ข่าวดี OPPO ColorOS 6 จะเพิ่ม App Drawer มาให้แล้ว

ข่าวดี OPPO ColorOS 6 จะเพิ่ม App Drawer มาให้แล้ว ยืนยันจากข้อมูลการตอบคำถามอย่างทางการบนเว็บไซต์ของ Realme แบรนด์ลูกของค่ายนี้นั่นเอง

OPPO ColorOS 6 App Drawer

OPPO ColorOS 6 มี App Drawer

OPPO ColorOS 6 ประกาศเปิดตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว แม้ในขณะนี้จะยังไม่มีรุ่นใดเลยได้ใช้งานเวอร์ชั่นนี้ก็ตาม แต่ก็มีข่าวดีว่าในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้จะมีการเพิ่ม App Drawer เข้ามาให้ด้วย ซึ่งเป็นหน้าจอสำหรับดูแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งไว้บนตัวเครื่องทั้งหมดเหมือนค่ายอื่นๆ

ตามข้อมูลจากเว็บฟอรั่มตอบคำตามลูกค้าของ Realme ซึ่งเป็นแบรนด์ลูกของ OPPO ได้ให้ข้อมูลชัดเจนและยืนยันว่า ColorOS 6 มีในส่วนของ App Drawer แน่นอน โดยสามารถเปิดใช้งานได้เองในเมนูการตั้งค่าของตัวเครื่อง ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่มีการร้องขอให้มีจากลูกค้าจำนวนมาก

OPPO ColorOS 6 App Drawer

นอกจากนี้แล้วยังมีการปรับปรุงเบราว์เซอร์ของ Realme ให้ใช้พลังงานลดลงและจัดการพลังงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม โดยจะไม่มีการลบออกจาเครื่อง หลังจากมีผู้พบว่าแบตเตอรี่หมดไวกว่าปกติเมื่อเทียบกับเบราว์เซอร์ของค่ายอื่นหรือ Chrome และต้องการให้นำออกไปจากเครื่อง

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีกำหนดการออกอัพเดทหรือรายละเอียดใดๆ ว่าจะมีรุ่นใดบ้างได้อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่นี้ แต่คาดว่ารุ่นใหม่ที่กำลังจะมาในปีนี้จะมาพร้อม ColorOS 6

ที่มา : Realme