เปิดตัว OPPO Find X หน้าใหญ่ไร้ขอบ กล้องหน้าเด้งได้ และสแกนหน้า 3 มิติ

OPPO Find X

เปิดตัว OPPO Find X อย่างเป็นทางการ สมาร์ทโฟนกล้องหน้าซ่อนได้ พร้อมเทคโนโลยี 3D Facial Scanning สำหรับตรวจจับใบหน้าแบบ 3 มิติ

กล้องหน้าของ OPPO Find X ถูกแยกโมดูลออกจากตัวเครื่องหลัก และสไลด์เด้งขึ้นมาเมื่อต้องการใช้งานได้ ซึ่งทางบริษัทได้ทำการทดสอบสไลด์ขึ้นลงกว่า 300,000 ครั้ง และลองปลดล็อคด้วยใบหน้า 100 – 150 ครั้งต่อวัน เพื่อยืนยันว่ามีความแข็งแรงต่อการใช้งานโดยไม่ต้องกังวลว่ามอเตอร์สำหรับสไลด์จะเสียเร็วภายในระยะเวลา 5 ปี

OPPO Find X

ด้วยนวัตกรรมสไลด์กล้องเก็บไว้ด้านหลังนี้เอง ทำให้หน้าจอของ Find X มีขนาดใหญ่ถึง 6.4 นิ้ว ในขนาดตัวเครื่องที่ไม่ใหญ่จนเกินไป ซึ่งเป็นแผง OLED ความคมชัด Full HD+ ขอบหน้าจอสุดบาง และขอบตัวเครื่องมีความโค้งเว้าเหมือนคางของคน โดยให้สัดส่วนหน้าจอมากถึง 92.25% ของพื้นที่ด้านหน้า และทำให้ด้านหลังดูเรียบสะอาดขึ้นด้วยเมื่อสไลด์เก็บกล้องหน้า กล้องหลังก็จะถูกปิดไว้

OPPO Find X

Find X ไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ แต่จะใช้ระบบสแกนใบหน้า 3 มิติในการปลดล็อคตัวเครื่อง นับเป็นรุ่นแรกของ OPPO ที่ใส่เทคโนโลยีเข้ามา เพื่อเพิ่มความแม่นยำและทำงานได้รวดเร็วมากขึ้นแม้ในที่มืดด้วยเซ็นเซอร์อินฟราเรด จากเดิมจะเป็นเพียงระบบสแกนใบหน้า 2 มิติ

OPPO Find X

ความละเอียดของกล้องหลังเลนส์คู่มีขนาด 16 + 20 ล้านพิกเซล ในขณะที่กล้องหน้าเซลฟี่มีขนาด 25 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายเซลฟี่ได้ด้วยเทคโนโลยี 3D AI ที่ให้ภาพถ่ายเซลฟี่ออกมาสวยมิติด้วยแสงเงามากกว่าการถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องทั่วไป และสร้าง 3D Omoji ขยับตามใบหน้าของเราได้ด้วย

OPPO Find X

ด้านสเปคตัวเครื่องใช้ชิพประมวลผล Snapdragon 845 กับแรม 8GB และความจุสูงสุด 256GB พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 3730mAh รองรับชาร์จไว VOOC Flash Charge และรันระบบปฏิบัติการ ColorOS 5.1 ครอบทับบน Android 8.1 Oreo ที่มี AI เข้ามาช่วยจัดการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

OPPO Find X รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด รองรับเครือข่าย LTE ทุกย่านความถี่ทั่วโลก โดยจะวางจำหน่ายในอิตาลี สเปน ฝรั่งเศส และเนเธอร์แลนด์ ในราคา 999 ยูโร (ประมาณ 37,800 บาท) เริ่มเดือนสิงหาคมนี้

ที่มา : GSMArena