Connect with us

Android News

OPPO F7 หน้าจอ Super Full Screen 2.0 ดูหนังได้เต็มตา และเล่นเกมสนุกขึ้น

Published

on

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

OPPO F7 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Super Full Screen 2.0 ที่ให้มุมมองภาพที่กว้างกว่าเดิม และให้ความคมชัดระดับ Full HD+ ดูหนังได้เต็มตา และเล่นเกมได้สนุกมากขึ้น

OPPO F7 เป็นสมาร์ทโฟนที่ตอกย้ำว่า OPPO เดินหน้าพัฒนาและนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานรุ่นใหม่ ทั้งการเป็นผู้นำและผู้เชี่ยวชาญทางด้านการถ่ายภาพ Selfie ด้วยเทคโนโลยี AI และหน้าจอแสดงผลเวอร์ชั่นใหม่ Super Full Screen 2.0 มาดูกันว่าหน้าจอที่กว้างขึ้นนี้จะช่วยให้การใช้งานดีขึ้นอย่างไรบ้าง

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Reviewหน้าจอ Super Full Screen 2.0 เป็นการดีไซน์พื้นที่ด้านหน้าให้เต็มไปด้วยหน้าจอแสดงผลให้มากที่สุด และมีพื้นที่รอยบากเพียงเล็กน้อยบริเวณขอบหน้าจอด้านบนสำหรับเป็นพื้นที่ในการติดตั้งเลนส์กล้องและเซ็นเซอร์ต่างๆ จึงทำให้ OPPO F7 มีหน้าจอที่ใหญ่ถึง 6.23 นิ้ว แต่ขนาดตัวเครื่องไม่ใหญ่ตาม ยังคงจับใช้งานได้ในมือเดียว

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

ดีไซน์ตัวเครื่องมีการผสมผสานระหว่างวัสดุระดับพรีเมียมและแฟชั่นอย่างลงตัว โดยด้านหลังของตัวเครื่องสีเงิน (Moonlight Silver) ในบทความนี้มีความสวยงามด้วยการสะท้อนแสงและเปลี่ยนโทนสีตามสภาพแสงรอบๆ จึงทำให้รุ่นนี้มีความโดดเด่น ดูหรูหรา

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

หน้าจอของ F7 ความละเอียด 2280 x 1080 พิกเซล มีสัดส่วน 19:9 คิดเป็นสัดส่วนของพื้นที่หน้าจอแสดงมากถึง 88% ของพื้นที่ด้านหน้า ซึ่งมีความกว้างมากกว่าเดิม เมื่อเทียบกับ F5 ของปีที่แล้ว Full Screen 1.0 ที่มีสัดส่วน 18:9 และกว้างขึ้นชัดเจนเมื่อเทียบกับสัดส่วน 16:9

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

ข้อดีของหน้าจอที่มีสัดส่วนกว้าง จะช่วยให้การดูหนังหรือวิดีโอต่างๆ สามารถแสดงผลให้เห็นได้แบบเต็มตามากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป และปัจจุบันคอนเทนท์วิดีโอส่วนใหญ่ เช่น แอพพลิเคชั่น YouTube ก็ได้ออกอัพเดทให้วิดีโอแสดงผลได้แบบเต็มจอ ไม่มีขอบดำอีกต่อไปแล้ว

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

สำหรับการเล่นเกมแล้ว หน้าจอที่กว้างถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะไม่เพียงแต่เห็นภาพแบบเต็มตาเท่านั้น มุมมองของเกมก็แสดงผลได้กว้างกว่าด้วย มองเห็นสิ่งตอบตัวได้มากขึ้น ช่วยให้การเล่นได้เปรียบมากกว่าหน้าจอทั่วไป

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

ภาพเปรียบเทียบการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนทั่วไปที่ไม่ใช่หน้าจอ Super Full Screen 2.0 จะเห็นมุมมองเกมที่แคบกว่า ในขณะที่หน้าจอ Super Full Screen 2.0 ทำให้การเล่นเกมทำได้สนุกมากขึ้นเพราะหน้าจอกว้างมากขึ้นเป็น 19:9 ทำให้เห็นภาพในเกมได้กว้าง การเห็นพื้นที่ที่กว้างขึ้นจะช่วยให้เห็นศัตรูที่อยู่รอบๆ มากขึ้น ทำให้สามารถเตรียมความพร้อมในการต่อสู้ได้ดีกว่า

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

ระหว่างเล่นเกมไม่ต้องกังวลว่าจะมีสายโทรเข้าแล้วจะทำให้การเล่นเกมสะดุด เพราะมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า Game Mode ที่จะมีการแจ้งเตือนสายโทรเข้าเป็นเป็นหน้าต่างเล็กๆ ไม่รบกวนช่วงเวลาสำคัญในการเล่นเกม โดยเฉพาะช่วงเวลาสำคัญระหว่างการต่อสู้ในเกม

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

การดูคอนเทนท์ในหน้าเว็บไซต์บนหน้าจอที่มีสัดส่วน 19:9 ยังช่วยให้เห็นคอนเทนท์ได้มากกว่า ซึ่งจะตอบโจทย์มากๆ สำหรับผู้ที่ชอบอ่านบทความบนสมาร์ทโฟน ไม่ต้องแตะเลื่อนหน้าจอบ่อยๆ

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

App Notification Bar ฟังก์ชั่นใหม่ที่ช่วยให้การใช้งานบนหน้าจอ Super Full Screen มีความสะดวก และง่ายมากขึ้น โดยจะมีการแสดงไอคอนแอพ รายการแจ้งเตือนที่แถบบาร์ สามารถอ่านและตอบกลับข้อความได้โดยไม่ต้องสลับหน้าจอไปมา เพราะระบบจะเปิดหน้าต่างใหม่ขึ้นมาแบบ Picture-in-Picture ลอยอยู่เหนือหน้าจอที่กำลังใช้งาน ไม่ขัดจังหวะการดูคลิปวิดีโอและเล่นเกม ซึ่งขณะนี้รองรับแอพยอดนิยมหลายแอพ เช่น WhatsApp, Messenger, LINE และ WeChat

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

เมื่อมีหน้าจอที่กว้างขึ้น ก็สามารถทำอะไรได้มากขึ้นด้วยฟีเจอร์การแบ่งหน้าจอ (Split Screen) สำหรับแบ่ง 2 หน้าจอ ใช้งานแอพพลิเคชั่นได้พร้อมกัน 2 แอพ เช่น เล่นเกมพร้อมกับแชทคุยกับเพื่อนๆ หรือดูวิดีโอและคุยแชทกับเพื่อนก็ทำได้ เป็นต้น

 

OPPO F7 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Super Full Screen 2.0

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงฟีเจอร์ด้านจอแสดงผล Super Full Screen 2.0 เท่านั้น ก็จัดมาเต็มและอัดแน่นด้วยฟีเจอร์ที่ล้วนแล้วออกมาตอบโจทย์การใช้งานสำหรับทุกคนด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ จึงทำให้ OPPO F7 ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม ยอดจองถล่มทลายสูงกว่ารุ่นที่แล้วอย่าง OPPO F5 ถึง 3 เท่า

 

OPPO F7 Super Full Screen 2.0 Review

ภาพบรรยากาศงาน First Sale Day OPPO F7 ที่ทุกคนตั้งตารอคอย หลายคนมายืนต่อแถวอย่างใจจดใจจ่อ ตั้งแต่ห้างเปิด เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา

 

OPPO F7 AI Beauty 2.0

นอกจากนี้แล้ว F7 ยังมาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปที่มีเทคโนโลยี AI Beauty 2.0 อีกขั้นของการถ่ายรูปเซลฟี่แบบใหม่ ที่อัพเกรดมาจาก AI Beauty เวอร์ชั่นแรก สามารถเรียนรู้และปรับแต่งใบหน้าโดยแบ่งใบหน้าออกเป็น 25 โซน และ 296 จุด จึงทำให้การเซลฟี่ออกมาสวยเป็นธรรมชาติตามเอกลักษณ์ของเพศหญิงหรือเพศชายก็ไม่ลบหนวดเคราออก เป็นต้น

 

OPPO F7 AI Beauty 2.0 OPPO F7 AI Beauty 2.0

และด้วยกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงสุด 25 ล้านพิกเซล กับ Sensor HDR พร้อมระบบ AI ยังช่วยให้การเซลฟี่ในสภาพย้อนแสงหรือในสภาพแสงที่แตกต่างกันมากๆ ให้มีความสมดุลย์ของแสง สามารถเก็บรายละเอียดได้ครบทั้งภาพ

 

OPPO F7 Android Oreo

OPPO F7 รันระบบปฏิบัติการ Color OS 5.0 บนระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo เวอร์ชั่นล่าสุดตั้งแต่แกะออกจากกล่อง รองรับการใช้งาน 4G ทั้ง 2 ซิม (เป็นถาดซิมแบบ 3 Slot) โดยรุ่นแรม 4GB ความจุ 64GB วางจำหน่ายในราคา 10,990 บาท รับประกันตัวเครื่อง 24 เดือน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ออปโป้ แบรนด์ ช็อป และ ตัวแทนจำหน่ายทุกสาขาทั่วประเทศ หรือเว็บไซด์หลัก www.oppo.com

Android News

Samsung เตรียมใช้ขุมพลัง MediaTek 5G สำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy A (2020) Series รุ่นประหยัด

Published

on

เมื่อไม่นานมานี้ MediaTek ได้เปิดตัวหน่วยประมวลผล 5G รุ่นใหม่อย่าง Dimensity 1000 5G ใน 2 โมเดล MT6885 และ MT6873 โดยชิปเซ็ตดังกล่าวได้เคยยืนยันแล้วว่าจะใช้กับ OPPO, Xiaomi, Vivo หรือแม้แต่ Huawei ล่าสุด Samsung ก็ขอมาร่วมวงใช้ด้วยเหมือนกัน

มีรายงานว่า Samsung ได้เริ่มเจรจาการใช้งาน Dimensity 1000 5G แล้วเรียบร้อย โดยอาจนำมาใช้กับ Galaxy A (2020 Series) หรือ M Series และคาดว่าจะใช้ในรุ่นตัวประหยัดด้วย เพราะ Samsung เองก็มีขุมพลัง Exynos 980 ที่รองรับ 5G ในตัวมาใช้งานเช่นกัน

สำหรับหน่วยประมวลผล Dimensity 1000 5G นั้นมาพร้อมสถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร มีความเร็วในการดาวน์โลหดอยู่ที่ 4.7Gbps และอัปโหลดที่ 2.5Gbps โดยเราต้องมาติดตามกันครับว่าสมาร์ทโฟนจาก Samsung รุ่นไหนจะได้ใช้บ้าง

ที่มา : Sammobile

Continue Reading

Android News

Redmi K30 Pro จะมาพร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon 865 รองรับ 5G และอาจเปิดตัวเดือนมีนาคมปี 2020

Published

on

แม้ว่า Redmi K30 ใกล้ที่จะมีการเปิดตัวในวันนี้แล้ว ล่าสุด มีข่าวลือที่ลือยาวไปถึงรุ่นต่อไปอย่าง Redmi K30 Pro กันเลยทีเดียวว่าจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลระดับท็อปสุดอย่าง Snapdragon 865 และเตรียมเปิดตัวในเดือนมีนาคม

สำหรับ Redmi K30 Pro ตามข่าวลือระบุว่านอกจากจะใช้ขุมพลังเรือธงแล้ว ยังรองรับ 5G ด้วยโมเด็ม Snapdragon X55 รุ่นใหม่ และมีหน้าจอแสดงผล Refresh Rate 120Hz อีกด้วย แต่สเปคอื่นๆ ยังไม่มีหลุดออกมาครับ ซึ่งต้องดูตาม Redmi K30 กันก่อน

สำหรับ Redmi K30 จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 4 เลนส์ความละเอียดสูงสุด 64 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์ Sony IMX686 และมีกล้องหน้า 2 เลนส์เป็นความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และ ToF โดยจะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 765 ในเวอร์ชัน 5G และ Snapdragon 730G ในเวอร์ชัน 4G

ที่มา : gizmochina

Continue Reading

Android News

Huawei วางแผนใช้ HarmonyOS กับนาฬิกา, ลำโพง และอุปกรณ์อื่นๆ ยกเว้นสมาร์ทโฟนในปี 2020

Published

on

บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ในจีนอย่าง Huawei เตรียมที่จะใช้ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS ของตัวเองในอุปกรณ์ต่างๆ มากขึ้นในปี 2020 โดยยังไม่รวมกับสมาร์ทโฟนที่ต้องสะสางเรื่องการแบนของสหรัฐฯ เสียก่อน

Wang Chenglu ประธานของ Huawei ในด้านซอฟต์แวร์ได้ใหสัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Shenzhen Special Zone Daily ระหว่างการเปิด Flagship store ในเชินเจิ้นว่า Huawei ยังคงใช้ Android กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเหมือนเดิม และยังไม่นำ HarmonyOS มาใช้แน่นอน อย่างไรก็ตาม ในอุปกรณ์อื่นๆ เช่น Smartwatch, ลำโพง และอุปกรณ์ VR จะเปิดตัวมาพร้อมกับ HarmonyOS แน่นอน โดยก็ได้นำร่องไปแล้วกับทีวี HONOR Vision ที่เปิดตัวไปตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

นอกจากนี้ Huawei ก็ยังไม่ย่อท้อกับการนำ HarmonyOS มาใส่ในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตในอนาคต ซึ่งต้องมาดูกันว่าหากอุปกรณ์อื่นๆ ทำงานได้ราบรื่น เราก็อาจจะได้เห็นบนสมาร์ทโฟนในช่วงปี 2021 ก็เป็นได้ครับ

ที่มา : fonearena

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว nuraphone หูฟัง Bluetooth ดีไซน์โดดเด่น สุดล้ำเรียนรู้และปรับเสียงให้เหมาะกับการได้ยินโดยอัตโนมัติ

มีหูฟังที่เรียกได้ว่...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 5s สมาร์ทโฟนตัวกลาง สเปคสุดคุ้ม จอกว้าง 6.5 นิ้ว, แบต 5000mAh และกล้อง 48MP

realme 5s สมาร์ทโฟนร...

OPPO A9 2020 New Vanilla Mint OPPO A9 2020 New Vanilla Mint
Android News2 สัปดาห์ ago

OPPO A9 2020 สีใหม่ Vanilla Mint แรงบันดาลใจสีสันจากธรรมชาติ พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสแล้ววันนี้

OPPO A9 2020 สีใหม่ ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme X2 Pro แรงเต็มขั้น พลังเรือธงรุ่นแรกของแบรนด์ จัดเต็มด้วยหน้าจอ Refresh Rate 90Hz, CPU S855+, ลำโพงคู่ และรองรับ SuperVOOC 50W

รีวิว realme X2 Pro ...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว Vivo S1 Pro ดีไซน์สุดล้ำในสไตล์ที่เป็นคุณ ด้วยกล้องทรงเพชรสุดสวย 4 เลนส์อัจฉริยะ และแบตพันธ์อึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W

Vivo S1 Pro สมาร์ตโฟ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

ซัมซุงสร้างสรรค์แคมเปญ “Samsung SanctuARy” ดึง Mr Doodle ร่วมวาดภาพส่งต่อแรงบันดาลใจอนุรักษ์สัตว์ใกล้สูญพันธุ์

ซัมซุง สร้างปรากฏการ...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

12.12 Lenovo จัดหนัก ลดแรงสุดคุ้ม!! ขนคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค ลดครบยกตระกูล เอาใจขาช้อปออนไลน์ เฉพาะ 9 – 15 ธันวาคมนี้เท่านั้น

เลอโนโว จัดหนักกับแค...

Android News9 ชั่วโมง ago

Samsung เตรียมใช้ขุมพลัง MediaTek 5G สำหรับสมาร์ทโฟน Galaxy A (2020) Series รุ่นประหยัด

เมื่อไม่นานมานี้ Med...

Apple News9 ชั่วโมง ago

IDC เผยสถิติอุปกรณ์สวมใส่ของ Apple ยังนำโด่งช่วงไตรมาส 3 ปีนี้ จากการขายของ Apple Watch, AirPods และ Beats

คงจะมีแบรนด์ไหนมาล้ม...

Android News18 ชั่วโมง ago

Redmi K30 Pro จะมาพร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon 865 รองรับ 5G และอาจเปิดตัวเดือนมีนาคมปี 2020

แม้ว่า Redmi K30 ใกล...

กำลังมาแรง