Connect with us

Android News

ข่าวดี OPPO Find X เริ่มทำการทดสอบ ColorOS 6 beta

Published

on

OPPO เปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่ ColorOS 6 Beta อย่างเป็นทางการ โดยเริ่มทดสอบกับสมาร์ทโฟน OPPO Find X ผู้ใช้งานที่เข้าร่วมทำการทดสอบสามารถใช้คุณสมบัติใหม่ทั้งหมด เช่นการจัดการพื้นหลังที่ดีกว่า และโหมดกล้อง Night View 2.0 ใหม่พร้อมกับภาพที่ออกแบบใหม่และแบบอักษรใหม่ระบบ Oppo Sans

Oppo Find X getting access to ColorOS 6 beta

และสิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในมีความน่าสนใจก็คือผู้ช่วยอย่าง Breeno ที่ได้รับการปรับปรุงให้ฉลาดขึ้น ตอนนี้สามารถตอบสนองต่อสถานการณ์ที่สมบูรณ์ด้วยการจดจำวัตถุและหน้าจอเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานที่เป็นดีขึ้น ซึ่ง AI รุ่นใหม่นี้จะจัดการทรัพยากรในการทำงานของสมาร์ทโฟนให้ดีที่สุด ซึ่ง AI จะหยุดการทำงานของแอปพลิเคชั่นที่ไม่ได้ใช้ก่อน แทนที่จะใช้วิธีปิดแอปพลิเคชั่นนั้น นอกจากนั้นยังมีการวิเคราะห์กิจกรรมในการใช้งานเพื่อเรียนรู้รูปแบบของผู้ใช้งาน และปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดีขึ้น

กล้องถ่ายรูปก็มีการเพิ่มโหมด Night View 2.0 ช่วยให้สามารถถ่ายนในพื้นที่ที่มีแสงน้อยแล้วรวมถึงการปรับปรุงแสงและ less distortion ซึ่งเป็นกระบวนการในการรวมภาพไปด้วยกัน 7 ภาพเพื่อเพิ่มความคมชัดและมีจุดรายละเอียดที่ดีขึ้น ส่วนการเล่นเกมก็มีการเพิ่ม Game Boost 2.0 ที่สามารถปรับตั้งค่าเพิ่มเฟรมเรต และการสัมผัสที่นุ่มนวลและแม่นยำมากยิ่งขึ้น

ใครที่เป็นเจ้าของ OPPO Find X อยู่ถ้าอยากจะลองใช้งาน ColorOS 6 Beta ก็สามารถเข้าไปอัพเดทซอฟต์แวร์กันได้เลย ที่สำคัญก่อนการทดสอบควรสำรองข้อมูลที่มีอยู่ไว้ก่อนเพื่อป้องกันการสูญเสียข้อมูล

ที่มา gsmarena

Android News

หลุดเรนเดอร์ Sony Xperia Compact ตัวเครื่องขนาดเล็กพร้อมจอ 5.5 นิ้ว

Published

on

แบรนด์สมาร์ทโฟนมักไม่ได้ทำสมาร์ทโฟนเรือธงในตัวเครื่องขนาดเล็ก ยกเว้นเพียง Apple ใน iPhone 12 mini ล่าสุด Sony ก็อาจมาในดีไซน์ที่เล็กคล้ายกันครับ

อ้างอิงจาก OnLeaks ได้เปิดเผยเรนเดอร์ของ Sony Xperia Compact ที่อาจมาเป็นเรือธงรุ่นใหม่ในตระกูล Compact อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวของญี่ปุ่นระบุว่ารุ่นดังกล่าวจะเป็นรุ่นเล็กที่ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 480

สำหรับภาพเรนเดอร์เราจะเห็นหน้าจอแสดงผลที่มีความยาว, ปุ่มชัตเตอร์กล้องแยก, โมดูกล้องหลังแนวตั้ง ส่วนกล้องหน้ามาแบบหยดน้ำ โดยสเปคคร่าวๆ คาดว่าจะมีขนาดที่ 5.5 นิ้ว

ที่มา : GSMArena, voice, androidnext

Continue Reading

Android News

หลุดผลทดสอบ Exynos รุ่นใหม่ พร้อม GPU AMD บน GFXBench แซง A14 Bionic เกือบเท่าตัว!

Published

on

Samsung ได้เปิดตัว Exynos 2100 เพื่อใช้งานกับ Galaxy S21 Series ซึ่งได้ปรับมาใช้สถาปัตยกรรมแบบใหม่ทำให้มีคะแนนมากกว่า Snapdragon 888 ทั้งนี้ ก็ยังมีข่าวดีว่า Exynos รุ่นใหม่จะใช้งนาร่วมกับ GPU จาก AMD ด้วย และล่าสุด ก็มีผลทดสอบปริศนาจาก GFXBench หลุดออกมาแล้วครับ

เว็บไซต์ IT Home ได้เปิดเผยหน่วยประมวลผลปริศนาของ Samsung ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2022 ได้ผ่านการทดสอบบน GFXBench โดยคะแนนด้านกราฟิก 3D แซงหน้า A14 Bionic จาก Apple ไปเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว

ผลคะแนน Apple iPhone 12 Pro / A14 Bionic บน GFXBench (offscreen):

  • Manhattan 3.1 = 120 fps
  • Aztec Ruins (normal) = 79.9 fps
  • Aztec Ruins (high) = 30 fps

ผลคะแนน Exynos รุ่นใหม่ที่ยังไม่ได้ระบุชื่อ บน GFXBench:

  • Manhattan 3.1 = 181.8 fps
  • Aztec Ruins (normal) = 138.25 fps
  • Aztec Ruins (high) = 58 fps

อย่างไรก็ตามเราก็ต้องมาดูกันต่อครับว่าผลคะแนนทดสอบนี้คือของจริงหรือไม่ หรือถ้าจริงเราก็น่าจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ จาก GPU ของ AMD ในสมาร์ทโฟน Samsung มากขึ้นแน่นอน

ที่มา : Sammobile, IT Home

Continue Reading

Android News

หลุดสเปค Vivo S7t อาจใช้ CPU Dimensity 820

Published

on

หลังจากที่ Vivo เปิดตัว Vivo S7 5G และ S7e 5G ในปี 2020 ที่ผ่านมา ล่าสุด ก็เตรียมที่จะเปิดตัวอีกรุ่นอย่าง Vivo S7t หลังจากที่มีสเปคหลุดออกมาจากจอมหลุดฝั่งจีนอย่าง Digital Chat Station

Digital Chat Station ระบุว่า Vivo S7t จะขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล MediaTek Dimensity 820 แสดงผลบนหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ พร้อมแบตเตอรี่ 4000mAh รองรับ 33W Vivo FlashCharge และกล้องมีทั้งหมด 5 เลนส์ แบ่งเป็นกล้องหน้าคู่ความละเอียด 44 + 8 (Ultra-Wide) ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 64 + 8 (Ultra-Wide) + 2 (Bokeh) ล้านพิกเซล

ทั้งนี้ ในเรื่องของความจุต่างๆ น่าจะเท่ากับ Vivo S7 5G ที่ RAM 8GB + ROM 128/256GB แต่คาดว่าจะรันบนระบบปฏิบัติการ Android 11

ที่มา : GSMArena, Weibo

Continue Reading

กำลังฮอต

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง