ติดตามพวกเรา

Featured

รีวิว OPPO Find X2 Series 5G ค้นพบความเป็นที่สุดของนวัตกรรมบนสมาร์ทโฟน, สเปคจัดเต็ม, ชาร์จเร็วสุดในโลก 65W และรองรับ 5G

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หลังจากที่ได้ชมพรีวิวกันไปแบบคร่าวๆ แล้ว ในบทความนี้เราก็จัดเต็มให้กับรีวิวของ OPPO Find X2 Series 5G กันครับ โดยการใช้งานต่างๆ และฟีเจอร์กล้องรู้นี้ถือว่าให้มาแบบไม่ยั้งมือกันเลยทีเดียว จะเป็นอย่างไรบ้างมาดูกันเลยดีกว่า ซึ่งฟีเจอร์หลักๆ เราจะให้ดูที่ OPPO Find X2 Pro 5G แล้วกันครับ แต่ถ้าทั้ง 2 รุ่นนี้ต่างกันตรงไหน เราจะบอกให้นะครับ

สรุปสเปค OPPO Find X2 Pro 5G

 • หน้าจอแสดงผล Ultra Vision Screen ชนิด AMOLED กว้าง 6.7 นิ้ว ความละเอียด QHD+ (3168 x 1440 พิกเซล) รองรับ Refresh Rate 120Hz, 10 Bit color (1 พันล้านสี) และ 5000000:1 Contrast Ratio
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 865 Octa Core ความเร็ว 2.84GHz + Dual-mode 5G
 • GPU: Adreno 650
 • RAM LPDDR5 12GB
 • ROM 512 GB UFS 3.0
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย ColorOS 7.1
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7, รองรับ OIS และเซ็นเซอร์ Sony IMX689
  • เลนส์ Ultra Wide-Angle 120 องศา ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 เซ็นเซอร์ Sony IMX586 และสามารถถ่าย Macro ได้ใกล้ 3 ซม.
  • เลนส์ Persiscope Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 รองรับ Hybrid Zoom 10 เท่า, Digital 60 เท่า และสามารถซูมการถ่ายวิดีโอได้สูงสุด 30 เท่า
 • กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ซิม และรองรับ 5G
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac/ax 2.4G+5GHz, Bluetooth 5.0 และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 4260 mAh รองรับ SuperVOOC 2.0 65W

สรุปสเปค OPPO Find X2 5G

 • หน้าจอแสดงผล Ultra Vision Screen ชนิด AMOLED กว้าง 6.7 นิ้ว ความละเอียด QHD+ (3168 x 1440 พิกเซล) รองรับ Refresh Rate 120Hz, 10 Bit color (1 พันล้านสี) และ 5000000:1 Contrast Ratio
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 865 Octa Core ความเร็ว 2.84GHz + Dual-mode 5G
 • GPU: Adreno 650
 • RAM LPDDR5 12GB
 • ROM 256 GB UFS 3.0
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย ColorOS 7.1
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 เลนส์แบ่งเป็น
  • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7, รองรับ OIS และเซ็นเซอร์ Sony IMX586
  • เลนส์ Ultra Wide-Angle 120 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 เซ็นเซอร์ Sony IMX7086 และสามารถถ่าย Macro ระบะโฟกัส 3 ซม.
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 รองรับ Hybrid Zoom 5 เท่า และ Digital 20 เท่า
 • กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ซิม และรองรับ 5G
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac/ax 2.4G+5GHz, Bluetooth 5.0 และพอร์ต USB Type-C
  แบตเตอรี่ความจุ 4200 mAh รองรับ SuperVOOC 2.0 65W

 

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

ตัวกล่องของทั้ง 2 รุ่นมีความวิบวับเหมือนกันทั้งคู่ มีการเล่นลวดลายและเฉดสีน้ำเงินของตัวกล่องอย่างสวยงามเมื่อสะท้อนแสง แถมตัวอักษรในชื่อรุ่นยังมีความหรูหราในสีทองอีกด้วย

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • ตัวเครื่อง OPPO Find X2 Series 5G (OPPO Find X2 5G หรือ OPPO Find X2 Pro 5G)
 • อะแดปเตอร์ SuperVOOC 2.0 65W
 • สาย USB Type-C
 • เคสใส
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น
 • หูฟัง (ทั้ง 2 รุ่นให้มาต่างกัน)
 • จุกยางสำหรับเปลี่ยนขนาด (เฉพาะ OPPO Find X2 Pro 5G)
 • อุปกรณ์เปิดถาดซิม

สำหรับหูฟัง OPPO Find X2 Pro 5G จะให้มาแบบ In-Ear ลวดลายสีเขียวครับ ส่วน OPPO Find X2 5G จะให้มาแบบปกติเลย

 

ดีไซน์ของ OPPO Find X2 Series 5G ถือว่ามีการเล่นลวดลายและเฉดสีตามสไตล์ของ OPPO แต่ก็ยังคงความคลาสสิกอยู่ด้วย โดยเรื่องของขนาดตัวเครื่องยังคงจับถือได้สะดวก และไม่ลื่นหลุดมือง่ายๆ แน่นอนจ้า ที่สำคัญเครื่องที่เราได้มาเป็นสี Black Ceramic วัสดุเซรามิคใน OPPO Find X2 Pro 5G และสี Black วัสดุกระจกใน OPPO Find X2 5G ซึ่งหากดูใกล้ๆ จะมีการเล่นลวดลายตัดขอบแบบเบาๆ ครับ ถ้าลองลูบดูจะสัมผัสได้ทันที แต่ความต่างกัน OPPO Find X2 5G จะเล่นเฉดดำแบบ 2 Tone ส่วน OPPO Find X2 Pro 5G จะเป็นดำๆ เทาๆ แบบโทนเดียว


OPPO Find X2 Pro 5G


OPPO Find X2 5G

 

ทั้งนี้ OPPO Find X2 Pro 5G ยังมีการประกอบตัวเครื่องที่แน่นหนามากขึ้น ทำให้ป้องกันน้ำในมาตรฐาน IP68 หรือตกน้ำได้ลึก 1.5 เมตร และนาน 30 นาที (ไม่แนะนำให้ไปจุ่มน้ำเล่นนะครับ) ส่วน OPPO Find X2 5G จะกันน้ำระดับ IP54

 

หนึ่งในสิ่งที่พัฒนาอย่างมากในตระกูล OPPO Find X2 Series 5G คือหน้าจอแสดงผล Ultra Vision Screen ชนิด AMOLED ที่มีความสวยสดงดงามมากขึ้นอย่างชัดเจน ได้รับการการันตีจาก Display Mate เกรด A+ อีกด้วย แถมรองรับเนื้อหา HDR10+ และผ่านการรับรองจาก TÜV Rheinland ในเรื่องของตัดแสงสีฟ้าเพื่อถนอมสายตาได้ถึง 40% ทั้งยังมีชิปประมวลผลของหน้าจออย่าง Ultra Vision Engine Graphic chip เข้ามาช่วยในเรื่องความสวยงามของคอนเทนต์ต่างๆ ด้วย

 

OPPO Find X2 Series 5G มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.7 นิ้ว ซึ่งถือว่ายังใช้งานได้โดยไม่มีอาการลั่น พร้อมความละเอียด QHD+ (3168 x 1440 พิกเซล) อัตราส่วน 19.8:9 แถมด้วยสีสัน True Billion Colour Display 10bit แสดงสีได้กว่าพันล้านสีรุ่นแรกของโลก ทำให้เรารับชมภาพได้ใกล้เคียงกับที่ตาเห็น พร้อม 5000000:1 Contrast Ratio ทำให้อรรถรสในการรับชมวิดีโอหรือภาพยนตร์ต่างๆ มีสีสันที่ไม่ขาดตอน ไล่เฉดแบบเนียนๆ

 

ทั้งนี้ หน้าจอยังรองรับการไหลลื่นแบบ Refresh Rate 120 และอัตรา 240Hz Touch Sampling rate ช่วยให้การใช้งานนั้นดูสมูธแบบหมดจดไปเลยครับ

 

เหนือหน้าจอแสดงผลจะมีลำโพงตัวหลักที่รองรับทั้งการสนทนาและการใช้งานแบบสเตอริโอได้ด้วย และที่มุมซ้ายจะมีกล้องหน้าฝังในหน้าจอ

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ส่วนด้านขวามีเพียงปุ่ม Power มาให้ครับ

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีเพียงไมโครโฟนตัวที่ 2

 

ตัวเครื่องด้านล่างมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด 2 Slot , ไมโครโฟน, พอร์ต USB Type-C และลำโพงตัวหลัก

 

และสุดท้ายที่ด้านหลังมีกล้อง 3 เลนส์ที่มุมซ้ายบน พร้อมไฟแฟลช Dual-LED ซึ่งในส่วนนี้ OPPO Find X2 5G และ OPPO Find X2 Pro 5G จะแตกต่างกันที่เลนส์ Telephoto ด้านบนสุด ให้สังเกตง่ายๆ คือ OPPO Find X2 Pro 5G จะมีโมดูลทรงสี่เหลี่ยมเพื่อให้การซูมได้ไกลกว่าและรับแสงได้มากกว่านั่นเอง

 

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฎิบัติการ

OPPO Find X2 Series 5G แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 ทั้งยังครอบทับด้วย ColorOS 7.1 รุ่นใหม่ ที่มีการเปลี่ยนแปลงระบบให้ไหลลื่นขึ้นกว่าเดิม พร้อมด้วยหน้าตา UI ที่เปลี่ยนแปลงไป และมีสีสันที่ดูสบายตากว่าเดิม

 

หน้าตา UI ใหม่ : ColorOS 7.1

 

วอลเปเปอร์ลายใหม่ไฉไลกว่าเดิม

ใน ColorOS 7 ก็มาพร้อมกับวอลเปเปอร์ลายใหม่ที่มีให้เลือกใช้งานมากขึ้นครับ ใครชอบเปลี่ยนหลายแบบก็เลือกได้ตามใจชอบเลย หรือใครจะเปลี่ยนวอลเปอเปอร์ตามสีเครื่องก็ได้เช่นกันจ้า มีทั้งแบบภาพนิ่งและแบบเคลื่อนไหว

 

ปรับรูปแบบไอคอนเองตามใจชอบ

ใน ColorOS 7.1 ทำให้เราสามารถปรับแต่งไอคอนที่จริงๆ ก็ดูสวยงามอยู่แล้ว ให้เป็นไปในตามสไตล์ของเราจริงๆ ครับ โดยจะมีทั้งแบบลักษณะของไอคอนแบบเหลี่ยม, กลม หรือจะเลือกกำหนดเองแล้วปรับแต่งความเล็ก/ใหญ่, พื้นหน้า และความมนได้อีกด้วย

 

Always On Display เห็นสถานะต่างๆ ในเครื่องไม่ต้องเปิดจอ

ถือว่ามีใน ColorOS 7.1 และต้องเป็นรุ่นที่มีหน้าจอ AMOLED เท่านั้นอีกด้วย โดย OPPO Find X2 Series 5G ก็มีมาให้แน่นอน ซึ่งเมื่อเรากดล็อคหน้าจอไปปุ๊บ สถานะต่างๆ ทั้งเวลา, วันที่, แบตเตอรี่คงเหลือ และการแจ้งเตือนของแอปพลิเคชั่นต่างๆ ก็จะแสดงทันทีครับ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาไปกดปุ่ม Power เลย เพียงแค่มองดูก็รู้ได้หมดแล้ว

ทั้งนี้ Always On Display ยังมีให้เลือกปรับแต่งรูปแบบนาฬิกาได้ทั้งแบบดิจิทัลและอนาล็อด้วย แล้วแต่ชอบเลยครับ

 

ระบบความปลอดภัย

OPPO Find X2 Series 5G มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยในการล็อกหน้าจอทั้ง 2 แบบที่มีความปลอดภัยสูงอย่างการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอที่ทำได้อย่างรวดเร็วมากๆ ครับ แค่แตะเต็มๆ ครู่เดียวก็เข้าใช้งานได้ทันที

ส่วนการสแกนใบหน้าก็ถือว่าทำงานได้เสถียรและรวดเร็วเช่นกันครับ

 

Dolby Atmos ลำโพงคู่แบบสเตอริโอ

ด้วยการที่เป็นรุ่นเรือธง ลำโพงก็ต้องมาแบบสเตอริโอเพื่อให้เราใช้งานได้เต็มอรรถรสทั้งการเล่นเกมหรือดูภาพยนตร์ต่างๆ อย่างเต็มที่ โดยลำโพงจะมีการแบ่งฝั่งซ้าย-ขวาอย่างชัดเจนมากๆ ใครที่ใช้เล่นเกมอยู่บ้านก็เปิดลำโพงได้เลยครับ ไม่จำเป็นต้องใส่หูฟังเลยด้วย

 

Dark mode เหมาะสมกับหน้าจอ AMOLED

ใน ColorOS 7 ก็มีการเพิ่มฟีเจอร์ Dark mode หรือโหมดมืดให้เราใช้งานกันแบบสบายตามากๆ ทั้งยังเป็นการประหยัดแบตเตอรี่ให้กับหน้าจอ AMOLED ด้วยอีกทาง

 

ป้องกันไฟล์และแอปพลิเคชั่นด้วย Private safe

สำหรับความปลอดภัยนี้เป็นการป้องกันไฟล์หรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ ของเราอีก 1 ชั้น แม้ว่าปลดล็อคหน้าจอเข้ามาได้แล้ว หากสิ่งที่สำคัญของเราอยู่ในพื้นที่ Private safe ก็ต้องเข้ารหัสอีกชุดหนึ่งเพื่อเข้าถึงครับ

 

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

ซีรี่ย์เรือธงอย่าง OPPO Find X2 Series 5G ก็ต้องขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลระดับท็อปอย่าง Snapdragon 865 Octa-Core ที่มีประสิทธิภาพขั้นสุด และน่าจะเป็นขุมพลังใน Android ที่แรงที่สุดในโลกตอนนี้ด้วย แถมยังมี RAM ชนิด LPDDR5 ถึง 12GB และหน่วยความจำภายในถึง 512GB (OPPO Find X2 Pro 5G) และ 256GB (OPPO Find X2 5G) ให้ใช้งานกันแบบเต็มที่ ไม่ต้องกลัวเต็มครับ ที่สำคัญประสิทธิภาพโดยรวมของทั้ง GPU และ CPU ยังเร็วขึ้นถึง 20% อีกด้วย

 

สำหรับผลการทดสอบทดสอบประสิทธิภาพโดยรวมตั้งแต่หน่วยประมวลผล, การ์ดจอ และหน่วยความจำด้วยโปรแกรม AnTuTu Benchmark ทำไปได้ 536, 966 คะแนน

ส่วนผลการทดสอบด้วยโปรแกรม Geekbench 5 ทำคะแนนฝั่ง Single-Core ไปที่ 909 และคะแนน Multi-Core ที่ 3,270

 

ก่อนจะไปทดสอบเกม OPPO Find X2 Series 5G ยังมีฟีเจอร์ Game Space ที่เป็นการรวบรวมเกมทั้งหมดไว้ในที่เดียวครับ โดยเราสามารถปรับแต่งโหมดหรือปิดกั้นการแจ้งเตือนระหว่างเล่นได้ด้วย

 

ทดสอบการเล่นเกม

Call Of Duty: Mobile

เริ่มด้วยเกม Call Of Duty: Mobile กันครับ เราปรับภาพกราฟิกและเฟรมเรทในระดับสูง (Very High) ทั้งคู่ พร้อมเล่นในโหมด Frontline ก็เล่นได้แบบไร้ปัญหาใดๆ มีความลื่นตั้งแต่ช่วงกระโดดร่มหรือช่วงท้ายๆ เกม แล้วเรื่องของการสัมผัส การกดยิงเรียกว่ากดปุ๊บยิงปั๊บครับ ตอบสนองได้รวดเร็วมากๆ

 

ROV

สำหรับเกมฮิตอย่าง ROV เราเปิดภาพสูงที่สุดทั้งหมดครับ พร้อมกับเฟรมเรทระดับสูงด้วย แน่นอนว่าก็เล่นได้แบบไหลลื่นและสมูธมากๆ เฟรมเรทวิ่งคงที่ประมาณ 59-60fps ตลอดทั้งเกม หรือบางทีก็ทะลุไปถึง 61fps ในบางจังหวะก็มี ไม่ว่าจะช่วงบวกกันกลางเลนหรือป้องใหญ่ก็ไม่มีสะดุดครับ

 

Asphalt 9: Legends

และสุดท้ายกับเกมแข่งรถกราฟิกแรงอย่าง Asphalt 9: Legends ก็สามารถเปิดระดับสูงได้ และลองเล่นอย่างต่อเนื่องประมาณ 6-7 เกมครับ ซึ่งก็เล่นได้แบบเต็มที่ ไม่มีเฟรมเรทดรอปหรืออาการแปลกๆ ให้เห็นครับ

 

แบตเตอรี่อึดพร้อมชาร์จเร็วสุดในโลกด้วย SuperVOOC 2.0 65W

เรื่องของแบตเตอรี่ OPPO Find X2 Pro ยังมาพร้อมความจุ 4260mAh ที่ใครใช้งานทั่วไปอย่างเล่นโซเชียลหรือแชทก็อาจเล่นได้ตั้งแต่เช้าถึงช่วงค่ำๆ แถมพอกลับไปถึงบ้าน จากที่เราทดสอบก็ชาร์จทิ้งไว้ประมาณ 38 นาทีก็จะได้แบตเตอรี่จนเต็มเพราะมีเทคโนโลยี SuperVOOC 2.0 กำลังไฟถึง 65W มาให้ ขณะที่เรื่องของความร้อนตัวเครื่องระหว่างชาร์จก็อุ่นๆ ตามปกติครับ ไม่ได้ร้อนจนน่ากลัวอะไรเพราะมีการป้องกันถึง 5 ชั้น รวมถึงป้องกันไฟเกินและความร้อนเกินด้วย

 

กล้องถ่ายรูป

กล้องขั้นสุดของ OPPO Find X2 Pro 5G นั้นเรียกว่าทำได้สุดยอดไม่แพ้รุ่นไหนในโลก เพราะได้คะแนนจาก DXOMark ไปถึง 124 คะแนน ขึ้นแท่นอันกับ 1 ในปัจจุบันด้วยเซ็นเซอร์ Sony IMX689 ทั้งยังเป็นรุ่นแรกที่รองรับการถ่ายภาพแบบ 12bit ได้ด้วย โดยแต่ละเลนส์ของแต่ละรุ่นจะมีอะไรบ้าง ตามนี้เลยครับ

OPPO Find X2 Pro 5G

 • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7, รองรับ OIS และเซ็นเซอร์ Sony IMX689
 • เลนส์ Ultra Wide-Angle 120 องศา ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX586 และสามารถถ่าย Macro ได้ใกล้ 3 ซม.
 • เลนส์ Persiscope ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รองรับ Hybrid Zoom 10 เท่า, Digital 60 เท่า และสามารถซูมการถ่ายวิดีโอได้สูงสุด 30 เท่า
 • กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล

OPPO Find X2 5G

 • เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7, รองรับ OIS และเซ็นเซอร์ Sony IMX586
 • เลนส์ Ultra Wide-Angle 120 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 เซ็นเซอร์ Sony IMX7086 และสามารถถ่าย Macro ระบะโฟกัส 3 ซม.
 • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 รองรับ Hybrid Zoom 5 เท่า และ Digital 20 เท่า
 • กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4

ส่วนฟีเจอร์ต่างๆ เราจะเน้นไปที่ OPPO Find X2 Pro 5G แล้วกันนะครับ เพราะทั้งคู่ก็ถ่ายออกมาแทบไม่ต่างกันเลยและฟีเจอร์ก็คล้ายกันมากๆ ด้วย

กล้องอัจฉริยะด้วย AI จดจำซีนได้แม่นยำ

เริ่มด้วยฟีเจอร์แรกที่เราทดสอบกันอย่างโหมดปกติที่มี AI Camera ในการตรวจจับวัตถุต่างๆ อย่างแรกต้องว่าระบบโฟกัสในรุ่นนี้ทำได้ไวมากๆ หากเราต้องการโฟกัสไปที่จุดไหนก็จะปรับให้ทันที เพราะรองรับเทคโนโลยี All Pixel Omni-Directional PDAF ครับ แถมยังช่วยในเรื่องการโฟกัสวัตถุหรือการถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืนได้ไวกว่าเลนส์ชนิดอื่นๆ ถึง 97% เลยที่เดียว ขณะที่ความอัจฉริยะของ AI ในการแยกแยะวัตถุต่างๆ ก็ทำได้รวดเร็วเช่นกันครับ

 

ความละเอียดสูง 48 ล้านพิกเซล

OPPO Find X2 Series 5G มาพร้อมกับเลนส์หลักความคมชัดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล (8000 x 6000 พิกเซล) ทำให้เราเห็นสิ่งเล็กๆ จากภาพที่เราถ่ายมาได้ชัดเจนเมื่อซูมเข้าไปดูครับ หรือใครจะนำไปใช้ในงานต่างๆ ที่ต้องเป็นป้ายโฆษณาใหญ่ๆ ก็ทำได้เหมือนกัน


ภาพ 48 ล้านพิกเซล / ครอป

 

Portrait Mode เบลอหลังงามๆ สวยอย่างธรรมชาติ

ในโหมด Portrait ถือว่าเป็นสิ่งที่ OPPO ทำออกมาได้ดีมาตลอดครับ แล้วยิ่งในรุ่นเรือธงอย่าง OPPO Find X2 Series 5G ก็ทำให้ทุกอย่างดูธรรมชาติมากขึ้น ตัดขอบได้แบบเนียนๆ ใบหน้าของเราก็มีการปรับให้สวยงามขึ้น และดูไม่โดดจนเกินไปครับ ซึ่งในโหมดนี้ใช้ได้ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้าเลยด้วย

กล้องหลัง

กล้องหน้า

 

นอกจากนี้ ในโหมด Portrait เรายังสามารถเลือกรูปแบบภาพบุคคลได้อีกถึง 5 แบบ เป็นการเล่นเฉดสีต่างๆ ให้ดูสวยงามและดูมีอะไรมากขึ้น

 

Ultra-Wide Angle ถ่ายกว้างสะใจ มุมไหนก็เก็บครบ

ในถ่ายถ่ายเลนส์ Ultra-Wide Angle ของ OPPO Find X2 Series 5G เราจะได้มุมกว้างถึง 120 องศา ถือว่าเป็นความกว้างเบอร์ต้นๆ ของสมาร์ทโฟนเรือธงเลยทีเดียว ทำให้เราไม่ต้องถอยเวลาถ่ายไกลๆ ก็เก็บทุกอย่างที่เราต้องการได้ครบในเฟรมเดียว ที่สำคัญเรื่องคาวมคมชัดก็หมดห่วงเพราะสวยงามไม่แพ้เลนส์หลักครับ นอกจากนี้ เมื่อเราถ่ายเลนส์นี้กับบุคคลก็ยังมีการแก้ไขการเบี้ยวของภาพให้ด้วยเพื่อไม่ให้ใบหน้านั้นออกมาดูยืดจนผิดปกติ


เลนส์ Ultra-Wide Angle / เลนส์หลัก


เลนส์ Ultra-Wide Angle / เลนส์หลัก

เลนส์ Ultra-Wide Angle ถ่ายคนก็ออกมางามได้เหมือนกัน เห็นบรรยากาศเต็มๆ จ้า

 

Ultra Macro Mode ถ่ายใกล้ก็ชัดได้

นอกจากที่เลนส์ Ultra-Wide จะถ่ายมุมกว้างได้แล้ว ก็ยังใช้ประโยชน์ในการถ่าย Macro หรือการเจาะวัตถุใกล้ๆ จากที่สายตามนุษย์มองไม่เห็นได้ถึง 3 เซนติเมตรเลยทีเดียว แถมความคมชัดก็หายห่วงเพราะใช้ความละเอียดจากเลนส์นี้ด้วยครับ

 

Ultra Night Mode 3.0 ถ่ายกลางคืนก็สว่างเหมือนกลางวัน

สำหรับ OPPO Find X2 Series 5G แน่นอนว่าต้องมีฟีเจอร์การถ่ายภาพกลางคืนขั้นสุดอย่าง Ultra Night Mode ซึ่งมาถึงเวอร์ชัน 3.0 กันแล้ว แต่ในเวอร์ชันนี้ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะมีเทคโนโลยี Dual Native ISO เพื่อช่วยลด Noise ในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืน ที่แม้ว่าจะดัน ISO สูงๆ ภาพที่ได้ก็จะมี Noise ที่น้อยกว่าปกตินั่นเอง แถมยังใช้ได้ทั้งเลนส์หลักและ Ultra-Wide ด้วย

 

 

ซูมไกลสุด 60 เท่า

ใน OPPO Find X2 Pro 5G เราสามารถซูมได้สูงสุดถึง 60 เท่าครับ แต่แน่นอนว่าภาพที่ได้ออกมาก็อาจจะไม่คมชัดเท่าไหร่เพราะเป็นแบบดิจิทัลซูมแต่ก็ถือว่าดูรู้เรื่องอยู่ครับ ส่วนใครที่อยากซูมไกลๆ แล้วภาพชัดอยู่ก็ซูม Hybrid ได้มากสุดถึง 10 เท่าไปเลยจ้า ส่วนรุ่น OPPO Find X2 5G ก็สามารถซูมแบบ Hybrid ได้ 5 เท่า และซูมแบบ Digital ได้ 20 เท่า

 

กล้องหน้างามๆ ถ่ายสวยแม้โหมดปกติ

นอกจากที่กล้องหน้าจะถ่ายเบลอหลังตามที่เราให้ดูด้านบนแล้ว หากใครที่อยากให้เห็นบรรยากาศด้านหลังด้วยก็สามารถถ่ายด้วยโหมดปกติได้เลยครับ ซึ่งความสวยงามต่างๆ แทบไม่ต่างจากโหมด Portrait เลย แต่แค่จะไม่เบลอให้เท่านั้น

 

สติกเกอร์น่ารักๆ ถ่ายได้สนุก

ใน OPPO Find X2 Series 5G มีให้เราเลือกใช้งานสติกเกอร์น่ารักๆ ที่น่าจะเกิน 100 แบบครับ ถือว่าเยอะมากๆ กดโหลดกันมือหงิกแน่นอน แต่เราก็ได้เลือกตัวการ์ตูน, ลวดลาย หรือความฟรุ้งฟริ๊งเพียบ!!

 

นอกจากนี้ในเรื่องของการถ่ายวิดีโอ OPPO Find X2 Series 5G ก็จัดเต็มเช่นกันครับ เพราะมีหลายฟีเจอร์ ไม่ว่าจะเป็น Live HDR Video เป็นการแสดงสีแบบ HDR ได้จากที่เห็นบนหน้าจอระหว่างถ่าย, ระบบกันสั่นไหว Ultra Steady Video 2.0, 3-Mic Recording ที่เป็นการช่วยลดเสียงรอบข้างให้เบาลงชัดเจน และแอปพลิเคชั่น Soloop Smart Video Editor ที่เป็นการแก้ไขวิดีโอหรือตัดต่อวิดีโอสำหรับผู้ที่ชอบสร้าง Vlog ด้วย ซึ่งติดตั้งมากับเครื่องด้วย

 

สรุปจุดเด่น

 • หน้าจอแสดงผลสวยงามด้วยจอ AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ความละเอียด QHD+, รองรับ HDR10+, มี Refresh Rate 120Hz และ 10 Bit color รุ่นแรกของโลก
 • หน่วยประมวลผลรุ่นเรือธงตัวล่าสุดจาก Qualcomm อย่าง snapdragon 865 ทำให้เล่นได้แบบลื่นๆ ทั้งการเล่นเกมหรือใช้งานทั่วไป
 • รองรับเครือข่าย 5G ในไทย
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล ฟีเจอร์เพียบ ถ่ายภาพนิ่งหรือวิดีโอได้แบบจุใจ
 • แบตเตอรี่อึด ใช้งานทั่วไปได้ตลอดวัน แถมรองรับ SuperVOOC 2.0 กำลังไฟถึง 65W ทำให้ชาร์จแค่ครึ่งชั่วโมง แบตเตอรี่ก็เกือบจะเต็มแล้วครับ
 • ป้องกันน้ำระดับ IP68 (OPPO Find X2 Pro 5G) และ IP54 (OPPO Find X2 5G)

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • OPPO Find X2 Pro 5G สามารถซูมได้สูงสุด 60 เท่า ส่วน OPPO Find X2 5G ซูมได้สูงสุด 20 เท่า
 • ความจุแบตเตอรี่ทั้ง 2 รุ่นต่างกันเล็กน้อย OPPO Find X2 Pro 5G (4260mAh) และ OPPO Find X2 5G (4200mAh)

ราคาและวันวางจำหน่าย

สำหรับ OPPO Find X2 Pro 5G มีราคาอยู่ที่ 40,990 บาท และ OPPO Find X2 5G ราคา 33,990 บาท โดยสามารถ Pre-Order ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง 19 มีนาคมนี้ ซึ่งจะได้รับของสมนาคุณไปฟรีๆ มูลค่ากว่า 15,739 บาท

 

 

จองผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย AIS, dtac, TrueMove H ลดสูงสุด 15,000 บาท

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Android News

OPPO Find X2 Pro | 5G กล้องอันดับ 1 DXOMARK ถ่ายภาพออกมาจะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14

OPPO Find X2 Series 5G นอกจากจะมีหน้าจอแสดงผลที่สวยระดับ A+ จาก DisplayMate แล้ว OPPO Find X2 Pro | 5G ยังมีกล้องที่ถ่ายรูปได้ดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ในเวลานี้ด้วยจากการทดสอบของ DXOMARK ด้วยคะแนน 124 คะแนน

 

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera PhoneOPPO Find X2 Pro 5G DXOMARK

OPPO Find X2 Pro | 5G เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่ตอกย้ำว่า OPPO ไม่เคยหยุดพัฒนากล้องถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟน โดยในรุ่นใหม่นี้มาพร้อมกล้องหลัง Ultra Vision Camera System ที่มีทั้งหมด 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล f/1.7 Sony IMX689, กล้อง Ultra Wide Angle ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล f/2.2 Sony IMX586 และกล้อง Periscope Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f/3.0

 

กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล Sony IMX689

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro 5G Sony IMX689 DXOMARK

กล้องหลักของ OPPO Find X2 Pro | 5G ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เป็นเซ็นเซอร์ Sony IMX689 ที่มีขนาดเซ็นเซอร์รับภาพใหญ่ถึง 1/1.4 นิ้ว และรูรับแสงที่กว้าง f/1.7 นั่นหมายความว่าตัวกล้องสามารถถ่ายได้คมชัดมากกว่าและสว่างมากขึ้นนั่นเอง อีกทั้งยังเป็นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับ 12bit True Capture ซึ่งสามารถผลิตภาพขนาด 12bit ได้

 

OPPO Find X2 Pro Auto Mode

OPPO Find X2 Pro Auto Mode

OPPO Find X2 Pro Auto Mode

ภาพถ่ายกลางวันจากกล้องหลักให้รายละเอียดที่คมชัดมากๆ และการประมวลผลภาพยังคงให้สีสันที่สมจริงเป็นธรรมชาติ

 

All Pixel Omni-Directional PDAF ดียังไง?

OPPO All Pixel Omni-Directional PDAF

OPPO All Pixel Omni-Directional PDAF

เทคโนโลยีที่ทำให้การถ่ายรูปบน OPPO Find X2 Pro | 5G มีประสิทธิภาพการโฟกัสที่ดีเยี่ยมมากขึ้นคือ All Pixel Omni-Directional PDAF ถ้าพูดให้เข้าใจกันง่ายๆ ก็คือระบบ Dual Pixel ที่เรารู้จักกัน เป็นเทคโนโลยีที่แยกจุดพิกเซลในเซ็นเซอร์รับภาพออกเป็น 2 โฟโต้ไดโอดหรือแยกแสงซ้าย-ขวาในทุกจุดพิกเซลทั้งหมด 100% ทำให้การโฟกัสทำได้อย่างรวดเร็ว ไม่หลุดโฟกัส สามารถโฟกัสในที่มืดได้ดี และจะเห็นถึงความเร็วในการโฟกัสที่ชัดเจนมากๆ เมื่อถ่ายถ่ายรูปในที่แสงน้อย แตกต่างจากระบบ PDAF บนสมาร์ทโฟนทั่วไปที่ไม่ได้มีเซ็นเซอร์ตรวจจับโฟกัสทุกพิกเซล ทำให้การโฟกัสช้าหรือหน่วงนั่นเอง

 

Dual Native ISO แสงแบบไหนก็ถ่ายสวย

OPPO Find X2 Pro 5G Night Mode

การถ่ายรูปด้วยกล้องสมาร์ทโฟนทั่วไปเรามักจะพบว่าเมื่อถ่ายภาพในสภาพแสงที่แตกต่างกันจะได้ภาพที่ไม่ค่อยคมชัด รายละเอียดเก็บได้ไม่ครบ แต่กล้องหลักของ OPPO Find X2 Pro | 5G ด้วยประสิทธิภาพของ Sony IMX689 ที่มีระบบ Dual Native ISO จะช่วยปรับค่าความไวแสงหรือ ISO ให้อัตโนมัติ ประมวลผลภาพที่แตกต่างกันระหว่างการถ่ายภาพแสงจ้าที่มีการปรับ ISO ต่ำ และภาพถ่ายแสงน้อยที่ปรับ ISO สูง ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือภาพมีความคมชัดและเก็บรายละเอียดได้ครบไม่ว่าจะแสงน้อยหรือแสงจ้า โดยที่เราไม่ต้องปรับตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก

 

Ultra Night Mode 3.0 ถ่ายกลางคืนได้สว่างกว่าตาเห็น

OPPO Find X2 Pro 5G Night Mode 1

OPPO Find X2 Pro 5G Night Mode

OPPO Find X2 Pro 5G Night Mode

ภาพถ่ายกลางคืนด้วยโหมด Ultra Night Mode 3.0 ถ่ายภาพออกมาได้สวยคมชัดและเก็บแสงได้ดีมากๆ โดยแทบไม่มี Noise เลย เพราะว่ารุ่นนี้มีเทคโนโลยี Dual Native ISO อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่าสามารถช่วยลด Noise ในการถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือตอนกลางคืนได้อัตโนมัติ แม้ว่าจะดัน ISO สูงๆ ภาพที่ได้ก็แทบจะไม่มี Noise เลย

 

Live HDR Video ถ่ายวิดีโอย้อนแสงหน้าไม่ดำ

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

ในครั้งนี้ OPPO Find X2 Pro | 5G ได้อัปเกรดไปอีกระดับสำหรับการถ่าย Live HDR Video ซึ่งเป็นการถ่ายวิดีโอย้อนแสงในสภาพแสงจ้าที่แตกต่างกัน ซึ่งวิดีโอที่ได้นั้นทำออกมาได้น่าประทับใจมากๆ เพราะหน้าคนไม่ดำ และเห็นรายละเอียดสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะต้นไม้และท้องฟ้าด้านหลังก็เห็นครบ

 

Ultra Wide Angle กว้างและชัด 48 ล้านพิกเซล

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro Ultra Wide Camera 01 OPPO Find X2 Pro Ultra Wide Camera OPPO Find X2 Pro Ultra Wide Camera

มาถึงกล้อง Ultra Wide Angle ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล f/2.2 เซ็นเซอร์ Sony IMX586 ถ่ายได้มุมกว้างถึง 120 องศา ในครั้งนี้ต้องบอกว่าภาพ Ultra Wide Angle ที่ถ่ายออกมานั้นสวยขึ้นและคมชัดมากๆ เพราะว่ามีความละเอียดสูง 48 ล้านพิกเซล

 

Ultra Macro Mode ถ่ายใกล้สุด 3 ซม.

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

กล้อง Ultra Wide Angle สามารถถ่าย Ultra Macro Mode ได้ด้วย ถือกล้องจ่อเข้าไปใกล้วัตถุได้ใกล้สุดถึง 3 เซนติเมตรเลยทีเดียว ทำให้ถ่ายภาพในระยะที่ใกล้มากๆ ได้แบบที่กล้องสมาร์ทโฟนไม่เคยทำได้ และยังเป็นภาพที่มีความคมชัดสูงสุดของเลนส์อีกด้วย

 

Portrait Mode หน้าชัดหลังละลาย

OPPO Find X2 Pro Portrait Camera

OPPO Find X2 Pro Portrait Camera

OPPO Find X2 Pro Portrait Camera

Portrait Mode ในรุ่น OPPO Find X2 Pro | 5G ถ่ายภาพบุคคลได้สวยโดดเด่นเป็นธรรมชาติ สามารถตัดขอบเพื่อละลายฉากหลังได้เนียน ในขณะที่ใบหน้าก็มีการปรับแต่งให้สวยงามเป็นธรรมชาติอัตโนมัติ

 

ซูมไกลสุด 60 เท่า

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro Zoom Camera

OPPO Find X2 Pro Zoom Camera

OPPO Find X2 Pro Zoom CameraOPPO Find X2 Pro Zoom Camera

OPPO Find X2 Pro Zoom Camera

OPPO Find X2 Pro Zoom Camera

สำหรับกล้อง Periscope Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f/3.0 ของ OPPO Find X2 Pro | 5G สามารถซูมแบบ Hybrid ได้ถึง 10 เท่า โดยไม่สูญเสียรายละเอียด และซูมต่อเนื่องแบบ Digital ได้สูงสุด 60 เท่า

 

เซลฟี่สวย 32 ล้านพิกเซล

OPPO Find X2 Pro Selfie Camera

OPPO Find X2 Pro Selfie Camera

OPPO Find X2 Pro | 5G ยังมีกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพสวยได้ทุกสภาพแสงไม่ว่าจะกลางวันหรือตอนแสงน้อยด้วยฟีเจอร์ HD Night Selfies

 

ถ่ายวิดีโอกันสั่น Ultra-Wide Angle Anti-Shake Video

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

ยังไม่หมดแค่นั้น OPPO Find X2 Pro | 5G ยังสามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างมืออาชีพด้วยระบบกันสั่นและเป็นวิดีโอแบบมุมกว้างด้วย Ultra-Wide Angle Anti-Shake Video

 

ตัดต่อวิดีโอง่ายและสนุกด้วยแอป Soloop

Soloop

นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ 3-Mic Recording ที่ใช้ไมโครโฟน 3 ตัวในการบันทึกเสียง และมีแอปพลิเคชั่น Soloop Smart Video Editor ที่ติดตั้งมาให้เลยในตัวเครื่อง ซึ่งเจ้าแอปตัวนี้มีความฉลาดในการแก้ไขหรือตัดต่อวิดีโอได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การทำคลิปสนุกๆ แบบ Vlog เป็นเรื่องง่ายมากขึ้น

 

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

สำหรับ OPPO Find X2 Pro | 5G มีสีใหม่เข้ามาวางจำหน่ายแล้ว Orange (Vegan Leather) Limited Edition มาพร้อมกับฝาหลังสีส้มดีไซน์แบบหนัง และมีกรอบตัวเครื่องสีทองสวยหรู โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 มีนาคม 2563

 

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone

เป็นเจ้าของ OPPO Find X2 Pro | 5G ได้ในราคา 40,990 บาท ที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ พร้อมรับฟรี OPPO Enco Free True Wireless Headphones มูลค่า 3,999 บาท และพบกับโปรโมชั่นส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 15,000 บาท เมื่อซื้อ OPPO Find X2 Series 5G ผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย พิเศษสำหรับ OPPO Find X2 Pro 5G รับฟรี OPPO Enco Free True Wireless Headphones มูลค่า 3,999 บาท
หรือสามารถเป็นเจ้าของได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ที่ลิ้งก์นี้ https://bit.ly/oppoth-lzd

อ่านต่อ...

Android News

จัดเต็ม 10 เหตุผลทำไมต้องเป็นเจ้าของ OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก สเปคสุดคุ้มค่า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OPPO A31 All features you need to know

OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดจาก OPPO ที่ทุกคนไม่ควรพลาดการเป็นเจ้าของ เพราะรุ่นนี้จิ๋วแต่แจ๋วของจริง อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบ บอกเลยว่าจัดเต็มมากๆ ไปดูของจริงกันเลย

1. เก็บข้อมูลได้เยอะ 128GB

OPPO A31 All features you need to know 08

OPPO A31 มาพร้อมแรม 4GB และความจุตัวเครื่อง 128GB ใช้งานได้เต็มที่ เก็บข้อมูลได้เยอะ ไม่ต้องกังวลว่าตัวเครื่องจะเต็ม เพราะนอกจากเมมตัวเครื่องจะเยอะแล้ว ยังสามารถใส่เมมภายนอกได้ด้วย microSD Card สูงสุด 256GB

 

2. AI 3 กล้องหลัง

OPPO A31 All features you need to know

OPPO A31 มีกล้องหลัง 3 ตัว มาพร้อม AI ที่มีความฉลาดสำหรับช่วยให้การถ่ายรูปทำได้ง่ายและออกมาสวยงามโดยไม่ต้องตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก โดยกล้องหลักมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล f/1.8, กล้อง Macro 2 ล้านพิกเซล f/2.4 และกล้อง Depth 2 ล้านพิกเซล f/2.4

 

3. กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

OPPO A31 with 12MP Camera OPPO A31 with 12MP Camera OPPO A31 with 12MP Camera OPPO A31 with 12MP Camera OPPO A31 with 12MP Camera

ต้องบอกว่ากล้องหลักขนาด 12 ล้านพิกเซลของ OPPO A31 นั้นมีรูรับแสงที่กว้าง f/1.8 ทำให้เก็บภาพได้สว่างและคมชัด อีกทั้งยังมี AI เข้ามาช่วยทำให้ภาพมีความสวยงามมากขึ้นอีกด้วย

 

4. ภาพสวยโดดเด่นด้วย Portrait Bokeh

OPPO A31 Portrait Bokeh ModeOPPO A31 Portrait Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode OPPO A31 Portrait Bokeh Mode

กล้องของ OPPO A31 มีเลนส์ 2 ล้านพิกเซลสำหรับช่วยเก็บรายละเอียดความชัดลึกชัดตื้น ทำงานคู่กับกล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล ทำให้การถ่ายภาพ Portrait Bokeh เพื่อละลายฉากหลังทำได้สวยโดดเด่นเป็นธรรมชาติมากขึ้น และยังมีฟิลเตอร์ให้เลือกใช้งานเพื่อปรับโทนสีได้หลากหลายอีกด้วย

 

5. ใกล้แค่ไหนก็ชัดด้วย Macro Lens

OPPO A31 Macro Lens OPPO A31 Macro LensOPPO A31 with Macro Camera OPPO A31 Macro Lens 01

OPPO A31 มีเลนส์ Macro ที่สามารถถ่ายภาพในระยะใกล้เพียงแค่ 4 เซนติเมตร นั่นก็หมายความว่าเราสามารถถือกล้องเข้าไปใกล้ๆ วัตถุเพื่อเก็บรายละเอียดของภาพได้อย่างคมชัดมากขึ้น โดยสามารถถ่ายภาพในระยะใกล้ได้เพียงแค่ 4 เซนติเมตร ไม่ว่าจะเป็นภาพอาหารที่เห็นรายละเอียดน่ากินมากขึ้น หรือจะเป็นเกสรดอกไม้ในระยะที่ใกล้มากๆ รวมไปถึงภาพถ่ายสิ่งของต่างๆ ที่มีขนาดเล็กก็สามารถเห็นรายละเอียดได้อย่างคมชัด

 

6. มีชีวิตชีวาด้วย Dazzle Color Mode

OPPO A31 Dazzle Color Mode 01 OPPO A31 Dazzle Color Mode

OPPO A31 มีโหมดเพิ่มสีสันสดใสให้กับรูปภาพด้วย Dazzle Color Mode เพิ่มความโดดเด่นและทำให้รูปถ่ายดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

7. กล้องหน้าถ่ายสวย AI Beauty 2.0

OPPO A31 Selfie with AI Beauty OPPO A31 Selfie with AI Beauty OPPO A31 Selfie with AI Beauty

กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลของ OPPO A31 เซลฟี่ยังไงก็ออกมาสวยเนียนเป็นธรรมชาติ เพราะกล้องเขามี AI Beauty 2.0 ซึ่งมีความฉลาดมากๆ สำหรับช่วยปรับแต่งใบหน้าให้ออกมาสวยเป็นธรรมชาติอัตโนมัติ โดยที่เราไม่ต้องปรับตั้งค่าหรือนำไปแต่งผ่านแอปพลิเคชั่นอื่นให้ยุ่งยาก รวมไปถึงสามารถถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังละลายได้อีกด้วย

 

8. ดีไซน์สวย บาง เบา

OPPO A31 All features you need to know

OPPO A31 เป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา แต่ขอบอกว่าดีไซน์ตัวเครื่องสวยมากทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สีที่ใช้ในบทความเป็นสีดำ Mystery Black โทนสีคลาสิก เรียบหรู ตัวเครื่องมีความบางและเบา หยิบจับใช้งานได้ถนัดมือ โดยยังมีอีก 1 สีด้วย นั่นก็คือสีขาว Fantasy White เป็นการไล่เฉดสีขาวกับสีเขียวมินท์ได้อย่างลงตัว ได้รับแรงบันดาลใจจากกระเบื้องเคลือบของ Ru Ware ซึ่งเป็นเครื่องปั้นดินเผาจีนที่มีชื่อเสียงและหายากจากราชวงศ์ซ่ง

 

9. หน้าจอใหญ่เต็มตา

OPPO A31 All features you need to know

OPPO A31 มีหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว มองเห็นได้แบบเต็มตา เพราะว่ารุ่นนี้ดีไซน์หน้าจอแบบหยดน้ำ ซึ่งมีพื้นที่รอยบากสำหรับติดตั้งกล้องหน้าเล็กมากๆ ไม่รบกวนสายตาเวลาใช้งาน

 

10. แบตอึด ใช้งานยาวๆ ทั้งวัน

OPPO A31 All features you need to know

เห็นฟีเจอร์​ของ OPPO A31 ที่อัดแน่นขนาดนี้แล้ว ก็ไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะเพียงต่อการใช้งานทั้งหรือไม่ เพราะรุ่นนี้มีความจุของแบตเตอรี่มากถึง 4230 mAh ถ่ายรูป เล่นโซเชียล หรือเล่นเกมต่อเนื่องได้สบายๆ อยู่ได้ทั้งวันอย่างแน่นอน

 

OPPO A31 ให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้ในราคาเพียง 5,999 บาท ที่ OPPO Brand Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ต้องบอกว่ารุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยาที่ให้ฟีเจอร์มาเยอะจริงๆ ครบทุกการใช้งาน ได้สเปคคุ้มค่าราคามากๆ

อ่านต่อ...

Android News

TRUE 5G ใช้งานได้แล้วบน HUAWEI Mate30 Pro 5G พร้อมวิธีกดรับสิทธิ์ทดลองใช้งาน 5G

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

HUAWEI แบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ จับมือกับ TrueMove H พร้อมแล้วสำหรับการใชังาน 5G บน HUAWEI Mate30 Pro 5G สมาร์ทโฟนรุ่นแรกในไทยที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

HUAWEI Mate30 Pro 5G ต้องบอกว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่วางจำหน่ายในไทยแล้วรองรับการใช้งาน 5G ได้ทันที โดยมาพร้อมเช็ตเซ็ตที่มีชิปโมเด็ม 5G อย่าง Kirin 990 5G ซึ่งก็สอดรับกับการเปิดให้ใช้งาน 5G ของ TrueMove H บนย่านความถี่ 2600 MHz

ผู้ที่ต้องการลองใช้งานระบบเครือข่าย 5G สามารถเริ่มได้แล้ววันนี้ โดยจับจองเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate30 Pro 5G ที่รองรับระบบ 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิจาก TrueMove H ในราคาเริ่มต้นเพียง 16,990 บาท โดยสามารถผ่อน 0% ได้นานสูงสุดถึง 36 เดือน

นอกจากสมาร์ทโฟน HUAWEI แล้ว ทาง TRUE ยังเตรียมผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในกลุ่มสมาร์ทดีไวซ์ เพื่อออกมารองรับการใช้งานระบบเครือข่าย 5G อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมสนองตอบเทรนด์ IoT (Internet of Things) แห่งอนาคต

 

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

ตัวอย่างผลการทดสอบความเร็วระดับ 5G ในปัจจุบัน บนสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate30 Pro 5G

 

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

หมายเหตุ: ผลทดสอบความเร็วอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามพื้นที่ทำการทดสอบ

 

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

สำหรับพื้นที่ในการทดสอบระบบ TRUE 5G สามารถทดลองได้ในสถานที่ ดังต่อไปนี้

1) หัวเมืองชั้นใน กรุงเทพฯ ได้แก่ สยาม, สีลม, สาทร, บรรทัดทอง, สี่พระยา, อโศก, เพชรบุรี, พระราม 9, รัชดา, ชิดลม, เพลินจิต, นานา, สุขุมวิท

2) สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน 4 สถานี ได้แก่ MRT วัดมังกร, MRT สามยอด, MRT สนามไชย, MRT อิสรภาพ

3) ทรูช็อป และทรูสเฟียร์ 21 สาขา ได้แก่ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิตทรูช็อปแฟชั่นไอส์แลนด์, ทรูช็อปซีคอนสแควร์, ทรูช็อปเดอะมอลล์บางกะปิ, ทรูช็อปเดอะมอลล์บางแค, ทรูช็อปเซ็นทรัลปิ่นเกล้า, ทรูช็อปเซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต, ทรูช็อปเซ็นทรัลพลาซ่า ศาลายา, ทรูช็อปเมกาบางนา, ทรูช็อปเซ็นทรัลพระราม 2, ทรูช็อปเซ็นทรัลบางนา, ทรูช็อปเซ็นทรัลลาดพร้าว, ทรูช็อปเซ็นทรัลเวิลด์, ทรูช็อปอยุธยา พาร์ด, ทรูช็อปเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์, ทรูช็อปเอ็มควอเทียร์, ทรูช็อปดิจิตอล เกตเวย์, ทรูแบรนดิ้งช้อป ไอคอนสยาม, ทรูสเฟียร์เอ็มควอเทียร์, ทรูสเฟียร์เซ็นทรัลเวิลด์ ทรูสเฟียร์ ไอคอนสยาม

 

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G

สำหรับการเช็คความพร้อมของซิม สามารถกด *5555*1# โทรออก เพื่อเช็คความพร้อมมือถือและซิมการ์ดว่ารองรับ 5G หรือไม่ และกด *5555*2# โทรออก เพื่อรับสิทธิทดลองทดสอบใช้งาน 5G ฟรี “เฉพาะกรณีซื้อเครื่อง5G กับทรู พร้อมเปิดบริการ 4G+ Extrafun Unlimited/Best Deal Best Choice มูลค่า 1,099 บาทขึ้นไปเท่านั้น” จนถึง 31 ธันวาคม 2563

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14 OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO Find X2 Pro | 5G กล้องอันดับ 1 DXOMARK ถ่ายภาพออกมาจะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย

OPPO Find X2 Series ...

OPPO A31 All features you need to know OPPO A31 All features you need to know
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

จัดเต็ม 10 เหตุผลทำไมต้องเป็นเจ้าของ OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก สเปคสุดคุ้มค่า

OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้...

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

TRUE 5G ใช้งานได้แล้วบน HUAWEI Mate30 Pro 5G พร้อมวิธีกดรับสิทธิ์ทดลองใช้งาน 5G

HUAWEI แบรนด์สมาร์ทโ...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme 6 สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม กล้อง 64 ล้านพิกเซล กล้องระดับโปร พร้อมจอเหนือขั้น Refresh Rate 90Hz

realme 6 สมาร์ทโฟนกล...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

3BB GIGATainment ความบันเทิงระดับโลกกับบ้านใหม่ของ HBO ในไทย พร้อมอินเทอร์เน็ต 1Gbps เริ่มต้น 590 บาท

3BB หนึ่งในผู้ให้บริ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

App&Game8 นาที ที่แล้ว

Apple Arcade เปิดตัวเกมใหม่ Legend of the Skyfish 2 พร้อมปล่อยอัปเดทใหม่ 10 เกมฮิต

  Apple Arcade ...

HUAWEI P40 Pro Unboxing Preview HUAWEI P40 Pro Unboxing Preview
Android News16 ชั่วโมง ที่แล้ว

แกะกล่อง พรีวิว HUAWEI P40 Pro เครื่องจริงจะเป็นยังไง? ไปดูคลิปนี้กันเลย

เปิดตัวไปได้ไม่นานสำ...

Android News19 ชั่วโมง ที่แล้ว

Redmi เปิดตัว 8A Pro สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก มาพ้รอมกล้องคู่, จอหยดน้ำ 6.22 นิ้ว และแบตเตอรี่ 5000mAh

Redmi เปิดตัวสมาร์ทโ...

IT News20 ชั่วโมง ที่แล้ว

Xiaomi เปิดตัว TV Pro ขนาด 75 นิ้ว คมชัดระดับ 4K และ Mi TV 4A ขนาด 60 นิ้ว ในราคาไม่ถึง 30,000 บาท

Xiaomi เปิดตัวทีวีรุ...

ข่าวประชาสัมพันธ์20 ชั่วโมง ที่แล้ว

แกร็บ ร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปพร้อมกับคนไทย ผ่านโครงการ “แกร็บแคร์” #เราจะผ่านมันไปด้วยกัน

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง