ติดตามพวกเรา

Android News

OPPO N1 เริ่มวางขายในไทยแล้ววันนี้ 16GB ราคา 19,990 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

OPPO N1 เริ่มวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ราคารุ่น 16GB อยู่ที่ 19,990 บาท พิเศษสำหรับลูกค้า 500 ท่านแรก รับของสมนาคุณ “Bluetooth Headset” มูลค่า 3,000 บาท (เฉพาะร้านค้าที่ร่วมรายการ) จำนวนจำกัด

OPPO N1

OPPO N1 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Color (Android 4.2.2) ซึ่งเป็นระบบระบบปฏิบัติการที่ทางออปโป้พัฒนาบนพื้นฐานของระบบ Android หน้าจอแสดงผลขนาด 5.9 นิ้ว Full HD 1080p ที่มี ultra-sensitive multi-touch panel รองรับคำสั่งจากปลายนิ้วสัมผัสได้อย่างอิสระ ซีพียูความเร็ว 1.7GHz quad-core ชิปเซ็ต Snapdragon 600 พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3,610 mAh ถอดเปลี่ยนเองไม่ได้

OPPO N1 มีกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซลที่หมุนได้ถึง 206 องศา (ทางออปโป้บอกว่าได้ทดสอบการหมุนของตัวกล้องถึง 100,000 ครั้ง มั่นใจได้ว่าไม่พังแน่นอน) นอกจากนี้ยังมีระบบ O-Touch ควบคุมการทำงานจากด้านหลังของตัวเครื่อง แตะหนึ่งทีเพื่อกดชัตเตอร์ถ่ายรูปได้ทันที และมาพร้อมอุปกรณ์เสริมที่เรียกว่า O-Click ซึ่งเป็นรีโมทควบคุมการทำงานผ่านบลูทูธ

ที่มา : OPPO

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Android News

realme ครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนอันดับ 7 ของตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

จากรายงานการวิเคราะห์ Counterpoint Research Monthly Market Pulse Feb 2020 ระบุว่า realme  เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก โดยยังคงรักษาตำแหน่งสมาร์ทโฟนอันดับ 7 ของตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกได้อย่างต่อเนื่องด้วยส่วนแบ่งการตลาด 2.7% แสดงให้เห็นว่า realme ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์สมาร์โฟนหลักของตลาดโลก

ถึงแม้ว่าตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกในเดือนกุมภาพันธ์ได้รับผลกระทบเชิงลบซึ่งส่งผลให้ยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกลดลง 14% แต่ realme ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก ด้วยความมุ่งมั่นและการเดินหน้าภายใต้แนวคิด “Dare to Leap” นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัย และการเดินหน้า
กลยุทธ์โมเดลธุรกิจแบบ “Asset Light”, Short-channel และ e-commerce ทำให้ realme ประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก โดยในปีนี้ realme จะยังคงเดินหน้ายึดหลักกลยุทธ์ “Smartphone + AIoT” เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยและอัจฉริยะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

ที่มาCounterpoint Research Monthly Market Pulse Feb 2020

https://www.counterpointresearch.com/globalsmartphonesalesshowresilience14decline/

อ่านต่อ...

Android News

เผยสเปคกล้อง OnePlus 8 Pro อาจมีเลนส์ความละเอียด 48MP ถึง 2 เลนส์ และน่าจะติด DxOMark ใน 5 อันดับแรก

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มีข่าวลือแรงขึ้นเรื่อยๆ แล้วสำหรับเรือธงรุ่นแรกในปีนี้ของ OnePlus อย่าง OnePlus 8 Series ซึ่งครั้งนี้เป็นรุ่ท็อปสุดใน OnePlus 8 Pro กันบ้างที่มีข่าวว่าจะมีกล้องหลังความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ถึง 2 เลนส์

หนึ่งในทวิตเตอร์จอมหลุดอย่าง Ishan Agarwal เปิดเผยว่า OnePlus 8 Pro จะมีเลนส์หลักเป็นความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX689 รูรับแสง f/1.78 เหมือนกับ OPPO Find X2 Pro ขณะที่อีกเลนส์จะเป็น Ultra-Wide 120 องศา มีความละเอียด 48 ล้านพิกเซลเช่นกัน แต่ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX586 ส่วนอีก 2 เลนส์คือเลนส์ Telephoto 3x ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และเลนส์ฟิลเตอร์ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้ OnePlus 8 Pro คาดว่าจะติด 1 ใน 5 อันดับกล้องที่ดีที่สุดจาก DxOMark ด้วย

ที่มา : pricebaba

อ่านต่อ...

Android News

หลุดด้านหลังเครื่องจริง Redmi 9 มีกล้อง 4 เลนส์ พร้อมสแกนลายนิ้วมือ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Redmi 8 ได้เปิดตัวมานานพอสมควรประมาณ 6 เดือนที่แล้ว ล่าสุด รุ่นใหม่อย่าง Redmi 9 ก็มีภาพตัวเครื่องหลุดออกมาเรียบร้อยแล้วที่ด้านหลังและสเปคบางอย่างครับ

จากที่เห็น Redmi 9 จะมีกล้องหลัง 4 เลนส์ โดยอาจมีความละเอียด 13 + 8 (Ultra-Wide) + 5 (Macro) + 2 (Depth) ล้านพิกเซล ซึ่งหากเทียบกับรุ่นอื่นแล้ว เช่น realme 6i จะได้เปรียบในเลนส์หลักที่มีความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล แต่แพ้ในเลนส์ Macro ที่ Redmi 9 มีให้มากกว่า ส่วน Ultra-Wide และ Depth จะเท่ากัน

นอกจากนี้ Sudhanshu Ambhore นักข่าวจอมหลุดระบุว่า Redmi 9 อาจใช้หน่วยประมวลผล Mediatek Helio G80 มาขับเคลื่อนด้วย ซึ่งเป้นตัวเดียวกับที่ใช้ใน realme 6i เช่นกัน

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

IT News5 นาที ที่แล้ว

HUAWEI เตรียมเปิดตัว Smart TV ตัวท็อป มีกล้อง Pop-Up วันที่ 8 เมษายนนี้

Huawei ประกาศว่าเตรี...

IT News12 นาที ที่แล้ว

ปรับไม่ได้! YouTube บน Android ในอินเดีย ปรับความละเอียดได้สูงสุดแค่ 480p แม้ว่าจะเป็นระดับ Premium ก็ตาม

หลังจากที่เราทราบข่า...

Android News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme ครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนอันดับ 7 ของตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563

จากรายงานการวิเคราะห...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

เผยสเปคกล้อง OnePlus 8 Pro อาจมีเลนส์ความละเอียด 48MP ถึง 2 เลนส์ และน่าจะติด DxOMark ใน 5 อันดับแรก

มีข่าวลือแรงขึ้นเรื่...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดด้านหลังเครื่องจริง Redmi 9 มีกล้อง 4 เลนส์ พร้อมสแกนลายนิ้วมือ

Redmi 8 ได้เปิดตัวมา...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง