ส่องฟีเจอร์ OPPO F11 Pro อีกด้านของการถ่าย Portrait สวย แม้ในที่แสงน้อย

OPPO F11 Pro 48MP

OPPO F11 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีการเพิ่มฟีเจอร์ด้านการถ่ายการรูปจาก Selfie Expert มาเป็น Brilliant Portrait ยกระดับการถ่ายรูปด้วยกล้องหลังที่มีความละเอียดสูงถึง 48 ล้าน และถ่ายกลางคืนได้สว่างมากขึ้นด้วยรูรับแสงที่กว้าง f/1.79

 

OPPO F11 Pro Camera Specs

หากพูดถึง OPPO เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงสมาร์ทโฟนที่มีกล้องหน้าถ่ายสวยสำหรับคนรักการเซลฟี่ และคุ้นเคยกับสโลแกน Selfie Expert ซึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดในไทยคือกลุ่มซีรีย์ F และมาในปีนี้ OPPO ได้ยกระดับการถ่ายรูปด้วยกล้องหลังที่อัพเกรดครั้งใหญ่ให้กับ OPPO F11 Pro ที่มาสานต่อความสำเร็จจากรุ่น OPPO F9 ในปีที่แล้ว โดยมาพร้อมกับกล้องหลังเลนส์คู่ 48 ล้านพิกเซล f/1.79 + 5 ล้านพิกเซล f/2.4 เก็บรายละเอียดภาพได้ครบในทุกสภาพแสง แม้ในที่แสงน้อย

 

OPPO F11 Pro A Brilliant Portrait 1

สำหรับเลนส์กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล เป็นการใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Quad Pixel Sensor ทำให้ถ่ายภาพได้ขนาดใหญ่และเก็บรายละเอียดของภาพได้อย่างคมชัด พร้อมรูรับแสงที่กว้างมากถึง f/1.79, VCM แบบ ball-bearing closed-loop ประกอบด้วยเลนส์ 6 ชิ้น และเซ็นเซอร์จับภาพขนาด 1/2.3″ ทำให้ตัวกล้องสามารถรับแสงได้มากขึ้น

 

OPPO F11 Pro Portrait mode

การถ่ายภาพด้วย Portrait Mode จากกล้องหลังของ OPPO F11 Pro ทำได้ดีมากยิ่งขึ้น ด้วยกล้องหลักความละเอียดสูงที่มีรูรับแสงกว้าง และกล้อง Depth Sensor ที่ช่วยเก็บระยะความลึกของภาพ ทำให้การละลายฉากหลังทำให้เนียนสวยเป็นธรรมชาติ ตามสโลแกนใหม่ Portrait สวย แม้แสงน้อย

 

OPPO F11 Pro A Brilliant Portrait 2OPPO F11 Pro A Brilliant Portrait 1

โหมดกลางคืนที่เรียกว่า Ultra Night Mode ต้องยอมรับว่า OPPO F11 Pro ถ่ายภาพกลางคืนได้สว่างและคมชัดมากๆ เป็นการอัพเกรดความสามารถของกล้องหลังในซีรีย์ F ครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้ โดยใช้เทคโนโลยี Ultra-clear Engine และ Color Mapping ของ OPPO ในการแยกความแตกต่างระหว่างบุคคลและพื้นหลัง โฟกัสที่ใบหน้า พร้อมปรับสีผิวสำหรับการถ่ายภาพกลางคืน เพื่อให้ได้ภาพที่เป็นธรรมชาติมีชีวิตชีวา และเพิ่มความสว่างในส่วนที่มืด เพื่อให้ได้ภาพที่ละเอียดและคมชัดมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้แล้วการถ่ายภาพกลางแจ้งยังมีโหมดที่เรียกว่า Dazzle Color Mode ด้วยเทคโนโลยีของ AI Engine จะจำฉากต่างๆ แล้วปรับค่าให้เหมาะสม ซึ่งทำงานร่วมกับ Color Engine ที่ใช้เทคนิคพิเศษที่เรียกว่า Mapping Curve เพื่อเพิ่มความสว่างและเพิ่มสีของภาพถ่ายให้สดใสมากขึ้น

 

OPPO F11 Pro A Brilliant Portrait OPPO F11 Pro A Brilliant Portrait OPPO F11 Pro A Brilliant Portrait

สำหรับกล้องหน้าเซลฟี่ก็ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วยนวัตกรรมกล้องเลื่อนขึ้นอัตโนมัติ Rising Camera ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล f/2.0

 

ชมคลิปแนะนำการถ่ายภาพด้วยกล้อง OPPO F11 Pro

 

สรุปสเปค OPPO F11 Pro

 • รองรับ 2 ซิมการ์ด
 • หน้าจอแสดงผลขนาด 6.53 นิ้ว Panoramic Display ความละเอียด 1080 x 2340 พิกเซล
 • ระบบปฏิบัติการ ColorOS 6 (Android 9.0 Pie)
 • ชิพเซ็ต Mediatek Helio P70 (12nm)
 • แรม 6GB
 • ความจุตัวเครื่อง 64GB ใส่เมมเพิ่มได้ด้วย microSD card สูงสุด 256GB
 • กล้องหลัง 2 ตัว
  • เลนส์หลักขนาด 48 ล้านพิกเซล f/1.79
  • Depth sensor ขนาด 5 ล้านพิกเซล f/2.4
 • กล้องหน้าเลื่อนได้อัตโนมัติ 16 ล้านพิกเซล
 • แบตเตอรี่ขนาด 4000mAh
 • รองรับ Bluetooth 5.0, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, microUSB
 • สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง และปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า

OPPO F11 Pro ได้เริ่มให้พรีออเดอร์ในวันที่ 16 มีนาคม 2562 พร้อมของแถมสุดพิเศษ OPPO VIP Card และ OPPO Smart Bag มูลค่า 6,950 บาท (ของแถมมีจำนวนจำกัด)

เปิดขายรอบพิเศษ!! สามารถซื้อได้ที่ Lazada รอบพิเศษ วันที่ 15 มี.ค. 62 เท่านั้น พร้อมของสมนาคุณสุดพิเศษมูลค่ากว่า 9,090 บาท https://pages.lazada.co.th/wow/i/th/THCampaign/oppo-f11-pro?hybrid=1

รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/oppothai