Connect with us

Android News

ส่องเทคโนโลยีใน OPPO F9 ที่ทำให้การใช้งานง่าย สะดวกสบาย และปลอดภัย

Published

on

OPPO F9 Starry Purple

OPPO F9 เป็นสมาร์ทโฟนในซีรีย์ F ที่ทำยอดขายได้ถล่มทลายที่สุดของ OPPO ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยโดดเด่น และอัดแน่นด้วยฟีเจอร์ใหม่ๆ ซึ่งวันนี้จะมาดูว่าเจ้าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีอะไรน่าสนใจ จนทำให้ทุกคนชื่นชอบ และจับจองเป็นเจ้าของกันมากขนาดนี้

กล้องถ่ายง่าย ได้รูปสวยทุกช็อต

OPPO F9 Review

เชื่อว่าทุกคนต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ากล้องถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟนของ OPPO เป็นฟีเจอร์แรกๆ ที่ทุกคนชื่นชอบ ซึ่งในรุ่น OPPO F9 ก็ได้พัฒนาและเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาให้สามารถใช้งานได้ง่ายมากขึ้น สามารถพูดได้ว่าการถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องของ OPPO สวยทุกช็อตแน่นอน เพราะมี AI Beauty 2.1 ถ่ายเสร็จโพสต์ลงโซเชียลเรียกยอดไลค์ได้ทันที ไม่ต้องปรับแต่งผ่านแอพต่างๆ ให้ยุ่งยาก

 

กล้องหน้าความละเอียด 25 ล้านพิกเซล มีเทคโนโลยีผู้ช่วย AI Beauty 2.1 สามารถตรวจจับใบหน้าและช่วยปรับแต่งใบหน้าให้ออกมาสวยงามอัตโนมัติ และยังช่วยปรับแต่งคอ แขน ให้ออกมาสวยสมบูรณ์ด้วย และหากเป็นการถ่ายย้อนแสงหรือที่แสงน้อยก็สามารถเปิด HDR เพื่อให้ได้รายละเอียดของภาพที่คมชัดมากขึ้น

 

OPPO F9 Review Camera Mode

เอฟเฟ็กต์โบเก้ (Bokeh Effect) เซลฟี่ด้วยกล้องหน้าแบบหน้าชัดหลังเบลอก็ทำออกมาได้ดีเกินคาด ละลายฉากหลังได้เนียนๆ

 

OPPO F9 Review Camera ModeOPPO F9 Review Camera Mode

กล้องของ OPPO ในหลายรุ่นที่ผ่านมาจนมาถึงในรุ่นนี้ต้องยอมรับว่ากล้องหลังทำออกมาได้ดีมากแม้จะเป็นการถ่ายภาพในโหมดปกติก็ตาม และยิ่งเป็นกล้องหลังคู่ด้วยแล้ว การถ่ายภาพ Portrait Mode สามารถถ่ายภาพบุคคลแบบหน้าชัดหลังเบลอได้สวยเนียนเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 

OPPO F9 ReviewOPPO F9 Review AI Scene Recognition

กล้องหลังสามารถระบุภาพที่กำลังถ่ายได้ 16 ประเภท แล้วปรับค่ากล้องให้เหมาะการถ่ายภาพนั้นๆ อัตโนมัติ เช่น เมื่อหันกล้องไปที่อาหาร จะมีไอคอนอาหารขึ้นมา สามารถกดถ่ายภาพได้ทันที เราไม่ต้องตั้งค่ากล้องใดๆ เลย สะดวกมากๆ

 

Smart Gallery แห่งความทรงจำ

OPPO F9 Review

ความฉลาดของ AI ในแอพพลิเคชั่นรูปภาพ มีความสามารถตรวจจับใบหน้าและจดจำใบหน้าของแต่ละบุคคลได้ เพื่อแยกเป็นอัลบั้มเดียวกัน ทำให้สามารถค้นหารูปภาพได้ง่ายมากขึ้น รวมถึงการแบ่งอัลบั้มตามสถานที่ และประเภทของรูปถ่ายได้ด้วย

 

OPPO F9 Review

แอพรูปภาพยังใช้ประโยชน์จากการจดจำใบหน้าด้วย AI ในการนำมาใช้ร่วมกับฟีเจอร์ที่เรียกว่า ความทรงจำ (Memories) เพื่อนำภาพถ่ายที่เกี่ยวข้องกับบุคคลนั้นๆ มาทำเป็นคลิปวิดีโอน่ารักๆ บันทึกถึงความทรงจำจากการถ่ายภาพในแต่ละช่วงเวลา เช่น ไปเที่ยวสถานที่ใดที่หนึ่ง ก็รวมเป็นคลิปเดียวกันได้ เป็นต้น

 

Google Lens ส่องกล้องปุ๊บ ได้ข้อมูลปั๊บ

OPPO F9 Starry Purple

ในแอพกล้องถ่ายรูปของ OPPO F9 จะมีไอคอนหนึ่งที่เพิ่มเข้ามา นั่นก็คือ Google Lens ซอฟต์แวร์อัจฉริยะที่สามารถระบุสิ่งของต่างๆ ได้ผ่านเลนส์กล้อง แถมยังสามารถค้นหารายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งของนั้นๆ อย่างอัจฉริยะ
โดยไม่ต้องเปิดหน้า Google Search ให้มันยุ่งยากหลายขั้นตอนอีกต่อไปแล้ว

 

OPPO F9 Starry Purple

ความฉลาดของ Google Lens จะทำการสแกนภาพหรือวัตถุโดยการส่องกล้องไปยังสิ่งที่เราต้องการทราบข้อมูล แล้วขึ้นข้อมูลที่เกี่ยวข้องขึ้นมาให้ทันที รวมถึงประวัติ และความคิดเห็นเกี่ยวกับสิ่งของนั้นๆ เรียกได้ว่าช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการค้นหาข้อมูลได้โดยการใช้ของจริงที่อยู่ตรงหน้า เป็นประโยชน์มากๆ เมื่อต้องการหาข้อมูลสิ่งของหรือสถานที่ที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อน หรือชื่อร้านที่เป็นภาษาอื่นแล้วไม่สามารถพิมพ์ได้ เป็นต้น

 

สลับหน้าจอไปมาได้ ไม่มีสะดุด

OPPO F9 Starry Purple

OPPO F9 รันระบบปฏิบัติการ ColorOS 5.2 ตั้งแต่แกะออกจากกล่อง ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้วในขณะนี้ และมีความฉลาดในการจัดการทุกอย่างได้ด้วย AI ซึ่งฟีเจอร์หนึ่งที่ถูกใจทุกคนอย่างแน่นอนคือ Smart Bar สำหรับช่วยสลับการใช้งานแอพ ส่งไฟล์ ตอบแชท จับภาพหน้าจอขณะดูวิดีโอหรือเล่นเกมได้โดยไม่ต้องสลับหน้าจอไปมา ช่วยเพิ่มความสะดวกและง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น โดยจะมีการแสดงไอคอนแอพ แบบลอยอยู่ด้านข้างหน้าจอ

 

OPPO F9 Starry Purple

ประโยชน์ของฟีเจอร์ยังถูกใจผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมด้วย เพราะจะไม่ทำให้การเล่นเกมในช่วงเวลาที่สำคัญต้องสะดุด รวมไปถึงสายโทรเข้ามาก็ไม่ตัดด้วย โดยสามารถเลือกกดรับสายแล้วคุยไปด้วย เล่นเกมไปด้วยได้ทันที และถ้าต้องการแชทยังมีการปรับขนาดของคีย์บอร์ดไม่ได้บดบังหน้าจอเกมด้วย ทำให้สามารถแชทไปและมองเห็นสถานการณ์ของเกมได้ด้วย จะได้ไม่พลาดจังหวะสำคัญระหว่างที่กำลังพิมพ์ข้อความแชท

 

VOOC ชาร์จไว ไม่ต้องรอนอน

OPPO F9 New Features

OPPO F9 เป็นรุ่นแรกของซีรีย์ F ที่รองรับระบบชาร์​จไว VOOC Flash Charge ด้วยไฟสูงสุด 5V/4A ถ้าได้ลองชาร์จแล้วรับรองต้องติดใจกันทุกคน เพราะชาร์จเพียงแป๊บเดียว แบตขึ้นไวมากๆ เมื่อเทียบกับการชาร์จสมาร์ทโฟนด้วยไฟ 1A หรือ 2A จะสังเกตได้ชัดเจนเลย

นอกจากความเร็วในการชาร์จแล้ว ยังมีระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ 5 ชั้น ตั้งแต่ต้นทางของการนำกระแสไฟฟ้าเข้ามายังอะแดปเตอร์ผ่านสายชาร์จ โดยมีชิพ MCU ทำหน้าที่ปรับแรงดันไฟฟ้า ให้มีการจ่ายไฟในระดับที่คงที่ และเข้าชาร์จแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนของ OPPO ที่มีตัวป้องกันโอเวอร์โหลดของแบตเตอรี่ พร้อมระบบตัดไฟทันทีเมื่อมีความผิดปกติ เรียกได้ว่า VOOC Flash Charge ปลอดภัยตั้งแต่ต้นทางไปจนถึงปลายทางของการชาร์จไฟ

ระบบชาร์จไวจึงเป็นอีกฟีเจอร์ที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ต้องมี และแม้จะเป็นสมาร์ทโฟนในระดับกลาง แต่ทาง OPPO ก็มองเห็นถึงประโยชน์ที่ลูกค้าได้รับ จึงได้นำมาใส่ให้กับ OPPO F9 เพื่อที่ทุกคนจะสามารถใช้งานเทคโนโลยีการชาร์จไฟที่รวดเร็วนี้ได้ง่ายมากขึ้น เอาเวลาที่ต้องนั่งรอการชาร์จสมาร์ทโฟนไปทำอย่างอื่นดีกว่า

 

Starry Purple

OPPO F9 Starry PurpleOPPO F9 Starry Purple OPPO F9 Starry Purple

ทุกครั้งที่พูดถึง OPPO F9 ก็อดใจไม่ไหวที่จะบอกเล่าถึงดีไซน์และสีสันตัวเครื่อง เพราะมีความสวยงามโดดเด่นจริงๆ ถือใช้งานหรือหยิบขึ้นมาอวดเพื่อนข้างๆ ได้เลย (ฮา) ซึ่งสีที่นำมาให้เห็นนี้เป็นสี Starry Purple โทนสีม่วงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแสงหิ่งห้อยในคืนฤดูร้อน และดูคล้ายๆ กับกาแลกซี่บนท้องฟ้าที่มีแสงระยิบระยับของดวงดาว โดยฝาหลังของ OPPO F9 ทำจาก polycarbonate ซึ่งมีความทนทานไม่แตกง่ายเหมือนกระจก แต่ยังคงให้ความรู้สึกหรูหรา

แค่พูดถึงเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยให้การใช้งาน OPPO F9 เพียงไม่กี่อย่างก็อยากร้องว้าวเป็นเจ้าของกันแล้วใช่มั้ยล่ะ ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้ล้วนแล้วที่เข้ามาทำให้มีความสะดวกสบาย ใช้งานง่าย และปลอดภัยทุกครั้งที่หยิบสมาร์ทโฟน OPPO F9 ขึ้นมา

 

OPPO F9 Starry Purple

 

OPPO F9 สี Starry Purple จะเริ่มเปิดจองในวันที่ 8 – 26 ก.ย. นี้ โดยจะได้รับของสมนาคุณเป็น VIP Card ประกันหน้าจอแตก 1 ปี และ OPPO Special Gift ส่วนสี Sunrise Red และสี Twilight Blue วางจำหน่ายแล้วในราคา 10,990 บาท

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก