ข่าวดี OPPO Find X เริ่มทำการทดสอบ ColorOS 6 beta

OPPO เปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่ ColorOS 6 Beta อย่างเป็นทางการ โดยเริ่มทดสอบกับสมาร์ทโฟน OPPO Find X ผู้ใช้งานที่เข้าร่วมทำการทดสอบสามารถใช้คุณสมบัติใหม่ทั้งหมด เช่นการจัดการพื้นหลังที่ดีกว่า และโหมดกล้อง Night View 2.0 ใหม่พร้อมกับภาพที่ออกแบบใหม่และแบบอักษรใหม่ระบบ Oppo Sans

Oppo Find X getting access to ColorOS 6 beta

และสิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในมีความน่าสนใจก็คือผู้ช่วยอย่าง Breeno ที่ได้รับการปรับปรุงให้ฉลาดขึ้น ตอนนี้สามารถตอบสนองต่อสถานการณ์ที่สมบูรณ์ด้วยการจดจำวัตถุและหน้าจอเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานที่เป็นดีขึ้น ซึ่ง AI รุ่นใหม่นี้จะจัดการทรัพยากรในการทำงานของสมาร์ทโฟนให้ดีที่สุด ซึ่ง AI จะหยุดการทำงานของแอปพลิเคชั่นที่ไม่ได้ใช้ก่อน แทนที่จะใช้วิธีปิดแอปพลิเคชั่นนั้น นอกจากนั้นยังมีการวิเคราะห์กิจกรรมในการใช้งานเพื่อเรียนรู้รูปแบบของผู้ใช้งาน และปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดีขึ้น

กล้องถ่ายรูปก็มีการเพิ่มโหมด Night View 2.0 ช่วยให้สามารถถ่ายนในพื้นที่ที่มีแสงน้อยแล้วรวมถึงการปรับปรุงแสงและ less distortion ซึ่งเป็นกระบวนการในการรวมภาพไปด้วยกัน 7 ภาพเพื่อเพิ่มความคมชัดและมีจุดรายละเอียดที่ดีขึ้น ส่วนการเล่นเกมก็มีการเพิ่ม Game Boost 2.0 ที่สามารถปรับตั้งค่าเพิ่มเฟรมเรต และการสัมผัสที่นุ่มนวลและแม่นยำมากยิ่งขึ้น

ใครที่เป็นเจ้าของ OPPO Find X อยู่ถ้าอยากจะลองใช้งาน ColorOS 6 Beta ก็สามารถเข้าไปอัพเดทซอฟต์แวร์กันได้เลย ที่สำคัญก่อนการทดสอบควรสำรองข้อมูลที่มีอยู่ไว้ก่อนเพื่อป้องกันการสูญเสียข้อมูล

ที่มา gsmarena