทธิภาพอันดีเยี่ยมของสมาร์ทโฟน

ชิปประมวลผลนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยกระบวนการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตให้มีชิปมีขนาด 5 นาโนเมตรควบคู่ไปกับระบบ Qualcomm Snapdragon X60 5G Modem-RF System โดยชิปชั้นนำของอุตสาหกรรมอย่าง Snapdragon 888 5G Mobile Platform จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านการใช้งานบนเครือข่าย 5G ให้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังครอบคลุมไปถึงการใช้งานด้านการถ่ายภาพ การใช้งาน AI อัจฉริยะ และประสบการณ์การเล่นเกมรูปแบบใหม่บนสมาร์ทโฟนเรือธง OPPO Find X 5G รุ่นต่อไปของ OPPO ยิ่งไปกว่านั้นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่นี้จะมอบขอบเขตการมองเห็นบนจอแสดงผลและกล้องด้วยเทคโนโลยี 10-bit Full-Path Color Management System ที่ใช้ในแอนดรอยด์เป็นครั้งแรก โดยเปิดตัวในงาน OPPO INNO DAY 2020 ที่ผ่านมาจากคุณสมบัติทั้งหมดเหล่านี้ทำให้ OPPO Find X Series เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนเรือธง 5G ในปี 2564 ที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

OPPO มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้บุกเบิกและผลักดันเทคโนโลยีบนเครือข่าย 5G มาอย่างยาวนาน ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา OPPO ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์หลายรุ่นที่ขับเคลื่อนโดย Snapdragon 5G mobile platforms ตัวอย่างเช่น OPPO Reno 5G ที่มีชิปประมวลผล Snapdragon 855 และเป็นสมาร์ทโฟน 5G เครื่องแรกที่ออกสู่ตลาดยุโรปในเดือนพฤษภาคม ปี 2562 ต่อมาในเดือนมิถุนายนปีเดียวกัน OPPO ได้ร่วมมือกับ Qualcomm Technologies และ Ericsson จนสามารถคว้ารางวัล “Best 5G Network Development in Europe” ไปครองด้วยผลงานของสมาร์ทโฟน OPPO Reno 5G และในปีนี้ OPPO ได้เปิดตัว OPPO Find X2 Series และ OPPO Reno3 / Reno4 Series ที่รองรับเครือข่าย 5G โดยมีชิปประมวลผล Snapdragon ด้วยเช่นกัน

ยิ่งไปกว่านั้นความร่วมมือกันระหว่าง OPPO และ Qualcomm Technologies ได้ขยายกว้างไปสู่ผลิตภัณฑ์ 5G CPE และนาฬิกาอัจฉริยะรวมไปถึงผลิตภัณฑ์อัจฉริยะอื่นๆ ที่ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon ด้วย

ค้นหาสิ่งใหม่เพื่อตอบโจทย์ “Technology for Mankind, Kindness to the World” OPPO จึงร่วมมือกับ Qualcomm Technologies เพื่อค้นหาความเป็นไปได้ของการใช้งาน 5G ในอนาคต

การร่วมมือกันของ OPPO และ Qualcomm Technologies ในเทคโนโลยีเครือข่าย 5G นั้นนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่เหนือกว่า เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การใช้งานบนเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ในตลาดโลกในอนาคต โดย OPPO และ Qualcomm Technologies ได้ทำงานร่วมกันมาอย่างยาวนานด้านการออกแบบโปรแกรมทดสอบ 5G กับผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ทั่วโลก ตัวอย่างเช่น ในเดือนธันวาคม 2562 OPPO เปิดตัวโซลูชัน DSS (Dynamic Spectrum Sharing) ครั้งแรกในอุตสาหกรรม ด้วยความร่วมมือกันของ Ericsson, Qualcomm Technologies, Swisscom และ Telstra นอกจากนี้ ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา OPPO ยังทดสอบการใช้งานระบบ 5G standalone (SA) ในสหราชอาณาจักรเป็นครั้งแรก ด้วยการร่วมมือกันกับพันธมิตรของ OPPO อย่าง Qualcomm Technologies, Ericsson และ Vodafone อีกด้วย

OPPO ได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือรายใหญ่มากกว่า 70 รายทั่วโลก โดยมากกว่า 40 รายได้ร่วมมือกับ OPPO ในการให้บริการเครือข่าย 5G ซึ่งโครงการริเริ่มเหล่านี้ได้นำไปสู่การพัฒนาธุรกิจที่สำคัญในตลาดภูมิภาค เช่น ยุโรป ญี่ปุ่น และ ละตินอเมริกา โดยความสำเร็จด้านการใช้งานเครือข่าย 5G ในระดับภูมิภาคจะไม่มีทางเกิดขึ้น หากไม่ได้รับความร่วมมือกันกับบริษัทด้านเทคโนโลยีชั้นนำอย่าง Qualcomm Technologies

นับจากนี้ไป OPPO จะยังคงยึดมั่นในความเชื่อของแบรนด์ด้าน “Technology for Mankind, Kindness to the World” และพร้อมเข้าสู่การร่วมมืออย่างเต็มรูปแบบกับพันธมิตรเพื่อสร้างวิสัยทัศน์และบรรลุเป้าหมายร่วมกันด้วยการร่วมมือกับบริษัท

ชั้นนำด้านอุตสาหกรรมมากขึ้น ดั่งเช่น Qualcomm Technologies เพื่อให้ OPPO สามารถค้นหาสิ่งใหม่ๆ รวมไปถึงความเป็นไปได้ที่มากขึ้นในการใช้งานบนเครือข่าย 5G ในอนาคตและสามารถมอบนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ทันสมัยใหม่ๆ ให้แก่ผู้ใช้ทั่วโลกในยุคแห่งการเชื่อมต่อไร้สายได้

Android News

ยืนยันแล้ว OPPO Reno5 Pro 5G เตรียมเข้าไทยเร็วๆ นี้

Published

on

OPPO Reno5 Pro 5G เตรียมเข้าไทยอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ หลังมีการประกาศยืนยันบนเวทีงานเปิดตัว Reno5 Series 5G ในวันนี้

OPPO Reno5 Pro 5G is coming soon to Thailand.

OPPO Reno5 Pro 5G มาพร้อมหน้าจอแสดงผล OLED ขนาด 6.55 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) รองรับ Refresh Rate 90Hz และใช้ชิปเซ็ต MediaTek Dimensity 1000+

ฟีเจอร์ด้านการถ่ายรูปของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ มีกล้องหลัง 4 เลนส์ ประกอบด้วย กล้องหลัก 64 ล้านพิกเซล f/1.7, กล้อง Ultra Wide 8 ล้านพิกเซล f/2.2, กล้อง Depth 2 ล้านพิกเซล f/2.4 และกล้อง Macro 2 ล้านพิกเซล f/2.4

นอกจากนี้ก็มีแบตเตอรี่รุ่น Reno5 Pro 5G มีความจุ 4350mAh รองรับ 65W SuperVOOC 2.0 โดยในประเทศจีนเปิดราคาเริ่มต้นที่ 3,399 หยวน หรือประมาณ 15,600 บาท ก็ต้องรอลุ้นกันว่าในไทยจะเปิดราคาที่เท่าไหร่

ในขณะที่ Reno5 ราคาอย่างเป็นทางการในไทยอยู่ที่ 10,990 บาท และ Reno5 5G อยู่ที่ 13,990 บาท

Continue Reading

Android News

OPPO ไทยเปิดตัว OPPO Reno5 Series 5G สุดยอดการถ่ายวิดีโอ Portrait ในราคาสุดคุ้ม เริ่มเพียง 10,990 บาท

Published

on

OPPO ประเทศไทย เปิดตัว OPPO Reno5 Series 5G สมาร์ทโฟนที่เป็นสุดยอดของการถ่ายวิดีโอ Portrait ขั้นสุดและไม่เหมือนใคร

OPPO Reno5 Series 5G มีทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ OPPO Reno5 และ OPPO Reno5 5G โดยทั้งคู่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9 และรองรับ Refresh Rate 90Hz

ส่วนภายในขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลที่ต่างกันครับ โดย OPPO Reno5 มาพร้อม Snapdragon 720 ส่วน OPPO Reno5 5G มาพร้อม Snapdragon 765 ขณะที่ความจุจะเท่ากันที่ RAM 8GB + ROM 128GB และแบตเตอรี่มีความจุ 4310mAh รองรับ 50W Flash Charge (OPPO Reno5) และ 4300mAh รองรับ 65W SuperVOOC 2.0 (OPPO Reno5)

ในเรื่องกล้องหลังนั้นเหมือนกันทั้งหมด มี 4 เลนส์ความละเอียด 64 + 8 (Ultra Wide Angle มุมกว้าง 119 องศา) + 2 (Macro) + 2 (Mono) ล้านพิกเซล ขณะที่กล้องหน้า OPPO Reno5 อยู่ที่ 44 ล้านพิกเซล และ OPPO Reno5 5G อยู่ที่ 32 ล้านพิกเซล

OPPO Reno5
OPPO Reno5 5G

ในเรื่องกล้องของ OPPO Reno5 มีความพิเศษด้วยการถ่ายวิดีโอ Portrait ที่ไม่เหมือนใคร ได้แก่ AI Mixed Portrait และ Dual View Video

ราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย

  • OPPO Reno5 : 10,990 บาท
  • OPPO Reno5 5G : 13,990 บาท

ทั้ง 2 รุ่นจะเริ่มพรีออเดอร์ตั้งแต่วันนี้ – 5 กุมภาพันธ์ 2564 และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป

โปรโมชั่นพรีออเดอร์

ผู้ที่จอง OPPO Reno5 ระหว่างวันที่ 26 มกราคม ถึง 5 กุมภาพันธ์ 2564 รับของสมนาคุณฟรี! เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ Smart Scale และ E-VIP Card มูลค่ารวม 6,299 บาท

ส่วนผู้ที่จอง OPPO Reno5 5G ระหว่างวันที่ 26 มกราคม ถึง 5 กุมภาพันธ์ 2564 รับของสมนาคุณฟรี! เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ Smart Scale, Bluetooth Speaker และ E-VIP Card มูลค่ารวม 8,398 บาท

ช่องทางจองออนไลน์ OPPO Reno5

ช่องทางจองออนไลน์ OPPO Reno5 5G

Continue Reading

Android News

ลือ! OnePlus 9 และ 9 Pro จะไม่มีเลนส์ซูม Periscope

Published

on

จอมปล่อยข่าวหลุดอย่าง Max Jambor ได้เปิดเผยข้อมูลของ OnePlus 9 และ OnePlus 9 Pro ว่าจะไม่มีเลนส์ Periscope เพื่อซูมในระยะไกล ซึ่งนี่ก็เป็นข้อมูลที่ตรงกับจอมหลุดชื่อดังอีกคนอย่าง Digital Chat Station

ทั้งนี้ ก็ยังไม่แน่ชัดว่าทำไม OnePlus ถึงไม่นำเลนส์ดังกล่าวเข้ามา เพราะทั้ง OPPO แลพ realme ต่างก็เคยมีกันหมดแล้ว

สเปคของ OnePlus 9 และ OnePlus 9 Pro คาดว่าจะมาพร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon 888, หน้าจอ Refresh Rate 120Hz โดยจะมีรุ่น Lite ที่ใช้ขุมพลัง Snapdragon 865 อีกด้วย

ที่มา : GSMArena, MaxJmb

Continue Reading

กำลังฮอต

Samsung Galaxy S21 Series 5G AIS Samsung Galaxy S21 Series 5G AIS
Android News9 ชั่วโมง ago

Samsung Galaxy S21 Series 5G สั่งซื้อล่วงหน้าที่ AIS ลดสูงสุด 22,000 บาท พร้อมรับสิทธิ์ รับฟรี! Galaxy S21 Ultra 5G 128GB อีก 1 เครื่อง

Samsung Galaxy S21 S...

Featured1 วัน ago

5G เทคโนโลยีช่วยพัฒนา AIoT ให้ทำงานร่วมกันได้แบบไร้รอยต่อ

5G เทคโนโลยีที่มีควา...

Android News2 วัน ago

Vivo V20 Pro 5G สมาร์ตโฟน 5G ที่สุดของความแรง พร้อมสเปคระดับเกมมิ่ง กล้องสวย กับราคาสุดพิเศษ เพียง 12,999 บาท

ในยุคนี้เมื่อพูดถึงส...

reasons to get 5G smartphone reasons to get 5G smartphone
Android News3 วัน ago

จะดีกว่าไหม ถ้าสมาร์ทโฟนรองรับ 5G และมีทุกระดับราคาที่ทุกคนจับต้องได้

ทำไมต้องมีสมาร์ทโฟน ...

realme Worlds Fastest Brand to reach 50 Mil Smartphone Sales 1 realme Worlds Fastest Brand to reach 50 Mil Smartphone Sales 1
Android News5 วัน ago

เส้นทางความสำเร็จ realme 2020 ยอดขาย 50 ล้านเครื่อง โตเร็วสุดในโลก และจับตามองก้าวกระโดดในปี 2021

เส้นทางความสำเร็จ re...

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง