Connect with us

Android News

แกะกล่องพรีวิว OPPO Find N2 Flip พับที่ดีกว่า ดีกว่าใคร ดีกว่าแค่ไหน !?

Published

on

OPPO Find N2 Flip เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย เป็นสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกของ OPPO ที่วางจำหน่ายในบ้านเรา รอบนี้ OPPO เอาจริงเปิดตัวมาด้วยสโลแกน “พับที่ดีกว่า” ชูจุดเด่นใน 3 เรื่อง ดีไซน์ที่ดีกว่า, กล้องที่ดีกว่าและประสบการณ์ที่ดีกว่า เปิดตัวอลังการแบบนี้ทั้งที เราก็ไม่พลาดมีบทความแกะกล่องพรีวิวมาให้ชมกันอีกเช่นเคย ให้ได้ชมกันสักหน่อยว่าทั้ง 3 สิ่งที่ดีกว่านี้ ดีกว่าอะไร ดีกว่าแค่ไหนน้า ? พร้อมแล้วมาติดตามกันเลยครับ!

แกะกล่อง OPPO Find N2 Flip

เริ่มต้นที่ตัวกล่องกันก่อนเลย สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกที่วางจำหน่ายแบบ Global ก็ต้องเล่นใหญ่กันหน่อย ตั้งแต่แพ็กเกจกันเลย มาในกล่องสีขาวเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความอลังการที่หน้ากล่องมีชื่อรุ่น OPPO Find N2 Flip พร้อมโลโก้ความร่วมมือระหว่าง OPPO | Hasselblad ด้วย

กลไกของกล่องก็มีความพิเศษกว่าของรุ่นปกติด้วยการยกกล่องดันตัวเครื่องขึ้นมา มีคำเปรยว่า Inspiration Ahead ที่ฝากล่องด้วยครับ

ตัวเครื่องที่เราได้มารีวิวเป็นสีม่วง Moonlit Purple แค่เห็นอยู่ในซองก็แอบว้าวแล้วนะ น้องม่วงได้ละมุนมาก เดี๋ยวไว้ดูเต็ม ๆ อีกทีละกันเนาะ

ชั้นถัดไปเราจะพบกับกล่องเอกสารเล็กและสายชาร์จ USB-C to USB-A พร้อมที่ชาร์จที่รองรับชาร์จเร็ว 44W SUPERVOOC ที่รุ่นนี้ก็ยังคงแถมมาให้ในกล่องเลย เราไม่ต้องซื้อแยกแต่อย่างใดครับ

ส่วนกล่องเอกสารเล็กนี้จะมีเคสมาให้เราใส่กับเครื่องได้เลย ซึ่งจะแยกเป็น 2 ส่วนตัวเคสเป็นแบบ Hard Case มีความแข็งกำลังดีครับ และก็มีเอกสารคู่มือกับเข็มจิ้มถาดซิมอยู่ด้วย

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ในกล่องของ OPPO Find N2 Flip ก็ให้มาครบพร้อมใช้งานเหมือนเดิม เข้ากับกล่องที่อลังการงานสร้างอยู่ไม่น้อย ประกอบด้วยทั้งสิ้น 6 อย่างดังนี้เลย

 1. ตัวเครื่อง OPPO Find N2 Flip
 2. เคสใส
 3. สายชาร์จ USB-C to USB-A
 4. อะแดปเตอร์ชาร์จเร็ว 44W SUPERVOOC
 5. เอกสารคู่มือ
 6. เข็มจิ้มถาดซิม

ดีไซน์ OPPO Find N2 Flip

ได้เวลายลโฉมน้อง Find N2 Flip สีม่วง Moonlit Purple กันแล้วครับ! อย่างที่บอกว่า OPPO นำเสนอเรื่องดีไซน์เป็นสำคัญเพราะมี “ดีไซน์ที่ดีกว่า” ด้วยหน้าจอด้านหน้าขนาดใหญ่ถึง 3.26″ ให้มามากกว่าคู่แข่งทั้งหลายอย่างชัดเจน แว้บแรกที่เปิดเครื่องมาก็จะเห็นเลยว่าแทบจะใช้งานแบบไม่ต้องกางจอได้แล้วล่ะ

แถมความเจ๋งของหน้าจอนอกของ OPPO Find N2 Flip ก็คือหน้าจอวางไว้แบบแนวตั้ง เหมือนหน้าจอด้านในเวลาเรากางออกมา จึงให้ความต่อเนื่องในการใช้งานเช่นเราดูการแจ้งเตือนที่จอนอกแล้วอยากดูแบบเต็ม ๆ ก็แทบไม่ต้องปรับตัวอะไรใหม่เลยนั่นเอง

และด้วยขนาดหน้าจอนอกที่ใหญ่ขึ้นก็จะใช้งานได้เต็มตากว่าเดิม อาทิ Smart Widget ต่าง ๆ เราสามารถดูสภาพอากาศได้มากขึ้น รายละเอียดครบกว่า หรือฟีเจอร์น่ารักที่ OPPO ให้มาอย่าง Interactive pets มีสัตว์เลี้ยงน่ารักมาให้เราแตะเล่นได้ที่หน้าจอนอกนี้เลยด้วย

หน้าจอด้านในก็ใหญ่เต็มตา กางออกมาเราจะพบกับจอ AMOLED ขนาดใหญ่ถึง 6.8″ ความละเอียดระดับ FHD+ และที่สำคัญคืออัตราส่วนเป็นแบบ 21:9 ด้วย ทำให้ใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟนทั่วไปพอสมควร หน้าจอจะไม่สูงจนเกินไป ทำให้เวลาเราถือใช้งานถนัดขึ้น พิมพ์บนคีย์บอร์ดก็ปรับตัวได้ง่ายไม่แคบจนเกินไปครับ

แต่จุดที่ OPPO ชูมาในเรื่องดีไซน์หน้าจอหลักไม่ใช่แค่อัตราส่วนที่ดีกว่า แต่ยังเป็นเรื่อง “รอยพับ” ที่เนียนกว่าอย่างเห็นได้ชัด ในการใช้งานมุมตรงมองไปที่หน้าจอนั้นไม่เห็นรอยพับใด ๆ เลย เหมือนเราใช้งานสมาร์ทโฟนทั่วไปมาก หรือจะเอียงในองศาต่าง ๆ ก็แทบจะไม่เห็นรอยพับตรงกลางมากวนใจเลย ตรงนี้ยอดเยี่ยมมาก

บานพับของ OPPO Find N2 Flip จะใช้กลไกแบบใหม่เรียกว่า Flexion Hinge นอกจากจะช่วยให้รอยพับเนียนตามากขึ้นแล้ว ความแข็งแรงคงทนยังมากขึ้นด้วย OPPO เคลมว่าบานพับนั้นสามารถพับ-กางได้มากถึง 400,000 ครั้งเลยทีเดียว ถ้าคิดง่าย ๆ ว่าพับวันละ 100 ครั้งก็ใช้งานได้นานกว่า 10 ปีกันเลย หมดห่วงเรื่องความทนทานไปได้เลย

ในเรื่องการองศาของการพับ OPPO Find N2 Flip นั้นสามารถปรับได้หลากหลาย ไม่ใช่แค่พับ-กางอย่างเดียว จะปรับมุมเงย มุมพับเข้าหากันหน่อยก็ได้หมด และก็ไม่ต้องกลัวกางกึ่ง ๆ แบบนี้แล้วจะหลวมด้วย เพราะอย่างที่บอกรุ่นนี้ผ่านการทดสอบความทนทานมาแล้วกว่า 400,000 ครั้งเนาะ

รอบ ๆ ตัวเครื่องก็มีการใส่ใจในเรื่องการออกแบบที่ดีกรอบเครื่องเป็นอลูมิเนียมผิวมันวาวที่จับถือแล้วได้ความพรีเมี่ยมและคงทนเป็นอย่างดี และอีกจุดที่ OPPO Find N2 Flip ทำได้ดีมากก็คือสามารถพับเครื่องเข้าหากันได้แบบแนบสนิท ไม่มีช่องว่างให้ฝุ่นเข้าไปกวนด้านในได้ด้วย

ที่ตัวบานพับเองจะมีโลโก้ OPPO อยู่พร้อมลวดลายคลื่นเสียงที่มอบความหรูหราและใส่ใจในรายละเอียดเป็นอย่างมาก เพราะปกติแล้วส่วนนี้จะไม่ได้โชว์สักเท่าไหร่ แต่ก็ยังแฝงลูกเล่นเล็กเข้ามาให้ดีไซน์นั้นไม่นิ่งจนเกินไปอีก

ปุ่มกดก็วางไว้ที่มุมขวาของตัวเครื่องทั้งหมด ทั้งปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงและปุ่ม Power ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ภายใน ซึ่งพอใส่ไว้ที่ปุ่ม Power แบบนี้เราก็สามารถสแกนใช้งานได้ง่ายทั้งตอนพับหรือกางหน้าจอเลยล่ะครับ

ที่ด้านล่างตัวเครื่องก็จะมีพอร์ต USB-C ไมโครโฟน,ช่องใส่ซิม และลำโพงหลักของตัวเครื่อง ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับลำโพงสนทนาเพื่อเป็นลำโพง Stereo คู่ได้ด้วย เป็นอีกหนึ่งความได้เปรียบเลยล่ะ

และที่ฝาหลังก็จะมีโลโก้ของ OPPO | Hasselblad อยู่ด้วย เราว่าตรงนี้แหละที่เพิ่มความภูมิฐานให้ Find N2 Flip ได้อีกเยอะเลย เป็นตำแหน่งที่ลงตัวไม่น้อยครับ

ผิวสัมผัสของ OPPO Find N2 Flip ก็ถือว่าทำได้ดีเลย สำหรับสีม่วง Moonlit Purple ที่เราได้มารีวิวนั้นจะเป็นกระจกผิวด้านที่ไม่เก็บคราบรอยนิ้วมือ แต่ยังมอบสัมผัสที่มันวาวอยู่เล็ก ๆ เราว่าเป็นการใช้วัสดุที่หลากหลายอารมณ์ไม่น้อย แต่ท้ายสุดแล้วคือความลงตัวและพรีเมี่ยมแบบไม่น่าเช่ือจริง ๆ ครับ

ขนาดและน้ำหนักของ OPPO Find N2 Flip ก็ถือว่าเป็นจุดเด่นของสมาร์ทโฟนจอพับแบบนี้อยู่แล้ว ความบางตอนพับจะอยู่ที่ 16 มม.และหากกางออกก็จะบางแค่ 7.45 มม.เท่านั้น ส่วนน้ำหนักก็เบาแค่ 191 กรัม เรียกว่าสาว ๆ ที่ชอบใช้กระเป๋าใบเล็ก ๆ ก็ยังสามารถใส่ Find N2 Flip เครื่องนี้ไปได้อย่างสะดวกสบายแน่นอนครับ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์มาถึงตรงนี้ก็พอเข้าใจแล้วใช่ไหมล่ะครับว่าทำไมถึงบอกว่า “ดีไซน์ที่ดีกว่า” เพราะทั้งหน้าจอนอกที่ใหญ่เต็มตาใช้งานได้จริง สัดส่วนของหน้าจอที่พอดิบพอดี บานพับที่แข็งแกร่ง รอยพับที่เนียนตาไม่กวนใจ หรือจะเป็นวัสดุงานประกอบที่หรูหราและเข้ากันได้อย่างลงตัวอีก ที่ว่าดีกว่าก็คงจะไม่โม้เกินไปแล้วเนาะ

กล้อง OPPO Find N2 Flip

มาต่อในเรื่องกล้อง OPPO Find N2 Flip ก็จัด “กล้องที่ดีกว่า” มาให้เช่นกันด้วยกล้องหลังคู่พัฒนาร่วมกับ Hasselblad มีกล้องหลักตัวเก่งความละเอียดถึง 50MP ใช้เซ็นเซอร์ IMX890 + กล้อง Ultra Wide ความละเอียด 8MP ที่ใช้งานได้ครอบคลุมเพียงพออย่างมาก

และความดีงามของหน้าจอนอกที่ใหญ่กับมุมมองแบบเดียวกับจอหลักก็ทำให้เราสามารถใช้งานเป็น Preview ได้เต็มตาตรงอัตราส่วน จะใช้งานกล้องหลังในการเซลฟี่, ถ้า Portrait หรือถ่ายวิดีโอ Vlog ไปด้วยก็แจ่มเลย

นอกจากนี้ความได้เปรียบของจอพับก็คือมุมมองที่หลากหลาย OPPO Find N2 Flip มีฟีเจอร์ Flexform Camera ที่แบ่งสัดส่วนหน้าจอระหว่าง Viewfinder กับปุ่มควบคุมได้เป็นอย่างดี จะตั้งเป็นขาตั้งใช้ถ่ายภาพ หรือจะสลับ Viewfinder มามุมจอล่างเวลาถ่ายภาพมุมเสยก็ได้ด้วย

ทีเด็ดไม่ได้หมดแค่นั้น เพราะ OPPO Find N2 Flip ยังมีชิป MariSilicon X Imaging NPU ตัวเก่งเข้ามาช่วยประมวลผลการถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอย้อนแสงหรือ 4K Ultra Night เพิ่มเติมด้วย จัดเต็มเลยล่ะ

เรื่องกล้องก็เหมือนกันใช่ไหมล่ะครับ OPPO Find N2 Flip ให้สเปคจัดเต็ม บวกกับซอฟต์แวร์เทพ ๆ จาก Hasselblad ที่ปรับจูนโทนสี UI หรือจะเป็น Flexform mode, Dual Preview, Camcorder Capture ก็มาครบ “กล้องที่ดีกว่า” OPPO ก็ตอบได้ชัดเจนเหมือนกัน

สเปค OPPO Find N2 Flip

ปิดท้ายที่ “ประสบการณ์ที่ดีกว่า” OPPO นำเสนอด้วยเรื่องสเปคที่น่าสนใจของ Find N2 Flip อย่างแรกคือเรื่องแบตเตอรี่ที่ให้มาใหญ่สุดในกลุ่มสมาร์ทโฟนฝาพับเลยก็ว่าได้ รุ่นนี้ได้แบตฯมา 4300mAh ใช้งานได้ยาวนานกว่า รวมถึงยังมีระบบชาร์จเร็วมากถึง 44W SUPERVOOC ด้วยนะ

ชิปเซ็ต OPPO Find N2 Flip ก็ใช้ชิปเรือธงอย่าง Dimensity 9000+ ที่ประสิทธิภาพยอดเยี่ยมแถมยังจัดการพลังงานได้เป็นอย่างดีอีกต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีมาพร้อมความสามารถ Dual SIM Dual 5G อีกด้วยครับ

ความจุของ OPPO Find N2 Flip ก็ให้มาเพียงความจุเดียวเลยคือ 8GB + 256GB ใช้งานได้อย่างจุใจแน่นอน หรือถ้าคิดว่า RAM ให้มาแค่ 8GB ใช้งานเต็มที่จะไม่พอ OPPO ก็ยังมีฟีเจอร์ RAM Expansion ให้เราได้ขยายเพิ่มได้สูงสุดอีก 8GB รวมเป็น 16GB ไปเลย เอาอะไรมาไม่ลื่นล่ะทีนี้!

สรุปสเปค OPPO Find N2 Flip

 • หน้าจอนอก : AMOLED ขนาด 3.26” ความละเอียด 382 x 720 พิกเซล
 • หน้าจอหลัก : AMOLED ขนาด 6.8” ความละเอียด FHD+ (2520 x 1080 พิกเซล)
 • Refresh rate : หน้าจอนอก 60Hz, หน้าจอหลัก 120Hz
 • ชิปเซ็ต : MediaTek Dimensity 9000+ Octa-core 3.2GHz (4nm)
 • RAM : 8GB
 • ความจุ : 256GB
 • แบตเตอรี่ : 4300mAh
 • ระบบชาร์จ : 44W SUPERVOOC
 • กล้องหลัง : 2 ตัว
  • 50MP กล้องหลัก f/1.8
  • 8MP กล้อง Ultra Wide f/2.2
 • กล้องหน้า : 32MP f/2.4
 • รองรับการเชื่อมต่อ : Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac/6, Bluetooth 5.3, NFC และพอร์ต USB-C
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 13 (ColorOS 13)
 • สีสัน : สีม่วง Moonlit Purple, สีดำ Astral Black

นี่ก็เป็นเพียงการแกะกล่องพรีวิวคร่าว ๆ ให้เห็นจุดเด่นของ OPPO Find N2 Flip กันก่อนเนาะ สมสโลแกน “พับที่ดีกว่า” รึเปล่าเอ่ย ? มาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงทราบแล้วล่ะว่ารุ่นนี้ดีกว่ารุ่นไหน และดีกว่ายังไงบ้าง ส่วนการใช้งานจริง ประสบการณ์การใช้งานจะยอดเยี่ยมแค่ไหน ดีไซน์นี้จะตอบสนองการใช้งานได้ราบรื่นรึเปล่า หรือกล้องจะถ่ายออกมาถูกใจแค่ไหน เราขอไปใช้งานจริงอีกสักหน่อย แล้วจะรีบมารีวิวให้ชมกันเต็ม ๆ อีกทีเนาะ แล้วพบกันเร็ว ๆ นี้ครับ!

ราคาและโปรโมชั่น OPPO Find N2 Flip

OPPO Find N2 Flip (8GB + 256GB) เปิดราคาทางการในประเทศไทยที่ 29,990 บาท มีให้เลือก 2 สีคือ สีม่วง Moonlit Purple กับสีดำ Astral Black โดยจะมีโปรโมชั่นน่าสนใจคือ เมื่อส่ังซื้อตั้งแต่วันท่ี 16 – 23 มีนาคม 2566 รับของสมนาคุณ มูลค่า 21,198 บาท ประกอบด้วย

 • OPPO Band 2 มูลค่า 2,999 บาท
 • OPPO Find N2 Flip Portable PU case มูลค่า 1,199 บาท
 • E-VIP CARD มูลค่า 17,000 บาท (ประกันหน้าจอแตกทั้งหน้าจอด้านนอกและหน้าจอด้านในจำนวน 1 ครั้ง ภายในระยะเวลา 1 ปี)
Advertisement

กำลังฮอต

vivo V27 5G Preview vivo V27 5G Preview
Android News5 วัน ago

พรีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต พร้อมให้ภาพถ่ายมีออร่ากว่าที่เคย

เชื่อว่าหลายคนน่าจะไ...

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C55 แชมป์เปี้ยนใหม่ จัดเต็มด้วยกล้อง AI 64MP | ความจุเยอะ 256GB | ดีไซน์พรีเมี่ยมสายฝนโปรยปราย ในราคาเริ่มต้น 5,999 บาท!

รีวิว realme C55 สมา...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นแรกจาก OPPO จะพับทั้งที ก็ต้อง “พับที่ดีกว่า”

รีวิว OPPO Find N2 F...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy A14 และ A14 5G สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ROM 128GB จุเยอะ ไม่ต้องกลัวเต็ม !

รีวิว Samsung Galaxy...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว HONOR X7a สมาร์ทโฟนพลังแบตอึด 6000mAh ใช้ได้เกินวัน พร้อมกล้องระดับท็อป 50MP Ultra-clear ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว HONOR X7a สมาร...

ใหม่ล่าสุด

Best VPN Android and iPhone in 2023 Best VPN Android and iPhone in 2023
Buying Guides59 นาที ago

วิธีเลือก VPN สำหรับ iPhone, Android ปกป้องความเป็นส่วนตัว ในปี 2023

วิธีเลือก VPN สำหรับ...

Android News5 ชั่วโมง ago

เปิดราคาไทย vivo V27 5G สมาร์ตโฟนออร่าพอร์ตเทรต ดีไซน์สวยเด่น เริ่มต้น 14,999 บาท!

vivo ประเทศไทยเปิดตั...

ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ago

กดสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ HUAWEI WATCH Buds ในราคาต่ำสุดเพียง 11,149 บาท ช้อปด่วนเลยที่ Lazada

กดสั่งซื้อได้เลยตอนน...

ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ago

OnePlus Celebrate Lazada Birthday ครบรอบ 11 ปี ลดสูงสุด 50% 

OnePlus ชวนช้อป...

ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ago

OPPO ส่งโปรใหญ่ ลดจัดเต็ม ใน OPPO Grand Sale มอบส่วนลดสมาร์ตโฟนและอุปกรณ์ IoT สูงสุด 40% ตั้งแต่วันที่ 27 – 29 มีนาคมนี้ ที่ OPPO Official Store บน Lazada

OPPO แบรนด์เทคโนโลยี...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก