ติดตามพวกเรา

Featured

รีวิว OPPO Find X ที่สุดแห่งนวัตกรรมดีไซน์ Stealth 3D Cameras และหน้าจอไร้รอยบาก

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

OPPO Find X Review

OPPO Find X เป็นการกลับมาของ Find-Series ที่เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับแฟนๆ ได้เป็นอย่างดี และเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความน่าสนใจมากที่สุดในขณะนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยการดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร จึงทำให้รุ่นนี้มีความโดดเด่น การเลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมียมที่มีความสวยหรู และสเปคตัวเครื่องที่จัดเต็มที่สุดเท่าที่เคยมีมาจาก OPPO ซึ่งทั้งหมดนี้เราจะมาเจาะลึกในรีวิวนี้กัน

 

OPPO Find X Review

สรุปข้อมูลและสเปค OPPO Find X (CPH1871)

 • ราคาเปิดตัว 29,990 บาท (กรกฎาคม 2018)
 • ขนาดตัวเครื่อง 156.7 x 74.2 x 9.6 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 186 กรัม
 • หน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว OLED ความละเอียดระดับ FullHD+
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ครอบด้วย ColorOS 5.1
 • ชิพเซ็ต Qualcomm SDM845 Snapdragon 845 AIE Octa-core
 • แรม 8GB
 • ความจุตัวเครื่อง 256GB
 • กล้องหลังเลนส์คู่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 และ 20 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • กล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C, Wi-Fi ac, Bluetooth 5.0
 • แบตเตอรี่ 3730mAh ชาร์จไว VOOC Flash Charge

 

ดีไซน์ตัวเครื่องและหน้าจอแสดงผล

OPPO Find X Review

ด้านการดีไซน์ตัวเครื่อง OPPO Find X ถือเป็นงานออกแบบที่มีความโดดเด่นมากที่สุดในขณะนี้ ด้วยนวัตกรรมการซ่อนกล้องและเซ็นเซอร์ (Stealth 3D Cameras) ทำให้การจับใช้งานปกติดูสะอาดเรียบหรู ไม่มีเลนส์กล้องหรือรอยต่อให้เห็น

 

OPPO Find X Review

วัสดุตัวเครื่องเป็นกระจก Gorilla Glass 5 ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งมีความโค้งแบบ 3D ช่วยให้การจับใช้งานกระชับเข้ากับอุ้งมือของเราพอดี และขอบกระจกยังมีความโค้งมนแบบ 2.5D ด้วย จึงให้สัมผัสเป็นเนื้อเดียวกับกรอบตัวเครื่อง ไม่มีเหลี่ยมคม

 

OPPO Find X Review

อีกหนึ่งจุดเด่นด้านการดีไซน์ของ OPPO Find X คือ ฝาหลังมีการไล่เฉดสี ให้ความมันวาวเมื่อมีแสงตกระทบ และให้มุมมองของเฉดสีแตกต่างกันออกไปในมุมต่างๆ โดยเมื่อลองใช้ไฟแฟลชส่องขึ้นลงที่ด้านหลังจะรู้สึกเหมือนตรงส่วนด้านหลังเป็นไฟนีออน ซึ่งตัวเครื่องมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Bordeaux Red เป็นโทนสีม่วงดำ และ Glacier Blue เป็นโทนสีฟ้าดำ

 

OPPO Find X Review

หน้าจอแสดงผลของ OPPO Find X มีขนาด 6.4 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่า OPPO R15 Pro แต่ด้วยการดีไซน์แบบ Panoramic Arc Screen ที่มีสัดส่วน 19.5:9 ที่มีการขยายพื้นที่การแสดงผลให้กว้างกว่าเดิม ชิดขอบทุกด้าน และไม่มีรอยบาก ทำให้รุ่นนี้มีขนาดตัวเครื่องไม่ได้มากจนเกินไป ยังคงจับถนัดในมือเดียว

 

OPPO Find X Review

หน้าจอของรุ่นนี้ต้องบอกเลยว่าสวยงามมากๆ ด้วยหน้าจอแบบ OLED ที่มีอัตราส่วนคอนทราสต์ที่สูง และความละเอียดระดับ FullHD+ หลังจากได้ลองเล่นตัวเครื่องจริง มุมมองภาพที่ได้เห็นนั้นเต็มตามากๆ ไม่มีรอยบากให้เกะกะสายตาเวลาดูหนังหรือเล่นเกม และใช้งานกลางแจ้งก็ยังเห็นสีสันที่คมชัด

 

OPPO Find X Review

สำหรับกล้องหน้าและกล้องหลังจะถูกซ่อนเอาไว้เมื่อไม่มีการใช้งาน และจะเด้งขึ้นมาอัตโนมัติเมื่อมีการใช้งาน โดยทาง OPPO เคลมว่าใช้งานได้ยาวๆ นานถึง 5 ปี จากการทดสอบเลื่อนขึ้นลงถึง 300,000 ครั้ง ซึ่งการดีไซน์แบบนี้ช่วยให้ตัวเครื่องดูสะอาดตาขึ้นจริงๆ เมื่อซ่อนกล้อง และไม่ต้องกังวลว่ากระจกที่ครอบเลนส์กล้องจะเกิดรอยเวลาวางกับพื้น

 

OPPO Find X Review

หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วเวลาโทรจะได้ยินเสียงได้อย่างไร ในเมื่อลำโพงถูกซ่อนเอาไว้หากไม่มีการเปิดกล้อง ซึ่งจริงๆ แล้วตรงหน้าจอกระจกมีรูเล็กๆ ทำหน้าที่ส่งสัญญาณเสียงออกจากลำโพงผ่านชั้นกระจกเมื่อใช้งานการโทรนั่นเอง

 

OPPO Find X Review

ขอบด้านซ้ายมีปุ่มปรับกระดับเสียง จะเห็นด้านข้างตัวเครื่องจะโค้งเว้าเข้าหากรอบตัวเครื่อง ทำให้ส่วนนี้มีความเพรียวบางมากๆ

 

OPPO Find X Review

ขอบด้านขวามีปุ่ม Power สำหรับกดปิด/เปิดเครื่องหรือปิด/เปิดหน้าจอ

 

OPPO Find X Review

OPPO Find X มีพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C สำหรับถ่ายโอนข้อมูลผ่านสายเคเบิลและชาร์จไฟรวดเร็วด้วย VOOC Flash Charge

 

OPPO Find X Review

สำหรับถาดใส่ซิมจะอยู่ขอบด้านล่างตัวเครื่อง เป็นถาดซิมแบบ Dual Nano SIM แต่ไม่มีช่องใส่ microSD card ซึ่งทาง OPPO น่าจะมองแล้วว่าความจุตัวเครื่องขนาด 256GB เพียงพอต่อการใช้งานอยู่แล้ว และมีสมาร์ทโฟน Android เพียงไม่กี่รุ่นที่มีความจุสูงขนาดนี้

 

อินเตอร์เฟซและฟังก์ชั่นการใช้งาน

OPPO Find X Review

OPPO Find X รันระบบปฏิบัติการ ColorOS 5.1 เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ไม่ต้องอัพเดท แกะกล่องออกมาก็ได้ใช้ซอฟต์แวร์ใหม่ทันที ซึ่งตัวซอฟต์แวร์มีการปรับแต่งให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพบนหน้าจอ Panoramic Arc Screen และเอฟเฟ็กต์เคลื่อนไวที่ดูมีชีวิตชีวาทุกครั้งที่มีการแตะใช้งาน โดยในหน้าจอหลัก เมื่อแตะค้างที่ไอคอนแอพพลิเคชั่นก็จะมีเมนด่วน (Quick Actions Menus) เด้งขึ้นมาให้เลือกใช้งานแตกต่างกันออกไปตามแต่ละแอพพลิเคชั่น เช่น แอพกล้องก็จะมีเมนู การถ่ายภาพบุคคล เซลฟี่หน้าสวย เซลฟี่สติกเกอร์ อัดวิดีโอ สามารถเลือกแตะใช้งานทันได้ที เป็นต้น

 

OPPO Find X Review

เริ่มจากฟีเจอร์แรกที่หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นชินในการใช้งาน แต่สำหรับหน้าจอที่ยาวขึ้นการมีฟีเจอร์นี้จะทำให้หน้าจอแสดงผลได้แบบไม่มีเมนูนำทางมาบดบังการแสดงผล คือฟีเจอร์การสั่งงานด้วยท่าทางการสัมผัสด้วยปลายนิ้วที่เรียกว่า Full Screen Gestures เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานมากกว่าการเอื้อมนิ้วไปกดปุ่มนำทาง

 • กลับสู่หน้าจอโฮมได้ง่ายๆ โดยการปัดขึ้นจากตรงกลางจอด้านล่าง
 • ย้อนกลับ ปัดขึ้นจากด้านล่างของจอฝั่งขวา
 • Multitasking ปัดขึ้นจากด้านล่างของจอฝั่งซ้าย
 • ศูนย์ตั้งค่า ปัดลงจากด้านบนจอ

 

OPPO Find X Review

ผู้ช่วยแบบชาญฉลาด (Smart Assistant) ฟีเจอร์ที่ถูกติดตั้งมาให้เลยบนตัวเครื่อง OPPO Find X สำหรับเป็นผู้ช่วยที่คอยรวบรวมข้อมูลต่างๆ ไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ ติดตามก้าวเดิน กิจกรรมต่างๆ จากปฏิทิน แอพพลิเคชั่นที่ใช้งานบ่อยๆ และรายชื่อติดต่อโปรด เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าใช้งานในคลิกเดียว โดยสามารถเข้าใช้งานได้โดยปัดหน้าจอโฮมไปทางขวาเพื่อเข้าสู่หน้าจอนี้ ซึ่งวิดเจ็ตต่างๆ สามารถปรับแก้ไขได้เองตามความสนใจ

 

OPPO Find X Review

OPPO Find X สามารถเรียกใช้งาน Google Assistant ได้ด้วยคำสั่ง OK Google และรองรับภาษาไทยด้วยด้วยคำสั่ง สวัสดีกูเกิล เมื่อตั้งค่าเมนูตัวเครื่องเป็นภาษาไทย โดยไมค์รับเสียงของรุ่นนี้ทาง OPPO บอกว่ารับเสียงได้ดี มีระบบตัดเสียงรบกวนอัตโนมัติ ซึ่งทางการทดสอบใช้งานในที่เสียงค่อนข้างดัง ก็พบว่า Google Assistant รับฟังเสียงที่เราพูดได้อย่างถูกต้อง

 

OPPO Find X Review

ความจุตัวเครื่อง 256GB ถือว่าเยอะมากๆ สำหรับสมาร์ทโฟน ใช้งานได้อย่างสบายใจ เก็บรูปได้นับหมื่นรูป ไม่ต้องคอยลบรูปเก่าเพื่อเก็บรูปใหม่ หรือเกมที่มีกราฟิกสวยๆ ก็สามารถโหลดมาติดตั้งได้แบบไม่ต้องกลัวเมมเครื่องจะเต็ม

 

OPPO Find X Review

แอพพลิเคชั่นสำหรับจัดการโทรศัพท์ (Phone Manager) บน OPPO Find X อีกหนึ่งแอพดีๆ ที่คอยตรวจสอบการทำงานและแก้ไขให้กลับมาทำงานได้เต็มประสิทธิภาพเหมือนเดิมเพียงคลิกเดียว

 

OPPO Find X Review

มาถึงความสวยงามสีสันสดใสของหน้าจอ OPPO Find X ที่เป็นแผงหน้าจอ OLED ทำให้การดูคอนเทนท์บนหน้าจอมีความคมชัด และด้วยสัดส่วน 19.5:9 ที่กว้างกว่าเดิม ช่วยให้ดูหนังหรือวิดีโอได้ภาพแบบเต็มตา และไม่มีรอยบากอีกต่อไปแล้ว

 

OPPO Find X Review

สำหรับการเล่นเกมด้วยสัดส่วนหน้าจอ 19.5:9 ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Tip ที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการชนะเกมได้เหมือนกัน เพราะความกว้างของหน้าจอ OPPO Find X ที่ไม่มีรอยบากจะช่วยให้เห็นศัตรูหรือฝ่ายตรงข้ามที่อยู่รอบๆ ขอบจอได้มากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป และเล่นได้แบบไม่สะดุดเมื่อมีการแจ้งตือนต่างๆ เพราะระบบจะแสดงหน้าต่างการแจ้งเตือนเล็กๆ ไม่ให้บังหน้าจอขณะเล่นเกม

 

OPPO Find X Review

ความเร็วแรงของ OPPO Find X ถือว่าเป็นที่สุดของสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ในขณะนี้ด้วยชิพประมวลผลตัวท็อปสุดที่มีในตลาด นั่นก็คือ Qualcomm SDM845 Snapdragon 845 AIE ที่รองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI โดยซีพียู Octa-core แบ่งการทำงานออกเป็น 2 ระดับตามการใช้งาน คือ Quad-core 2.8GHz Kryo 385 Gold และ Quad-core 1.7GHz Kryo 385 Silver พร้อมกราฟิกหรือจีพียู Adreno 630 และแรม 8GB โดยผลการทดสอบ AnTuTu v7.1.0 เป็นการทดสอบภาพรวมของการทำงานในส่วนของหน่วยความจำแรม และประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยประมวลผลกราฟิกหรือจีพียู OPPO Find X ทำคะแนนรวมได้ 288,542 คะแนน ระดับคะแนนถือว่าทำได้สูงมาก เหนือกว่าเรือธงของทุกค่ายบน AuTuTu

 

OPPO Find X Review

ผลการทดสอบด้วย Geekbench 4 เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการทำงานและการประมวลผล การทดสอบนี้จะทำการประมวลออกมาเป็นตัวเลขแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ Single-Core และ Multi-Core หากได้คะแนนยิ่งสูงประสิทธิภาพการทำงานจะยิ่งดี โดยผลทดสอบของ OPPO Find X ทำคะแนน Single-Core ได้ 2,305 คะแนน และ Multi-Core ทำได้ 7,973 คะแนน

 

OPPO Find X Review

นอกจากนี้แล้วในการเล่นเกม ยังสามารถเปิดโหมดการเร่งความเร็วเกม เพื่อเรียกใช้งานซีพียูและปรับจีพียูให้จัดลำดับความสำคัญให้มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการเล่นเกม และไม่ให้มีการรบกวนระหว่างเล่นเกมได้

 

OPPO Find X Review

จากการทดสอบเล่นเกม Asphalt 9: Legends สุดยอดเกมแข่งใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมกราฟิกอลังการจากค่าย Gameloft มุมมองภาพที่ได้บน OPPO Find X เรียกได้ว่าเป็นกระสบการณ์ใหม่ที่เห็นภาพแบบเต็มพื้นที่ด้านหน้าจริงๆ ต้องบอกเลยว่าความลื่นไหลของภาพไม่มีสะดุดเลย

 

OPPO Find X Review

เล่นเกม ROV ในโหมดเฟรมเรตสูง ได้เฟรมเรตวิ่งที่ 60 fps ได้แบบนิ่งๆ ไม่มีตก ถ้าใครเลยลองเล่นบนมือถือรุ่นอื่นๆ ที่จอเล็กหรือมีรอยบาก แล้วได้มาลองเล่นบน OPPO Find X จะได้อีกความรู้สึกเลย ภาพลื่นไหลดีมาก และมุมมองของภาพเกมก็จะได้มุมที่กว้างมากขึ้นด้วยเพราะสัดส่วนหน้าจอที่ยาว รวมถึงหน้าจอ OLED ก็เป็นอีกหนึ่งความประทับใจในการเล่นเกมด้วยสีสันสวยที่สดใส แต่อย่าลืมว่าการเล่นเกมในโหมดนี้จะค่อนข้างเปลืองแบต และเครื่องจะร้อนเร็วกว่าโหมดปกติ

 

OPPO Find X Review

App Notification Bar ฟังก์ชั่นการแสดงไอคอนแอพ รายการแจ้งเตือนที่แถบบาร์ สามารถอ่านและตอบกลับข้อความได้โดยไม่ต้องสลับหน้าจอไปมา โดยระบบจะเปิดหน้าต่างใหม่ขึ้นมาแบบ Picture-in-Picture ลอยอยู่เหนือหน้าจอที่กำลังใช้งาน ไม่ขัดจังหวะการดูคลิปวิดีโอและเล่นเกม ซึ่งขณะนี้รองรับแอพยอดนิยมหลายแอพ เช่น WhatsApp, Messenger, LINE และ WeChat

 

OPPO Find X Review

ฟีเจอร์การแบ่งหน้าจอ (Split Screen) สำหรับแบ่ง 2 หน้าจอ ใช้งานแอพพลิเคชั่นได้พร้อมกัน 2 แอพ เช่น เล่นเกมพร้อมกับแชทคุยกับเพื่อนๆ หรือดูวิดีโอและคุยแชทกับเพื่อนก็ทำได้ เป็นต้น ซึ่งรองรับการใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

 

OPPO Find X Review

การแคปภาพหน้าจอของ OPPO Find X นอกจากการกดปุ่ม Power และปุ่มลดเสียงพร้อมกันแล้ว ยังสามารถใช้ 3 นิ้ววาดลงมาเพื่อแคปหน้าจอได้ทันที และสามารถแคปหน้าจอแบบยาวต่อเนื่องได้ด้วย

 

OPPO Find X Review

ความฉลาดของ ColorOS 5.1 ในแอพพลิเคชั่นรูปภาพ มีเทคโนโลยี AI ที่สามารถตรวจจับใบหน้าและจดจำใบหน้าของแต่ละบุคคลได้ เพื่อแยกเป็นอัลบั้มเดียวกัน ทำให้สามารถค้นหารูปภาพได้ง่ายมากขึ้น รวมถึงการแบ่งอัลบั้มตามสถานที่ และประเภทของรูปถ่ายได้ด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วฟีเจอร์นี้ใช้งานได้ตั้งแต่ ColorOS 5.0

 

OPPO Find X Review

แอพรูปภาพยังใช้ประโยชน์จากการจดจำใบหน้าด้วย AI ในการนำมาใช้ร่วมกับฟีเจอร์ที่เรียกว่า ความทรงจำ (Memories) เพื่อนำภาพถ่ายที่เกี่ยวข้องกับบุคคลนั้นๆ มาทำเป็นคลิปวิดีโอน่ารักๆ บันทึกถึงความทรงจำจากการถ่ายภาพในแต่ละช่วงเวลา เช่น ไปเที่ยวสถานที่ใดที่หนึ่ง ก็รวมเป็นคลิปเดียวกันได้ เป็นต้น

 

OPPO Find X Review

เราสามารถเลือกธีม (Theme) ให้กับคลิปวิดีโอ ใส่เสียงเพลง ภาพปก ข้อความ และแก้ไขรูปภาพได้ ซึ่งวิดีโอที่สร้างเสร็จแล้วจะบันทึกลงเครื่องหรือแชร์ลงโซเชียลได้ทันที

 

OPPO Find X Review

ฟีเจอร์ด้านการเชื่อมต่อรองรับเครือข่าย 4G พร้อมกันทั้ง 2 ซิม และรองรับ VoLTE การโทรด้วยความเร็วสูงผ่านสัญญาณ 4G ที่ให้คุณภาพเสียงสนทนามีความคมชัดมากขึ้น สามารถใช้เน็ตไปพร้อมๆ กันได้ และยังรองรับ VoWi-Fi ที่สามารถโทรผ่านไวไฟได้อีกด้วย ส่วนการเชื่อมต่ออื่นๆ รองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, NFC, Bluetooth 5.0 และพอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C รองรับ USB On-The-Go

 

OPPO Find X Review

OPPO Find X ใช้การจดจำใบหน้าในการปลดล็อคหน้าจอ ซึ่งเป็นครั้งแรกของ OPPO ที่มีการนำเทคโนโลยี Flood Illuminator, เซ็นเซอร์กล้องอินฟาเรด และการประมวลจุดต่างๆ บนใบหน้ามากกว่า 15,000 จุดในการสร้างโมเดลใบหน้า 3D ของผู้ใช้งาน เพื่อความแม่นยำในการปลอดล็อค และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยเซ็นเซอร์กล้องอินฟาเรดยังช่วยให้สามารถตรวจจับใบหน้าได้รวดเร็วมากขึ้น ซึ่งจาการทดสอบปลดล็อคหน้าจอในที่แสงน้อยหรือที่ค่อนข้างมืดก็สามารถปลดล็อคได้

 

OPPO Find X Review

ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว โดยการเลือกเข้ารหัสและซ่อนแอพไม่ให้แสดงหน้าจอได้ ซึ่งฟีเจอร์นี้ช่วยป้องกันไม่ให้บุคคลอื่นเข้าถึงแอพส่วนตัวของเราได้ เช่น แอพโซเชียล รูปภาพ เป็นต้น โดยเข้าไปที่เมนู การตั้งค่า >> การรักษาความปลอดภัย >> การเข้ารหัสแอป

เมื่อเข้ามายังเมนู “การเข้ารหัสแอป” ระบบจะให้ตั้งรหัสผ่าน แล้วเลือกแอพพลิเคชั่นที่ต้องการเข้ารหัสปลอดภัย ซึ่งตรงนี้จะยังไม่ใช่การซ่อนแอพนะครับ ให้ผ่านขั้นตอนนี้ไปก่อน ระบบจะพาไปยังหน้าเมนู “ล็อคแอพ” ซึ่งในหน้าจอนี้จะมีรายการแอพพลิเคชั่นทั้งหมดในเครื่องให้เลือกซ่อน ตั้งรหัสผ่านในรูปแบบ #ตัวเลข4ตัว# โดยเมื่อซ่อนแล้วแล้วจะมีไอคอนเส้นคาดลูกตาปรากฏที่รายการแอพนั้น

 

OPPO Find X Review

เมื่อเลือกซ่อนแอพใดๆ แล้ว เราจะไม่เห็นแอพนั้นที่หน้าจอโฮม สามารถเรียกใช้งานแอพที่ซ่อนได้โดยเข้าแอพโทรศัพท์ แล้วกด #ตัวเลข4ตัว# ที่ได้ตั้งค่าเอาไว้ ระบบก็จะแสดงแอพที่ซ่อนขึ้นมาให้ใช้งานได้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่มีความปลอดภัยและให้ความเป็นส่วนตัวกับผู้ใช้งานได้อย่างมาก

 

OPPO Find X Review

นอกจากนี้ก็มี Smart Drive Mode สำหรับการขับขี่ที่ปลอดภัย โดยเมื่อทำการเชื่อมต่อ Bluetooth กับรถยนต์ OPPO Find X จะเปิดใช้งาน Smart Driving อัตโนมัติ พร้อมกับเปิดใช้งาน No Disturb ไม่ได้รบกวนขณะขับรถ หรือจะเลือกรับสายก็ได้ด้วยคำสั่งเสียง

 

OPPO Find X Review

แบตเตอรี่ขนาด 3730mAh มีระบบจัดการพลังงานด้วย AI ช่วยให้ใช้งานได้ยาวนานทั้งวันสำหรับการใช้งานทั่วไป และรองรับชาร์จไว VOOC Flash Charge ด้วยไฟสูงสุด 5V/4A ช่วยให้ชาร์จเร็วกว่าการชาร์จปกติบนสมาร์ทโฟนทั่วไปถึง 4 เท่า

 

กล้องถ่ายรูป

OPPO Find X Review

OPPO Find X เป็นสมาร์ทโฟนที่ช่วยยืนยันได้เป็นอย่างดีถึงการเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับคนรักเซลฟี่ ด้วยการพัฒนาไปอีกขั้นของเทคโนโลยี 3D AI Beauty ในกล้องหน้า ทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์กล้องตัวท็อป Sony IMX576 ความละเอียดสูงถึง 25 ล้านพิกเซล และมีรูรับแสงกว้าง f/2.0 เพื่อการเซลฟี่ได้สวยในทุกสภาพแสง

 

OPPO Find X Review OPPO Find X Review

เทคโนโลยี 3D AI Beauty เป็นการดึงความสามารถของกล้องหน้าและเซ็นเซอร์ต่างๆ ที่ใช้สำหรับการปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้าในรูปแบบ 3 มิตินั้นเอง โดยฟีเจอร์ใหม่นี้จะทำการสแกนใบหน้าของเราในแบบ 3 มิติ แล้วให้เราเลือกปรับโครงหน้าให้สวยงามได้ตามความชอบจาก 4 สไตล์ จากนั้นก็บันทึกไว้ในเครื่อง หลังจากนี้เมื่อทำการเซลฟี่ในครั้งต่อๆ ไป AI ก็จะช่วยปรับแต่งโครงหน้าอัตโนมัติโดยอิงจากโครงหน้าเดิมของเราที่เคยบันทึกเอาไว้

 

OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review

กล้องหน้าเซลฟี่สวยเป็นธรรมชาติถือเป็นฟีเจอร์เด่นของ OPPO มาแล้วหลายรุ่น ซึ่งใน OPPO Find X ได้เพิ่มความสามารถในการถ่ายภาพย้อนแสงหรือสภาพแสงที่แตกต่างกันมากๆ ได้ออกมาสวย เห็นรายละเอียดครบทั้งภาพ โดยเป็นการดึงความสามารถเทคโนโลยี 3D AI ที่มีอยู่ในรุ่นนี้มาใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการถ่ายภาพ HDR ด้วยเซนเซอร์กล้องตัวใหม่นี้ สามารถทำได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง จะเห็นว่าภาพถ่ายย้อนแสงให้รายละเอียดฉากหลังได้อย่างครบถ้วน ในขณะที่ใบหน้าของคนก็ยังสว่างสวยงาม

 

OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review

อีกหนึ่งความฉลาดของกล้องที่มี AI Beauty คือการแยกเพศ อายุ และผิวพรรณของแต่ละคน เพื่อนำมาปรับความสวยงามให้เหมาะสมกับแต่ละคนได้ เช่น ใบหน้าผู้หญิงก็มีความขาวนวล ในขณะทีใบหน้าผู้ชายก็ปรับให้สว่างเนียนแต่ยังคงเก็บหนวดเคราเอาไว้ เป็นต้น

 

OPPO Find X Camera ReviewOPPO Find X Camera Review

ความสนุกรูปแบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในกล้องของ OPPO Find X คือ 3D Omoji สำหรับสร้างตัวการ์ตูนน่ารักๆ ที่สามารถขยับตามใบหน้าของเราได้ในรูปแบบ 3 มิติ สามารถกดถ่ายเป็นภาพนิ่งหรือวิดีโอ จากนั้นก็กดส่งหาเพื่อนผ่านแชทหรือโพสต์สนุกๆ ลงบนโซเชียลก็ได้

 

OPPO Find X Camera Review

สติกเกอร์ในแอพกล้องมีให้เลือกใช้งานมากขึ้น ซึ่งฟีเจอร์นี้ก็มีการพัฒนาให้ตัวสติกเกอร์ตรวจจับการจัดวางและขยับตามตัวของเราได้รวดเร็วมากขึ้น

 

OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review

AI Portrait Mode เป็นโหมดที่สร้างขึ้นมาด้วยเทคนิคการเล่นแสงในการถ่ายภาพ โดยมี AI เข้ามาช่วยจัดแสงให้ได้ความสมจริงทั้งความสว่างและแสงเงาที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งใช้งานโหมดนี้ได้ทั้งจากกล้องหน้าและกล้องหลัง

 

OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review

สำหรับกล้องหลังคู่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล IMX519 และ 20 ล้านพิกเซล IMX376k ซึ่งเป็นเซนเซอร์ RGB ทั้งคู่ และรองรับระบบกันภาพสั่นไหว OIS ด้วยตัวฮาร์ดแวร์ที่ดีและซอฟต์แวร์ที่ทำงานด้วย AI จึงทำให้กล้องของ OPPO Find X ถ่ายได้สว่างและลดการเกิดนอยซ์ได้ดีมากขึ้นเมื่อถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือภาพกลางคืน

 

OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review สำหรับกล้องหลังคู่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล IMX519 และ 20 ล้านพิกเซล IMX376k ซึ่งเป็นเซนเซอร์ RGB ทั้งคู่ และรองรับระบบกันภาพสั่นไหว OIS ด้วยตัวฮาร์ดแวร์ที่ดีและซอฟต์แวร์ที่ทำงานด้วย AI จึงทำให้กล้องของ OPPO Find X ถ่ายได้สว่างและลดการเกิดนอยซ์ได้ดีมากขึ้นเมื่อถ่ายภาพในที่แสงน้อยหรือภาพกลางคืน OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review

Portrait กล้องหลังนอกจากจะใช้สำหรับถ่ายภาพคนแล้ว ยังสามารถใช้ถ่ายวัตถุเพื่อให้มีความโดดเด่น ละลายฉากหลังได้เช่นเดียวกัน

 

OPPO Find X Camera Review

AI Scene Recognition 2.0 เป็นความสามารถของ AI ที่ช่วยให้กล้องของ OPPO Find X สามารถรู้ได้ว่ากำลังถ่ายอะไร และปรับกล้องให้เหมาะกับการถ่ายภาพนั้นๆ อัตโนมัติ โดยที่เราไม่ต้องตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก เช่น เมื่อส่องกล้องไปที่อาหาร หน้าจอก็จะขึ้นไอคอนโหมดอาหารทันที ซึ่งหน้าที่เราก็แค่กดปุ่มชัเตอร์เท่านั้น เป็นต้น โดยปัจจุบันสามารถระบุได้ถึง 21 ประเภท รวมกันมากกว่า 800 ซีน

ภาพถ่ายจากกล้อง OPPO Find X

OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera ReviewOPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review OPPO Find X Camera Review

 

สรุปจุดเด่น

 • OPPO Find X ถือเป็นสุดยอดสมาร์ทโฟนที่มีความโดดเด่นด้านการดีไซน์ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเหมือนใคร และเป็นการผสานเทคโนโลยีเข้ากับแฟชั่นด้านสีสันตัวเครื่องได้อย่างลงตัว
 • หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ มาพร้อมแผงหน้าจอ OLED สีสันสดใสสวยงาม และไม่มีรอยบากที่หน้าจอ ทำให้การดูหนังและเล่นเกมเห็นภาพได้อย่างเต็มตา
 • ชิพประมวลผลตัวท็อปสุด Qualcomm SDM845 Snapdragon 845 AIE กับแรม 8GB ทำงานได้อย่างลื่นไหล เล่นได้ไม่มีสะดุด และความจุมากถึง 256GB โหลดเกมมาเล่นได้ไม่ต้องกังวลเมมเต็ม
 • กล้องหน้าเทคโนโลยี 3D ทำงานร่วมกับ AI ทำให้มีความสามารถในการตรวจจับใบหน้าได้ 3 มิติ ถ่ายรูปเซลฟี่หรือปลดล็อคหน้าจอได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ
 • กล้องหลังคู่ โฟกัสได้อย่างรวดเร็ว และมีความฉลาดด้วย AI ตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกคนให้สามารถถ่ายภาพได้สวยงามโดยไม่จำเป็นต้องตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก
 • ระบบจัดการพลังงานทำได้ดีมาก และรองรับชาร์จไว VOOC Flash Charge

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ไม่รองรับ microSD card แต่ถ้ามองที่ความจุตัวเครื่อง 256GB ก็ถือว่าเยอะมาก เพียงพอต่อการใช้งานอยู่แล้ว
 • ยังไม่รองรับชาร์จไร้สาย

OPPO Find X Promotion

OPPO Find X ราคา 29,990 บาท เริ่มเปิดจองตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ โดยจะได้รับของแถมสุดพิเศษมากมาย ประเดิมด้วยหูฟังเฮดโฟน Marshall Major Bluetooth (มูลค่า 5,130 บาท), VIP Card ประกันหน้าจอแตกไม่จำกัดครั้งนานถึง 1 ปี (มูลค่า 19,990 บาท), Tripod ชุดขาตั้งกล้อง (มูลค่า 1,700 บาท) และที่ชาร์จแบบไวสำหรับรถยนต์ (มูลค่า 1,500 บาท) ซึ่งรวมมูลค่าทั้งหมดแล้วกว่า 28,000 บาท

หลังจากเริ่มวางจำหน่ายจะได้ของแถมเป็นชุด Tripod ชุดขาตั้งกล้อง (มูลค่า 1,700 บาท) และที่ชาร์จแบบไวสำหรับรถยนต์ (มูลค่า 1,500 บาท)

Featured

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

(เพิ่มเติม…)

อ่านต่อ...

Android News

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเป็นผู้นำด้าน 5G ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงระดับตำนานอย่าง P Series ด้วยซีรี่ส์ล่าสุด HUAWEI P40 Series ตอกย้ำความตั้งใจของแบรนด์ที่มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ เพื่อยกระดับไลฟ์สไตล์-คุณภาพชีวิตของผู้ใช้ในทุกระดับ

ทำไม HUAWEI P40 Series สมาร์ทโฟนเรือธงจึงยืนหนึ่งด้านประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบ

สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series ทุกโมเดล ตั้งแต่ HUAWEI P40, HUAWEI P40 Pro ไปจนถึง HUAWEI P40 Pro Plus ประมวลผลและทำงานได้อย่างฉับไว สอดรับกับความเร็วระดับ 5G ด้วยชิปเซ็ตเรือธง Kirin 990 5G ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพของการประมวลผลข้อมูลและกราฟิกขึ้นหลายเท่า ด้วยการรวมเอาโมเด็ม 5G เข้าไว้กับโปรเซสเซอร์ (CPU) ภายในชิปเซ็ต ทำให้ประมวลผลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ลดการใช้พลังงาน เพราะข้อมูลไม่ต้องเดินทางกลับไปกลับมาระหว่างโมเด็มและชิปเซ็ต จึงทำให้เครื่องร้อนช้า ปกติเมื่อเราใช้สมาร์ทโฟนในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เล่นเกมแบบออนไลน์ หรือดาวน์โหลดไฟล์ข้อมูลใหญ่ๆ จากคลาวด์ เครื่องจะร้อนเร็วและแบตเตอรี่จะลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องหยุดใช้หรือพักเครื่องบ่อย การรวมโมเด็มเข้าไว้ในชิปเซ็ตของสมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series ช่วยแก้ปัญหาทั้งหมดข้างต้น การมีอุปกรณ์ที่รองรับความเร็วระดับ 5G ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ใช้ 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดย HUAWEI P40 Series 5G เป็นรุ่นแรกที่มีหน้าจอ 90Hz ซึ่งเป็น refresh rate ที่เหมาะสม ไม่เปลืองพลังงาน ทั้งยังแสดงผลภาพ กราฟิกขั้นสูงต่างๆ และวิดีโอได้อย่างคมชัด ถึงระดับ 4K มอบสุดยอดประสบการณ์เกมออนไลน์ ที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟน 4G ไม่เคยสัมผัสมาก่อน มาพร้อมฟีเจอร์ลิขสิทธิ์เฉพาะ HUAWEI Share ซึ่งให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทดีไวซ์และสมาร์ทโฟน เพื่อแลกเปลี่ยน แบ่งปันข้อมูล รวมถึงประสิทธิภาพการทำงานระหว่างดีไวซ์ได้อย่างง่ายดายผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเพียงสัมผัสเดียว (One Tap) ตามกลยุทธ์ 1+8+N ของหัวเว่ยที่ต้องการสร้างอีโคซิสเต็มที่เป็นมิตรและเอื้อประโยชน์ให้แก่ผู้ใช้ผ่านเทคโนโลยีและระบบอินเทอร์เน็ตที่ก้าวล้ำ และยังมี HUAWEI MeeTime ระบบวิดีโอคุณภาพสูงที่ให้ภาพและเสียงระดับ Full HD นับเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับไลฟ์สไตล์ IT ของคนยุคใหม่ที่จะสามารถทำงานระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างไร้รอยต่อมากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับเทรนด์ IoT

 

สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series เป็นระบบสองซิมการ์ดที่รองรับความเร็วระดับ 5G ได้ทั้งสองซิมการ์ด และเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานที่ความเร็วระดับ 5G ผ่านนวัตกรรมซิมดิจิทัล (eSim) นอกเหนือจากความสมรรถภาพของอุปกรณ์ที่ผู้ใช้มองหา เพื่อการใช้งาน 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญประกอบการพิจารณาสำหรับผู้บริโภคชาวไทยคือสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ทุกย่านความถี่

ทำไมต้องซื้อ HUAWEI P40 Series กับ AIS

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.

เพราะสุดยอดสมาร์ทโฟน ก็ต้องคู่กับเครือข่ายอันดับ 1 ที่มี AIS 5G เพราะ AIS 5G มีคลื่นมากที่สุด ดีที่สุด เพื่อคนไทย ศักยภาพแรง รับส่งข้อมูลเร็วขึ้นกว่าเดิม 24 เท่า จะดาวน์โหลดหนัง 4K หรือ 8K หรือจะโหลดเพลงเป็นอัลบั้ม ก็เสร็จเร็วในไม่กี่วินาที ไหลลื่นไม่มีสะดุด หรือจะใช้ค้นหาข้อมูลผ่าน Mobile Internet ก็เสร็จทันใจในเสี้ยววินาที ให้ชีวิตออนไลน์ลื่นไหลแบบ Real time ยิ่งกว่าที่เคย แกะกล่องเครื่องมาก็ใช้งานได้ทันที ซึ่งวันนี้ AIS 5G พร้อมให้บริการแล้ว 77 จังหวัด และสะดวกสบายยิ่งกว่าด้วยการสั่งซื้อทาง AIS Online Store ที่ http://www.ais.co.th/huawei-5g/ จัดส่งฟรีทั่วประเทศ รอรับสินค้าที่บ้านได้เลย หรือช่องทาง AIS Shop และ Telewiz สาขาที่ร่วมรายการ ราคาเริ่มต้นเพียง 28,990 บาท สำหรับลูกค้าเดิมที่สมัครแพ็กเกจ AIS 4G Hot Deal MAXX ตั้งแต่ราคา 1,149 บาทขึ้นไป รับสิทธิ์ใช้บริการ DATA 5G ฟรีไม่จำกัด โดยไม่คิดบริการเพิ่ม จนถึง 30 กันยายน 2563 ส่วนลูกค้าที่สมัครแพ็กเกจ AIS 4G Hot Deal MAXX ค่าบริการรายเดือนต่ำกว่า 1,149 บาท รับสิทธิ์ใช้บริการ 5G 10 GB ต่อเดือนฟรี จนถึง 30 กันยายน 2563

 

สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series วางจำหน่ายแล้ว 2 รุ่นคือ HUAWEI P40 ในราคา 22,990 บาท และ HUAWEI P40 Pro ในราคา 31,990 บาท ซึ่งมีให้เลือกมากถึง 3 สี คือ Silver Frost, Blush Gold และ Deep Sea Blue

 

และล่าสุดกับรุ่นท็อป ที่สวยโดดเด่นด้วยนวัตกรรมเซรามิกเคลือบเทคโนโลยีนาโน HUAWEI P40 Pro+ สี Ceramic White ในราคา 40,990 บาท ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ มาพร้อมโปรโมชั่นพรีออเดอร์ สำหรับผู้ที่สั่งซื้อช่วงเปิดจองระหว่างวันที่ 4-26 มิถุนายนนี้ จะได้รับของสมนาคุณมูลค่ารวม 12,200 บาท สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงซื้อและสั่งจองผลิตภัณฑ์ได้ที่เว็บไซต์ http://www.ais.co.th/huawei-5g/

 

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของหัวเว่ย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ย https://consumer.huawei.com/

อ่านต่อ...

Featured

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

โฉมใหม่ SanDisk Extreme microSDXC A2 การ์ดความจำสำหรับการเล่นเกมได้ลื่นไหลไม่มีสะดุด อ่านข้อมูลความเร็วสูงสุดถึง 160MB/วินาที และเข้าถึงแอปต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วบนตัวการ์ดความจำ ทำให้ใช้งานได้เต็มที่ ไม่ต้องกังวลเมมเครื่องจะเต็ม

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01

สรุปข้อมูลของ SanDisk Extreme microSDXC A2

 • รูปแบบ microSDXC
 • ความจุ 64GB, 128GB, 256GB
 • ความเร็วอ่านสูงสุด 160MB/วินาที
 • ความเร็วเขียนสูงสุด 90MB/วินาที
 • ความเร็ววิดีโอ V30, U3, A2

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่ เอาใจสายเกมมิ่ง ตัวแพ็กเกจจะมาพร้อมภาพกราฟิกเกมที่ดูตื่นตาตื่นใจ พร้อมฟีเจอร์เด่นต่างๆ ซึ่งเป็นอีกขึ้นของการ์ดความจำที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสำหรับสมาร์ทโฟน Android โดยมีความเร็วในการอ่านสูงสุด 160MB/วินาที ทำให้การเรียกใช้งานแอปพลิเคชั่นที่ติดตั้งไว้บนการ์ดหน่วยจำนี้ทำได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K เหมาะสำหรับการนำใช้งานบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

ตัวการ์ดจะมีสีทองคาดแถบสีแดง พร้อมตัวหนังสือระบุชื่อรุ่น SanDisk Extreme และชนิดของตัวการ์ด microSDXC A2 ไว้อย่างชัดเจนด้วย ซึ่งตัวการ์ดมีคุณสมบัติในการป้องกันการกระแทก ทนอุณหภูมิ กันน้ำ กันแสงรังสีเอกซ์ เรียกได้ว่าใช้งานได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องการสูญหายของมูล

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

นอกจากนี้แล้วตัวเลขอื่นๆ บนการ์ดก็สำคัญมากๆ สำหรับการนำไปใช้งานที่เหมาะสมในแต่ละประเภท ซึ่งบน SanDisk Extreme microSDXC A2 ก็มีระบุไว้เช่นกัน โดยตัว U3 คือ UHS Speed Class 3 และตัว V30 คือ Video Speed Class 30 รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K ที่เฟรมเรทสูงสุด 60fps หรือ 120fps โดยหากจะนำไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K หรือกล้องต่างๆ ก็ควรจะเลือกเป็นการ์ดแบบ UHS-I ขึ้นไป เพราะหากความเร็วในการเขียนหรืออ่านไม่เพียงพอ ก็จะได้วิดีโอที่กระตุกหรือสะดุดได้

 

มาดูกันว่า SanDisk Extreme microSDXC A2 ตัวนี้ จะมีความสามารถในการถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วขนาดไหน โดยใช้ตัวอ่านของ Satechi (รองรับ microSDXC) ด้วยโปรแกรม CrystalDiskMark 2.5.4 บน MacBoook โดยทำการทดสอบทั้งอ่านและเขียนแบบต่อเนื่องด้วยไฟล์ขนาด 1GB

SanDisk Extreme microSDXC A2

 • SEQ 128K QD32 เป็นการทดสอบความข้อมูลต่อเนื่องชุดละ 128KB ทำความเร็วในการอ่านได้ 51.47MB/วินาที และเขียน 15.60MB/วินาที
 • RND 4K QD32 เป็นการทดสอบข้อมูลชุดละ 4KB แบบสุ่ม ซึ่งความเร็วที่ได้จะลดลงเนื่องจากไม่ได้เขียนต่อเนื่อง แต่ก็ถือว่ายังเป็นความเร็วในระดับที่สูง โดยอ่านได้ 3.59MB/วินาที และเขียนได้ 2.57MB/วินาที
 • SEQ 1M QD1 เป็นการทดสอบข้อมูลต่อเนื่องชุดละ 1MB อ่านได้ 18.91MB/วินาที และเขียนได้ 18.31MB/วินาที
 • RND 4K QD1 เป็นการทดสอบข้อมูลชุดละ 4KB แบบสุ่ม ซึ่งเป็นการทดสอบประสิทธิภาพของการ์ดความจำที่โหดมากที่สุด อ่านได้ 3.60MB/วินาที และเขียนได้ 0.27MB/วินาที

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 Review

สำหรับบนสมาร์ทโฟนจะทดสอบบน Samsung Galaxy S10+ โดยใช้แอปพลิเคชั่น A1 SD Bench ที่ดาวน์โหลดมาจาก Google Play Store เพื่อทดสอบความเร็วอ่านและเขียนไฟล์แบบต่อเนื่อง

 • ความเร็วในการอ่านไฟล์บนโทรศัพท์แบบต่อเนื่องทำได้ 76.96 MB/วินาที
 • ความเร็วในการเขียนไฟล์บนโทรศัพท์แบบต่อเนื่องทำได้ 51.84 MB/วินาที

 

SanDisk Extreme microSDXC A2

จุดเด่นของ SanDisk Extreme microSDXC A2 คือค่า IOPS (Input/Output Operation per Second) ซึ่งหมายถึงปริมาณการอ่านและเขียนไฟล์ต่อ 1 วินาที โดยเป็นขั้นตอนพื้นฐานในโปรแกรมต่างๆ รวมถึงการเรียกใช้งานแอปพลิเคชั่น ซึ่ง A2 สามารถอ่านแบบสุ่มได้ไม่น้อยกว่า 4000 IOPS และเขียนได้แบบสุ่มไม่น้อยกว่า 2000 IOPS มีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่า A1

การ์ดชนิด A2 จะทำให้การติดตั้งแอปพลิเคชั่นและเกมต่างๆ ไว้บนการ์ดความจำตัวนี้ แล้วเรียกใช้งานได้ลื่นไหลเหมือนการติดตั้งไว้บนความจำภายในตัวเครื่อง ทำให้สามารถเรียกใช้งานแอปหรือเล่นเกมได้อย่างไม่มีปัญหา ไม่ต้องติดตั้งลงบนตัวเครื่องเพียงอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 Review

เราสามารถย้ายการติดตั้งแอปและเกมต่างๆ มาไว้บนการ์ดตัวนี้ได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากๆ สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีหน่วยความจำภายในเครื่องน้อยๆ เพราะเกมในปัจจุบันที่มีกราฟิกสวยๆ ก็มีขนาดใหญ่ระดับ 1-2 GB กันเลยทีเดียว ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าเมมในเครื่องจะเต็มอีกต่อไป เพราะอย่างที่ทราบกันแล้วว่าการ์ดชนิด A2 มีประสิทธิภาพมากๆ สำหรับการติดตั้งทั้งแอปและเกมไว้บนการ์ดภายนอกตัวนี้

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

หลังจากย้ายเกม PUBG Mobile ไปติดตั้งไว้บน SanDisk Extreme microSDXC A2 พบว่าสามารถเปิดเกมและเล่นได้อย่างลื่นไหล ความรู้สึกเหมือนกับการติดตั้งไว้บนหน่วยความจำตัวเครื่อง เรียกได้ว่าเล่นได้ลื่นๆ แทบไม่แตกต่างกันเลย

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

เกม ROV ซึ่งเป็นเกมยอดฮิต เมื่อทำการติดตั้งไว้บน SanDisk Extreme microSDXC A2 ก็เล่นได้ลื่นไหล ไม่มีปัญหา สามารถอ่านข้อมูลได้รวดเร็ว เมื่อมีการ์ดที่สามารถติดตั้งเกมได้แล้วก็อย่าลืมว่าเกมเหล่านี้เป็นเกมออนไลน์ที่ต้องใช้เน็ตที่มีความเสถียรในการเล่นด้วยนะ

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 08

ทดสอบติดตั้งเกม Black Desert Mobile ไว้บนการ์ดตัวนี้ ซึ่งเป็นเกมที่ต้องบอกว่ามีกราฟิกสวยมากๆ เปิดเข้าเกมได้รวดเร็ว และระหว่างการเล่นก็ลื่นไหล ไม่มีสะดุด

ได้เห็นความเร็วและประสิทธิภาพของเจ้า SanDisk Extreme microSDXC A2 กันไปแล้ว ก็หมดกังวลเรื่องเมมเครื่องเต็ม และติดตั้งเกมไว้บนการ์ดตัวนี้ได้อย่างสบายใจ เปิดเล่นกันได้ลื่นๆ แล้ว

 

พบกับโฉมใหม่! SanDisk Extreme microSD card การ์ดสำหรับเล่นเกมบนมือถือ ประสิทธิภาพเร็วแรง ลื่นไหล รองรับเกมกราฟิกสเปคสูง โหลดเกมไว เรียกใช้งานแอปพลิเคชันได้เร็วขึ้นด้วยประสิทธิภาพระดับ A2 ลองสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมมือถือบน SanDisk Extreme mSD card ได้ที่บูธ SanDisk M4 (2-5 ก.ค.) ภายในงาน TME ไบเทค บางนา พร้อมโปรโมชั่นในงานต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด!

 

SanDisk Extreme microSDXC A2

 • โปรโมชั่นพิเศษ 3 ต่อ ซื้อ SanDisk Extreme หรือ Extreme Pro microSD card ความจุ  128GB ขึ้นไป รับกระบอกน้ำ ฟรีทันที! พร้อมรับสิทธิ์หมุนวงล้อเสี่ยงโชค รับของรางวัลเพิ่มเติม และลุ้นโชคใหญ่เครื่องกรองอากาศทุกสัปดาห์
 • รับฟรีกระเป๋าถือ กันน้ำได้จากเกม CODM เมื่อซื้อ SanDisk Extreme mSD card รุ่นสำหรับเกมมือถือ ความจุ 256GB ขึ้นไป (ของแท้ มีจำนวนจำกัด) เฉพาะลูกค้าที่ซื้อภายในงาน TME เท่านั้น

 

SanDisk TME Promotion

แจกฟรี ไอเทมตัวละคร Call of Duty Mobile!  สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมเล่นเกมง่ายๆ กับ SanDisk เชิญทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมมือถือผ่านการ์ด SanDisk Extreme mSD card ฟรีที่บูธ SanDisk M4 (2-5 ก.ค.) ภายในงาน TME ไบเทค บางนา (จำนวนจำกัด)

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

HUAWEI Y6p 4GB+64GB HUAWEI Y6p 4GB+64GB
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ เก็บรูปได้เยอะ ราคาเล็ก ไม่เกิน 4,000 บาท!

รูปเยอะ ไฟล์แยะแค่ไห...

Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

ส่องโปรพิเศษ HUAWEI ของแถมและสิทธิพิเศษมากมาย วันนี้ – 31 ก.ค.นี้ เท่านั้น

หัวเว่ยมอบส่วนลดพิเศ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง