MediaTek เปิดตัวชิป Dimensity 9500 ทางการเรียบร้อยเมื่อวานนี้ แน่นอนว่าเหล่าผู้ผลิตก็ประกาศเตรียมใช้ชิปใหม่นี้ทันที หนึ่งในนั้นคือ OPPO ที่ยืนยันว่า Find X9 Series จะใช้ชิปนี้เป็นรุ่นแรก ๆ ของโลก!

ซึ่ง Pete Lau ซีอีโอของ OPPO ได้ออกมาโพสต์ผ่าน X เองเลยว่า “OPPO Find X9 Series จะเปิดตัวในตลาด Global และใช้ชิป Dimensity 9500 ทำงานร่วมกับ Trinity Engine ที่พัฒนาขึ้นเอง เพื่อมอบประสิทธิภาพก้าวล่ำขั้นสุด”
ก็เป็นอีกหนึ่งการยืนยันจากแบรนด์เอง ว่า OPPO Find X9 Series จะเปิดตัว Global และใช้ชิป Dimensity 9500 เนอะ นอกจากนี้ในจีน ก็มีการยืนยันวันเปิดตัวออกมาแล้วเช่นกัน โดยงานจะจัดขึ้นวันที่ 16 ตุลาคมนี้ ซึ่งในทีเซอร์แรกจะมีแง้มดีไซน์ตัวเครื่องสีแดงใหม่ให้เห็นด้วย!

เราจะได้เห็นดีไซน์โมดูลกล้องแบบใหม่ที่ปรับมาใช้แบบสี่เหลี่ยมแทนวงกลมแล้ว และกล้องหลัง 3 ตัวพร้อมโลโก้ H Hasselblad ที่จัดวางได้ลงตัวในโมดูลสี่เหลี่ยมนี้ด้วย ตามรายงานก่อนหน้าระบุสเปคของ OPPO Find X9 Pro ไว้ดังนี้เลย
สเปค OPPO Find X9 Pro
- ชิปเซ็ต Dimensity 9500
- กล้องหลัก 50MP (LYT-828)
- กล้อง Periscope 3x 200MP (Samsung HP5)
- กล้อง Ultra Wide 50MP (Samsung JN5)
- แบตเตอรี่ระดับ 7000mAh+
ที่มา : Gizmochina