Connect with us

Android News

OPPO Find X5 Pro สรุป 7 ฟีเจอร์สุดล้ำ กับความท้าท้ายครั้งใหม่

Published

on

OPPO Find X5 Pro สรุป 7 ฟีเจอร์สุดล้ำ กับความท้าท้ายครั้งใหม่ที่น่าสนใจมากๆ สมาร์ทโฟนแฟล็กชิประดับพรีเมียม ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบ วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net ได้รวบรวมมาให้แล้ว

OPPO Find X5 Pro and 7 new features

OPPO ได้นำระบบกล้องที่ล้ำสมัยที่สุดซึ่งขับเคลื่อนโดย MariSilicon X และเซ็นเซอร์เรือธง IMX766 พร้อมการปรับเทียบสีธรรมชาติ Hasselblad อันเป็นเอกลักษณ์ หน้าจอแสดงผล 120Hz ระดับพันล้านสี ชิปเซ็ต แพลตฟอร์ม SoC เรือธงที่มีประสิทธิภาพ และการชาร์จไว SUPERVOOC 80W ที่พูดมาทั้งหมดนี้อยู่ในรุ่นล่าสุดนี้

1. 4K Ultra Night Video โดย MariSilicon X

4K Ultra Night Video

เรียกได้ว่าเป็นความท้าทายครั้งสำคัญสำหรับสมาร์ทโฟนในการถ่ายวิดีโอในที่แสงน้อยแล้วเห็นรายละเอียดที่คมชัด นั่นเป็นเหตุผลที่ OPPO ได้ออกแบบ NPU สำหรับการถ่ายภาพโดยเฉพาะ MariSilicon X เพื่อแสดงให้เห็นรายละเอียดในเวลากลางคืนได้ดียิ่งขึ้น

MariSilicon X ไม่เพียงแต่มาพร้อมพลังการประมวลผล AI ที่ทรงพลังที่สุดที่มีอยู่ในปัจจุบัน แต่ยังรันอัลกอริธึม AI Noise Reduction (AINR) ขั้นสูงที่ออกแบบโดยฝ่ายวิจัย OPPO ให้สามารถตรวจจับและลดสัญญาณรบกวนในแต่ละเฟรม ทีละพิกเซล ในขณะที่ยังคงรายละเอียดปลีกย่อย โทนสีผิว ความแม่นยำของสี

2. กล้อง Hasselblad สำหรับมือถือ

OPPO Find X5 Pro and 7 new features

OPPO และ Hasselblad ร่วมมือกันพัฒนากล้อง Hasselblad สำหรับมือถือ ให้สัมผัสประสบการณ์เสียงชัตเตอร์อันเป็นเอกลักษณ์ และยังมีฟีเจอร์ Hasselblad Natural Color Calibration ในโหมด Pro และฟิลเตอร์ Master นำสีธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์ โปรไฟล์สีระดับมืออาชีพ และสไตล์การถ่ายภาพมาสู่การถ่ายภาพบนมือถือ

นอกจากนี้แล้วยังได้สัมผัสกับการถ่ายภาพพาโนรามาแบบภาพยนตร์และภาพถ่ายสไตล์วินเทจในรูปแบบ XPan ในตำนานอีกด้วย

3. กันสั่น SLR-Level 5-Axis OIS

SLR-Level 5-Axis OIS

กล้อง Find X5 Pro ยังเป็นกล้องตัวแรกที่มีระบบกันสั่น 5 แกน ระดับ SLR ซึ่งเมื่อรวมการทำงานกับอัลกอริธึมแล้วจะช่วยป้องกันการสั่นของมือ ลดสัญญาณรบกวน และทำให้ภาพคมชัดขึ้น ได้ช็อตที่ดียิ่งขึ้นและวิดีโอที่นิ่งกว่าเดิมอย่างชัดเจน

สเปคกล้อง OPPO Find X5 Pro

 • กล้องมุมกว้าง 50MP
  • เซ็นเซอร์ Sony IMX 766
  • ขนาดเซ็นเซอร์ 1/1.56”
  • รูรับแสง f/1.7
  • ระบบป้องกันภาพสั่นไหว 5 แกน ระดับ SLR
  • All-Pixel Omni-Directional PDAF
 • กล้องมุมกว้างพิเศษ 50MP
  • เซ็นเซอร์ Sony IMX 766
  • ขนาดเซ็นเซอร์ 1/1.56”
  • รูรับแสง f/2.2
  • มุมมองภาพ 110.3°
  • All-Pixel Omni-Directional PDAF
 • กล้องเทเลโฟโต้ 13MP
  • รูรับแสง f/2.4
  • ซูมออปติคอลไฮบริด 5 เท่า
  • ดิจิตอลซูม 20 เท่า

4. ชาร์จไว 80W SUPERVOOC Flash Charge

OPPO Find X5 Pro and 7 new features

เทคโนโลยีการชาร์จ 80W SUPERVOOC Flash Charge ทำให้ Find X5 Pro ที่มีแบตเตอรี่เซลล์คู่ขนาดใหญ่ 5000mAh สามารถชาร์จถึง 50% ในเวลาเพียง 12 นาที และด้วย AIRVOOC 50W ทำให้สามารถชาร์จแบบไร้สายได้ถึง 100% ในเวลาเพียง 47 นาที

นอกจากแบตเตอรี่ที่ชาร์จไวขึ้นแล้ว ยังมี Battery Health Engine ซึ่งช่วยรักษาอายุการใช้งานแบตเตอรี่ให้เหมาะสมที่สุดในช่วงเวลาที่นานขึ้น สูงสุด 1600 รอบการชาร์จ หรือประมาณสองเท่าของอายุการใช้งานมาตรฐานของแบตเตอรี่

5. Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1

ด้านประสิทธิภาพตัวเครื่องมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 1 ด้วยกระบวนการผลิตขนาด 4 นาโนเมตร และ GPU รุ่นเรือธงในปี 2022 ของ Qualcomm ให้ประสิทธิภาพที่สูงขึ้น 30% และประหยัดพลังงานมากกว่ารุ่นก่อน 25% รวมถึงสามารถด้าน AI ที่ได้รับการปรับปรุงอีกด้วย

6. หน้าจอพันล้านสี

OPPO Find X5 Pro and 7 new features

จอแสดงผลของ Find X5 Pro เป็นแผงหน้าจอ LTPO2 AMOLED แบบโค้งที่มีขนาดกว้าง 6.7 นิ้ว ความละเอียด WQHD+ และช่วงสี P3 100% แถมเป็นหน้าจอ 10bit แสดงสีได้มากกว่า 1 พันล้านสี สร้างการไล่โทนสีและการไล่สีที่ราบรื่น แสดงความลึกและช่วงของการเปลี่ยนสีได้อย่างละเอียดอ่อน

OPPO Find X5 Pro ได้เพิ่มระดับการหรี่แสงหน้าจอ 8192 ระดับ เพื่อให้ตรงกับความเร็วในการปรับม่านตาในสภาพแสงที่แตกต่างกัน เพื่อการมองหน้าจอที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนสุดล้ำในการดูแลดวงตา

นอกจากนี้แล้ว หน้าจอยังได้เพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผลด้วยการปรับเทียบสีแบบ multi-brightness เป็นครั้งแรกอีกด้วย เพื่อสร้างสีที่สม่ำเสมอ ไม่ว่าจะมองหน้าจอในสภาพแสงห้องที่สลัวหรือกลางแจ้งแดดจ้า

7. หน้าจอลื่น 120Hz Dynamic Refresh Rate

120Hz Dynamic Refresh Rate

อัตราการรีเฟรชไดนามิก 120Hz จะปรับโดยอัตโนมัติตามคอนเทนท์ที่แสดงบนหน้าจอ อย่างเช่นการอ่านบทความออนไลน์จะปรับอัตรารีเฟรชลงเพื่อประหยัดพลังงาน แต่เมื่อเปลี่ยนมาเป็นการดูภาพยนตร์ก็จะปรับอัตรารีเฟรชให้สูงสุดเพื่อให้หน้าจอแสดงคอนเทนท์ได้อย่างราบรื่นที่สุด

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 7 ฟีเจอร์สุดล้ำของ OPPO Find X5 Pro ที่เรียกได้ว่าสร้างความน่าสนใจให้กับแฟนๆ ในปีนี้ รวมไปถึงเป็นความท้าท้ายครั้งใหม่ของ OPPO อีกด้วย โดยยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด ColorOS 12.1 บนพื้นฐาน Android 12 และตัวเครื่องเซรามิกที่มีความแข็งแรง ทนน้ำได้มาตรฐาน IP68

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

IT News11 ชั่วโมง ago

HUAWEI Pura 70 Series พรีออเดอร์ในไทย!! เริ่มต้นเพียง 29,990 บาท สมาร์ทโฟนเรือธงอัดแน่นด้วยคุณภาพด้านการถ่ายภาพผ่านกล้อง Ultra Lighting Pop-out

เก็บภาพเหนือจินตนากา...

IT News1 วัน ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 8 – 14 มิ.ย. 67

ข่าวเด่นช่วงระหว่างว...

Smart Review1 วัน ago

รีวิว Xiaomi Pad 6S Pro | Redmi Pad Pro สองแท็บเล็ตจอ 12″ ใหญ่ขึ้น เติมเต็มไอเดียได้มากกว่า!

รีวิววันนี้มาแบบแพ็ก...

Android News2 วัน ago

หลุดตามคาด ! สเปคเต็ม Galaxy Z Fold6 จอนอก 6.3″ HD+ l SD 8 Gen 3 l ความจุสูงสุด 12GB + 1TB

ใครที่ติดตามข่าวของส...

Smart Review2 วัน ago

รีวิว HUAWEI Pura 70 Ultra มือถือหัวเว่ยเรือธงกลับมาแล้ว อัปเกรดกล้องครั้งใหญ่ด้วยเซ็นเซอร์ 1″ พร้อมชิป Kirin รุ่นล่าสุด!

รีวิว HUAWEI Pura 70...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก