Connect with us

Featured

รีวิว OPPO Enco Buds หูฟังตัวคุ้มแบตเตอรี่อึด 24 ชม.เพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้ตลอดวัน

Published

on

OPPO Enco Buds หูฟัง TWS รุ่นล่าสุดจาก OPPO มาพร้อมสโลแกน All-Day Music. Nonstop เพราะมีแบตเตอรี่อึดใช้งานได้ยาวนานกว่า 24 ชม., คุณภาพเสียงชั้นยอด พร้อมการเชื่อมต่อที่ไร้รอยต่อ ทั้งหมดนี้เปิดราคาค่าตัวมาเพียง 999 บาทเท่านั้น วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net ขอมารีวิวให้ชมกันว่าจะคุ้มค่าสักแค่ไหน พร้อมแล้วมาเริ่มกันเล้ย !

แกะกล่อง OPPO Enco Buds

ตัวกล่องของ OPPO Enco Buds ก็จะมาในทรงเรียบง่าย ที่ด้านหน้ามีระบุชื่อ OPPO Enco พร้อมภาพประกอบของตัวหูฟังไว้ชัดเจน ครับ อุปกรณ์ภายในกล่องจะให้มา 4 อย่างประกอบด้วย

 • หูฟัง OPPO Enco Buds
 • เคสชาร์จ OPPO Enco Buds
 • จุกหูฟังไซซ์ S และ L
 • คู่มือและเอกสารใบรับประกัน

น่าเสียดายที่รอบนี้ในกล่องไม่มีแถมสายชาร์จมาให้ด้วย แต่ถ้าใช้สมาร์ทโฟนที่เป็นพอร์ต USB type-C อยู่แล้วก็คงไม่ใช่ปัญหาอะไรเนาะ

ดีไซน์ทรงแคปซูล

OPPO Enco Buds มาพร้อมเคสชาร์จทรงแคปซูลที่เราคุ้นตา เหมือนตอน OPPO Enco W11 เป๊ะ มองภายนอกถ้าไม่บอกก็คงไม่รู้เลย ข้อดีของเคสชาร์จทรงนี้ก็คือขนาดที่กะทัดรัด พกพาได้ง่ายมากครับ น้ำหนักก็เบาแค่ 37 กรัมเท่านั้น จะใส่กระเป๋าเสื้อหรือติดหระเป๋าเป้ไปก็สะดวกสบายเลย

ที่ตัวฝาเคสจะใช้วัสดุแบบมันวาว ให้ความรู้สึกที่หรูหราและดูพรีเมี่ยม ด้วยความที่ตัวเคสสีขาวเวลาเราจับถือก็จะไม่เกิดรอยนิ้วมือเท่าไหร่นักด้วยนะ

เปิดฝาเคสออกมาเราจะเจอกับตัวหูฟังที่วางแยกซ้าย-ขวาไว้ชัดเจน ตัวหูฟังจะเป็นทรง In-Ear ที่มีความโค้งมนเพื่อให้จับถือได้อย่างพอดีไม่เหลี่ยมจนบาดมือ ในเรื่องการสวมใส่ก็ทำได้ดีครับด้วยทรงที่เป็น In-Ear จึงทำให้ใส่ได้แบบพอดียึดติดกับหูของเราได้แบบไม่หลุดง่าย ๆ

ตัวหูฟังมาพร้อมความสามารถกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP54 ด้วย ใครที่อยากเอา OPPO Enco Buds ไปฟังเพลงขณะออกกำลังกายก็ทำได้ด้วย เวลาเหงื่อออกก็ไม่ต้องกลัวจะเสียนะจ๊ะ

ที่ตัวเคสชาร์จจะมีไฟ LED แสดงสถานะของแบตเตอรี่อยู่ด้วยเมื่อเปิดเคสชาร์จออกมา ซึ่งจะแสดงผลตามการใช้งานคือ เมื่อหูฟังอยู่ในเคสไฟจะแสดงแบตเตอรี่ของหูฟัง แต่ถ้าเอาหูฟังออกมาไฟจะแสดงสถานะของตัวเคสแทนซึ่งมี 3 สีหลัก ๆ ดังนี้ครับ

 • ไฟสีเขียว : แบตเตอรี่คงเหลือสูง
 • ไฟสีส้ม : แบตเตอรี่ระดับปานกลาง
 • ไฟสีแดง : แบตเตอรี่เหลือน้อย

พอร์ตชาร์จของ OPPO Enco Buds จะใช้เป็น USB type-C ก็สะดวกในการใช้งาน เพราะเราสามารถใช้ของสมาร์ทโฟนชาร์จได้เลย

การเชื่อมต่อและฟีเจอร์การใช้งาน

เอาล่ะ ! ได้เวลาเชื่อมต่อหูฟัง OPPO Enco Buds เข้ากับสมาร์ทโฟนแล้ว รุ่นนี้มีระบบ เชื่อมต่อแบบด่วนสำหรับสมาร์ทโฟน OPPO ที่ใช้ ColorOS 11 ขึ้นไปมาให้ด้วยอาทิ OPPO Find X3 Pro หรือ OPPO Reno5 Series เป็นต้น เพียงนำตัวหูฟังมาเปิดฝาเคสใกล้ ๆ จะมี Pop-Up โชว์ขึ้นมาให้เราได้แตะเชื่อมต่อได้ทันที ไม่ยุ่งยากเลยครับ

แต่ถ้าบางรุ่นที่ไม่รองรับเราก็สามารถเชื่อมต่อด้วยการเปิดฝาเคสและเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ปกติก็ได้เช่นกัน อย่างในที่นี้เราใช้ OPPO A74 ก็ให้มาเชื่อมต่อเอาใน Bluetooth เอาเลยครับ

ซึ่งความเสถียรในการเชื่อมต่อของ OPPO Enco Buds ก็ทำได้ดีเพราะมาพร้อมระบบ Bluetooth 5.2 รองรับ binaural low-latency Bluetooth transmission ที่ช่วยแก้ปัญหาการรบกวนของสัญญาณหรือการขาดการเชื่อมต่อ มอบการ เชื่อมต่อที่รวดเร็วและเสถียร

เบสทรงพลังจัดหนักระดับ HD

OPPO Enco Buds มาพร้อมขดลวดเคลื่อนที่ขนาด 8 มม. ซึ่งโดยปกติแล้วหากขดลวดเคลื่อนที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น ประสิทธิภาพของเสียงความถี่ต่ำก็จะดีขึ้นด้วย ทำให้สามารถมอบเสียงเบสที่ลึกขึ้นได้ 

นอกจากนี้ OPPO Enco Buds ยังรองรับ AAC (Advanced Audio Coding) ที่เป็นโปรโตคอล การส่งสัญญาณเสียงความละเอียดสูงด้วยอัตราการเข้ารหัสเสียงขั้นสูง มาช่วยรักษาความละเอียดของเสียง เพื่อมอบคุณภาพเสียงท่ีดียิ่งข้ึนอีกด้วย เท่าที่ลองฟังมาต้องบอกเลยว่า OPPO Enco Buds นั้นเป็นหูฟังราคาประหยัดที่มีเสียงเบสดีระดับ HD เลยจริง ๆ 

ระบบตัดเสียงรบกวนขณะการโทรอัจฉริยะ

ในเรื่องการคุยโทรศัพท์ OPPO Enco Buds ก็มีอัลกอริทึมอัจฉริยะ DNN ที่ช่วยให้เสียงคุยโทรศัพท์ของเรานั้นแม่นยำจากเสียงแบ็คกราวน์มากขึ้น ช่วยให้คู่สายได้ยินเสียงชัดเจนไม้โดนกลบแม้ต้องผ่านเสียงบนรถไฟฟ้าหรือเสียงการจราจร

ความคุมได้ผ่านการสัมผัส

ที่ตัวหูฟัง OPPO Enco Buds จะมี Touch Panel ให้เราแตะสั่งงานได้ด้วย ซึ่งจะมีรูปแบบการสั่งงานอยู่ 4 แบบดังนี้ครับ

 1. แตะหนึ่งครั้งเพื่อหยุดเพลงชั่วคราว
 2. แตะสองครั้งเพื่อสลับเพลง
 3. แตะสามครั้งเพื่อเปิดใช้งาน Game Mode
 4. แตะค้างไว้เพื่อปรับระดับเสียง

ซึ่งหากใช้งานสมาร์ทโฟน OPPO ที่รัน ColorOS 11 รุ่นที่รองรับก็สามารถเข้าไปตั้งค่าคำสั่งเพิ่มเติมได้ด้วยที่ Bluetooth > OPPO Enco Buds > Earbud Fuctions ครับ

มี Game mode ความหน่วงต่ำ เล่นเกมได้

ในเรื่องความหน่วงหรือ Latency OPPO Enco Buds ก็มี Game mode มาให้ช่วยลดความหน่วงเหลือเพียง 80 ms เพียงแค่แตะที่ตัวหูฟังเพียง 3 ครั้ง (จะมีเสียงขึ้นมาว่า Game mode On) ซึ่งความหน่วงระดับนี้ถือว่าน้อยมาก น้อยพอที่เราจะเล่นเกมได้อย่างไร้รอยต่อเลย ไม่มีอาการดีเลย์เลยล่ะครับ

แบตเตอรี่ใช้ได้นาน 24 ชม. ฟังเพลงได้แบบ Nonstop

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่ OPPO Enco Buds นั้นโดดเด่นตามสโลแกน All-Day Music. Nonstop เลยด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นาน 24 ชม. เพราะสำหรับหูฟัง TWS แล้วแบตเตอรี่นั้นสำคัญไม่แพ้คุณภาพเสียงเลยว่าไหมล่ะครับ คงไม่มีใครอยากใช้แล้วชาร์จบ่อย ๆ แน่

สำหรับ OPPO Enco Buds นี่ไม่ต้องห่วงเลยครับ เพราะแค่ตัวหูฟังอย่างเดียวก็สามารถฟังได้นาน 6 ชม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้งแล้ว เรียกว่าในหนึ่งครั้งที่เราหยิบมาใช้งานชาร์จเต็ม ๆ ก็ดูหนังได้นาน 3 เรื่องกันเลยล่ะครับ

และถ้ายิ่งรวมกับตัวเคสชาร์จด้วยแล้วก็ยังใช้งานได้กว่า 24 ชม. เหมาะมากสำหรับการใช้งานสักทริป เราพก OPPO Enco Buds ไปตัวเดียวก็ใช้งานได้ทั้งทริปไม่ต้องชาร์จเลย ดูหนังฟังเพลงฟิน ๆ 

หรือหากแบตเตอรี่ไม่พอจริง ๆ ก็ยังมีฟีเจอร์การชาร์จเร็วมาให้เพียงแค่ชาร์จ 15 นาทีเราก็สามารถฟังเพลงต่อได้นาน 1 ชม.แล้วครับ

ส่วนแบตเตอรี่ทั้งหมดถ้าจะชาร์จเต็ม ๆ ก็ใช้เวลาเพียง 2.5 ชม. เท่านั้นเองครับ เรียกว่าไม่นานเลยใช่ไหมล่ะครับ

สรุปแล้วนี่คือ “หูฟัง TWS ราคาไม่ถึงพันที่น่าสนใจ”

สำหรับ OPPO Enco Buds ถือว่าเป็นหูฟัง TWS อีกรุ่นที่น่าสนใจมาก เพราะความสามารถที่ได้มานั้นครบดีจริง ๆ ทั้งแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน 24 ชม. คุณภาพเสียงที่ดีเกินราคา ลูกเล่นอย่าง Game mode หรือการควบคุมก็ทำได้ดีเลย ทั้งหมดนี้อยู่ในราคาเพียง 999 บาทเท่านั้น เป็นอีกตัวเลือกของหูฟังราคาไม่ถึงพันที่น่าสนใจมาก ๆ ใครกำลังเล็ง ๆ หูฟังราคาประหยัดแต่คุณภาพอยู่ แนะนำตัวนี้เลยครับ

เป็นเจ้าของ OPPO Enco Buds หูฟังไร้สายสุดคุ้มได้แล้ววันนี้ ในราคาเพียง 999 บาท เท่านั้น! ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่https://www.oppo.com/th/accessories/enco-buds/

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่https://www.facebook.com/oppothai

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก