OPPO F7 หน้าจอ Super Full Screen 2.0 ดูหนังได้เต็มตา และเล่นเกมสนุกขึ้น

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

OPPO F7 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Super Full Screen 2.0 ที่ให้มุมมองภาพที่กว้างกว่าเดิม และให้ความคมชัดระดับ Full HD+ ดูหนังได้เต็มตา และเล่นเกมได้สนุกมากขึ้น

OPPO F7 เป็นสมาร์ทโฟนที่ตอกย้ำว่า OPPO เดินหน้าพัฒนาและนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานรุ่นใหม่ ทั้งการเป็นผู้นำและผู้เชี่ยวชาญทางด้านการถ่ายภาพ Selfie ด้วยเทคโนโลยี AI และหน้าจอแสดงผลเวอร์ชั่นใหม่ Super Full Screen 2.0 มาดูกันว่าหน้าจอที่กว้างขึ้นนี้จะช่วยให้การใช้งานดีขึ้นอย่างไรบ้าง

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Reviewหน้าจอ Super Full Screen 2.0 เป็นการดีไซน์พื้นที่ด้านหน้าให้เต็มไปด้วยหน้าจอแสดงผลให้มากที่สุด และมีพื้นที่รอยบากเพียงเล็กน้อยบริเวณขอบหน้าจอด้านบนสำหรับเป็นพื้นที่ในการติดตั้งเลนส์กล้องและเซ็นเซอร์ต่างๆ จึงทำให้ OPPO F7 มีหน้าจอที่ใหญ่ถึง 6.23 นิ้ว แต่ขนาดตัวเครื่องไม่ใหญ่ตาม ยังคงจับใช้งานได้ในมือเดียว

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

ดีไซน์ตัวเครื่องมีการผสมผสานระหว่างวัสดุระดับพรีเมียมและแฟชั่นอย่างลงตัว โดยด้านหลังของตัวเครื่องสีเงิน (Moonlight Silver) ในบทความนี้มีความสวยงามด้วยการสะท้อนแสงและเปลี่ยนโทนสีตามสภาพแสงรอบๆ จึงทำให้รุ่นนี้มีความโดดเด่น ดูหรูหรา

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

หน้าจอของ F7 ความละเอียด 2280 x 1080 พิกเซล มีสัดส่วน 19:9 คิดเป็นสัดส่วนของพื้นที่หน้าจอแสดงมากถึง 88% ของพื้นที่ด้านหน้า ซึ่งมีความกว้างมากกว่าเดิม เมื่อเทียบกับ F5 ของปีที่แล้ว Full Screen 1.0 ที่มีสัดส่วน 18:9 และกว้างขึ้นชัดเจนเมื่อเทียบกับสัดส่วน 16:9

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

ข้อดีของหน้าจอที่มีสัดส่วนกว้าง จะช่วยให้การดูหนังหรือวิดีโอต่างๆ สามารถแสดงผลให้เห็นได้แบบเต็มตามากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป และปัจจุบันคอนเทนท์วิดีโอส่วนใหญ่ เช่น แอพพลิเคชั่น YouTube ก็ได้ออกอัพเดทให้วิดีโอแสดงผลได้แบบเต็มจอ ไม่มีขอบดำอีกต่อไปแล้ว

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

สำหรับการเล่นเกมแล้ว หน้าจอที่กว้างถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะไม่เพียงแต่เห็นภาพแบบเต็มตาเท่านั้น มุมมองของเกมก็แสดงผลได้กว้างกว่าด้วย มองเห็นสิ่งตอบตัวได้มากขึ้น ช่วยให้การเล่นได้เปรียบมากกว่าหน้าจอทั่วไป

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

ภาพเปรียบเทียบการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนทั่วไปที่ไม่ใช่หน้าจอ Super Full Screen 2.0 จะเห็นมุมมองเกมที่แคบกว่า ในขณะที่หน้าจอ Super Full Screen 2.0 ทำให้การเล่นเกมทำได้สนุกมากขึ้นเพราะหน้าจอกว้างมากขึ้นเป็น 19:9 ทำให้เห็นภาพในเกมได้กว้าง การเห็นพื้นที่ที่กว้างขึ้นจะช่วยให้เห็นศัตรูที่อยู่รอบๆ มากขึ้น ทำให้สามารถเตรียมความพร้อมในการต่อสู้ได้ดีกว่า

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

ระหว่างเล่นเกมไม่ต้องกังวลว่าจะมีสายโทรเข้าแล้วจะทำให้การเล่นเกมสะดุด เพราะมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า Game Mode ที่จะมีการแจ้งเตือนสายโทรเข้าเป็นเป็นหน้าต่างเล็กๆ ไม่รบกวนช่วงเวลาสำคัญในการเล่นเกม โดยเฉพาะช่วงเวลาสำคัญระหว่างการต่อสู้ในเกม

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

การดูคอนเทนท์ในหน้าเว็บไซต์บนหน้าจอที่มีสัดส่วน 19:9 ยังช่วยให้เห็นคอนเทนท์ได้มากกว่า ซึ่งจะตอบโจทย์มากๆ สำหรับผู้ที่ชอบอ่านบทความบนสมาร์ทโฟน ไม่ต้องแตะเลื่อนหน้าจอบ่อยๆ

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

App Notification Bar ฟังก์ชั่นใหม่ที่ช่วยให้การใช้งานบนหน้าจอ Super Full Screen มีความสะดวก และง่ายมากขึ้น โดยจะมีการแสดงไอคอนแอพ รายการแจ้งเตือนที่แถบบาร์ สามารถอ่านและตอบกลับข้อความได้โดยไม่ต้องสลับหน้าจอไปมา เพราะระบบจะเปิดหน้าต่างใหม่ขึ้นมาแบบ Picture-in-Picture ลอยอยู่เหนือหน้าจอที่กำลังใช้งาน ไม่ขัดจังหวะการดูคลิปวิดีโอและเล่นเกม ซึ่งขณะนี้รองรับแอพยอดนิยมหลายแอพ เช่น WhatsApp, Messenger, LINE และ WeChat

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

เมื่อมีหน้าจอที่กว้างขึ้น ก็สามารถทำอะไรได้มากขึ้นด้วยฟีเจอร์การแบ่งหน้าจอ (Split Screen) สำหรับแบ่ง 2 หน้าจอ ใช้งานแอพพลิเคชั่นได้พร้อมกัน 2 แอพ เช่น เล่นเกมพร้อมกับแชทคุยกับเพื่อนๆ หรือดูวิดีโอและคุยแชทกับเพื่อนก็ทำได้ เป็นต้น

 

OPPO F7 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Super Full Screen 2.0

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงฟีเจอร์ด้านจอแสดงผล Super Full Screen 2.0 เท่านั้น ก็จัดมาเต็มและอัดแน่นด้วยฟีเจอร์ที่ล้วนแล้วออกมาตอบโจทย์การใช้งานสำหรับทุกคนด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ จึงทำให้ OPPO F7 ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม ยอดจองถล่มทลายสูงกว่ารุ่นที่แล้วอย่าง OPPO F5 ถึง 3 เท่า

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

ภาพบรรยากาศงาน First Sale Day OPPO F7 ที่ทุกคนตั้งตารอคอย หลายคนมายืนต่อแถวอย่างใจจดใจจ่อ ตั้งแต่ห้างเปิด เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา

 

OPPO F7 AI Beauty 2.0

นอกจากนี้แล้ว F7 ยังมาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปที่มีเทคโนโลยี AI Beauty 2.0 อีกขั้นของการถ่ายรูปเซลฟี่แบบใหม่ ที่อัพเกรดมาจาก AI Beauty เวอร์ชั่นแรก สามารถเรียนรู้และปรับแต่งใบหน้าโดยแบ่งใบหน้าออกเป็น 25 โซน และ 296 จุด จึงทำให้การเซลฟี่ออกมาสวยเป็นธรรมชาติตามเอกลักษณ์ของเพศหญิงหรือเพศชายก็ไม่ลบหนวดเคราออก เป็นต้น

 

OPPO F7 AI Beauty 2.0 OPPO F7 AI Beauty 2.0

และด้วยกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงสุด 25 ล้านพิกเซล กับ Sensor HDR พร้อมระบบ AI ยังช่วยให้การเซลฟี่ในสภาพย้อนแสงหรือในสภาพแสงที่แตกต่างกันมากๆ ให้มีความสมดุลย์ของแสง สามารถเก็บรายละเอียดได้ครบทั้งภาพ

 

OPPO F7 Android Oreo

OPPO F7 รันระบบปฏิบัติการ Color OS 5.0 บนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo เวอร์ชั่นล่าสุดตั้งแต่แกะออกจากกล่อง รองรับการใช้งาน 4G ทั้ง 2 ซิม (เป็นถาดซิมแบบ 3 Slot) โดยรุ่นแรม 4GB ความจุ 64GB วางจำหน่ายในราคา 10,990 บาท รับประกันตัวเครื่อง 24 เดือน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ออปโป้ แบรนด์ ช็อป และ ตัวแทนจำหน่ายทุกสาขาทั่วประเทศ หรือเว็บไซด์หลัก www.oppo.com