ติดตามพวกเรา

Android News

สมาร์ทโฟน OPPO พร้อมให้อัปเดต ColorOS7 บน Android 10 อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ดูรุ่นที่อัปเดทได้ที่นี่

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

• สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปทั้ง OPPO Find X และ OPPO Reno 10x Zoom พร้อมเปิดการอัปเดต ColorOS 7 แล้วอย่างเป็นทางการ
• สำหรับสมาร์ทโฟน OPPO รุ่นอื่นๆ เช่น OPPO Reno2, OPPO F9, OPPO A5 2020 และอื่นๆ จะได้รับการอัปเดตเร็วๆ นี้
OPPO แบรนด์ผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนระดับโลก ประกาศกำหนดการอัปเดต ColorOS 7 official version บน Android 10 ที่เริ่มให้อัปเดตตั้งแต่เดือนเมษายนในบางรุ่น ในครั้งนี้ OPPO จึงประกาศการอัปเดตในสมาร์ทโฟน
OPPO อีกกว่า 20 รุ่น ทั้ง OPPO Reno Series, OPPO Find Series, OPPO K Series และ OPPO A Series โดยแต่ละซีรีส์จะได้รับการอัปเดตตามกำหนดการ
โดย ColorOS 7 ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้ OPPO ทั่วโลก ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2562 ด้วยความไหลลื่นและเพลิดเพลินในการใช้งาน บน Android 10 พร้อมดีไซน์ใหม่ ประสิทธิภาพที่เร็วและไหลลื่นมากขึ้น รวมถึงพัฒนาการป้องกันข้อมูลส่วนตัว และฟีเจอร์ใหม่มากมาย เช่น Soloop, focus mode และ การบันทึกหน้าจอด้วยการใช้สามนิ้
โดยทีม ColorOS ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดการควบคุมคุณภาพที่เข้มงวดและให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของผู้ใช้อย่างจริงจัง ซึ่งก่อนที่จะมีการเผยแพร่ Official Version นี้ ก็ได้มีการประเมินข้อบกพร่องและข้อเสนอแนะจากผู้ร่วมทดสอบกว่า 92,000 คน ทั่วโลกและได้มีการแก้ไขปรับปรุงหลายพันครั้งจากเวอร์ชั่นทดลองอีกด้วย
ColorOS มีผู้ใช้มากกว่า 350 ล้านคนใน 140 ประเทศ และรองรับมากกว่า 80 ภาษา โดยศูนย์วิจัยและพัฒนาของ OPPO India ในเมืองไฮเดอราบาด ที่มีสมาชิกมากกว่า 250 คน เป็นศูนย์ที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาและเปิดตัว ColorOS 7 ด้วยการประเมินความคิดเห็นของผู้ใช้ ColorOS 7 trial version เพื่อรวบรวมฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ต้องการก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ
กำหนดการอัปเดต
ColorOS 7 official version พร้อมเปิดให้อัปเดตใน OPPO Find X, OPPO Find X Automobili Lamborghini Edition, OPPO Reno 10x Zoom, OPPO Reno, OPPO Reno 2, OPPO Reno2 F, OPPO R17 Pro, OPPO F11 Pro, OPPO F11 และ OPPO K3 โดยการอัปเดต ColorOS 7 เวอร์ชันที่พร้อมใช้งานอย่างเป็นทางการกำลังจะเปิดให้อัปเดตในสมาร์ทโฟนรุ่นดังต่อไปนี้
ช่วงที่ 1: อัปเดตในเดือน มิถุนายน
1. OPPO F9
2. OPPO F7
3. OPPO F7 128GB
4. OPPO A5 2020
5. OPPO A9 2020
ช่วงที่ 2: อัปเดตในเดือน กรกฎาคม
1. OPPO A91
2.OPPO R15 Pro
Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Android News

หลุดคลิป Hands-On ของ Samsung Galaxy Note 20 Ultra ขนาด S-Pen เท่าเดิม, ใช้ One UI 2.5 และมีเลนส์ Laser Focus

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลุดออกมาเรื่อยๆ สำหรับ Samsung Galaxy Note 20 Ultra ล่าสุด เป็นคลิป Hands On สั้นๆ ให้เห็นฟีเจอร์บางอย่างและรอบตัวเครื่องที่ชัดเจนครับ

ในคลิป Galaxy Note 20 Ultra จะมีขนาดหน้าจอที่ 6.9 นิ้ว รองรับ Refresh Rate 120Hz ซึ่งตัวเครื่องจะสูงและกว้างกว่า Note 10+ ชัดเจน ขณะที่ตัว S-Pen จะย้ายมาฝั่งซ้ายตามข่าวลือ โดยตัวปากกายังมีขนาดเท่าเดิม ย้ายจาก Note 10+ มาใส่แทนได้

ทั้งนี้ในส่วนของกล้องหลังได้ตัดเซ็นเซอร์ ToF ออกไป แล้วใช้เป็น Laser Focus แทน แถมตัวโมดูลกล้องก็ยื่นออกมาจากฝาหลังพอสมควรครับ

นอกจากนี้ Galaxy Note 20 Ultra ยังมาพร้อมกับระบบ One UI 2.5 รุ่นใหม่ด้วย อย่างไรก็ตาม รายละเอียดต่างๆ ต้องรอยืนยันอีกครั้งในวันเปิดตัวที่ 5 สิงหาคมนี้

ที่มา : sammobile, Jimmy is Promo

อ่านต่อ...

Android News

ตัวแรงมาแล้ว! Qualcomm เปิดตัว Snapdragon 865+ ความเร็ว 3.1GHz รุ่นแรกของสมาร์ทโฟน แถม CPU/GPU แรงขึ้น 10% และรองรับ Wi-Fi 6E

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในที่สุด Qualcomm ก็เปิดตัว Snapdragon 865+ หน่วยประมวลผลเรือธงตัวแรงสำหรับสมาร์ทโฟน Android ที่จะใช้ในครึ่งปีหลังออกมาแล้ว โดยชูโรงด้วยความเร็ว Clock ที่มากกว่า 3GHz รุ่นแรกของสมาร์ทโฟน

Snapdragon 865+ มาพร้อมกับความเร็ว 3.1GHz เพิ่มความเร็วจากรุ่น 865 ประมาณ 10% จากเดิม 2.84GHz โดย Snapdragon 865+ จะรองรับหน้าจอ 144Hz แถมยังเพิ่มประสิทธิภาพด้านกราฟิกอีก 10% จาก GPU Adreno 650 ด้วย

สิ่งที่เปลี่ยนอย่างอื่นจะใช้ชิป FastConnect 6900 จากเดิมเป็น 6800 ซึ่งรองรับ Wi-Fi 6E ที่ทำงานร่วมกับแบนด์ 6GHz ที่ช่วยให้ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 3.2Gbps และค่า Latency ต่ำกว่า 3ms ทั้งยังรองรับ Bluetooth 5.2 และ Dual Bluetooth Antenna ส่วนเรื่อง 5G ก็ยังคงใช้โมเด็ม X55 เช่นเดิม

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่คาดว่าจะได้ใช้งาน Snapdragon 865+ น่าจะเป็น Asus ROG Phone 3 และ Lenovo Legion ที่จะเปิดตัวในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ครับ

ที่มา : GSMArena, fonearena

อ่านต่อ...

Android News

ตามรอย! Samsung Galaxy S21 อาจไม่แถมอะแดปเตอร์ให้ในกล่อง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

น่าจะเป็นสิ่งที่ผู้ใช้งานหลายคน โดยเฉพาะผู้ใช้งานรายใหม่ไม่อยากได้ยินครับ หลังจากที่มีรายงานว่า Samsung เองก็จะไม่แถมอะแดปเตอร์มาให้ในกล่องของ Samsung Galaxy S21 ช่วงต้นปี 2021 คล้ายกับข่าวลือของ iPhone 12 ช่วงปลายปีนี้

สำนักข่าว etnews ของเกาหลีใต้รายงานว่า Samsung นั้นเตรียมที่จะไม่ให้อะแดปเตอร์มาในกล่องแล้วในบางรุ่น ซึ่งถ้าการพูดคุยผ่านไปด้วยดี คาดว่าเหตุการณ์นี้จะเริ่มต้นในปี 2021 ทันที โดยเหตุผลหลักๆ อาจเป็นเรื่องของต้นทุนที่หลายคนอาจมีอะแดปเตอร์ที่ใช้งานร่วมกันได้อยู่แล้ว อย่างพอร์ต USB Type-C ที่มีในแทบทุกรุ่น และใช้งานร่วมกันได้ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของเทคโนโลยี Fast Charge อาจทำให้ผู้ใช้งานจำเป็นต้องซื้ออะแดปเตอร์ในแบรนด์ของสมาร์ทโฟนตัวเองเท่านั้นเพื่อให้เต็มประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ หากใครสังเกต สมาร์ทโฟนบางรุ่นก็ไม่ได้แถมหูฟังมาให้แล้วเพื่อประหยัดราคาลงไป แต่ในเรื่องอะแดปเตอร์เราก็ต้องมาลุ้นกันครับว่าจะจริงหรือไม่

ที่มา : Sammobile

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

HUAWEI Y6p 4GB+64GB HUAWEI Y6p 4GB+64GB
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ เก็บรูปได้เยอะ ราคาเล็ก ไม่เกิน 4,000 บาท!

รูปเยอะ ไฟล์แยะแค่ไห...

Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

ส่องโปรพิเศษ HUAWEI ของแถมและสิทธิพิเศษมากมาย วันนี้ – 31 ก.ค.นี้ เท่านั้น

หัวเว่ยมอบส่วนลดพิเศ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Apple News8 นาที ที่แล้ว

นักวิเคราะห์เชื่อ iPhone 12 อาจแพงขึ้นราว 1,500 บาท แม้จะไม่มี EarPods และอะแดปเตอร์ในกล่อง แต่ลูกค้ายังต้องการเหมือนเดิม

แม้ว่ากระแสข่าวของ i...

Android News41 นาที ที่แล้ว

หลุดคลิป Hands-On ของ Samsung Galaxy Note 20 Ultra ขนาด S-Pen เท่าเดิม, ใช้ One UI 2.5 และมีเลนส์ Laser Focus

หลุดออกมาเรื่อยๆ สำห...

IT News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Intel เปิดตัว Thunderbolt 4 รองรับความเร็วสูงสุด 40Gbps, ต่อจอ 4K ได้ 2 จอ คาดเริ่มใช้จริงปลายปีนี้

Intel เปิดตัว Thunde...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

ตัวแรงมาแล้ว! Qualcomm เปิดตัว Snapdragon 865+ ความเร็ว 3.1GHz รุ่นแรกของสมาร์ทโฟน แถม CPU/GPU แรงขึ้น 10% และรองรับ Wi-Fi 6E

ในที่สุด Qualcomm ก็...

Android News15 ชั่วโมง ที่แล้ว

ตามรอย! Samsung Galaxy S21 อาจไม่แถมอะแดปเตอร์ให้ในกล่อง

น่าจะเป็นสิ่งที่ผู้ใ...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง