ติดตามพวกเรา

Android News

สรุปฟีเจอร์เด่น Oppo Find 7

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Oppo Find 7 สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มีหน้าจอความคมชัด 2K จาก Oppo เรามาดูว่ารุ่นนี้มีฟีเจอร์เด็ดใหม่ ๆ อะไรบ้าง

oppo-find-7-features (1)

  • ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว 2K Quad HD (ความละเอียด ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล) จับมือกับ JDI ผู้ผลิตจอภาพระดับชั้นนําของโลก ให้ความหนาแน่นพิกเซลสูงถึง 538 พิกเซลต่อนิ้ว ความคมชัด 4 เท่าของหน้าจอ HD และเกือบ 2 เท่าของหน้าจอ Full HD หรือ 2 เท่าของรุ่น Find 7a นั่นเอง และด้วย IC Chip ช่วยให้ตอบสนองต่อการสัมผัสได้อย่างว่องไว ใช้งานได้แม้มือเปียกหรือสวมถุงมือ
  • ป้องกันรอยขีดข่วยหน้าจอด้วย Corning Gorilla Glass 3 ผสานกับ TOL Technique (Touch On Lens) ทําให้สามารถเพิ่มความทนทานต่อ การแตกร้าวของหน้าจอได้มากถึง 40%

oppo-find-7-features (5)

  • VOOC Rapid Charge เป็นเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยี Smart MCU ที่จะเชื่อมต่อสายชาร์จไฟผ่านช่อง Adapter มากถึง 7 PIN ปรับกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติทันทีที่ได้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ เร็วกว่าการชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนทั่วไปถึง 4 เท่า (ชาร์จ 30 นาทีได้แบตเตอรี่ถึง 75%) แถมระบายความร้อยได้ดีอีกด้วย ทาง Oppo บอกว่าใช้เวลาพัฒนาเทคโนโลยีนี้กว่า 3 ปี

oppo-find-7-features (2)

  • กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซลที่สามารถถ่ายภาพขนาดสูงสุด 50 ล้านพิกเซล กับโหมด Super Zoom ซูมชัด 4 เท่า (ส่วนตัวแล้วกล้อง Oppo Find 7 เท่าที่ได้ลองในงานเปิดตัวทำออกมาให้สุดยอดมากครับ) และเซ็นเซอร์รุ่นล่าสุดของ Sony Stacked CMOS IMX214 อัพเกรดขนาดโมดูลกล้อง 1/3.06 พร้อมด้วย f 2.0 รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียด 4K มีความคมชัด 4 เท่าของระบบ Full HD
  • Qualcomm Snapdragon 801 8974AC ที่ความเร็ว 2.5 GHz ระบบประมวลผลกราฟฟิก Adreno 330 ความจุของ RAM 3GB พร้อมด้วย ROM 32GB พัฒนาบนเทคโนโลยีกระบวนการผลิตที่ 28nm ช่วยทําให้สามารถประหยัดพลังงานได้ถึง 20% และรองรับ 4G LTE

oppo-find-7-features (4)

  • Skyline Notification โดย Find 7 ได้นํานวัตกรรมใหม่ของการกําเนิดแสง LGF (Light Guide Film) มาใช้เป็นครั้งแรกด้วยจุดกําเนิดแสงที่เรียงกันบนแผง LGF ถึง 3,140 จุด ทําให้เกิดการปรากฏของเส้นแสงสีน้ําเงิน เป็นการแจ้งเตือนเมื่ออยู่ในโหมดปิดหน้าจอ
  • ตัวเฟรมทั้งหมดผลิตจากวัสดุเกรดเดียวกับเครี่องบินอวกาศด้วยไทเทเนี่ยม-อลูมิเนี่ยมอัลลอยที่มีความแข็งแรงสูงปกป้องตัวเครื่องและระบายความร้อนได้ดีให้ความรู้สึกที่เบาและดีกว่าแมกนีเซี่ยมอัลลอยทั่วไป
  • พลังเสียง MaxxAudio Sound และ MaxxEQ Equalizer สามารถปรับระดับเสียงได้ถึง 10 ระดับ

oppo-find-7-features (3)

Oppo Find 7 ตัวเครื่องสีดำ พร้อมวางขายแล้วด้วยราคา 19,990 บาท และ Oppo Find 7a วางขายด้วยราคา 15,990 บาท

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Android News

จอพับหลบก่อน! LG เตรียมเผยโฉมสมาร์ทโฟนจอม้วน (Rollable) เป็นรุ่นแรกของโลกในนาม “Project B” ช่วงต้นปี 2021

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา LG ต้องต่อสู้ในตลาดสมาร์ทโฟนอย่างมาก เพราะตามหลังคู่แข่งแบรนด์อื่นๆ พอสมควร ล่าสุด ทางบริษัทเตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอม้วน (Rollable Smartphone) เป็นครั้งแรกของโลกในช่วงต้นปี 2021 ผ่านโค๊ดเนม Project B

Project B ได้จดสิทธิบัตรโดย LG ในปีที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นการขยายจอด้วยการเลื่อนออกที่ด้านข้างตัวเครื่อง ทั้งนี้ หากใครนึกภาพไม่ออกว่าม้วนประมาณไหน ก็ให้ลองนึกถึงทีวี LG SIGNATURE OLED TV R ที่ม้วนลงและพับเก็บได้ครับ ซึ่งเปิดตัวไปตั้งแต่งาน CES 2019


ทีวี LG SIGNATURE OLED TV R

นอกจากนี้ หน้าจอของ Project B นั้นไม่ได้ใช้หน้าจอของบริษัทตัวเองครับ แต่เป็นการใช้จอของ BOE จากประเทศจีน ซึ่งเราต้องมาดูกันว่าสิ่งที่ LG ทำนั้นจะเป็นอย่างไร

ที่มา : LG, FoneArena

อ่านต่อ...

Android News

เปิดตัว Motorola One Fusion ใช้ขุมพลัง Snapdragon 710, กล้อง 48MP ในราคาราว 7,700 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Motorola One Fusion ที่เป็นรุ่นสานต่อจาก Motorola One Fusion+ แต่ดาวน์เกรดลงเล็กน้อยเพื่อให้ราคาประหยัด

Motorola One Fusion มาพร้อมกับหน้าจอหยดน้ำ ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ โดยฝังกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลลงในส่วนของหยดน้ำ ภายในขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 710, RAM 4GB + ROM 64GB รองรับการเพิ่ม MicroSD Card และแบตเตอรี่ 5000mAh

ด้านกล้องหลังมี 4 เลนส์ความละเอียด 48 + 8 (wide angle) + 5 (macro vision) + 2 (depth sensor) ล้านพิกเซล

สำหรับ Motorola One Fusion มีทั้งหมด 2 สี ได้แก่ Emerald Green และ Deep Sapphire Blue โดยมีราคาอยู่ที่ 199,990 เปโซชิลี หรือประมาณ 7,700 บาท และวางจำหน่ายแล้วในแถบลาตินอเมริกา

ที่มา : motorola

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy Tab S7+ 5G เผยบนหน้าเว็บหลักของเยอรมนีด้วยโมเดล SM-T976B

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เว็บไซต์ Samsung ของประเทศเยอรมนีมีรายชื่อแท็บเล็ต Galaxy Tab S7+ 5G โมเดล SM-T976B บนหน้า Support แล้วเรียบร้อย ซึ่งเป็นการยืนยันได้เลยว่าจะมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้แน่นอน

สำหรับ Galaxy Tab S7+ 5G จะขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 865 ตามที่มี Benchmark บน Geekbench ทั้งยังรองรับเครือข่าย 5G โดยแบตเตอรี่คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 9800mAh – 10000mAh และแสดงผลบนหน้าจอขนาด 12.4 นิ้ว และรองรับ Refresh Rate 120Hz

Samsung Galaxy Tab S7+ 5G คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้ พร้อมกับสมาร์ทโฟนหลายรุ่น ทั้ง Galaxy Note 20 series, Galaxy Z Flip 5G และ Galaxy Fold 2

ที่มา : androidu

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Apple News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

เดือนแห่งการดูหนังผ่านแอพ Apple TV พบกับภาพยนตร์ยอดนิยมแบบนอนสต๊อปต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ 

เดือนแห่งการดูหนังผ่...

Android News12 ชั่วโมง ที่แล้ว

จอพับหลบก่อน! LG เตรียมเผยโฉมสมาร์ทโฟนจอม้วน (Rollable) เป็นรุ่นแรกของโลกในนาม “Project B” ช่วงต้นปี 2021

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่า...

Apple News13 ชั่วโมง ที่แล้ว

นักวิเคราะห์เผย iPhone 12 จะใช้กล้องระดับ “High-End” จากบริษัท Largan

นักวิเคราะห์ชื่อดังอ...

Android News13 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดตัว Motorola One Fusion ใช้ขุมพลัง Snapdragon 710, กล้อง 48MP ในราคาราว 7,700 บาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางก...

Android News15 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung Galaxy Tab S7+ 5G เผยบนหน้าเว็บหลักของเยอรมนีด้วยโมเดล SM-T976B

เว็บไซต์ Samsung ของ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง