โหดจัด ! OPPO Find X9 Ultra ได้ฟีเจอร์รองรับไฟล์ RAW MAX และ JPG MAX, 16EV Dynamic Range และอีกเพียบ

โดย Shine

OPPO Find X9 Ultra ยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 เมษายนนี้ในฝั่ง Global รวมถึงเข้าไทยเร็วๆ นี้วย ซึ่งสเปคหลักๆ จะเน้นไปที่เรื่องกล้องขั้นสูงที่มีฟีเจอร์ให้ใช้งานเพียบ ซึ่งทาง OPPO ก็ได้ยืนยันหลายอย่างออกมาแล้วครับ

Find X9 Ultra ยืนยันจะได้ฟีเจอร์กล้องโหมด Hasselblad Master Mode 2.0 ที่เหมือนจะเป็นการพัฒนาไปอีกขั้นในเรื่องการใช้งานที่ทำได้มากขึ้น รองรับทั้ง RAW MAX และ JPG MAX ใช้งานได้กับช่วงทางยาวโฟกัส (Focal Length) หลายช่วง ตั้งแต่ 14 – 230 มม. ซึ่งน่าจะทำให้การถ่ายภาพในฉากต่างๆ ง่ายขึ้น

โดย OPPO ยังพูดถึงช่วง 16EV Dynamic Range ที่เป็นการเก็บช่วงแสงและเงาได้กว้างขึ้นอย่างมาก ทำให้ช่วยรับมือกับสภาพแสงที่ซับซ้อนได้ด้วย

ไม่ใช่แค่ 2 อย่างด้านบนเท่านั้น แต่ยังมีโหมดฟิล์มที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Hasselblad ในชื่อเรียกต่างๆ เช่น Portra, 800T และ TX400 เปิดใช้งานได้โดยตรงในแอปกล้อง และยังมี XPAN ที่ใช้งานแนวกว้างด้วยครับ

ฝั่งของสเปคฮาร์ดแวร์ของ Find X9 Ultra จะได้กล้องหลัง 4 เลนส์ เป็นเลนส์หลัก 200MP + Periscope 10x 200MP + Ultra-Wide 50MP ครับ

ที่มา : Gizmochina, Gm_t18 (X)

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More