ติดตามพวกเรา

ข่าวประชาสัมพันธ์

OPPO และ IHS Markit รายงานการวิจัยเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออัจฉริยะในงาน OPPO INNO DAY 2019

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

OPPO และ IHS Markit เปิดตัวรายงานการวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออัจฉริยะในงาน OPPO INNO DAY 2019 เพื่อการพัฒนาระบบ Ecosystem อย่างยั่งยืนสำหรับอนาคตการเชื่อมต่อแบบไร้ขีดจำกัด

OPPO and IHS Markit unveil Intelligent Connectivity whitepaper at OPPO INNO DAY 2019

  • ระบบ Ecosystem ของเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออัจฉริยะ ได้รับการคาดการณ์ว่าจะเป็นการเพิ่มโอกาสทางการตลาด และเปิดโอกาสให้กับอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนได้มากยิ่งขึ้
  • ภายในปี พ. ศ. 2566 ประมาณหนึ่งในสี่ของโทรศัพท์มือถือ จะมี 7 พันล้านเครื่องถูกจัดส่งทั่วโลก และจะมีการรวมเทคโนโลยี 5G ไว้ในนั้นด้วย และภายในปี 2568 ทุกสองในสามของสมาร์ทโฟนจะมี AI ฮาร์ดแวร์ ที่ได้รับการสร้างไว้ล่วงหน้า โดยทั้งหมดนี้เป็นไปตามการคาดการณ์ของ IHS Markit Forecasts
  • Smart Speakers หรือลำโพงอัจฉริยะ จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจาก 100 ล้านเครื่องในปีนี้ เป็นมากกว่า 800 ล้านเครื่องในสามปีข้างหน้า

แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำระดับโลก OPPO และ IHS Markit ผู้นำด้านการวิเคราะห์ตลาดระดับโลก ร่วมมือกันตีพิมพ์เอกสารเกี่ยวกับการเชื่อมต่ออัจฉริยะ และมีการนำเสนอที่ OPPO INNO DAY 2019 โดยใช้ชื่อว่า Intelligent Connectivity: เปิดโอกาสด้วยพลัง 5G, AI และ Cloud โดยเอกสารการบรรยายแนวคิดนี้ มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทราบถึงความสำคัญของการเชื่อมต่ออัจฉริยะ ที่จะช่วยส่งเสริมให้อุตสาหกรรมสามารถพัฒนาระบบการเชื่อมต่อได้อย่างยั่งยืนในอนาคต

ขณะนี้ทั่วโลกต่างให้ความสนใจกับโอกาสใหม่ๆ ในยุค 5G ที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งในเอกสารรายงานฉบับนี้ เชื่อว่าการเชื่อมต่ออัจฉริยะจะถูกขับเคลื่อนโดย AI, Cloud, Edge Computing และ IoT ระบบ Ecosystem ใหม่ของการเชื่อมต่อที่ชาญฉลาด ที่คาดว่าจะเปิดโอกาสทางการตลาดได้อย่างมากมาย และนำมาซึ่งความเป็นไปได้ในทางอุตสาหกรรมมากยิ่งขึ้น

การใช้งาน 5G ได้มาถึง หลังจากมีการขยายและพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง

หลังจากหนึ่งปีของการดำเนินการระบบ 5G วันนี้เครือข่าย 5G กำลังเข้าสู่ชีวิตของเราอย่างรวดเร็ว ในเอกสารเรื่องระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะนี้ ตั้งข้อสังเกตว่าปี 2019 เริ่มมีการเปิดตัวระบบ 5G เชิงพาณิชย์อย่างต่อเนื่อง และภายในเดือนตุลาคม 2562 มีผู้ให้บริการทางเครือข่ายกว่า 50 ราย ได้เปิดตัวบริการระบบ 5G ที่สอดคล้องกับมาตรฐาน 3GPPใน 27 ตลาดทั่วโลก นอกจากนี้ยังมีผู้ให้บริการ 328 รายใน 109 ตลาด ที่ทำการลงทุนในระบบ 5G เช่นกัน

ในเอกสารงานวิจัยนี้ ยังมีการชี้แจงเกี่ยวกับการปรับใช้ 5G ในปัจจุบันของประเทศต่างๆ ทั่วโลก อย่างประเทศจีน และเกาหลีใต้มีการเชื่อมต่อระบบ 5G ความถี่มากถึง 10,000 5G NR/gNBs  ซึ่งทำให้สามารรับ-ส่งข้อมูลได้อย่างมหาศาล ส่วนในประเทศออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร ซาอุดีอาระเบีย สวิตเซอร์แลนด์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสหรัฐอเมริกา มีการปรับใช้ระบบ 5G โดยมีการเริ่มต้นแบบค่อยเป็นค่อยไปด้วยการเชื่อมต่อแบบ 100 5G NR/gNBs อย่างไรก็ตามการพัฒนา 5G อย่างยิ่งใหญ่ และการใช้งาน 5G จะเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศจี

ระบบ 5G จะก่อให้เกิดการรวมระบบการทำงานของ Cloud, AI และ Edge Computing ได้อย่างรวดเร็ว

5G นั้นแตกต่างจากเทคโนโลยีเซลลูล่าร์รุ่นก่อน ๆ เพราะระบบ 5G ได้รับการออกแบบมาตั้งแต่ขั้นแรกเพื่อตอบสนองความต้องการด้านเทคนิคที่แตกต่างกัน ทั้งรูปแบบของอุปกรณ์ที่ใช้งาน แอพพลิเคชั่น และผู้ใช้งาน

ในรายงานยังคาดการณ์ว่า การเชื่อมต่ออัจฉริยะจะขึ้นอยู่กับการทำงานร่วมกันของ AI, Cloud และการเชื่อมต่อแบบไร้สาย (รวมถึง 5G) และอุปกรณ์ IoT เพื่อมอบคุณค่าให้กับองค์กรและผู้บริโภค โดยคุณค่าที่ว่านี้อาจรวมไปถึงการช่วยลดต้นทุนการผลิต การเข้าถึงแหล่งรายได้ใหม่ๆ และทำให้ประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้งานดียิ่งขึ้น

ระบบ AI ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น ขณะนี้เราเพิ่งเข้าสู่สิ่งที่เรียกว่า “Narrow” หรือ “Weak AI” ในขณะเดียวกัน 5G แอพพลิเคชั่น, Edge Computing และ Cloud Computing จะช่วยให้การประมวลผล AI ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ในขณะที่การใช้แอพพลิเคชั่นในชีวิตจริง จะพัฒนารูปแบบเป็นแบบ Hybrid Cloud-Edge Model ที่ทำให้ระบบ AI ยิ่งมีประสิทธิภาพ

ในรายงานยังตั้งข้อสังเกตว่า เนื่องจากการเชื่อมต่ออัจฉริยะระหว่าง 5G, AI, Cloud Computing และ Edge Computing บริษัทและองค์กรต่างๆ ควรสร้างกลยุทธ์ทางธุรกิจที่มีความซับซ้อนยิ่งขึ้น รวมถึงการสนับสนุนการทำงานร่วมกันกับคู่ค้า เพื่อพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยแก้ปัญหาให้กับธุรกิจ

ระบบเครือข่ายการเชื่อมต่ออัจฉริยะที่กำลังจะเกิดขึ้น จะเป็นการเผยศักยภาพที่ยอดเยี่ยม

การพัฒนาระบบอุปกรณ์ 5G Ecosystem ได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในอุปกรณ์ที่หลากหลาย ตามเอกสารรายงานของกลางเดือนพฤศจิกายน 2562 ผู้ค้ากว่า 72 รายได้นำเสนออุปกรณ์ 183 อย่างที่ทำงานผ่านระบบ 5G อาทิ สมาร์ทโฟน, อุปกรณ์รับสัญญาณ (Customer Premises Equipment(CPE)), หุ่นยนต์อัจฉริยะ, โดรน และอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมาย โดยในอุปกรณ์ทั้งหมด 183 อย่าง มีอุปกรณ์มากถึง 40 อย่างที่ได้มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ตามการคาดการณ์ของ IHS Markit ประมาณหนึ่งในสี่ของโทรศัพท์มือถือ จะมี 1.7 พันล้านเครื่องที่ถูกจัดส่งทั่วโลก และจะมีการรวมเทคโนโลยี 5G ไว้ในนั้นด้วย และภายในปี 2568 ทุกสองในสามของสมาร์ทโฟนจะมี AI ฮาร์ดแวร์ ที่ได้รับการสร้างไว้ล่วงหน้า

นอกจากนี้ ผู้ช่วยดิจิทัลในรูปแบบของลำโพงอัจฉริยะยังคงเป็นที่ต้องการของผู้ใช้งานทั่วโลก จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจาก 100 ล้านเครื่องในปีนี้ เป็นมากกว่า 800 ล้านเครื่องในสามปีข้างหน้า

ความสามารถของ AI จะถูกรวมเข้ากับอุปกรณ์ความบันเทิงของผู้บริโภคมากขึ้น ตัวอย่างเช่นกล้องที่มีความสามารถ AI จับคู่กับสมาร์ททีวี หรือกล่อง Streaming ที่สามารถใช้การจดจำใบหน้าเพื่อเริ่มการใช้งาน การเข้าถึงช่องที่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้งานโดยตรง AI ยังสามารถระบุช่วงเวลาสำคัญต่างๆ ได้ด้วย เช่น AI สามารถระบุได้ว่ามีเหตุการณ์สำคัญอะไรเกิดขึ้นในสนามแข่งบอลได้

เนื่องจาก Cloud Gaming ได้ลดอุปสรรคสำหรับผู้ใช้งานอย่างการลดต้นทุนฮาร์ดแวร์ Cloud Gaming และ VR/AR จะเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้กับผู้ใช้งาน สามารถเข้าถึงเกมส์ได้ทุกที่ทุกเวลาที่พวกเขาต้องการด้วยอุปกรณ์ขนาดเล็ก ความล่าช้า (Latency) จะลดลงเพื่อให้สามารถพัฒนาเกม VR/AR ได้อย่างครอบคลุม ซึ่งสามารถสร้างมูลค่าในตลาดโลกมากกว่า หนึ่งแสนล้านเหรียญสหรัฐในปี 2018 ตามรายงานของเอกสารการเชื่อมต่ออัจฉริยะ

ในยุคของการเชื่อมต่อที่ชาญฉลาด ยังมีการใช้งานที่ก่อให้เกิดประโยชน์หลายรูปแบบ อาทิ สำหรับอุปกรณ์ IoT ที่ใช้วิดีโอในการเฝ้าระวังระหว่างการขับขี่ และในระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติ

รายงานยังเชื่อว่าการเพิ่มขึ้นของอุปกรณ์ใหม่ๆ ไม่ได้ลดบทบาทความสำคัญของสมาร์ทโฟนในชีวิตของผู้บริโภคลง แต่กลับมีบทบาทสำคัญในเวลาที่ผู้บริโภคใช้งานอุปกรณ์ IoT ที่สมาร์ทโฟนยังทำหน้าที่เป็นเกตเวย์สำหรับอุปกรณ์สวมใส่ เช่น Smartwatches และเครื่องตรวจสุขภาพ  จอแสดงผลสำหรับข้อมูล และวิดีโอจากอุปกรณ์อื่น ๆ

เทคโนโลยีที่พัฒนาตลอดเวลาเหล่านี้จะเกิดการทำงานร่วมกัน เพื่อสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่ครอบคลุมการใช้งานของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการมอบความท้าทาย และสร้างโอกาสสำหรับองค์กรและอุตสาหกรรมต่างๆ ให้ตระหนักถึงการเชื่อมต่ออัจฉริยะ ซึ่งจะเปิดโอกาสที่กว้างขวางสำหรับบริษัทฮาร์ดแวร์ และอินเทอร์เน็ตระดับโลกดั่งเช่น OPPO

อ่านรายงานฉบับสมบูรณ์ที่นี่

ข่าวประชาสัมพันธ์

สมาร์ทโฟนในมือคุณสั่น กับ Galaxy Note20 และ Note20 Ultra ในราคา 0 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

เป็นเจ้าของ Galaxy Note20 และ Note20 Ultra สุดยอดเพาเวอร์โฟนสำหรับยุค Next Normal กับโปรโมชั่น “เก่าแลกใหม่” เฉพาะที่ truemoveH เท่านั้น เพียงคุณนำมือถือเก่าที่คุณมีอยู่ไม่ว่าจะเป็น Galaxy Note10, Galaxy S10 หรือมือถือยี่ห้อใดรุ่นใดก็ได้  มาแลกเป็นคูปองผ่าน remobie เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการแลกซื้อ Samsung Galaxy Note20 และ Galaxy Note20 Ultra โดยทำตามขั้นตอนในเว็บไซต์

ซึ่งนอกจากคูปองส่วนลดเท่ากับมูลค่ามือถือเก่าของคุณ ไม่เพียงแค่นั้น คุณยังได้คูปองส่วนลด On-top เพิ่มอีก 3,000 บาท

และคุณยังมีสิทธิในการใช้ส่วนลดอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น

  • โปรย้ายค่ายเบอร์เดิม
  • โปรแพ็กเกจรายเดือน
  • Cash back จากธนาคารที่ร่วมรายการ
  • หรือใช้ทรูพ้อยท์แลกเป็นส่วนลดร่วมกับคูปอง

 

จนคุณสามารถเป็นเจ้าของสุดยอดเพาเวอร์โฟนอย่าง Galaxy Note20 และNote20 Ultra โดยที่คุณไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มแม้แต่บาทเดียว

โอกาสดีๆ แบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ เพราะคุณมีเวลาตั้งแต่วันนี้ถึง 20 สิงหาคมศกนี้เท่านั้น เช็กมูลค่ามือถือเครื่องเก่าของคุณได้ที่ https://easyswap-true.remobie.com

หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คอลเซ็นเตอร์ 1242 และที่ทรูช็อปทุกสาขา

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่ผู้ให้บริการเครือข่ายกำหนด

อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

“Lite Flagship” สมาร์ทโฟนระดับเรือธง ที่ราคาเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OnePlus แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เน้นผลิตสมาร์ทโฟนในระดับ Flagship มาเสมอตลอดระยะเวลา 6 ปีตั้งแต่ก่อตั้งมา และนี่ถือเป็นครั้งแรกของทางแบรนด์ OnePlus ที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง OnePlus Nord ที่จะเข้ามาให้ทุกคนได้ลองเปิดประสบการณ์การใช้งานระดับเรือธงในมาตรฐานของ OnePlus ในราคาที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น พร้อมสร้างนิยามใหม่ใน “Lite Flagship”

Lite Flagship คือสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์ที่สวยงาม หรูหรา สวยงามเหมาะสมแก่ราคา เวลาจับอยู่ในมือแล้วให้สัมผัสที่ดี มีสเปคเร็วแรง ลื่นไหล รวมไปถึงระบบปฏิบัติการที่ดีเยี่ยม เหมาะกับการใช้งานไม่ว่าจะใช้ทำงาน ดูหนัง หรือแม้กระทั่งการเล่นเกมหนัก ๆ แรง ๆ ก็จะต้องทำได้ดีไม่มีกระตุก พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งาน เร็วแรง ลื่นไหล อีกทั้งเรื่องกล้องจัดเต็ม รวมไปถึงฟังก์ชันการถ่ายภาพต่าง ๆ ที่ต้องตอบโจทย์การใช้งานทุกไลฟ์สไตล์  และต้องมีคุณภาพที่ดี วัสดุงานประกอบที่ดีเยี่ยม มีบริการหลังการขาย รวมไปถึงซอฟท์แวร์และระบบปฏิบัติการ นอกจากนี้ยังจะต้องมีการอัพเดทอยู่เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการปรับการทำงาน หรือระบบความปลอดภัย ที่ไม่น้อยหน้าเมื่อเทียบเท่าสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นอื่น ๆ ในท้องตลาด ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดนี้ทาง OnePlus ได้นำมาเป็นแนวคิด Lite Flagship ในการผลิตพัฒนาสู่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง OnePlus Nord

สำหรับความหมายของคำว่า Nord นั้นเป็นภาษาจากทางฝั่งยุโรป ที่แปลว่าทิศเหนือ แต่ในความหมายของทาง OnePlus นั้นมีความหมายว่า เข็มทิศ หรือทิศทางที่จะเดินทางต่อไปได้ในก้าวที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง OnePlus Nord จึงถือได้ว่าเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงสเปคและศักยภาพของ ทั้งดีไซน์การออกแบบ และประสบการณ์การใช้งานเร็วและลื่นไหลที่เทียบเท่าได้กับระดับสมาร์ทโฟนเรือธง ในราคาที่จับต้องได้ง่ายอย่างมากขึ้น

สำหรับใครที่กำลังสนใจอยู่ ทางวันพลัสประเทศไทยยังเตรียมตัวจะจัดงานเปิดตัว OnePlus Nord รุ่นใหม่ในวันที่ 20  สิงหาคม 2563 สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเพิ่มผ่านทาง OnePlus Thailand ได้ที่

ช่องทาง Facebook Fanpage ตามลิงก์นี้ >>> https://www.facebook.com/oneplusthailand

ช่องทาง Instagram ตามลิงก์นี้ >>> https://www.instagram.com/oneplus_thai/

อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

ครั้งแรกในไทย! สัมผัส Samsung Galaxy Note20 series ผ่านเทคโนโลยี AR สุดล้ำในมือคุณ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ซัมซุง ชวนร่วมเปิดประสบการณ์การสัมผัสความสวยของซัมซุง Galaxy Note20 series ในรูปแบบใหม่รองรับเทรนด์ Touchless Society ผ่านกิจกรรม The Exclusive Touch with AR Experience ครั้งแรกกับการนำเทคโนโลยี AR สุดล้ำสมัยมาให้คนไทยได้ทดลองใช้ผ่านทั้งช่องทาง Facebook และ Instagram ได้แล้วตั้งแต่วันนี้

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะลองสัมผัส Galaxy Note20 series สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านทั้ง 2 ช่องทาง ได้แก่

  • Facebook: เข้าผ่านทาง bit.ly/Note20thAR
  • Instagram: เลือก Instagram Story >> ค้นหาฟิลเตอร์ “GalaxyNote20TH”

 หากเจอสีที่ใช่สำหรับคุณแล้ว สามารถมาจองเพื่อเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด Galaxy Note20 series ได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ – 20 สิงหาคม 2563 พร้อมเลือกรับส่วนลดสูงสุด 23,000 บาท หรือเลือกรับโค้ดแลกฟรี Galaxy Buds Live มูลค่า 6,990 บาท เมื่อจอง Galaxy Note20 Ultra โดยในประเทศไทย Galaxy Note20 series มีวางจำหน่ายทั้งหมด 2 รุ่น โดย Galaxy Note20 Ultra มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Mystic Bronze และ Mystic Black ในขณะที่ Galaxy Note20 มีให้เลือก 3 สี คือ Mystic Bronze, Mystic Gray และ Mystic Green ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.samsung.com/th/note20

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

AIS 5G x Samsung Galaxy A71 5G AIS 5G x Samsung Galaxy A71 5G
Android News6 วัน ที่แล้ว

พาไปสัมผัส Samsung Galaxy A71 5G สเปคเทพ ใช้งานลื่นๆ บน AIS 5G ในราคาเอื้อมถึง เริ่มเพียง 10,490 บาท

พาไปสัมผัสประสบการณ์...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 5G สมาร์ทโฟนบุกเบิกพลังแห่ง 5G ที่เร็วและแรง พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 765G, จอ Ultra Smooth 120Hz และกล้อง AI หลัง 4 ตัว

realme X50 5G สมาร์ท...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่นในแบบที่ไม่เหมือนใคร ฟีเจอร์จัดเต็ม พร้อมถ่ายรูปสวยแบบครบทุกมุมมอง

รีวิว OPPO Reno4 สมา...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo TWS Neo หูฟังดีไซน์สวย เสียงระดับสตูดิโอ ความหน่วงต่ำ ควบคุมง่าย กันน้ำ และราคาสบายกระเป๋า

Vivo TWS Neo หูฟังคุ...

HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6 HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6
Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

แกะกล่อง 3BB เราเตอร์รุ่นใหม่ Wi-Fi 6 เร็วแรง เต็มประสิทธิภาพ ให้ลูกค้าฟรีทุกแพ็กเกจ!

เชื่อว่าหลายคนเคยได้...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ที่แล้ว

สมาร์ทโฟนในมือคุณสั่น กับ Galaxy Note20 และ Note20 Ultra ในราคา 0 บาท

  เป็นเจ้าของ G...

IT News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

เสียวหมี่ ฉลอง 10 ปีแห่งความสำเร็จ สู่ความก้าวหน้าไม่มีที่สิ้นสุด

ในโอกาสครบรอบ 10 ปี ...

IT News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Redmi G โน๊ตบุ๊คเกมมิ่งรุ่นแรกของแบรนด์ หน้าจอ 144Hz, ใช้ Core i7-10750H คู่ GTX 1650 Ti ในราคาเริ่มต้นราว 23,000 บาท

Redmi เปิดตัวโน๊คบุ๊...

How to LINE Meeting How to LINE Meeting
Android Tips2 ชั่วโมง ที่แล้ว

วิธีใช้งาน LINE Meeting วิดีโอคอลกลุ่ม ไม่ต้องเป็นเพื่อน ใส่เอฟเฟ็กต์ได้

วิธีใช้งาน LINE Meet...

Wearable3 ชั่วโมง ที่แล้ว

iFixit เผยการซ่อม Samsung Galaxy Buds Live หูฟังดีไซน์ถั่วนั้นง่ายมากๆ แถมแกะเปลี่ยนแบตได้เองถ้ามีเครื่องมือ

นักซ่อมชื่อดังอย่าง ...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง