Connect with us

Android News

แรกสัมผัส OPPO Find X5 Pro 5G แฟล็กชิพที่ถ่ายวิดีโอกลางคืนได้ดีที่สุดด้วย NPU MariSilicon X จากงานเปิดตัวสุดอลังการในประเทศไทย!

Published

on

OPPO Find X5 Pro 5G เปิดตัวอย่างอลังการในประเทศไทยเรียบร้อย รอบนี้ชูจุดเด่นน่าสนใจ เป็นแฟล็กชิพที่ถ่ายวิดีโอกลางคืนได้ดีที่สุดด้วย 4K Ultra Night Video ขับเคลื่อนโดย MariSilicon X พร้อมดีไซน์สวยงามจากแรงบันดาลใจแห่งโลกอนาคต และการร่วมมือกับ Hasselblad แบรนด์กล้องระดับตำนาน ยกระดับการถ่ายภาพและวิดีโอใหม่ให้กับวงการสมาร์ทโฟนอีกครั้ง ตัวนี้น่าสนใจมาก ๆ

แน่นอนว่าเปิดตัวมายิ่งใหญ่ขนาดนี้ทีมงาน iphone-droid.net ก็ไม่พลาดเก็บประสบการณ์หลังสัมผัสแรกของ OPPO Find X5 Pro 5G มาฝากกันด้วย พร้อมแล้วติดตามครับ!

กล้องวิดีโอกลางคืนที่ดีที่สุดแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

ขอเริ่มต้นที่เรื่องไฮไลท์ของรุ่นนี้อย่าง กล้องวิดีโอกลางคืนก่อนเลยละกันครับ OPPO Find X5 Pro 5G มาพร้อมกล้องหลังอันทรงพลัง และ 4K Ultra Night Video ที่ดีที่สุดแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ขับเคลื่อนด้วยชิป NPU MariSilicon X ที่ OPPO พัฒนาขึ้นเอง แบบที่สร้างความแตกต่างให้กับวงการสมาร์ทโฟนในเรื่องการถ่ายวิดีโอได้อย่างน่าทึ่งจริง ๆ ครับ

แต่ก่อนจะไปถึงขั้นนั้นเราขอแนะนำสเปคกล้องของ OPPO Find X5 Pro 5G รุ่นนี้ก่อนเลยดีกว่ารุ่นนี้ได้กล้องหลังมา 3 ตัวมีสเปคดังนี้

 • กล้องหลัก 50MP Sony IMX766 ระบบกันสั่น 5-axis ระดับ DSLR Glass Element
 • กล้อง Ultra-wide 50MP IMX766 
 • กล้อง Tele 13MP f/2.4

ซึ่งทั้ง 3 ตัวนี้ต้องบอกเลยว่าสามารถถ่ายได้แบบ 1 พันล้านสีทั้งหมด ยกระดับกล้องให้ยอดเยี่ยมอย่างมาก นอกจากนี้ในรอบนี้กล้องหลัก 50MP ยังมีระบบกันสั่นแบบ SLR-Level 5-Axis Image Stabilization ระดับเดียวกับกล้อง DSLR เลยด้วย จึงทำให้เราสามารถถ่ายวิดีโอกลางคืนได้ดีขึ้นไปอีก

แต่…สิ่งที่ OPPO นำเสนอในรอบนี้แบบจริงจังไม่ใช่แค่ฮาร์ดแวร์ของกล้องที่อัปเกรดขึ้นมาเท่านั้นเพราะชิป NPU ที่พัฒนาขึ้นเองอย่าง MariSilicon X นี่แหละคือหัวใจสำคัญที่ช่วยให้การถ่ายวิดีโอกลางคืนนั้นเก่งขึ้นอย่างชัดเจน เพราะชิปตัวนี้จะทำงานร่วมกับชิปหลักอย่าง Snapdragon 8 Gen 1 ประมวลผลการถ่ายวิดีโอ 4K Ultra Night Video ได้แบบเรียลไทม์

มอบประสบการณ์การถ่ายวิดีโอกลางคืนที่คมชัดและเก็บรายละเอียดของแสงต่าง ๆ ได้มากขึ้น แบบที่ไม่เคยมีมาก่อนบนสมาร์ทโฟนเลยก็ว่าได้ ซึ่งเท่าที่เราลองทดสอบจากในงานที่จำลองบรรยากาศกลางคืนออกมาได้อย่างสมจริง ตัวกล้อง OPPO Find X5 Pro 5G ก็สามารถเก็บรายละเอียดในที่มืดได้ครบถ้วนมาก เรียกว่าดีกว่าตาเห็นซะอีก ทั้งรายละเอียดที่คมชัดของฉากและจุดที่มืดจุดที่สว่างก็เก็บ Dynamic Range มาได้ครบถ้วน โดยที่ Noise ในภาพนั้นแทบไม่ปรากฏให้เห็นเลย เป็นอะไรที่เราประทับใจอย่างมาก ไม่อยากจะคิดว่าถ้าได้เอาไปลองในสถานการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันจะถูกใจสักแค่ไหน

การร่วมมือกับ Hasselblad แบรนด์กล้องระดับตำนาน

นอกจากชิป NPU MarSilicon X ที่เข้ามาช่วยเรื่องการประมวลผล 4K Ultra Night Video แล้ว อีกสิ่งที่ OPPO ทำให้เราว้าวได้มากก็คือการร่วมมือกับแบรนด์กล้องระดับตำนานอย่าง Hasselblad ที่เข้ามายกระดับการถ่ายภาพเข้าไปอีก เพราะการร่วมมือกันครั้งนี้ไม่ได้มีแค่โลโก้มาติดที่ด้านหลังเท่านั้น เพราะ OPPO กับ Hasselblad พัฒนา 4 สิ่งหลัก ๆ ดังนี้

 • Hasselblad Natural Color Calibration หรือการจูนค่าสีของภาพให้สมจริง
 • Hasselblad Professional mode โหมด Pro แบบ Hasselblad
 • Hasselblad XPan mode โหมดพิเศษที่เก็บภาพอัตราส่วนกว้างเอกลักษณ์ Hasselblad
 • Hasselblad Master Filter ฟิลเตอร์พิเศษจาก Hasselblad

นอกจากนี้ UI กล้องของ OPPO Find X5 Pro 5G ยังถูกปรับมาใหม่ด้วยปุ่มชัตเตอร์สีส้มและเสียงชัตเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Hasselblad อีกด้วย แค่ได้ลั่นชัตเตอร์แล้วมีเสียง “คลิก” สุดไพเราะนี่ออกมาก็ฟินมาก ๆ แล้วล่ะครับ

ซึ่งเท่าที่เราได้ลองถ่ายภาพในงานดูก็ตื่นตากับความเก่งของกล้องที่สมกับชื่อ Hasselblad มาร่วมด้วยจริง ๆ เป็นกล้องที่ถ่ายได้ยอดเยี่ยมและสนุกมาก ๆ อยากเอาไปถ่ายวิว ถ่าย Portrait อีกเยอะ ๆ นอกงานแล้วล่ะสิ

ดีไซน์แห่งอนาคตดึงดูดทุกมุมมอง

มาต่อกันที่ดีไซน์ ที่ก็โดดเด่นไม่แพ้กล้องเลยล่ะครับ OPPO Find X5 Pro 5G มาพร้อมดีไซน์แห่งอนาคตและความคลาสสิกเหนือกาลเวลาที่ชวนดึงดูดทุกสายตาอย่างมาก  มี 2 สีให้เลือก คือ Ceramic White และ Glaze Black ซึ่งทั้ง 2 สีจะเป็นผิวสัมผัสแบบมันวาวทั้งคู่

รอบนี้อัปเกรดวัสดุด้วยฝาหลังเป็นเซรามิกที่พรีเมียมขึ้น แต่ยังคงความไร้รอยต่อที่ยอดเยี่ยมเหมือนเคยด้วยรูปทรง Unibody ผสานเส้นโค้งธรรมชาติซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากการลงจอดยานบนดวงจันทร์สะท้อนความละเอียดและพิถีพิถันระดับโลก ตัวฝาหลังจะไล่ระดับจากโมดูลกล้องหลังลงไปถึงตัวฝาหลังที่มีความโค้งมนได้อย่างเนียนตาและมอบสัมผัสที่ยอดเยี่ยมบนมือจริง ๆ ครับ

ส่วนที่หน้าจอ OPPO Find X5 Pro 5G ก็มาพร้อมหน้าจอ Bionic Display ขนาด 6.7” ความละเอียดสูงถึง QHD+ แสดงผลสีสันได้มากถึง 1 พันล้านสี พร้อมเทคโนโลยี LTPO 2.0 ที่มี refresh rate ปรับขึ้น-ลงได้อย่างชาญฉลาดตั้งแต่ 1Hz – 120Hz อีกต่างหาก เท่าที่เราลองสัมผัสจากในงานบอกเลยว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่หน้าจอสวยที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ครับ ทั้งคมชัดและลื่นไหลแบบไร้ที่ติจริง ๆ

แต่เท่านั้นยังไม่พอเพราะ OPPO Find X5 Pro 5G ยังมาพร้อมกระจกกันรอย Corning Gorilla Glass Victus ที่เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับหน้าจอได้อย่างมาก รวมถึงความสามารถกันน้ำกันฝุ่นรุ่นนี้ก็มีมาให้ตามมาตรฐาน IP68 อีกด้วย มั่นใจได้ทั้งในเรื่องความทนทานต่อการตกหรือเปียกน้ำ ให้เราได้สร้างสรรค์ผลงานได้อย่างไม่จำกัด

สเปคสุดทรงพลังด้วย Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1

ในเรื่องสเปค OPPO Find X5 Pro 5G ก็จัดเต็มมาแบบสุด ๆ ด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 แบบทัลติคอร์ ขนาด 4nm ที่เรียกว่าแรงที่สุดในสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ตอนนี้แล้วก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบ 360° SmartAntenna3.0 หนึ่งในระบบเชื่อมต่อที่ดีที่สุด มั่นใจในเรื่องการเชื่อมต่อที่ต่อเนื่องไม่มีสะดุดแน่นอนครับ

ชาร์จไว 80W SUPERVOOC

ในเรื่องของระบบชาร์จที่ OPPO เก่งมาตลอดบน OPPO Find X5 Pro 5G ก็อัปเกรดระบบชาร์จไวขึ้นมาเป็น 80W SUPERVOOC ที่สามารถชาร์จได้ 50% ภายใน 12 นาทีเท่านั้น และยังรองรับชาร์จไร้สาย 50W AIRVOOC ที่ชาร์จ 100% ได้ในเวลาเพียง 47 นาทีเท่านั้น รวมถึง Battery Health Engine เทคโนโลยีการชาร์จอัจฉริยะล่าสุดคู่กับระบบระบายความร้อนหลายชั้นที่ช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ไปได้นานขึ้น แม้จะชาร์จเร็วขึ้นก็ตาม

OPPO Enco X2 หูฟังไร้สายพรีเมี่ยมคุณภาพระดับสตูดิโอ

ในงานเปิดตัวนี้ นอกจาก OPPO Find X5 Pro 5G แล้ว ทาง OPPO ยัง OPPO Enco X2 มาเปิดตัวคู่กันด้วย ซึ่งรุ่นนี้จะเป็นหูฟัง TWS ระดับแฟล็กชิพที่พัฒนาร่วมกับ Dynaaudio เติมเต็มให้ทุกเสียงคมชัดขึ้นไปอีกด้วย ดีไซน์ลุคพรีเมี่ยมดีจริง ๆ ครับมีให้เลือก 2 สีคือ และ ครับ ซึ่ง OPPO เคลมว่าหูฟัง TWS รุ่นนี้มีคุณภาพเสียงระดับสตูดิโอกันเลยทีเดียว

ราคาและโปรโมชั่น Pre-Order

ปิดท้ายที่ราคา OPPO Find X5 Pro 5G เปิดราคาไทยมาที่ 39,990 บาท มีให้เลือก 2 สีคือ Ceramic White และ Glaze Black พร้อมวางจำหน่ายที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขาและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศในวันที่ เมษายนนี้ โดยมีโปรโมชั่น Pre-Order ตั้งแต่วันที่ 20 – 29 เมษายนนี้รับของสมนาคุณมูลค่ากว่า 13,498 บาท ประกอบด้วย

 • Premium Service VIP Card
 • OPPO AIRVOOC 45W Wireless Charger
 • OPPO KEVLAR Protective Case

และพิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจองผ่านโอเปอเรเตอร์ลดสูงสุดถึง 20,000 บาทกันไปเลยครับ

สรุปสเปค OPPO Find X5 Pro 5G

 • หน้าจอ : AMOLED ขนาด 6.7” ความละเอียด QHD+ , Dynamic refresh rate 1Hz – 120Hz, รองรับ HDR10+, ความสว่างสูงสุด 1300 nits
 • CPU : Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 Octa-core (4nm)
 • GPU : Adreno 730
 • RAM : 12GB (LPDDR5)
 • ROM : 256GB (UFS 3.1)
 • แบตเตอรี่ : 5000mAh
 • ระบบชาร์จ : 80W SUPERVOOC (แบบสาย) 50W AIRVOOC (ไร้สาย)
 • กล้องหลัง : 3 ตัว
  • 50MP กล้องหลัก เซ็นเซอร์ Sony IMX766 f/1.7 ระบบกันสั่น 5-axis ระดับ DSLR Glass Element
  • 50MP กล้อง Ultra Wide เซ็นเซอร์ Sony IMX766 f/2.2 มุมกว้าง 110 องศา
  • 13MP กล้อง Tele 2x f/2.4 รองรับ Hybrid Zoom 5x และ Digital Zoom 20x
 • กล้องหน้า : 32MP f/2.4 
 • รองรับการเชื่อมต่อ : Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac/6, Bluetooth 5.2, NFC และพอร์ต USB Type-C
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 12 (ColorOS 12.1)

สรุปหลังลองจับ

นี่ก็เป็นเพียงพรีวิวแรกสัมผัสของ OPPO Find X5 Pro 5G จากงานเปิดตัวเท่านั้น แต่ก็สร้างความประทับใจให้เราได้หลายอย่างเลยทีเดียว ทั้งกล้องวิดีโอกลางคืนที่ดีแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน การร่วมมือกันกับ Hasselblad แบรนด์กล้องระดับตำนาน ดีไซน์ที่สวยแบบอนาคตดึงดูดสายตาอย่างมาก สเปคที่ทรงพลังด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 มีระบบชาร์จไว 80W SUPERVOOC และ 50W AIRVOOC อีก เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรือธงที่น่าจับตามองมาก ๆ ในปีนี้เลยก็ว่าได้ครับ ส่วนการใช้งานแบบเต็ม ๆ ไว้เราได้ทดสอบแบบจัดเต็มแล้วจะมารีวิวให้ชมกันอีกทีละกันเนาะ สำหรับพรีวิวสัมผัสแรกคงต้องฝากไว้เท่านี้ก่อน ไว้พบกันใหม่บทความหน้าครับผม

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://bit.ly/3u1fMib

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Android News1 สัปดาห์ ago

5 เหตุผลที่ Galaxy Z Flip5 ยังคงเป็นมือถือจอพับที่น่าใช้สุด ๆ

Galaxy Z Flip5 จัดว่...

HUAWEI MatePad Pro 13.2 HUAWEI MatePad Pro 13.2
Featured3 สัปดาห์ ago

HUAWEI MatePad Pro 13.2” สุดยอดแท็บเล็ตเรือธงออลอินวัน จอใหญ่ บางเฉียบ จัดเต็มเพื่อการทำงานมือและความบันเทิง ครบครันรอบด้านด้วยแอปยอดฮิตจาก AppGallery

ในยุคที่การทำงานยังต...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo X100 Series 5G สู่นิยามใหม่แห่งการถ่ายภาพอีกครั้งด้วยกล้อง ZEISS APO Telephoto ทรงพลัง | ชิป Dimensity 9300 | ดีไซน์พระจันทร์-พระอาทิตย์ทรงกลด!

รีวิว vivo X100 Seri...

HUAWEI FreeClip Editors Recommended HUAWEI FreeClip Editors Recommended
Editor’s Recommended1 เดือน ago

Editor’s Recommended: ยุคแห่งหูฟังดีไซน์ใหม่ HUAWEI FreeClip ยืนหนึ่ง 5 ดาวทั้งแฟชั่นและเทคโนโลยี

นับเป็นเวลาเกือบ 10 ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก